Mbps là gì? Tốc độ Mbps là gì?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mbps là gì? Tốc độ Mbps là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mbps là gì? Tốc độ Mbps là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mbps là gì? Tốc độ Mbps là gì?”

Đánh giá về Mbps là gì? Tốc độ Mbps là gì?


Xem nhanh
Video Mbps Là Gì | Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

#mbps #speed #wifi
👉 Tham khảo các sản phẩm TOTOLINK tại đây: https://www.totolink.vn/
=================================
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/c/TotolinkVietNam
♫ Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
♫ Group hỗ trợ KT của TOTOLINK: https://www.facebook.com/groups/totolink
--------------------------
Liên hệ với TOTOLINK Việt Nam:
☎️ Hotline: 1800.6078
📨 Email: [email protected]
#mbps #speed #wifi

Chắc chắn một điều rằng khi đi đăng kí sử dụng mạng Internet của các nhà cung cấp như VNPT – FPT – Viettel thì bạn sẽ thấy rõ thông tin cụ thể đi kèm của từng gói cước, ví dụ như gói Home 3 của VNPT có giá 207.200 đồng/tháng với tốc độ 50Mbps. Ngoài Mbps được dùng làm đơn vị đo tốc độ Internet ra, chúng ta còn có Kbps và Gbps. Theo thứ tự từ trên xuống dưới thì 3 đơn vị này sẽ xếp như sau: Gbps -> Mbps -> Kbps.

Gbps là viết tắt của Gigabits per second, Mbps là Megabits per second, Kbps là Kilobits per second, MBps là Megabytes per second… những tốc độ này được tính bằng giây.

Chúng ta phân biệt Mbps và MBps như thế nào?

Rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn giữa Mbps và MBps. Với MBps, hậu tố byte sẽ được dùng để đo lường dung lượng của dữ liệu mà chúng ta tải về. Với Mbps, chúng ta sẽ dùng nó để đo tốc độ mạng nhanh hay chậm cũng như kiểm tra xem gói cước của chúng ta dùng có đúng với cam kết của nhà mạng hay không.

Chúng ta không thể dùng Mbps để thay thế cho MBps hoặc ngược lại vì bit và byte không có cùng mức dung lượng.

Công thức để chuyển đổi MBps sang Mbps và ngược lại chi tiết sẽ có dạng như sau:

– Chuyển từ Megabits sang Megabytes: Tốc độ Megabits x 0.125.

– Chuyển từ Megabytes sang Megabits: Tốc độ Megabytes x 8.

Giả sử bạn muốn tải một file nào đó có dung lượng 200MB qua kết nối mạng Internet 100Mbps thì cách tính thời gian hoàn thành sẽ là:

– Thực hiện việc chuyển đổi từ Megabytes sang Megabits với công thức ở trên: 200 x 8 = 1600 Megabits.

– Tiếp tục lấy kết quả vừa rồi chia cho tốc độ liên kết 100Mbps: 1600 : 100 = 16 giây.

Mặc dù các nhà mạng liên tục đưa ra các gói cước cực kì ưu đãi dành cho khách hàng của mình, song tốc độ Internet còn phải tùy thuộc vào thường xuyên yếu tố khác chứ không phải lúc nào cũng đạt 100% theo các thông tin được nêu ra trong gói cước đó. Bạn có thể dùng công cụ Speedtest để kiểm tra tốc độ Internet, đây là công cụ uy tín được rất nhiều người tin sử dụng: https://www.speedtest.net/

Câu hỏi thường gặp

⚡️ Mbps đọc là gì?

Mbps đọc là Megabit trên giây (tiếng Anh: megabit per second; viết tắt là Mbps), cũng như 1.000 kilobit trên giây hay 1.000.000 bit trên giây. Băng thông của dịch vụ Internet dân dụng thường được đo bằng Mbit/s.

⚡️ Mạng bao nhiêu Mbps là mạnh?

Tốc độ mạng từ 30-50 Mbps được xem là mốc tốc độ mạng mạnh và nhanh, phù hợp cho các gia đình có đông thành viên, những người buôn bán online có thể làm nhiều việc cùng lúc trên đường truyền mạng mà không phải lo lắng tới vấn đề giật, lag.

⚡️ MBps và Mbps khác nhéu như thế nào?

Tốc độ MBps và Mbps khác nhau về kí hiệu và về thông số hiển thị. Cứ 1 byte = 8 bit hay 1MBps = 8Mbps và nếu tính ngược lại thì 1Mb= 0.125MB.Các câu hỏi về tốc độ 100mbps là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ 100mbps là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment