MBPS là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe – TOTOLINK Việt Nam

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết MBPS là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe – TOTOLINK Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu MBPS là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe – TOTOLINK Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “MBPS là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe – TOTOLINK Việt Nam”

Đánh giá về MBPS là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe – TOTOLINK Việt Nam


Xem nhanh
Video Mbps Là Gì | Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

#mbps #speed #wifi
👉 Tham khảo các sản phẩm TOTOLINK tại đây: https://www.totolink.vn/
=================================
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/c/TotolinkVietNam
♫ Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
♫ Group hỗ trợ KT của TOTOLINK: https://www.facebook.com/groups/totolink
--------------------------
Liên hệ với TOTOLINK Việt Nam:
☎️ Hotline: 1800.6078
📨 Email: [email protected]
#mbps #speed #wifi

09/10/2020 bởi TOTOLINK Việt Nam

Tốc độ kết nối của mạng wifi hay của mạng cáp quang đều được đo bằng đơn vị megabyte trên giây (viết tắt: Mbps). Và để giúp các bạn hiểu được mbps là gì và tốc độ mạng bao nhiêu là nhénh và khỏe? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. MBPS là gì?

Mbps hay Mb/s là viết tắt của cụm từ Megabits per second được dịch ra tiếng Việt là Megabits trên giây. Đây là một đơn vị đo lường băng thông và thông lượng của của Mạng (Network), với mỗi megabit sẽ cũng như với 1 triệu bits.

Mbps là một đơn vị được dùng trong thường xuyên đơn vị khác dùng để đo dung lượng và tính tốc độ truyền tải dữ liệu. Đơn vị nhỏ hơn Mbps là Kbps (kilobits trên giây) với tiền tố kilo được đại diện cho 1000 bit mỗi giây và cao hơn Mbps là Gbps (Gigabits mỗi giây) với tiền tố giga là đại diện cho 1 tỷ bits mỗi giây và 1000Mbps cũng như cùng với 1Gbps.

Để dễ hiểu hơn bạn cũng có thể liên lạc nó với đơn vị đo khối lượng là Kg. có thể thấy ngoài Kg ra bạn có thể sử dụng hg (héc-tô-gam) hay dag(đề-ca-gam) và gam để đo khối lượng và 1000 gam = 1Kg tương đương với việc 1000 Kbps = 1Mbps.

✅ Mọi người cũng xem : lợi nhuận kế toán là gì

2. Phân biệt Mbps với MBps

Rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai đơn vị là Mbps so với MBps là một nhưng thực chất chúng rất khác nhau. MBps là viết tắt của megabyte mỗi giây với hậu tố là byte là một đơn vị đo lường cho kích thước tệp hay lượng dữ liệu được truyền đi và ngược lại Mbps là đơn vị thể hiện cho bit của kết nối mạng.

Bit và byte không có cùng kích thước nên 1 bit không bằng 1 byte do đó Mbps và MBps không thể thay thế cho nhéu. cụ thể mỗi byte thường sẽ có chứa 8 bit bạn hãy áp dụng công thức chuyển đổi như sau:

  • 1 megabyte (MB) = 8 megabit (Mb)

  • 1 Mbps = 0.125 MB/s

  • 1 gigabyte (GB) = 1.000 megabyte (MB)

Megabyte (byte) và megabit (bit) là 2 đơn vị đo lường dung lượng  hoàn toàn khác nhau:

  • 1 MB = 1024 KB (kilobyte) = 210B

  • 1 Mb = 1024 B (byte) = 210B

Các nhà mạng thường quy định tốc độ truyền tải của mạng là Mbps. Nhưng tốc độ Download của chương trình download nổi tiếng là Internet Download Manager thì lại tính là đơn vị MBps.

một số loại file chẳng hạn như tài liệu văn bản và tệp PDF có khả năng chỉ nặng vài MB. Nhưng để  thực hiện tải xuống một bộ phim Full HD có dung lượng lớn thì có thể đơn giản mất đến vài GB.

3. Tốc độ mạng bao nhiêu Mbps là nhénh?

Tốc độ internet của bạn càng nhénh thì sử dụng càng thích và tốc độ download, lướt web hay sử dụng bất kỳ tiện ích online nào cũng trở nên nhanh chóng, dễ chịu hơn cho người sử dụng. tuy nhiên, rất nhiều người đang băn khoăn tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe nhất thì câu trả lời còn phải tùy thuộc vào mục đích dùng của bạn. 

Với những người phải thường xuyên thực hiện download dữ liệu, video nặng hoặc tải lên video cùng những hình ảnh có độ phân giải cao sẽ cần nhiều Mbps hơn người chỉ muốn lướt Facebook và đọc tin tức hay gửi email.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông hiện nay đều đặn cung cấp các gói cước internet tối thiểu là 15Mbps cùng với công nghệ đường truyền cáp quang so với trước kia sử dụng công nghệ ADSL (cáp đồng) chỉ cho băng thông tối thiểu là 3Mbps.

Các tốc độ mạng thường nhật nhất mà các nhà mạng cung cấp tính theo đơn vị Mbps là:

  • 8 Mbps

  • 16 Mbps

  • 32 Mbps

  • 50 Mbps

  • 100 Mbps

Nhưng bạn hãy nhớ rằng càng có thường xuyên người dùng mạng của bạn thì tốc độ chạy càng chậm, vì nó sẽ được chia cho nhiều người sử dụng internet. do đó, nếu bạn là thành viên của một gia đình nhiều người hay những công ty thì bạn phải chọn gói cước có tốc độ cao hơn.

Tốc độ Internet nhénh nhất Hiện tại đó là 10-15Mbps, được gọi là mạng cáp quang, cho phép người dùng có khả năng thoải mái lướt web, xem phim trực tuyến, download dữ liệu nhénh hoặc gọi video call cho bạn bè, người thân mà không lo mạng bị giật, lag.

Trường hợp công việc của bạn đòi hỏi băng thông lớn hoặc là để xem video thông thường, thường xuyên phải tải xuống các file nặng, tải lên những file dung lượng lớn thì bạn cần phải gói cước dùng cần có tốc độ lớn hơn để đảm bảo hiệu suất công việc.

tuy nhiên, trong thường xuyên trường hợp khách hàng đã phải đầu tư chi phí lớn để có khả năng thu mua gói cước tốc độ cao, mà chất lượng tải thì vẫn không như mong đợi. Hoặc thậm chí là không khác biệt so với gói cước được cho là thấp trước đó thì có khả năng nhà mạng đã “bóp” băng thông tải file của bạn để có khả năng thực hiện điều tiết tài nguyên máy chủ cho người dùng khác.

✅ Mọi người cũng xem : cạnh tranh bằng văn hóa là gì

4. Phân loại các kết nối mạng Mbps 

Những tốc độ Mbps phổ biến nhất được các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng đó là: 8Mbps, 16Mbps, 32Mbps, 50 Mbps, 100Mbps.

Với các nhà cung cấp những thiết bị mạng như switch thường được quảng cáo là “10/100Mbps”, nghĩa là các cổng của nó sẽ có khả năng hỗ trợ những kết nối Ethernet 10 và 100Mbps.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết mbps là gì và các vấn đề liên quan đến tốc độ truyền tải của mạng Internet. Chúng Tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. mặt khác trên website của công ty chúng tôi còn rất thường xuyên bài viết hay, bạn hãy trở lại phần tin tức để đón đọc nhé.Các câu hỏi về tốc độ mạng mbps là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ mạng mbps là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment