Tịnh độ là gì, cõi Tĩnh độ là cõi nào?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tịnh độ là gì, cõi Tĩnh độ là cõi nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tịnh độ là gì, cõi Tĩnh độ là cõi nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tịnh độ là gì, cõi Tĩnh độ là cõi nào?”

Đánh giá về Tịnh độ là gì, cõi Tĩnh độ là cõi nào?Hỏi – Đáp
Thứ hai, 06/04/2020, 22:15 PM

Tịnh độ – nguyên nghĩa Phạn ngữ là Phật (Buddha) độ, là cõi Phật, cõi thanh tịnh. Nôm na Tịnh là im lặng yên ổn trong sạch, Độ là cứu giúp.

Tịnh độ tông hay Tịnh thổ tông, có khi được gọi là Liên tông, là một pháp môn quyền khai của Phật giáo. Trường phái này được lưu hành rộng rãi tại Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam do Cao tăng Trung Quốc Huệ Viễn (334-416) sáng lập và được thiền sư Pháp Nhiên phát triển tại Nhật.

Tiền thân Đức Phật A di đà

Empty

Mục đích của Tịnh độ tông là tu học nhằm được tái sinh tại Tây phương Cực lạc Tịnh độ của Phật A-di-đà.

Đức A di đà qua lăng kính Khoa học

Đặc tính của tông này là lòng tin nhiệt thành nơi Phật A-di-đà và sức mạnh cứu độ của vị Phật này, là vị đã thệ nguyện cứu độ mọi chúng sinh quán tưởng đến mình. vì thế chủ trương tông phái này có khi được gọi là “tín tâm”, thậm chí có người cho là “dễ dãi”, vì chỉ trông cậy nơi một lực từ bên ngoài (tha lực) là Phật A-di-đà.

Phép tu của Tịnh độ tông chủ yếu là niệm danh hiệu Phật A-di-đà và quán tưởng Cực lạc. Ba bộ kinh quan trọng của Tịnh Độ tông là: Vô lượng thọ kinh, A-di-đà kinh và Quán Vô Lượng Thọ kinh.

Ngày nay Tịnh độ tông là Tông phái Phật giáo thường nhật nhất tại Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Tìm hiểu đầy đủ về Pháp môn Tịnh độ.

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật mở khí quản là gì

Tin chọn lọcCác câu hỏi về tịnh độ tông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tịnh độ tông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment