Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Bạn cần tốc độ bao nhiêu là tốt?

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Bạn cần tốc độ bao nhiêu là tốt? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Bạn cần tốc độ bao nhiêu là tốt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Bạn cần tốc độ bao nhiêu là tốt?”

Đánh giá về Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Bạn cần tốc độ bao nhiêu là tốt?


Xem nhanh
Video Mbps Là Gì | Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

#mbps #speed #wifi
👉 Tham khảo các sản phẩm TOTOLINK tại đây: https://www.totolink.vn/
=================================
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/c/TotolinkVietNam
♫ Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
♫ Group hỗ trợ KT của TOTOLINK: https://www.facebook.com/groups/totolink
--------------------------
Liên hệ với TOTOLINK Việt Nam:
☎️ Hotline: 1800.6078
📨 Email: [email protected]
#mbps #speed #wifi

 shopee-tet-sale-15-1

Có bao giờ bạn tự hỏi“ Mạng tốc độ bao nhiêu là nhénh? Chuẩn wifi tốc độ là bao nhiêu? Tải xuống trung bình tốc độ là bao nhiêu? Bao nhiêu là đủ cho nhu cầu dùng của bản thân? ”. Câu trả lời đôi khi không được làm nhỏ gọn trong một vài nhất định.

Tốc độ liên kết internet thường được đo bằng megabit trên giây (viết tắt: Mbps). 8 megabit (bit – Mb) = 1 megabyte (byte – MB). Bởi vậy mà nếu internet nhà bạn có tốc độ 1000Mbps (1gigabit) thì chúng ta sẽ mất 8 giây để tải xuống tập tin có dung lượng 1GB.

Đây là khái niệm rất dễ nhầm lẫn. Trong một số trường hợp, người sử dụng còn gọi “access speed” là “băng thông giới hạn”. Internet kết nối tốc độ là khái niệm được sử dụng để chỉ lượng dữ liệu mà bạn có thể tải xuống ở cùng một điểm. Còn lại dùng dữ liệu giới hạn để chỉ lưu lượng dữ liệu mà bạn được phép tải xuống trong thời gian một tháng.

toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhénh

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhénh

Hai khái niệm này đều giống nhéu ở chỗ: Nếu tốc độ kết nối cao hơn (điều kiện là khi chúng ta dùng được tối đa băng thông mình có) thì sẽ cùng lúc ấy với việc dùng hết giới hạn dữ liệu của mình trong thời gian ngắn hơn.

Khái niệm giới hạn dữ liệu không xa lạ đối với ngành công nghiệp di động. Trong đó, các nhà mạng sẽ áp đặt một giới hạn dữ liệu mà người sử dụng có thể tải xuống/tải lên qua điện thoại hàng tháng. Thực tế, đây là cách nhà mạng dùng để chia các gói cước, buộc người dùng phải chi trả thường xuyên hơn nếu họ muốn sử dụng các gói cước “cao cấp” hơn.

back to menu ↑

Tốc độ liên kết internet được tính bằng Megabit/giây (Mbps), cho thấy khả năng chuyển một số lượng bit dữ liệu trong một giây. Băng thông(tiếng Anh: Bandwidth) được đo bằng bit/giây (Mbps), là tốc độ tối đa được truyền tải trong 1 giây, cho thấy có khả năng truyền dữ liệu của mạng máy tính. Click để tìm hiểu kỹ hơn: Băng Thông Là Gì? Tốc Độ Mbps Là Gì? Công Thức Tính Băng Thông?

Từ hai khái niệm trên có khả năng thấy, tốc độ kết nối Internet, có khả năng hiểu là băng thông (bandwidth). Nếu như tốc độ liên kết internet nhà bạn là 25 Mbps, bạn hoàn toàn có thể stream 5 bộ phim Netflix ở tốc độ 5Mbps trong cùng một thời điểm.

Ở Mỹ hiện nay tốc độ kết nối internet trung bình gần chạm ngưỡng 100Mbps, đa số người dùng gần như đều không sử dụng hết lượng băng thông. tuy nhiên, ở một số vùng ngoại thành, vùng nông thôn nước này, tốc độ internet tối đa vẫn dừng lại ở một mức nhất định. Còn ở Việt Nam, tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? Năm 2018, tốc độ liên kết internet trung bình là 6,7Mbps.

Stream phim là tác vụ tiêu tốn nhiều băng thông nhất. dịch vụ stream phim Netflix cần dùng băng thông khoảng 5 Mbps để stream một bộ phim có độ phân giải 1080p; với bộ phim có độ phân giải 4K cần đường truyền mạng tối thiểu là 25 Mbps để stream.

YouTube cũng tiêu tốn băng thông không kém, do phải đăng tải thường xuyên video được quay ở tốc độ khung hình 60fps (băng thông tốn gấp 2 lần so với video trên Netflix), ở độ phân giải 1080p/60fps, thường tiêu thụ khoảng 7Mbps băng thông.

mặc khác, dù 7 Mbps là đã đủ để stream một video youtube trung bình, nhưng thực tế băng thông dùng có khi còn lớn hơn, do các trang thường tải trước video vào bộ đệm để người sử dụng xem không bị gián đoạn. Bởi vậy mà youtube thường dùng sạch sẽ băng thông mạng nhà bạn.

toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhénh

Các ứng dụng xem phim, video thường tốn băng thông nhất

Trường hợp băng thông để xem video chất lượng cao không đủ, youtube sẽ tự động Giảm độ phân giải, chỉ cho phép chúng ta xem ở độ phân giải 480p/30fps, có khi còn thấp hơn nữa. Tin rằng trong số chúng ta ai cũng từng gặp tình huống này.

có thể thấy, dù tốc độ đường truyền chỉ có 1 Mbps chúng ta vẫn có thể xem ngon lành. Cơ chế vận hành của Netflix cũng tương tự, chất lượng video sẽ được điều chỉnh tương ứng chất lượng tốc độ mạng. Nếu gia đình bạn cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị truy cập mạng, router sẽ tự điều chỉnh, đảm bảo cân bằng lưu lượng dữ liệu giữa các thiết bị, tốc độ stream phim của các máy cũng được điều chỉnh tương ứng.

có thể thấy, ở phương diện nào đó, tốc độ internet không phải là vấn đề duy nhất cần quan tâm, bởi sản phẩm stream video thường dùng tối đa băng thông. Miễn là tốc độ mạng internet nhà bạn đủ để stream đoạn video ở chất lượng thấp nhất thì đường truyền sẽ không bao giờ bị gián đoạn, xem liền mạch. Băng thông càng lớn, chất lượng video xem được càng cao.

Túm lại tốc độ liên kết internet không phải là yếu tố quyết định tất cả, nhưng tốc độ càng cao thì càng tốt. Đây cũng là lý do vì sao gói cước tốc độ càng cao thì giá thành càng lớn.

back to menu ↑

có thể bạn không biết, thường thì các nhà mạng thường bán các gói cước có tốc độ tải xuống cao, trong khi đó tốc độ tải lên lại thấp hơn một cách đáng kể. nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu tải xuống thường xuyên hơn so với tải lên của người dùng.

Điều này không sai, nhưng trong trường hợp chúng ta muốn tải lên một file dung lượng lớn nào đó qua mạng internet, trong khi tốc độ tải lên thấp, sẽ gặp phải tình trạng “rùa bò”, cảm giác chờ đợi chắc chắn chẳng dễ chịu gì, nhất là khi đang cần gửi đi gấp.

toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhénh

Tốc độ tải lên là yếu tố quan trọng quyết định khoảng thời gian rất cần thiết để tải một file dữ liệu nào đó trên internet. không chỉ gây ảnh hưởng việc tải file mà tốc độ tải lên còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi Skype và video Facetime, bởi khi gọi video, chúng ta không những nhận (tải xuống) hình ảnh của người bên kia, mà còn gửi (tải lên) hình ảnh của chính mình cho bên kia xem.

Nếu như các bạn muốn thực hiện livestream lên Youtube hay Twitch thì đòi hỏi phải có gói cước tốc độ cao, có khả năng sẽ không thường xuyên cần đến, nhưng đôi khi lại đòi hỏi phải có.

Các nhà mạng thường chỉ quảng cáo tốc độ tải xuống, nhưng ít khi nhắc đến tốc độ tải lên, Vì vậy, muốn tìm hiểu tường tận gói cước nào đó, các bạn cần vào website của họ để có được thông tin đầy đủ hơn về các tốc độ của gói cước.

Không phải ai cùng “gà mờ” như ai, nhà mạng hiểu rất rõ điều này, có không ít nhà mạng ở Việt Nam quảng bá rằng nhờ dùng công nghệ cáp quang (Aon, Gpon, FTTC, FTTB,….) mà đã khắc phục được Giảm của công nghệ cáp đồng ADSL, cho tốc độ tải lên và tải xuống như nhau. Thực tế thử nghiệm cho thấy lời quảng bá khá đúng, có khả năng tin tưởng.

goi-internet-fpt

Các gói cước internet FPT có tốc độ Down/Up bằng nhau

Tốc độ download bao nhiêu là nhanh? Thực tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào bắt buộc của mỗi cá nhân người dùng. Với người dùng thông thường, tốc độ từ 15-30 Mbps là phố biến, đủ cho gia đình từ 2 – 5 thành viên dùng. Tốc độ từ 30-50 Mbps là khá nhénh và tốc độ từ 50 Mbps trở lên được đánh giá là nhénh.

Tốc độ download trung bình là bao nhiêu? Tốc độ download trung bình từ 10 – 15 Mbps là đủ cho người dùng thông thường có những trải nghiệm tốt. mặc khác nếu yêu cầu công việc cao hơn. Tập tin tải xuống dung lượng lớn, rất lớn thì con số này vẫn có phần hạn chế.

back to menu ↑

Khi lựa chọn gói cước internet, có 2 yếu tố rất quan trọng mà chúng ta phải lưu tâm, gồm: Gia đình có bao nhiêu người dùng mạng internet và lượng dữ liệu mà mỗi người sử dụng là bao nhiêu.

Tốc độ mạng bao nhiêu là tốt? Nếu như nhu cầu dùng chỉ dễ dàng là xem phim, độ phân giải 1080p HD thì mức băng thông tối thiểu chỉ cần 5Mbps/1 người. Nếu gia đình có nhu cầu mua gói cước cao hơn thì càng tốt, nhưng nếu muốn tiết kiệm thì mức trên là vừa đủ.

toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhanh

Tốc độ download trung bình là bao nhiêu?

Trường hợp công việc của bạn đòi hỏi băng thông lớn hơn là xem video thông thường, thường xuyên tải xuống, tải lên những file dung lượng lớn thì gói cước sử dụng cần có tốc độ lớn hơn để đảm bảo hiệu suất công việc.

mặc khác, thường xuyên trường hợp khách hàng bỏ tiền mua gói cước tốc độ cao, mà chất lượng tải vẫn không như mong đợi, thậm chí là không khác biệt so với gói cước được cho là thấp trước đó; có thể nhà mạng đã “bóp” băng thông tải file của bạn để điều tiết tài nguyên máy chủ cho người dùng khác, .

back to menu ↑

Cáp quang sẽ nhanh hơn so với mạng cáp đồng bởi nó cho phép chúng ta tải được một lượng dữ liệu lớn hơn trong cùng một thời điểm. Băng thông chung lớn thì nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sẽ “chia” cho bạn thường xuyên băng thông hơn. mặc khác, đây không phải vấn đề duy nhất, còn tùy thuộc vào chính sách của nhà cung cấp dịch vụ.

toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhénh

Tốc độ Wifi chuẩn là bao nhiêu?

Về cơ bản, đường truyền cáp quang cho độ trễ thấp hơn đường truyền cáp đồng. Độ trễ thường xảy ra khi chúng ta click chuột vào các kết nối trên trang web. Độ trễ càng lớn thì thời gian chờ tải trang web tiếp theo càng lâu. tuy nhiên chúng ta ít khi để ý bởi độ trẽ tính bằng mili giây, sự khác biệt không mấy một cách đáng kể.

Sự khác biệt chỉ được nhận ra rõ ràng khi chúng ta chơi game trực tuyến, rất có khả năng trong khi chúng ta đang chờ đợi đường truyền internet của mình tải thì đối thủ đã thực hiện được hàng loạt các thao tác rồi.

back to menu ↑

tìm hiểu về mạng internet, chỉ lướt sơ qua cũng đủ để thấy có quá nhiều khái niệm mới lạ và hơn một vấn đề chúng ta phải quan tâm. Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? Tốc độ download trung bình là bao nhiêu?

  • Nếu không cần tìm hiểu quá sâu rộng, các bạn chỉ cần hiểu nôm na rằng khi tìm hiểu về các gói cước, nên quan tâm đến cả tốc độ tải lên và tải xuống.
  • Nếu chỉ sử dụng mạng để xem phim độ phân giải 1080p HD thì mức băng thông tối thiểu chỉ cần 5Mbps/1 người và mạng cáp quang về cơ bản là tốt hơn cáp đồng.

Bài viết được chia sẻ bởi tác giả Bùi Duy Trường, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý cho tác giả vui lòng để lại Comment bên dưới nhé!Các câu hỏi về tốc độ 40mbps là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ 40mbps là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment