Tốc độ khung hình là gì? Ý nghĩa? | GOTECH camera

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tốc độ khung hình là gì? Ý nghĩa? | GOTECH camera thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tốc độ khung hình là gì? Ý nghĩa? | GOTECH camera trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : GOTECH camera”

Đánh giá về Tốc độ khung hình là gì? Ý nghĩa? | GOTECH camera


Xem nhanh
Tìm hiểu về FPS và cách phân biệt 30FPS vs 60FPS

Link app: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.boedec.hoel.a30fpsvs60fps.fps.test

THAM GIA CỘNG ĐỒNG SIÊU THỦ THUẬT:
Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthuthuatvietnam/
Group: https://www.facebook.com/groups/657667971100425

Tốc độ khung hình hay tốc độ thay đổi khung hình (frame rate) là một trong số những đại lượng cơ bản của kỹ thuật điện ảnh, đó là số khung hình xuất hiện trước mắt khán giả trong một đơn vị thời gian với tốc độ quay ổn định. Trong các camera giám sát thường ~ 10fps/giây.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó:

toc-do-khung-hinh

Mục lục nội dung

 • 1 Ví dụ tốc độ khung hình
  • 1.1 Tốc độ của con người
  • 1.2 Ví dụ đi bộ
  • 1.3 Ví dụ khi chạy
  • 1.4 Chụp khuôn mặt
 • 2 Tốc độ màn trập (Shutter) so với tốc độ khung hình (Frame rate)
 • 3 Tỷ lệ khung trung bình được sử dụng

Ví dụ tốc độ khung hình

Tốc độ của con người

Người di chuyển càng nhénh, bạn càng có nhiều cơ hội bỏ lỡ hành động, Bạn biết “tốc độ” của Frame rate là 1 khung hình / giây (1 fps), 10 khung hình / giây (10 fps), 25 khung hình/ giây (25 fps)… nhưng bạn cần tốc độ bao nhiêu khung hình để ghi hình tin cậy nhất.

Đây là cách mọi người di chuyển:

✅ Mọi người cũng xem : dạy học kết nối là gì

Ví dụ đi bộ

Khi người mẫu đi xuyên qua góc nhìn camera, chúng ta xem anh ấy chuyển từ khung này tới khung khác như thế nào. Trong luồng video 30 fps và 10 fps, anh ấy không hoàn thành một bước đi đầy đủ. mặc khác, trong ví dụ 1fps, anh ta đã tiến tới ~1,2 mét giữa các khung hình, và phù hợp với tốc độ đi bộ của chúng ta đo được ~1,2 mét / giây.

10FPS-Run 10FPS-Run

30FPS-Run

30FPS-Walk

Ví dụ khi chạy

Khi người mẫu chạy qua góc nhìn camera, luồng 30 fps vẫn bắt kịp anh ta, trong khi ở luồng 10 khung hình / giây, anh ấy đã đi ~0,3 mét giữa các khung. Trong ví dụ 1 fps, chỉ có một khung của đối tượng bị bắt, với góc nhìn của camera giữa các khung, chỉ với chân sau của người mẫu có thể nhìn thấy trong khung thứ hai.

30FPS-Run (1)10FPS-Run-1

✅ Mọi người cũng xem : đua quân đoàn free fire là gì

Chụp khuôn mặt

Chú ý, ở tốc độ 1 khung hình / giây, chỉ có một cú đánh đầu rõ ràng là bị bắt, nhưng ở tốc độ 10 khung hình / giây, bạn sẽ có thường xuyên hơn thế. Cuối cùng, ở tốc độ 30 khung hình / giây, bạn có thể nhận được một hoặc hai lần, nhưng không cải thiện hơn nhiều.

Tốc độ màn trập (Shutter) so với tốc độ khung hình (Frame rate)

Tốc độ khung hình không làm mờ hình ảnh. Đây là một quan niệm sai lầm. Điều khiển tốc độ màn trập tự động của camera.

Xử lý thẻ Át thông qua 5 lần nữa, Chúng Tôi tăng tốc độ màn trập tối thiểu của camera lên 1/4000 giây. Hình ảnh dưới đây so sánh hình ảnh mờ trong tay người chơi và lá bài, với 2 lá bài đơn giản hơn thường xuyên trong ví dụ tốc độ màn trập nhénh.

Shutter-vs-frame-rate

1 / 4000s tốc độ màn trập hoàn toàn loại bỏ tất cả các dấu vết của mờ nhòa hình ảnh. 1/1000 và 1/2000 tốc độ màn trập lần thứ hai làm Giảm một cách đáng kể độ mờ, nhưng vẫn có thể thấy được xung quanh tay người chơi và các cạnh của lá bài khi xem khung ghi theo từng khung.

Nếu bạn bị mờ, bạn có vấn đề cấu hình tốc độ màn trập, chứ không phải tốc độ khung hình.

Tỷ lệ khung trung bình được dùng

Tỷ lệ khung hình ngành công nghiệp trung bình là ~ 10 khung hình / giây, phản ánh mức độ này cung cấp đủ khung để nắm bắt hầu hết các hành động một cách cụ thể cùng lúc ấy Giảm thiểu chi phí lưu trữ.

ty-le-khung-hinh-duoc-su-dung

Như được hiển thị trong phần trước, đi từ 10fps đến 30fps có khả năng tăng gấp đôi chi phí lưu trữ nhưng chỉ cải thiện hơn được ít cụ thể.Các câu hỏi về tốc độ khung hình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ khung hình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment