Mbps là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Mua hàng đảm bảo

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mbps là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Mua hàng đảm bảo thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mbps là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Mua hàng đảm bảo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mbps là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Mua hàng đảm bảo”

Đánh giá về Mbps là gì? Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Mua hàng đảm bảo


Xem nhanh
Video Mbps Là Gì | Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

#mbps #speed #wifi
👉 Tham khảo các sản phẩm TOTOLINK tại đây: https://www.totolink.vn/
=================================
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/c/TotolinkVietNam
♫ Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
♫ Group hỗ trợ KT của TOTOLINK: https://www.facebook.com/groups/totolink
--------------------------
Liên hệ với TOTOLINK Việt Nam:
☎️ Hotline: 1800.6078
📨 Email: [email protected]
#mbps #speed #wifi

Mbps là gì ? Upload mbps là gì? MBps mạng tốc độ là gì? Mb / giây quyết định mạng tốc độ như thế nào? and bao nhiêu mạng tốc độ là đủ để mạng nhanh, mạnh, khỏe? Cùng tìm lời giải đáp qua bài phân tích sau.

MBps to Mb/s MBps to Mb/s

Mbps là gì?

Mbps là viết tắt của cụm từ Megabit trên giây hay còn được viết tắt là Mb/s (tiếng Anh: Megabit per second), là đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu, thường được dùng để đo băng thông của sản phẩm Internet dân dụng.

1 Mbps = 1.000 Kilobit (Kbps) / s hoặc 1.000.000 bit trên s (bps).

MBps là gì?

MBps là viết tắt của cụm từ megabyte trên giây hay còn được viết tắt là MB/s (tiếng Anh: Megabyte per second), là tốc độ Internet hiển thị trên các công cụ download, upload.

1 MBps xấp xỉ 8 Mbps.

Cho ví dụ: Vậy 30MBps là gì?

Ví dụ internet nhà bạn có tốc độ 30MBps thì bạn sẽ chỉ mất 10 giây để tải xuống tập tin có dung lượng 300MB

GBps là gì?

GBps là Viết tắt của “Gbps”. Gbps thường được dùng để đo tốc độ truyền dữ liệu giữa các thiết bị phần cứng.

1Gbps = 1.000 megabit mỗi giây (Mbps), hoặc 1000000000 bit mỗi giây.

✅ Mọi người cũng xem : li độ dài là gì

Phân biệt Mbps và MBps

Rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai đơn vị là Mbps(Mb/s) so với MBps(MB/s). Tuy chỉ khác nhéu chữ B “in hoa” và chữ b “thường” nhưng thực chất chúng rất khác nhéu.

1 Byte = 8 bit nên 1 MBps = 8 Mbps.

Thử tính xem 30MBps bằng bao nhiêu Mbps.

30MBps= 8×30= 240Mbps. Vậy 30MBps bằng 240 Mbps.

Ví dụ internet nhà bạn có tốc độ 1000Mbps (1 GBps) bạn sẽ chỉ mất 8 giây để tải xuống tập tin có dung lượng 1GB.

Cách đổi MBps to Mbps (mbps to mb/s) Cách đổi MBps to Mbps (mbps to mb/s)

Bit và byte là hai đại lượng khác nhéu nên không có chuyện 1 bit = 1 byte.

chi tiết mỗi byte thường sẽ có chứa 8 bit nên bạn hãy áp dụng công thức chuyển đổi như sau:

 • 1 megabyte (MB) = 8 megabit (Mb) hay 1 MBps = 8 Mbps
 • 1 Mbps = 0.125 MB/s
 • 1 gigabyte (GB) = 1.000 megabyte (MB)

Megabit (bit) và Megabyte (byte) là 2 đơn vị đo lường dung lượng  hoàn toàn khác nhéu:

 • 1 MB = 1024 KB (kilobyte) = 210B
 • 1 Mb = 1024 B (byte) = 210B
Xem thêm:
 • Shortcut là gì? Cách mở file shortcut và chuyển sang file thường
 • GB là gì? 1 GB bằng bao nhiêu KB? MB? TB? PB?

Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ?

Tốc độ Internet của bạn càng nhanh thì sử dụng càng mượt và tốc độ download, lướt web hay dùng bất kỳ thuận tiện ích online đều đặn trở nên nhénh chóng, dễ chịu hơn cho người dùng.

Khi lựa chọn gói cước internet, có 2 yếu tố cần đặc biệt lưu tâm, gồm: Số lượng người dùng mạng internet và lượng dữ liệu mà mỗi người cần sử dụng là bao nhiêu.

Tốc độ mạng bao nhiêu là đủ? Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ đơn giản là xem phim độ phân giải 1080p HD thì chỉ cần 5Mbps/1 người.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn, nhiều file tải những file lớn thì bạn nên cân nhắc sử dụng các gói tốc độ mạng cao hơn để đảm bảo hiệu suất công việc

Chọn tốc độ wifi phù hợp với mong muốn sử dụng

Tốc độ đường truyền nhanh sẽ giúp bạn tải dữ liệu nhénh hơn, vừa xem phim vừa tải tập tin mà vẫn không gây ảnh hưởng chất lượng phim. Vậy hãy cùng xem tốc độ như thế nào là nhanh, phù hợp nhu cầu của bạn nha!

Tốc độ 1 – 4 Mbps

Phù hợp cho 1 – 2 người dùng, sử dụng cho các ứng dụng cơ bản một cách thoải mái, lướt nhénh. Từ 3 người trở lên hoặc sử dụng các ứng dụng nặng sẽ có hiện tượng nhiễu, mạng yếu, tải lâu.

Tốc độ 4 – 6 Mbps

Phù hợp để gửi mail, phát nội dung trực tuyến rất mượt mà hoặc chia sẻ các tập tin vừa và nhỏ… mặc khác, với các ứng dụng game trực tuyến thì tốc độ trong game sẽ bị chậm.

Tốc độ 6 – 10 Mbps

Đây là mức độ trung bình hầu hết các gia đình dùng, thích hợp để xem phim trên máy tính và tivi tại nhà. Chơi game trực tuyến cũng được liên kết nhénh chóng, tốc độ tải mượt, không bị gián đoạn, đây được coi là tốc độ ổn chứ chưa phải nhanh.

Tốc độ 10 – 15 Mbps

Tốc độ này được gọi là mạng cáp quang đang được nhiều khách hàng đăng kí sử dụng. Bạn có thể thoải mái lướt web, download tốc độ cao, xem phim trực tuyến hay gọi facetime cho mọi người vô cùng nhénh chóng, không lo giật lag. Đây là tốc độ mạng nhanh, đáng sử dụng nhất hiện nay.

Những tốc độ mạng phổ biến mà các nhà mạng cung cấp tính theo đơn vị Mbps là:

 • 8 Mbps
 • 16 Mbps
 • 32 Mbps
 • 50 Mbps
 • 100 Mbps

Nhớ rằng, càng thường xuyên người dùng thì tốc độ mạng càng chậm

càng thường xuyên người sử dụng thì tốc độ mạng càng chậm Càng nhiều người sử dụng thì tốc độ mạng càng chậm

tuy nhiên, có thường xuyên trường hợp khách hàng dù đã đầu tư chi phí lớn để có khả năng sử dụng  gói cước tốc độ cao  mà chất lượng tải thì vẫn không như mong đợi, hoặc không khác biệt so với gói cước thấp hơn trước đó thì có thể nhà mạng đã “bóp” băng thông tải file của bạn để điều tiết tài nguyên máy chủ cho người dùng khác.

Các ứng dụng “ngốn” thường xuyên băng thông nhất

Năm 2020, tốc độ liên kết internet trung bình là 39,44 MBps. Ở Mỹ Hiện tại tốc độ liên kết internet trung bình gần chạm ngưỡng 100Mbps, đa số người dùng hầu như đều đặn không sử dụng hết lượng băng thông

Stream phim là tác vụ ngốn nhiều băng thông nhất. sản phẩm stream phim nổi tiếng Netflix cần dùng băng thông khoảng 5 Mbps để stream một bộ phim có độ phân giải 1080p; cần đường truyền mạng tối thiểu là 25 Mbps để stream bộ phim có độ phân giải 4K .

YouTube cũng ngốn băng thông không kém, vì phải đăng tải nhiều video được quay ở tốc độ 60fps (băng thông gấp 2 lần so với video trên Netflix), ở độ phân giải 1080p/60fps, thường tiêu thụ khoảng 7Mbps băng thông.

tuy nhiên, dù 7 Mbps là đủ để stream một video youtube trung bình mặc khác trên thực tế băng thông dùng đôi khi còn lớn hơn, do các trang thường tải trước video vào bộ nhớ đệm để người sử dụng xem không bị gián đoạn. Bởi vậy, youtube thường sử dụng hết lượng băng thông mạng nhà bạn.

Các ứng dụng “ngốn” thường xuyên băng thông nhất Các ứng dụng “ngốn” thường xuyên băng thông nhất

Trường hợp băng thông không đủ, youtube sẽ tự động Giảm độ phân giải, chỉ cho phép người dùng xem ở độ phân giải 480p/30fps, có khả năng thấp hơn.

có khả năng thấy, dù tốc độ đường truyền chỉ có 1 Mbps chúng ta vẫn có khả năng xem ngon lành, chỉ là độ phân giải sẽ bị hạn chế. Netflix cũng tương tự, chất lượng video được điều chỉnh tương ứng chất lượng tốc độ mạng. Nếu bạn dùng cùng lúc nhiều thiết bị truy cập mạng, router sẽ tự điều chỉnh để đảm bảo cân bằng lưu lượng dữ liệu giữa các thiết bị

có thể thấy, tốc độ internet không phải là vấn đề duy nhất cần quan tâm. Miễn là tốc độ mạng internet nhà bạn đủ để stream đoạn video ở chất lượng thấp nhất thì sẽ không bao giờ bị gián đoạn đường truyền. Băng thông càng lớn, chất lượng video xem càng cao.

Túm lại tốc độ kết nối internet không phải là yếu tố quyết định nhưng tốc độ càng cao thì càng tốt. Đó chính là  lý do vì sao gói cước tốc độ càng cao thì giá thành càng lớn.

Tốc độ tải lên bao nhiêu là đủ?

Khi dùng internet, thường mọi người chỉ chú ý đến tốc độ tải xuống mà ít ai quan tâm đến tốc độ tải lên vì đa phần người dùng thường tải xuống thường xuyên hơn tải lên.

tuy nhiên, khi cần tải lên 1 file nào đó mà gặp tình trạng “như rùa bò” hẳn là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp

Các nhà mạng thường quảng cáo tốc độ tải xuống trong các gói cước mà ít khi nào nhắc đến tốc độ tải lên. Cho nên, nếu bạn muốn tìm hiểu đầy đủ thông tin cần truy cập vào trang web của nhà mạng để tham khảo các gói cước chính xác hơn

Tốc độ tải lên bao nhiêu là đủ? Tốc độ tải lên bao nhiêu là đủ?

Tốc độ download thế nào là nhénh? Thực tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân người dùng. Với người dùng thông thường, tốc độ từ 15-30 Mbps là thường nhật, đủ cho gia đình từ 2 – 5 thành viên sử dụng. Tốc độ từ 30-50 Mbps đã là khá nhanh và tốc độ từ 50 Mbps trở lên được coi là nhénh.

Tốc độ download trung bình là bao nhiêu? Tốc độ download trung bình từ 10 – 15 Mbps là đủ để những trải nghiệm tốt cho người sử dụng thông thường. mặc khác nếu đòi hỏi công việc cao hơn. Tập tin tải xuống dung lượng lớn hoặc rất lớn thì con số này vẫn có phần hạn chế.

Nói tóm lại, khi đăng ký các gói cước viễn thông, các bạn hãy chú ý đến mong muốn sử dụng của bản thân và gia đình để chọn lựa gói cước phù hợp, thuận tiện nhất cho công việc và giải trí, tránh tình trạng hoang phí băng thông mà tốn kém chi phí hay quá tiết kiệm chọn gói băng thông thấp mà gây ảnh hưởng chất lượng internet gia đình mình.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu mbps là gì? cách quy đổi từ mbps sang các đơn vị đo băng thông khác cũng như hiểu thêm về tốc độ mạng bao nhiêu thì đủ. Từ đó, việc dùng mạng hiệu quả hơn mà không lo mạng bị lag.

Xem thêm:
 • Router là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan
 • Tìm hiểu: Switch là gì? Vai trò, chức năng của Switch


Các câu hỏi về tốc độ mạng 30mbps là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ mạng 30mbps là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment