Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của các ngân hàng hiện nay

Cập nhật ngày 14/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của các ngân hàng hiện nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của các ngân hàng hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của các ngân hàng hiện nay”

So sánh lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của các ngân hàng uy tín là cách tốt nhất giúp nhà đầu tư lựa chọn hướng đầu tư phù hợp trong ngắn hạn.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng là gì?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng là một hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn tại các ngân hàng. Trong đó khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian định trước là 3 tháng. Gửi tiết kiệm theo hình thức này được xác nhận trên sổ tiết kiệm và được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng nhận tiền và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

Hiện nay các hệ thống ngân hàng chủ yếu rơi vào các kỳ hạn thường gặp nhất là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 hay 9 tháng. Với kỳ gửi tiết kiệm ngắn hạn phổ biến nhất là gửi tiết kiệm 3 tháng, nhiều người băn khoăn không biết ngân hàng nào trả mức lãi suất cao nhất cho mình.

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng tại các ngân hàng

Nhìn chung mức lãi suất gửi tiết kiệm 3 tháng tiền Việt Nam ở các ngân hàng cũng không quá thấp và cũng không quá cao và ít biến động, thường giữ ở mức ổn định trong ngắn hạn.

Khảo sát biểu lãi suất của 30 ngân hàng trong nước vào đầu tháng 6 cho thấy, lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng nằm trong khoảng 4,25%/năm

Nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank) và Eximbank là những ngân hàng cũng nằm ở mức kề cận thấp (4,25%/năm).

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng tại các ngân hàng

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng tại các ngân hàng

So sánh lãi suất ngân hàng kì hạn 3 tháng tại một số ngân hàng

Danh sách ngân hàng lãi suất kỳ hạn 3 tháng mới nhất tháng 06/2022:

Đơn vị: %/năm

Ngân hàngSố tiền gửiLãi suất kì hạn 3 tháng (trả lãi cuối kỳ)
Ngân hàng Bắc Á3,90
ACBDưới 200 triệu3,80
VIBTừ 10 triệu trở lên3,50
Sacombank3,60
SHBDưới 2 tỷ 3,80
VietinBank3,40
Ngân hàng Đông Á3,60
OceanBank3,70
ABBank4,00
Ngân hàng OCB4,00
Saigonbank3,60
Ngân hàng Việt Á3,75
SCB4,00
TPBank3,45
Kienlongbank3,40
Ngân hàng Quốc dân (NCB)3,50
VIB3,50
Ngân hàng Bảo Việt3,45
MBBank3,40
MSB3,80

Nhận xét:

  • Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có gói tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất tương đối tốt, đặc biệt nếu bạn có 1 khoản tiền lớn thì việc gửi gói 3 tháng sẽ đem lại 1 khoản lợi nhuận tương đối.
  • Nhìn vào bảng trên, có thể thấy kỳ hạn 3 tháng lãi suất cao nhất đang thuộc về ABBank,OCB,SCB với mức 4,00%. Như vậy, nhiều khi ngân hàng lớn cũng không phải có mức lãi suất lý tưởng. Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bản thân để đạt được lợi ích tốt nhất.

Tham khảo thêm: Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng

Lãi suất ngân hàng kì hạn 3 tháng tại các ngân hàng

Lãi suất ngân hàng kì hạn 3 tháng tại các ngân hàng

Cách tính lãi suất tiết kiệm 3 tháng

Công thức tính lãi suất 3 tháng cũng giống như công thức tính lãi suất chung, được áp dụng theo 1 trong 2 cách sau đây:

– Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360
– Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ:

Bạn gửi tiết kiệm 100.000.000 VND trong kỳ hạn 3 tháng (từ tháng 2 đến tháng 4), lãi suất là 4%. Như vây, bạn sẽ được nhận số tiền lãi là:

  • Cách 1: 100.000.000 x 4% x 90/360 = 1.000.000 VND
  • Cách 2: 100.000.000 x 4% x 3/12 = 1.000.000 VND

Bạn lưu ý, 1.000.000 VND tiền lãi bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng. Trường hợp bạn rút trước kỳ hạn, vẫn được hưởng lãi suất nhưng tính theo lãi suất không kỳ hạn nên thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần câ nhắc kỹ, đảm bảo số tiền nhàn rỗi, không biến động để đưc ưởng mức lãi suất trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, nếu bạn ngại tính theo công thức cầu kỳ, bạn chỉ cần nhập thông tin tại đây, công cụ tính lãi suất sẽ giúp bạn tính nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng là hình thức đầu tư hiệu quả mà khách hàng NÊN tham gia. Bởi:

  • Lãi suất cao hơn và được tính theo lãi suất tương ứng của kỳ gửi tiền.
  • Người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.
  • Số tiền lãi được tính hàng ngày và trả định kỳ hàng theo tháng/quý/năm theo từng thời hạn gửi.
  • Các hình thức trả lãi: Trả trước, trả sau và trả định kỳ.
  • Khách hàng có thể sử dụng số dư trên tài khoản tiết kiệm để thế chấp hay cầm cố vay vốn tại các tổ chức tín dụng.

Hình thức này cũng mang yếu tố an toàn. Với một số tiền nhàn rỗi nhất định, gửi tiết kiệm 3 tháng tại ngân hàng, bạn được an tâm hơn là không phải gánh chịu quá nhiều rủi ro lớn. Thêm vào đó còn nhận được 1 ít lợi nhuận và bảo toàn được số vốn ban đầu, đối với nhiều nhà đầu tư không chuyên thì đây chắc hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kỳ hạn được đưa ra bởi ngân hàng, nếu ưa thích kênh này, nhà đầu tư cũng có thể tham gia gửi tiết kiệm ở các kỳ hạn dài hơn. 

Đọc thêm: Có nên gửi tiền gửi kỳ hạn dưới 3 tháng không?

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng chúng tôi đã đem đến lượng kiến thức hữu ích nhất cho những ai đang quan tâm đến lãi suất, tiết kiệm.Các câu hỏi về kỳ hạn 3 tháng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỳ hạn 3 tháng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỳ hạn 3 tháng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỳ hạn 3 tháng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỳ hạn 3 tháng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỳ hạn 3 tháng là gì


Các hình ảnh về kỳ hạn 3 tháng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về kỳ hạn 3 tháng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về kỳ hạn 3 tháng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment