Từ vựng tiếng Anh về tốc độ không phải lúc nào cũng chỉ “Fast” và “Slow”

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Từ vựng tiếng Anh về tốc độ không phải lúc nào cũng chỉ “Fast” và “Slow” thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Từ vựng tiếng Anh về tốc độ không phải lúc nào cũng chỉ “Fast” và “Slow” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Từ vựng tiếng Anh về tốc độ không phải lúc nào cũng chỉ “Fast” và “Slow””

Đánh giá về Từ vựng tiếng Anh về tốc độ không phải lúc nào cũng chỉ “Fast” và “Slow”


Xem nhanh
Đăng ký cho đợt 2 của khoá học Upwork 1000 - Cách kiếm $1000 đầu tiên trên Upwork sau 2 giờ tại đây: https://minhxinchao.com/khoa-hoc-upwork/

Bạn thích kinh doanh? Đừng mắc những sai lầm giống mình: https://minhxinchao.com/chu-nhat-dang-ky/

- 2 Case Study Kiếm Việc Lương Cao Không Cần Kinh Nghiệm:

http://minhxinchao.com/tai-xuong/

____

Xin chào, mình là Minh. Hiện tại, mình là một Freelance Copywriter.

Minh Xin Chào là nơi tui chia sẻ những điều hay ho tui đã và đang học được trong quá trình cố gắng đi đến mục tiêu thu nhập $10K/tháng của mình (Yeah, tui biết là nó khó).

Tui cùi bắp lắm, tui không phải người thành công gì đâu, tui chỉ chia sẻ lại những gì tui biết và mong là bạn sẽ áp dụng được một vài điều.

___

Kết nối nhiều hơn với mình tại đây 👇
🍁 Instagram: https://www.instagram.com/_minhxinchao/
🍁 Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007571745047
🍁 TikTok: https://www.tiktok.com/@minhxinchao?lang=en

#minhxinchao #5phut #nghetienganhotocdox2

Background Music Credits:

Music from No Copyright Music: https://www.youtube.com/watch?v=p4oWw...

Credit for FREE VIBES:

Skyrocket by Day 7: https://soundcloud.com/day7official/s...
Attribution-NoDerivs 3.0 Unported (CC BY-ND 3.0)
https://creativecommons.org/licenses/...
Music provided by Free Vibes: https://goo.gl/NkGhTg
Skyrocket by Day 7: https://soundcloud.com/day7official/s... Attribution-NoDerivs 3.0 Unported (CC BY-ND 3.0) https://creativecommons.org/licenses/... Music provided by Free Vibes: https://goo.gl/NkGhTg

---

Nếu có vấn đề về bản quyền xin vui lòng liên hệ mình qua email: [email protected]

Mình còn kém về khoản này lắm mong các bạn thông cảm.

Please contact me via my email if I blindly involved in any copyright issues:
[email protected]

Trong tiếng Việt có rất nhiều từ đồng nghĩa với từ “nhanh”, chẳng hạn như: “mau, chóng, lẹ”. tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng những từ này để thay thế cho nhau. Hiện tượng tương tự như vậy xảy ra trong mọi ngôn ngữ, không ngoại trừ tiếng Anh. Vì vậy trong bài viết này, Language Link Academic sẽ phân biệt và cung cấp cho các bạn một vài từ vựng tiếng Anh về tốc độ để bạn có khả năng dùng linh hoạt, chính xác khi giao tiếp, viết lách nhé!

1. Từ vựng tiếng Anh về tốc độ “nhénh”
2. Từ vựng tiếng Anh về tốc độ chậm
3. Đặt câu hỏi và trả lời về tốc độ

1. Từ vựng tiếng Anh về tốc độ “nhénh”

Fastquick, cả hai đều có khả năng đóng vai trò làm tính từ trong câu và là hai từ mà người học hay sử dụng nhất trong nhóm từ vựng tiếng Anh về tốc độ . Trong một vài trường hợp chúng có khả năng thay đổi cho nhéu, nhưng trong một vài trường hợp khác thì không. Sự khác nhéu căn bản giữa hai từ này được thể hiện qua định nghĩa mà từ điển Oxford đưa ra sau đây:

Fast - từ vựng tiếng Anh về tốc độ nhénh

Fast – từ chỉ tốc độ nhénh

  • Fast: có khả năng di chuyển ở tốc độ cao (moving or capable of moving at a high speed)The Flash is the fastest man in the world. (Flash là người nhénh nhất thế giới)một vài cụm danh từ khác có chứa “fast”:a fast car/horse (ô tô/ngựa nhanh)fast and furious (một bộ phim có thường xuyên cảnh hành động nhénh và thay đổi đột ngột)the fastest runner: người chạy nhénh nhất
Quick - từ vựng tiếng Anh về tốc độ nhanh

Quick – từ chỉ tốc độ nhénh

  • Quick: làm việc gì đó tốc độ, chỉ chiếm hoặc kéo dài trong một thời gian ngắn (done with speed, taking or lasting a short time)Hermione, a little witch, is a quick learner (Cô phù thủy nhỏ Hermione là một người học rất nhanh)một số ví dụ khác khi “quick” làm tính từ và đứng trước danh từ:a quick thinking: một suy nghĩ nhénh chónga quick glance: một cái liếc nhìn nhénha quick recovery: phục hồi nhanh
Rapid  - từ vựng tiếng Anh về tốc độ nhanh

Rapid  – từ chỉ tốc độ nhanh

  • Rapid: việc xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn (happening in a short period of time). Về cơ bản, rapidquick đều đặn mang nghĩa và văn cảnh như nhéu, nhưng rapid thường được sử dụng mang ý nghĩa trang trọng hơn. một số ví dụ về rapid:rapid growth: phát triển nhénhrapid heartbeat: nhịp đập tim nhanhrapid rise/decline: tăng/hạn chế nhénh
Speedy  - từ vựng tiếng Anh về tốc độ nhénh

Speedy  – từ chỉ tốc độ nhénh

  • Speedy: sự việc diễn ra hoặc được thực hiện nhanh chóng mà không có bất cứ chậm trễ nào (happening or done quickly or without delay) và hầu như có thể sử dụng giống như rapidquick.a speedy reply: phản hồi nhénhspeedy computers: máy tính nhénha speedy recovery: hồi phục nhanh

2. Từ vựng tiếng Anh về tốc độ chậm

Slow - từ vựng tiếng Anh về tốc độ chậm

Slow – từ vựng diễn tả tốc độ chậm

  • Slow: di chuyển hoặc thực hiện một cách không nhénh chóng, mất nhiều thời gian (not moving, acting or done quickly; taking a long time; not fast).Hãy cùng xem một vài ví dụ trong cụm từ hoặc trong câu có “slow” dưới đây nha:Slow movement: chuyển động chậmslow growth rate: tỉ lệ tăng trưởng chậmTrong tiếng Việt thường có thành ngữ “chậm như rùa” thì tiếng Anh cũng có một thành ngữ tương tự để chỉ sự chậm chạp “as slow as a (dead) snail/tortoise”.Jon walks as slow as a snail. (Jon đi chậm như rùa)“As slow as a dead snail” là thành ngữ chỉ sự vô cùng chậm chạp“Slow” cũng hầu như là từ duy nhất mà các bạn dùng khi miêu tả sự chậm chạp. Vậy còn từ nào khác để thay thế “slow” hay không?
Sluggish - từ vựng tiếng Anh về tốc độ chậm

Sluggish – từ vựng diễn tả tốc độ chậm

Sluggish: di chuyển, phản ứng hoặc làm việc chậm hơn bình thường và có chiều hướng lười biếng. (moving, reacting or working more slowly than normal and in a way that seems lazy).Với ý nghĩa này, “sluggish” (trì trệ) mang nghĩa tiêu cực và chậm hơn cả “slow”. Chúng ta hay cùng xem qua một vài ví dụ về từ này nhé:Sluggish traffic: giao thông chậm chạpA sluggish economy: một nền kinh tế trì trệChinese economy has been quite sluggish since the beginning of this year (nền kinh tế Trung Quốc đang khá trì trệ kể từ đầu năm đến nay)

✅ Mọi người cũng xem : ignition key là gì

3. Đặt câu hỏi và trả lời về tốc độ

Đặt câu hỏi và câu trả lời với từ vựng tiếng Anh về tốc độ

Câu hỏi và câu trả lời về tốc độ

Vậy là ta đã có được những từ vựng tiếng Anh về tốc độ nói chung, nhanh hay chậm, vậy khi muốn biết tốc độ chính xác, nói cách khác là về vận tốc, chúng ta dùng mẫu câu nào?

How fast is + vật/người cần hỏi?

hoặc what is somebody’s speed?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thường xuyên các khác nhéu, tuy nhiên  đơn giản nhất sẽ là:

It is + vận tốc (đơn vị: km/h, m/s; hoặc đối với các nước Anh và Mĩ người ta thường sử dụng đơn vị dặm (miles)

Hãy cùng xem một số ví dụ và những sự thật thú vị về tốc độ nhé:

  • How fast is Usain Bolt? / what is Usain Bolt’s speed?
  • It is 27.44 miles per hour (he runs at the speed of 27.44 miles per hour)(Usain Bolt là người đàn ông được cho là chạy nhénh nhất thế giới tính đến Hiện tại)
  • Cheetahs are the fastest land animals, with a top speed of 72 miles per hour while garden snails are the slowest, with the speed of 0.03 miles per hour.(Báo đốm là loài động vật trên cạn chạy nhénh nhất thế giới, với vận tốc cực đại đạt 72 dặm một giờ (gần 116 km/h). trong lúc đó, ốc sên vườn là loài chậm nhất thế giới với tốc độ chỉ 0.03 dặm một giờ (48 mét một giờ).

Ngoài từ vựng tiếng Anh về tốc độ, bạn cũng có thể khám phá thêm từ vựng của nhiều chủ đề hấp dẫn khác mà không cần tốn công sưu tầm ngay dưới đây:

Khi cung cấp một số thông tin thú vị và những từ vựng tiếng Anh về tốc độ, Chúng Tôi nhu cầu bạn đọc sẽ vững vàng, linh hoạt hơn khi giao tiếp. Để bổ sung thêm nhiều kiến thức từ vựng hơn nữa, các bạn có khả năng tham khảo khóa học tiếng Anh của Language Link Academic, với phương pháp học mới, thường xuyên trò chơi giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách lâu bền và chính xác hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngayBộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc& nhận những phần quà hấp dẫn!Các câu hỏi về tốc độ tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment