[CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì?

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết [CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì?”

Đánh giá về [CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì?


Xem nhanh
#HenUocTuHuVo #MySoul1981 #MyTam
MỸ TÂM - HẸN ƯỚC TỪ HƯ VÔ (LIVE) | MY SOUL 1981

- Composer: PHAN MẠNH QUỲNH
- Music Arranger: KHẮC HƯNG
- Piano: HOÀI SA
- Guitar: DŨNG ĐÀ LẠT
- Bass: THANH SƠN
- Cello: HỒNG THUỶ
- Background Vocal: THUÝ UYÊN, THU HẰNG
- Costume: CÔNG TRÍ
- Executive Producer: PHAN THỊ MỸ TÂM
- Publisher: MT ENTERTAINMENT
- Lyrics:

VERSE 1: Mình không tìm nhau mà vô tình vương vấn sau tiếng ca chiều mưa.
Thân thương trong từng đong đưa mắt môi về em,… mùa xuân ấy có nụ cười lấp lánh.
Ở gần bên anh, em vui như bao nhiêu lâu trở lại mùa yêu đầu,
Vẫn bỡ ngỡ ban sơ ở trong từng ánh nhìn,
Vẫn da diết nỗi ưu phiền khi phải chờ mong.

CHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

VERSE 2: Hạt mưa trên mái hiên lâu nay thi thoảng nhắc em không quên ngày nên thơ,
Riêng em chỉ biết cám ơn nhân duyên chuyện hôm qua, vì mùa hoa ấy anh sang thăm em cùng một tình yêu lớn lao.
Bàn tay đôi vai, đưa em tự do bước theo giấc mơ chẳng lo sợ.
Và cách chúng ta thấu hiểu nhau, ân cần muôn khoảnh khắc chẳng thua gì phép màu.

CHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.
Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

FOLLOW MY TAM:
@ Facebook: http://www.facebook.com/mytam.info
@ YouTube: http://www.youtube.com/MyTamOfficial
@ Spotify: http://bit.ly/MyTam_Spotify
@ iTunes: http://bit.ly/MyTam_iTunes

Câu hỏi: Hư vô là gì?

Trả lời:

Hư vô có nghĩa là có mà không, không mà có, theo quan niệm của đạo Phật về thế giới.

Cùng Top lời giải tìm hiểu thuyết hư vô trong triết học nhé.

1. Thuyết hư vô là gì?

Chủ nghĩa hư vô, thuyết hư vô hay tư tưởng đoạn diệt (tiếng Anh: Nihilism; từ tiếng Latin nihil, không có gì) là một học thuyết triết học phủ định các khía cạnh nổi bật trong cuộc sống như là kiến thức, sự tồn tại và ý nghĩa cuộc sống. Phổ biến nhất của chủ nghĩa hư vô được trình bày dưới hình thức thuyết hư vô, trong đó lập luận rằng cuộc sống này không có mục tiêu nào có ý nghĩa, mục đích, hoặc giá trị nội tại. Triết lý của chủ nghĩa hư vô khẳng định rằng đạo đức vốn đã không tồn tại, và rằng bất kỳ giá trị đạo đức nào cũng được thiết lập một cách trừu tượng giả tạo. Chủ nghĩa hư vô cũng có thể có các hình thức nhận thức luận hay bản thể luận/siêu hình học có nghĩa tương ứng, theo một số khía cạnh, kiến thức là không thể, hay thực tế là nó không thực sự tồn tại.

Thuật ngữ này đôi khi được dùng một cách phi chuẩn mực để giải thích tâm trạng tuyệt vọng chung ở một số thời điểm bế tắc nhận thức về sự tồn tại mà người ta có thể phát triển khi nhận ra không có các quy phạm, quy tắc, hoặc pháp luật. Các phong trào như chủ nghĩa vị lai và giải kiến tạo, và một số khác, đã được xác định bởi các nhà phê bình là “hư vô” vào những thời điểm khác nhau trong những bối cảnh khác nhau.

[CHUẨN NHẤT] Hư vô là gì?

2. Hư vô qua tư duy triết học

 Phạm trù triết học của nhiều hệ thống triết học duy tâm, có nghĩa là không có, không tồn tại. Thuật ngữ hư vô trùng hợp với thuật ngữ không tồn tại và đối lập với tồn tại. Ở triết học Hêghen, hư vô và tồn tại là hai mặt đối lập nằm trong ý thức, một giai đoạn của hiện tượng học tinh thần. Triết học hiện sinh của Xactơrơ (J. P. Sartre; cg. Xactrơ) quan niệm: “Tồn tại của ý thức với tư cách ý thức, là tồn tại ở vào một khoảng cách với bản thân và cái khoảng cách bằng con số không mà tồn tại mang trong tồn tại của nó là hư vô”. Trong triết học của đạo Phật sơ kì, khái niệm hư vô thể hiện mối quan hệ giữa sắc sắc, không không, nhằm lí giải cho việc tìm kiếm con đường giải thoát khỏi đau khổ cho con người trên trần thế bằng sự “hoàn thiện đạo đức” để lên được cõi Niết Bàn.

Theo Turgeniev nhà tư tưởng ngữ văn Nga; thì từ ngữ  ‘Hư Vô’ đến như một kiểu thức trang phục thời thượng (vogue) một tên gọi cho một ý tưởng phát ra từ những gì thuộc tri giác mà chúng ta cảm nhận được, sự lý đó chỉ hiện hữu mỗi khi ta nhận thức triệt để với một kinh nghiệm tự chính nó mà ra, không còn cách nào lý giải hơn nữa. Ấy là sự thật và hiện hữu.

– Đối với Nietzsche, hư vô như danh xưng dành cho một chuyển động có tính lịch sử, ấy là điều Nietzsche thừa nhận và sẳn sàng thực hiện như những thế kỷ trước đây,  đồng thời làm sáng tỏ cho một tương lai sắp tới; tất cả những chuyển hướng nầy là cần thiết, lợi ích; đó là một tổng hợp đầy đủ trong một câu văn ngắn gọn: “Thượng đế đã chết”. Có nghĩa rằng ‘Thiên Chúa / Christian God’ đã mất hết toàn năng, toàn trí, toàn lực của hiện hữu và không còn chức năng phán quyết của một đấng tối cao. Thiên Chúa chỉ được coi như ‘ đấng siêu nhiên’ trong một ý nghĩa tổng quát khác nhưng trọn nghĩa hơn – cho ‘tư duy’ và ‘mẫu mực’

– Hư vô chủ nghĩa là một tiến trình thuộc về lịch sử bằng bất cứ khi nào, một ưu thế lợi hại dành cho ‘đấng siêu-nhiên’ để rồi trở nên vô hiệu hóa và tránh xa tầm nhìn về một ‘Thượng đế’; như vậy những gì hiện hữu đều mất hết, sự sùng bái, thờ phượng, giáo điều đều không còn nữa. Hư Vô  tự nó đã trở nên hiện hữu; xuyên qua những gì về cái chết của Thiên Chúa. Đối với Nietzsche hư vô chủ nghĩa không phải là đường lối cho một vài quan điểm ‘để hướng tới’ cho mọi người, cũng không những xem đây là một lối xử thế có tính cách lịch sử tôn giáo mà ‘ban phép’ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hư vô, nói đúng ra là một diễn trình lâu dài nói lên hiện hữu của sự thật, tất cả là cần thiết đã một thời coi hư vô là ‘siêu hình’. Nhưng rồi siêu hình không có nghĩa là giai đoạn ngưng nghỉ của lịch sử.

– Hư vô là một sự thật chính yếu được gia tăng và nẩy nở, tất cả thứ đó là thời kỳ đưa tới cứu cánh của hiện sinh để trở thành một cái gì vượt lên trên mọi điều. Hư vô tự thân nó là một cái gì hoàn toàn tự do và một chức năng xác thực cho một giá trị mới.

– Nietzsche thường nhấn mạnh: ‘hãy nâng cao giá trị để mọi thứ có giá trị cho tới ngày nay’ (revaluation of all values hitherto). Nhưng ở đây Nietzsche muốn ‘nâng cao giá trị’ khắp mọi nơi có nghĩa là giá trị trước đây sẽ không còn nữa, nó biến vào hư không, chứ không nằm trong cái ‘hư vô’ vô cùng. Ngụ ý rằng cõi như nhiên là một giá rị trực diện với con người và cũng làm sáng tỏ cần thiết cho một giá trị hóa thể như thế. Cái đó được coi là nâng cao giá trị hiện hữu, cho nên với siêu hình nó trở thành giá trị cho một tư duy và bôi xóa những tàn tích trước đây.

Với hư vô; như đã nói là hết mình là nâng cao giá trị của tất cả thời kỳ, giá trị nầy ở cùng một thực tại hiện hữu như thể một năng lực trong một ánh sáng được tái xuất nhiều lần. Điều ấy trở nên một vị trí cần thiết, một giá trị tuyệt đối cho nhân loại.

Hư vô được nhìn như một tiên đoán. Đối với Nietzsche  không bao giờ nghĩ để loại trừ trong nhiệm kỳ của một điều gì có tánh che đậy, bưng bít để trở nên, cũng không hùa hay theo lệnh để tán tụng, ngợi ca.

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm office 365 là gì

3. Hư vô: Sự hợp nhất vĩ đại của tư tưởng triết học phương Đông và khoa học phương Tây

– Đi đầu trong tư tưởng triết học và khoa học phương Tây là nhận thức nhất nguyên luận của chủ nghĩa duy vật hay chủ nghĩa vật chất, quan niệm rằng mọi thứ xảy ra trong thực tế luôn có thể được giải thích trong các điều kiện vật chất. Nó quy định vật chất là lớp cơ bản, nền tảng của sự tồn tại, ngoài ra không có gì khác bên trên lớp này. Người phương Tây cho rằng tất cả ý thức, cảm xúc, suy nghĩ, cảm giác, hình thức và ý định đều có thể được giải thích bằng các tương tác vật chất.

– Tuy nhiên, trong tư tưởng phương Đông, khái niệm này được hiểu khác hơn. Alan Watts, một nhà tư tưởng triết học nổi tiếng, người được biết đến với việc truyền đạt tư tưởng phương Đông đến khán giả phương Tây, đã mô tả điều đó bằng cách nói:

“Đối với tôi, hư vô – mang tính âm, sự trống rỗng – là có sức mạnh cực kỳ lớn. Hư vô màu mỡ hơn sự trống rỗng. Tôi sẽ nói, không phải ‘Ex nihilo nihil fit’, mà là bạn không thể có thứ gì đó mà không có đóng góp của hư vô”.

– Dường như hư vô thực sự có thể là lĩnh vực cuối cùng của thực tại ở chỗ nó không chiếm không gian hay thời gian và không có từ ngữ, không hình thức, không khối lượng, không phân biệt và không có phẩm chất nào để mô tả nó. Tư duy và ngôn ngữ của con người không thể hiểu được hay giải thích hư vô. Nó chỉ có thể được cố gắng diễn đạt bằng cách so sánh. Nó thực sự là vô hạn.

– Tương tự như Thử nghiệm khe đôi, chính người quan sát sẽ xác định cách hiểu về hư vô này. Vì không có cách nào để mô tả hư vô, nên nó có thể được nhìn nhận theo hai cách: như không có gì cả hoặc tất cả mọi thứ trong một như khả năng vô hạn. Theo cả Vật lý lượng tử và Đạo giáo, chính trong hư vô, một thực tại không thể diễn tả được, mà tất cả sự sống và sự vật đều vận hành. Nó là phương tiện mà từ đó tất cả cuộc sống vật chất bắt nguồn.Các câu hỏi về tình yêu hư vô là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tình yêu hư vô là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tình yêu hư vô là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tình yêu hư vô là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tình yêu hư vô là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tình yêu hư vô là gì


Các hình ảnh về tình yêu hư vô là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tình yêu hư vô là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tình yêu hư vô là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment