Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho

Cập nhật ngày 30/03/2023 bởi mychi

Bài viết Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho”

Đánh giá về Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho

Xem nhanh
Tính giá xuất Hàng tồn kho theo Phương pháp Thực tế đích danh

Phương pháp giá thực tế đích danh cho vật tư, hàng hóa xuất kho xác định giá trị theo đơn chiếc hay theo từng lô và giữ nguyên từ lúc nhập cho đến lúc xuất. 

>>> Xem thêm: giá trị vật tư, hàng hóa xuất dùng

1. Nội dung của phương pháp giá thực tế đích danh

Khi xuất lô hàng nào sẽ xác định theo giá thực tế đích danh của lô hàng đó. Phương pháp này đòi hỏi việc sắp xếp, bố trí vật tư trong kho phải khoa học, có yết giá cho từng lô hàng, thuận tiện cho việc theo dõi và dễ dàng di chuyển.

Ví dụ: Tại một công ty trong tháng 3 năm N có tình hình vật tư như sau:

– Vật tư tồn đầu tháng: 4.000 kg, đơn giá 30.000 đồng/kg

– Tình hình nhập xuất trong tháng:

  • Ngày 03: nhập kho 4.000 kg, đơn giá nhập 30.500 đồng/kg
  • Ngày 08: xuất dùng 5.000 kg
  • Ngày 15: nhập kho 4.000 kg, đơn giá nhập 30.800 đồng/kg
  • Ngày 20: nhập 2.000 kg, đơn giá nhập 31.000 đồng/kg
  • Ngày 21: xuất sử dụng 5.500 kg. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

2. Ưu điểm khi tính giá xuất kho theo phương pháp đích danh

Phương án này đặt nguyên tắc phù hợp của kế toán lên hàng đầu, chi phí thực tế phù hợp với doanh thu thực tế.  

Cả giá trị của hàng xuất kho đem bán và giá trị hàng tồn kho được phản ánh đúng theo tổng giá trị thực tế của nó.Học kế toán ở đâu tốt TP.HCM

✅ Mọi người cũng xem : giang mai là gì

3. Nhược điểm

Không thể áp dụng rộng rãi cho các Doanh nghiệp mà chỉ thích hợp cho các Doanh nghiệp đặc thù muốn buôn bán một đến hai loại sản phẩm chính có ít loại. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu vịt xiêm

4. Đối tượng áp dụng

Việc áp dụng phương pháp này đòi hỏi môi trường có điều kiện hoàn hảo, công ty buôn bán có ít chủng loại hàng hóa, hàng tồn kho có tổng giá trị lớn, mặt hàng ổn định và đơn giản nhận diện hàng tồn kho để đong đếm. 

Các Doanh nghiệp nên áp dụng bao gồm các công ty cung ứng nguyên vật liệu thô trong xây dựng (sắt, thép, gạch, đá,…); các Doanh nghiệp chuyên biệt về một hoặc hai dòng danh mục công nghiệp nặng.

Những công ty có thường xuyên loại hàng hóa thì áp dụng phương pháp này vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Xem video hướng dẫn bài thói quen giá xuất kho theo phương pháp đích danh của Cô Lê Ánh dưới đây để hiểu và nắm chắc phương pháp giá thực tế đích danh nha!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Các câu hỏi về tính đích danh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tính đích danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tính đích danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tính đích danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tính đích danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tính đích danh là gì

Các hình ảnh về tính đích danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tính đích danh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về tính đích danh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment