Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ thực tiễn Thành phốHồ Chí Minh

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ thực tiễn Thành phốHồ Chí Minh thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ thực tiễn Thành phốHồ Chí Minh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ thực tiễn Thành phốHồ Chí Minh”

Đánh giá về Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ thực tiễn Thành phốHồ Chí Minh


Xem nhanh
Qua 3 năm hoạt động, với sự trợ giúp của các Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, Đề Án 844 đã thiết thực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia.

Với 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, Quý đơn vị có phải là Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST mà chúng tôi đang tìm kiếm? Hãy kết nối với chúng tôi để góp phần xây dựng tinh thần và văn hóa khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như trở thành một phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia ngay hôm nay.

#DeAn844 #ISEV #khoinghiep #startup

-----------------------------------------
Welcome to the official channel of ISEV, The initiative for startup ecosystem in Vietnam.
Visit our website: http://en.dean844.most.gov.vn/
Follow us on Facebook: https://www.facebook.com/vanphongdean844/
Connect with us on LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/initiative-for-startup-ecosystem-in-vietnam/

Subscribe to our channel for more exclusive videos on the nation’s startup ecosystem.

TÓM TẮT:

Bài viết trình bày khái niệm và chính sách hỗ trợ công ty khởi nghiệp. Đồng thời, bài viết cũng trình bày thực tiễn thi hành pháp luật hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh để phân tích một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp quá trình hoạt động của Doanh nghiệp khởi nghiệp. Từ đó, bài viết hàm ý một số giải pháp về nâng cao pháp luật hỗ trợ công ty khởi nghiệp trong xu thế kinh tế hội nhập.

Từ khóa: Doanh nghiệp khởi nghiệp, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, pháp luật Việt Nam, hỗ trợ Doanh nghiệp.

1. Đặt vấn đề

Hồ Chí Minh là đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, hàng năm đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách quốc gia. và cạnh đó, Thành phố còn được biết đến là “cái nôi” của khởi nghiệp (startup). Trong số khoảng 1.800 startup đang hoạt động trên cả nước, TP. Hồ Chí Minh đã có khoảng 834 startup (chiếm 42%). Theo báo cáo kết quả khảo sát về chỉ số khởi nghiệp Thành phố năm 2017, tỷ lệ khởi nghiệp trong Doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh cao hơn so với mức trung bình của cả nước và đang có chiều hướng tăng lên từ mức 2,5% năm 2015 lên 2,7% năm 2017 (so với mức 0,6% của cả nước năm 2017).

Pháp lý luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của bất kỳ công ty nào. Khi bắt đầu khởi nghiệp, một vài vấn đề pháp lý mà các doanh nghiệp thường gặp phải như sau:

– Trước thành lập công ty: Phát triển ý tưởng thành mô hình kinh doanh, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với của cải/tài sản trí tuệ, quản trị nguồn nhân lực startup như các thỏa thuận nên có giữa các đồng sáng lập để quản trị rủi ro, hạn chế mâu thuẫn nội bộ.

– Thành lập Doanh nghiệp: Các Thủ tục pháp lý về thành lập công ty, các giấy tờ liên quan cần thực hiện để công ty có thể đi vào vận hành.

– Sau thành lập công ty: Kênh tiếp cận các nguồn vốn, các nội dung cần chuẩn bị trước khi đàm phán với nhà đầu tư, cơ cấu vốn – cổ phần và quyền kiểm soát, rà soát, quản trị rủi ro pháp lý trong quá trình vận hành, cơ cấu tổ chức quản lý đảm bảo công ty phát triển bền vững, thực hiện Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, giải quyết tranh chấp lao động, tranh chấp hợp đồng.

Trên cơ sở đó, bài viết tập trung phân tích 3 nội dung chính, gồm: Khái niệm và chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp; Phân tích thực tiễn thi hành pháp luật hỗ trợ công ty khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh; Hàm ý một số giải pháp về nâng cao pháp luật hỗ trợ công ty khởi nghiệp trong thời gian tới.

✅ Mọi người cũng xem : phụ lục văn bằng đại học là gì

2. Khái niệm và chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp

2.1. Khái niệm

ngôn từ “Doanh nghiệp khởi nghiệp” – startup có 2 ý nghĩa, nếu là tính từ thì startup phản ánh một trạng thái bắt đầu của một công việc buôn bán hoặc một dự án, nếu là danh từ thì startup có nghĩa là một công ty được thành lập để thực hiện các ý tưởng buôn bán trên cơ sở khai thác của cải/tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và đây là các Doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhénh.

Tại Việt Nam, theo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017, công ty khởi nghiệp – startup là quy trình khởi nghiệp dựa trên việc tạo ra hoặc ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để cải thiện năng suất, chất lượng, tổng giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa và có khả năng tăng trưởng nhénh.

Pháp luật hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với tính chất là các quy định, cơ chế, chính sách và cách thức can thiệp từ góc độ Nhà nước để hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp, qua đó đẩy nhanh sự phát triển của các công ty khởi nghiệp. Đây chính là tổng thể các biện pháp về thể chế pháp luật, tài chính và phi tài chính nhằm giúp công ty khởi nghiệp thành lập công ty, quản trị Doanh nghiệp, đào tạo nhân lực, thống kê, phát triển ý tưởng, danh mục, tham gia thị trường và phát triển thị trường, trở thành những công ty thực thụ, đem lại doanh thu cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mặt tiền là gì

2.2. Chính sách hỗ trợ công ty khởi nghiệp

Hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp theo quy mô: Điều kiện pháp lý để Doanh nghiệp khởi nghiệp nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của Nhà nước thông qua các hỗ trợ về tín dụng, hỗ trợ về thuế, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất hoặc hỗ trợ gián tiếp thông qua các chính sách hỗ trợ về vốn là hết sức quan trọng và phải dành cho đúng đối tượng, tránh dàn trải và thiếu hiệu quả.

Hỗ trợ công ty khởi nghiệp về vốn: Cần tập trung vào việc xây dựng các hành lang pháp lý, cơ chế hỗ trợ cho các quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư thiên thần, các nhà đầu tư mạo hiểm nhằm khuyến khích việc tham gia đầu tư vốn trong và ngoài nước, thông qua việc góp vốn vào các quỹ đầu tư, rót vốn vào các công ty khởi nghiệp, hoặc mua lại tỉ lệ sở hữu Doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp về tiếp cận nguồn tín dụng: Các ưu đãi tín dụng, hỗ trợ lãi suất, bảo lãnh vay vốn từ các tổ chức tín dụng thông qua ngân hàng chính sách xã hội, các Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa được áp dụng đối với các Doanh nghiệp khởi nghiệp, đáp ứng điều kiện là công ty nhỏ và vừa, hoặc phục vụ được các tiêu chí đối với Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo theo chính sách của Nhà nước.

Hỗ trợ công ty khởi nghiệp về ưu đãi thuế: dùng thuế suất tiêu chuẩn thấp; thuế suất ưu đãi; miễn toàn bộ hoặc một phần thuế mức thu nhập Doanh nghiệp; hạn chế thuế suất thuế mức thu nhập công ty đối với các nhóm lợi nhuận mục tiêu; chiết khấu đầu tư và tín dụng thuế; thực hiện chính sách khấu hao nhanh của cải/tài sản cố định; khấu trừ thuế; ưu đãi thuế gián tiếp; miễn hạn chế thuế nhập khẩu và thuế tổng giá trị gia tăng; cơ chế kích hoạt tài chính; Giảm gánh nặng lỗ cho công ty.

Hỗ trợ công ty khởi nghiệp về các vấn đề khác gồm cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo nhân lực, sở hữu trí tuệ thông qua việc hỗ trợ phát triển hệ thống vườn ươm công nghệ, các khu làm việc, nghiên cứu chung. Tổ chức các khóa đào tạo nhằm tạo điều kiện ban đầu để các Doanh nghiệp khởi nghiệp có đủ phương tiện, thiết bị, hạ tầng để thực hiện dự án kinh doanh của mình với chi phí hợp lý nhất.

3. Thực tiễn thi hành pháp luật hỗ trợ công ty khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Theo Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, các chính sách hỗ trợ về khởi nghiệp của thành phố trong thời gian qua, nhất là 2 Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo, cải thiện năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2020 và Quy chế Phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Thành phố ưu tiên hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp mang tính đột phá, tạo ra nhiều danh mục sản phẩm có tổng giá trị gia tăng cao,giải quyết các vấn đề xã hội hướng tới phát triển bền vững.

– Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp: Tạo khó khăn thuận lợi cho công ty tiếp cận chính sách, thông tin pháp lý và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật. Công tác tuyên truyền, phổ biến được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn, từng nhóm đối tượng khác nhéu. Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, như pháp luật về đầu tư, bảo hiểm xã hội, lao động, thuế…

Ngoài ra, nhằm thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp, Thành phố cũng tiến hành rà soát, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật quy định về vấn đề này và đăng công khai lên các phương tiện đại chúng để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận. Xây dựng và ban hành Hệ dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân ban hành theo thẩm quyền liên quan đến Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – thương mại, thông tin – truyền thông và xây dựng.

– vận hành bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp khởi nghiệp: Tập trung vào các lĩnh vực pháp luật liên quan trực tiếp đến vận hành sản xuất – kinh doanh của công ty, như: Pháp luật về quản trị công ty, hợp đồng, lao động và bảo hiểm xã hội, pháp luật về thuế, kế toán, pháp luật về cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, pháp luật về kinh doanh bất động sản, đầu tư, các quy định mới của Bộ Luật dân sự 2015, Luật Doanh nghiệp 2015, Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tổng giá trị gia tăng,…

– Hỗ trợ công tác tư vấn pháp luật: Giải đáp bằng văn bản, giải đáp thông qua mạng điện tử, giải đáp trực tiếp, điện thoại, các công ty đã được tư vấn, cung cấp ý kiến pháp lý để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật đối với công ty tại các địa phương có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, góp phần đẩy nhanh sản xuất, ổn định xã hội, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật buôn bán tại Việt Nam.

– Tổ chức hội thảo, tọa đàm, hội nghị đối thoại về các chuyên đề pháp luật cho công ty khởi nghiệp: Tập trung chủ yếu vào việc góp ý xây dựng, hoàn thiện các dự thảo Luật, các chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất – buôn bán của công ty, các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp trong quá trình thực thi, áp dụng các quy quy định pháp luật, như: Bộ Luật tố tụng dân sự, Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa,… Thông qua vận hành này, các công ty đã được kịp thời tiếp cận thông tin, cập nhật các chính sách, văn bản, các vấn đề pháp lý mang tính thời sự, kiến thức pháp luật buôn bán, cùng lúc ấy được trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với các nhà quản lý, chuyên gia, góp phần phòng tránh rủi ro pháp lý, định hướng các chiến lược đầu tư, buôn bán phù hợp, nâng cao tiềm lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. mặt khác, vận hành này cũng đã thiết lập được diễn đàn trao đổi đa chiều, tạo điều kiện để cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi từ phía công ty, qua đó, có những đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện chính sách, khắc phục những lỗ hổng trong hệ thống pháp luật kinh doanh của Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : võ tán thủ là gì

4. Hàm ý một vài giải pháp

 Dựa trên các vấn đề phân tích, để gia tăng hiệu quả hỗ trợ pháp luật công ty khởi nghiệp, bài viết hàm ý một số giải pháp sau:

Một là, cải thiện hiệu quả thi hành pháp luật về chính sách, môi trường pháp lý. Hoàn thiện việc xây dựng pháp luật về chính sách, môi trường pháp lý về chiến lược khởi nghiệp quốc gia tùy vào thế mạnh riêng để tập trung vào lĩnh vực ưu tiên phù hợp, cải thiện môi trường buôn bán về chính sách, môi trường pháp lý trong chiến lược khởi nghiệp quốc gia, từ đó giúp Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong hội nhập kinh tế trước những cạnh tranh gay gắt trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay. Tăng cường vai trò của Nhà nước trong xây dựng quan hệ hợp tác thường xuyên mặt giữa các Doanh nghiệp khởi nghiệp với các công ty lớn và các quỹ đầu tư mạo hiểm, tạo động lực cho cộng đồng công ty khởi nghiệp trên cơ sở các cam kết của Chính phủ về việc minh bạch hóa, công bằng hóa thông tin về sự phát triển kinh tế của các Doanh nghiệp này.

Hai là, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về tăng cường hỗ trợ chính sách tài chính. Đây là nhóm biện pháp thiết thực nhằm giúp các công ty khởi nghiệp vượt qua điều kiện lớn ban đầu là thiếu nguồn vốn. Nếu muốn tập trung phát triển Doanh nghiệp khởi nghiệp để làm đòn bẩy kinh tế, Chính phủ cần tham gia đầu tư trực tiếp để kích thích tăng trưởng về chất lượng và số lượng các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là giai đoạn đầu. Đồng thời, qua đó thu hút khối tư nhân đầu tư vào Doanh nghiệp khởi nghiệp. Việc làm này sẽ thu hút không những Doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước.

Ba là, cải thiện hiệu quả thi hành pháp luật về tăng cường đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ kinh doanh, cần có các giải pháp cụ thể nhằm giúp các Doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua được các điều kiện ban đầu về kinh doanh do thiếu các kiến thức cần thiết về kinh tế, quảng bá và liên kết mạng lưới. Ở một góc độ nhất định, các biện pháp này cũng góp phần hỗ trợ chSo công ty khởi nghiệp vượt qua các khó khăn về vốn thông qua việc bớt các chi phí về quản lý, thuê sản phẩm.

Bốn là, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về hỗ trợ tạo dựng cơ sở hạ tầng. Chính sách hợp lý khi xây dựng khu tập trung dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các bộ, ngành, địa phương có tiềm năng phát triển vận hành khởi nghiệp, trong đó hỗ trợ một phần kinh phí sửa chữa và áp dụng mức phí ưu đãi trong khai thác cơ sở hạ tầng như diện tích, không gian sẵn có tại các địa điểm. Điều này nhằm thuận lợi cho cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ưu tiên khu vực gần các trường ĐH, tổ chức kinh tế, tài chính; hỗ trợ kinh phí lắp đặt hạ tầng công nghệ thông tin và cung cấp sản phẩm internet miễn phí trong khu tập trung dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Năm là, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về tăng cường truyền thông tạo động lực, khoái cảm cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua các hoạt động mang tính chất truyền thông rộng rãi, qua đó tạo khoái cảm, đẩy nhanh tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng nhận thức, văn hóa tích cực của xã hội đối với công ty khởi nghiệp, lựa chọn các startup mục tiêu để tập trung hỗ trợ hiệu quả.

Sáu là, nâng cao hiệu quả vận hành giáo dục đào tạo cho các công ty khởi nghiệp qua đào tạo các kỹ năng mà các công ty khởi nghiệp thường bị hạn chế. Qua đó, thúc đẩy và tạo thuận lợi cho việc khởi nghiệp sáng tạo nhằm mục tiêu tạo dựng tinh thần khởi nghiệp – đổi mới – sáng tạo trong trường học.Các trường ĐH cần có nhiều chương trình học và làm thiết thực, cung cấp kiến thức và truyền cảm hứng làm chủ sự nghiệp, làm chủ bản thân cho sinh viên. Phát triển khởi nghiệp trong trường đại học, cần tạo diễn đàn chung cho sinh viên các ngành khác nhéu đến giao lưu, gặp gỡ, trao đổi ý tưởng. Vai trò cốt lõi của đại học là tạo ra hạt giống và ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : xôi có bao nhiêu calo

5. Kết luận

công ty khởi nghiệp là đại diện cho mô hình buôn bán mới, là động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng năng suất trong xã hội dựa trên tri thức và công nghệ. Đó là hình thức phù hợp nhất để thực hiện các phát minh, sáng kiến và đó là cơ chế hấp dẫn nhất để thương mại hóa các công nghệ mới, đưa các thành tựu khoa học kỹ thuật vào đời sống, đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới và sự phát triển của nền kinh tế tri thức, sáng tạo.

Pháp luật hỗ trợ công ty khởi nghiệp được các quốc gia trên thế giới dành sự quan tâm đặc biệt nhằm xây dựng hành lang pháp lý đủ mạnh và đủ sức hỗ trợ để Doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng và hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung trở thành nền tảng của nền kinh tế, động lực thúc đẩy tăng trưởng, giải quyết việc làm, tạo mức lương và khẳng định vị thế của mỗi quốc gia trên bản đồ thế giới.

Hiện tại, môi trường khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh còn quá trẻ so với thường xuyên thành phố khác trên thế giới nhưng có thường xuyên tiềm năng để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ. Thành phố cần quan tâm đến các chính sách đẩy mạnh giáo dục, như: Tài trợ các chương trình đào tạo khởi nghiệp, đào tạo miễn phí trong ngành lên kế hoạch buôn bán, đào tạo sau đại học về khởi nghiệp.

Để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao, Nhà nước cần nâng cao cơ sở hạ tầng trực tuyến và trực tiếp như tạo ra các cơ chế để tăng cường hợp tác giữa các công ty khởi nghiệp, xây dựng nền tảng cho việc tìm kiếm đối tác, nền tảng giao kết và các sự kiện, xây dựng cổng thông tin thực tế, rõ ràng trong việc tiếp cận và minh bạch thông tin. bên cạnh đó, cũng cần xây dựng cơ sở dữ liệu của bên yêu cầu, tạo lập các vườn ươm Doanh nghiệp có chất lượng, đầu tư các khu công nghệ cao, không gian công cộng cho mạng lưới liên kết và làm việc nhóm; cần tăng cường trao đổi kiến thức và chia sẻ bằng cách tăng cường hợp tác giữa các tổ chức giáo dục và khởi nghiệp, viện thống kê và khu công nghiệp, chuyển giao và đổi mới công nghệ trong môi trường kinh doanh, chia sẻ và hợp tác với các công ty khởi nghiệp nước ngoài.

Với hoạt động ngày càng mạnh mẽ, sự phát triển nhanh của các công ty khởi nghiệp đã có ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Luận văn đã khái quát nội dung cơ bản của công ty khởi nghiệp như khái niệm, đặc điểm, vai trò và sự khác biệt giữa Doanh nghiệp khởi nghiệp và công ty nhỏ và vừa, nhấn mạnh sự rất cần thiết phải có cơ chế hỗ trợ từ phía Nhà nước đối với loại hình Doanh nghiệp này.

Khi nền kinh tế hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các công ty khởi nghiệp cần phải đương đầu với sự cạnh tranh quyết liệt từ các công ty nước ngoài. Do vậy, các công ty khởi nghiệp cần được hỗ trợ tích cực hơn nữa từ Nhà nước, đặc biệt trong việc Giảm thiểu rủi ro, tạo môi trường buôn bán thực sự mở, bình đẳng, thuận lợi, rõ ràng, minh bạch, tạo động lực cho sự phát triển, sáng tạo của các công ty khởi nghiệp buôn bán trong thời gian tới.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

  1. Bộ Chính trị (2017) Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. Hồ Chí Minh đến năm 2020, ban hành ngày 24/10/2017, Hà Nội.
  2. Chính phủ (2018) Nghị định số 34/2018/NĐ-CP về việc thành lập, tổ chức và vận hành của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa, ban hành ngày 08/03/2018, Hà Nội.
  3. Chính phủ (2018) Nghị định số 39/2018/NĐ-CP hướng dẫn quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa, ban hành ngày 11/03/2018, Hà Nội.
  4. Quốc hội (2017) Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 ngày 12 tháng 06 năm 2017 của nước CHXHCN Việt Nam, Hà Nội.
  5. Quốc hội (2017) Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, ban hành ngày 24/11/2017, Hà Nội.

LAW ON SUPPORTING STARTUPS IN PRACTICE IN HO CHI MINH CITY

Master. Nguyen Thu Ha

Foundation Studies Faculty, Ho Chi Minh Cadre Academy

ABSTRACT:

This paper presents the concepts of policies on supporting startups. This paper also presents the practical implementation of the Law on supporting startups in Ho Chi Minh City to analyze factors directly affecting the operation of startups. Based on the analyses, this paper proposes a number of solutions to improve the efficiency of the Law on supporting startips in the context of the country’s economic integration process.

Keywords: Startup, small and medium-sized business, Vietnam’s law, supporting enterprises.

Thực trạng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: điều kiện và giải phápCác câu hỏi về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì


Các hình ảnh về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment