4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết 4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM”

Đánh giá về 4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM


Xem nhanh
Kênh Câu cá: http://user23593.psee.ly/JCE2A
Kênh Thiếu nhi: http://user23593.psee.ly/JVVYX
Kênh One minute: http://user23593.psee.ly/J8GEF
Kênh Giáo dục: http://user23593.psee.ly/GZE4T


Đa dạng sinh học là một từ khái quát để chỉ về các giống loài khác nhau trong tự nhiên. Các giống loài này bao gồm thực vật, động vật, vi sinh vật, các hệ sinh thái và các quá trình sinh thái mà các loài là một bộ phận trong đó hay nói đơn giản hơn thì đa dạng sinh học chính là sự phong phú về số lượng loài, số cá thể trong từng loài, số loài và môi trường sống.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 30 triệu giống loài khác nhau. Giữa các giống loài có quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Thực vật biến đổi năng lượng mặt trời thành thức ăn cho động vật, động vật giúp thực vật trong quá trình sinh sản như ong, bướm giúp chuyển phấn hoa ở một số loài thực vật. Chất thải của động vật giúp cho thực vật phát triển hay loài này lại là thức ăn của loài kia.

Dưới mặt đất ta có thể dễ dàng bắt gặp các loài thực vật, động vật đang chung sống, bầu trời là thế giới của các loài có cánh, các loài chim, còn dưới nước lại là cả một thế giới sinh vật kì thú.

Đa dạng sinh học luôn phân bố cao hơn ở các vùng nhiệt đới và có mật độ thấp hơn ở các vùng cực. Những khu rừng mưa có khí hậu ẩm ướt trong một thời gian dài, có tính đa dạng sinh học đặc biệt cao.

Đa dạng sinh học trên cạn được cho là lớn gấp 25 lần so với đa dạng sinh học đại dương. Các khu rừng là nơi cư ngụ của hầu hết những loài đa dạng sinh học trên cạn. Tuy vậy sự đa dạng sinh học dưới đại dương cũng vô cùng kỳ thú với vẻ đẹp của các rạn san hô và quần thể sinh vật sinh sống ở đây.

Biển và các hệ sinh thái biển là môi trường sống cho vô vàn loài sinh vật biển. Việt Nam là một trong những nước giàu về đa dạng sinh học và được sếp thứ 16 trong số các quốc gia có tính đa dạng sinh học cao trên thế giới.

Việt Nam đã thống kê được trên 12.000 loài thực vật có mạch, còn thực vật bấc thấp như rêu, tảo, nấm,.. thì có tới trên 1.500 loài. Cũng giống như thực vật, động vật ở Việt Nam cũng vô cùng phong phú. Sơ bộ đã thống kê được hơn 700 loài giun, gần 8.000 loài côn trùng, khoảng 260 loài bò sát, hàng trăm loài ếch nhái, gần 1000 loài chim và hơn 300 loài thú.

Website : http://giaoducso.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/giaoducso.vn/
Twitter : https://twitter.com/giaoducso/

4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM

By N. H
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
N. H
17/11/2021

Làm việc nhóm Hiện tại rất thường nhật trong môi trường công ty. Để tránh tạo cảm giác nhàm chán, Chúng Tôi sẽ mách cho bạn cách xây dựng tính đang dạng trong làm việc nhóm qua bài viết này.

công ty chúng tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Đâu là công thức tạo nên một đội tuyệt vời và không thể ngăn cản?

Tâm lý an toàn? Một nền văn hóa hỗ trợ? quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý? Một cấu trúc đội vững chắc? Đồ ăn nhẹ hoành tráng trong các cuộc họp và buổi động não của bạn?

Tất cả những điều trên, nếu bạn hỏi công ty chúng tôi. Nhưng còn một điều lớn nữa còn thiếu trong danh sách đó: sự phong phú.

Một nhóm đa dạng là một nhóm bao gồm nhiều người khác nhéu. Những khác biệt đó có khả năng bao gồm:

  • Cuộc đua
  • Dân tộc
  • nam hay nữ
  • Tuổi
  • Khuynh hướng tình dục
  • Tôn giáo
  • Tình trạng kinh tế xã hội
  • Giáo dục
  • Kinh nghiệm chuyên nghiệp
  • Kỹ năng

… và điều đó chỉ làm xước bề mặt. Về cơ bản, khi bạn có một nhóm thực sự đa dạng, các thành viên trong nhóm của bạn có nguồn gốc, quan điểm và kinh nghiệm khác nhau.

Đây là câu hỏi tiếp theo của bạn: Vấn đề lớn với sự phong phú là gì? Đây chỉ là một từ thông dụng trống rỗng của công ty hay nó thực sự có trọng lượng?

Cảnh báo spoiler: Điều này thực sự quan trọng. nghiên cứu cho thấy rằng việc cố ý xây dựng một nhóm đa dạng kéo theo một vài lợi ích khác nhau.

1. Đa dạng giống sáng tạo và đổi mới

Có một ngôn từ bạn có khả năng thấy nhiều xuất hiện trong các cuộc trò chuyện về tính đa dạng của nhóm: nhóm đồng nhất. Trong trường hợp bạn không nhớ thuật ngữ “đồng nhất” từ lớp hóa học trung học của mình, thì nó có nghĩa là những thứ giống nhau. do đó, một đội đồng nhất là một đội bao gồm những người rất giống nhéu.

Các nhóm đồng nhất dễ rơi vào bẫy của tư duy nhóm, nơi họ đưa ra các quyết định chất lượng thấp hơn trong tiềm thức vì lợi ích phù hợp với phần còn lại của nhóm. Ngược lại, một nhóm phong phú thì sáng tạo và đổi mới hơn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng các Doanh nghiệp được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo phong phú về văn hóa có thường xuyên khả năng phát triển sản phẩm mới hơn các Doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo đồng nhất. Một nghiên cứu riêng biệt đã xem xét sự đa dạng giới trong các nhóm thống kê và phát triển và phát hiện ra rằng các Doanh nghiệp có nhiều phụ nữ hơn có thường xuyên khả năng đưa ra thị trường những cải tiến mới trong khoảng thời gian hai năm.

Tại sao điều này là trường hợp? Điều này khá đơn giản: Những người có nền tảng, quan điểm và kinh nghiệm khác nhau sẽ đưa ra những ý tưởng độc đáo của riêng họ.

Có quan điểm đa dạng cho phép bạn có thường xuyên tư duy đột phá hơn và ý tưởng tốt hơn về tổng thể. Xét cho cùng, tình cảm cũ “hai bộ não tốt hơn một não bộ” không có nhiều ý nghĩa nếu hai não bộ đó hoàn toàn giống nhéu.

2. Sự đa dạng kéo theo lợi tức đầu tư tốt hơn

Ngoài những ý tưởng lớn, sự đa dạng cũng tác động đến lợi nhuận của Doanh nghiệp theo một cách khá đáng kinh ngạc.

McKinsey đã phân tích 366 công ty đại chúng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người nằm trong phần tư hàng đầu về sự đa dạng chủng tộc và sắc tộc có khả năng thu được lợi nhuận tài chính cao hơn 35% so với mức trung bình của ngành công nghiệp quốc gia của họ. Những người nằm trong nhóm phần tư hàng đầu về đa dạng giới có thể vượt trội hơn về mặt tài chính so với các trung gian trong ngành của họ.

Tại sao? Chà, chắc chắn là có rất thường xuyên thứ đang diễn ra.

tuy nhiên, khả năng ra quyết định được cải thiện hơn là một phần lớn của câu đố. Vì các nhóm đa dạng không có xu hướng suy nghĩ theo nhóm, họ có thể xem xét thực tế từ mọi góc độ và đưa ra lựa chọn tốt hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng các nhóm hòa nhập đưa ra lựa chọn tốt hơn tới 87% thời gian.

do đó, tóm lại: quyết liệt tốt hơn có nghĩa là lợi nhuận tốt hơn.

3. Các nhóm phong phú có khả năng tuyển dụng và giữ chân nhân viên tốt hơn

Sự phong phú không chỉ là trọng tâm của người dùng lao động mà còn quan trọng đối với nhân viên.

Khi nói đến việc tuyển dụng những tài năng hàng đầu, sự đa dạng là điều mà các ứng viên đang để mắt tới. Một cuộc khảo sát gần đây của Glassdoor cho thấy rằng 76% người tìm việc nói rằng sự đa dạng là một yếu tố quan trọng khi xem xét các công ty và lời mời làm việc.

Nhưng ngoài việc thu hút nhân tài thông qua cánh cửa, sự phong phú và hòa nhập cũng giữ chân những nhân viên giỏi nhất của bạn. Một cuộc khảo sát năm 2018 từ Deloitte đã phát hiện ra rằng 69% nhân viên tin rằng đội ngũ lãnh đạo của họ đa dạng coi nơi làm việc của họ là động lực và kích thích. Đó là mức tăng khá đáng kể so với 43% nhân viên không nhận thấy đội ngũ lãnh đạo của họ đa dạng.

Các vấn đề của Đa dạng — Nhưng Bạn Xây dựng Nó như thế nào?

Lợi ích của sự đa dạng là không thể nhầm lẫn, nhưng chúng không chỉ xảy ra. Nói rằng bạn coi trọng sự phong phú và chứng minh rằng bạn làm được những điều rất khác biệt (bằng chứng là chỉ có 3,2% trong số 500 Doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 chia sẻ công khai về chủng tộc và giới tính của nhân viên vào năm 2017).

Giống như bất kỳ mục tiêu nào khác, việc xây dựng một đội phong phú đòi hỏi nỗ lực có ý thức chứ không những đáp ứng môi. Làm thế nào để bạn đạt được điều đó?

Hãy cùng tìm hiểu một vài chiến lược để xây dựng và hỗ trợ một nhóm phong phú theo cách tích cực và xác thực.

1. Suy nghĩ lại về “Phù hợp với văn hóa”

nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng ngôn từ “phù hợp với văn hóa” khi đánh giá các ứng viên, với mục tiêu tìm kiếm những ứng viên có khả năng kết hợp tốt với nhóm của họ. Mục đích là cao cả — họ muốn xác định những người mà họ nghĩ sẽ phát triển trong môi trường làm việc của họ.

tuy nhiên, việc tuyển dụng để phù hợp với văn hóa là hoàn toàn chủ quan và thậm chí có khả năng kéo theo sự thiên vị (thường xảy ra một cách vô thức) và một đội đồng nhất.

Katherine Klein, giáo sư quản lý tại Wharton cho biết: “Đó là một ngôn từ cực kỳ mơ hồ và nó là một thuật ngữ mơ hồ thường dựa trên bản năng của ruột,” Katherine Klein, giáo sư quản lý tại Wharton cho biết. “Vấn đề lớn nhất là trong khi chúng ta viện dẫn sự phù hợp văn hóa như một lý do để thuê ai đó, thì việc không thuê ai đó lại phổ biến hơn thường xuyên. Mọi người không thể cho bạn biết họ đang lo lắng về khía cạnh nào của nền văn hóa. “

Thêm vào đó, văn hóa rất khó xác định và đo lường, khiến nó trở thành một tiêu chuẩn điều kiện cho các quyết liệt tuyển dụng. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2013, 82% người được hỏi cho rằng sự phù hợp với văn hóa là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. mặc khác, chỉ 54% cho biết tổ chức của họ có một nền văn hóa được xác định rõ ràng.

Vì vậy, thay vì dựa vào khái niệm văn hóa phù hợp có phần phi vật thể, hãy thử lật lại kịch bản. Ví dụ: thay vì cố gắng đánh giá một ứng viên sẽ hòa nhập vào các tiêu chuẩn hiện có như thế nào, Buffer bây giờ hỏi:

Người này sẽ bổ sung điều gì cho nền văn hóa của chúng ta mà chúng ta có thể chưa có?

Chúng được căn chỉnh với những tổng giá trị cụ thể nào?

Những câu hỏi đó còn thú vị hơn là “dù sao thì tôi cũng sẽ lấy một cốc bia để kiểm tra.

✅ Mọi người cũng xem : first aid antibiotic ointment là gì

2. Kiểm tra thành kiến ​​của bạn

Đó là một cú đấm nóng ruột, nhưng tất cả chúng ta đều đặn tham gia vào các cuộc trao đổi với những thành kiến. Bạn sẽ nghe những tình trạng này được gọi là thành kiến ​​vô thức hoặc thành kiến ​​ngầm. Chúng Tôi sử dụng khuôn mẫu của các nhóm khác nhau để định hình ý kiến ​​của Chúng Tôi về họ.

Thật không may, tình trạng này đã được tiếp cận với con người ngay từ khi còn nhỏ. Trong một nghiên cứu, trẻ nhỏ được xếp ngẫu nhiên vào các nhóm màu đỏ và xanh lam. Khi được cho xem những đứa trẻ khác mặc những chiếc áo phông có màu sắc khác nhau, hãy đoán xem chúng thích cái nào nhất? Đúng, ảnh của những đứa trẻ mặc áo phông tương ứng với màu nhóm của chúng.

Những thành kiến ​​này khó có khả năng xóa bỏ nhưng chánh niệm có khả năng rất mạnh mẽ và giúp chúng ta hiểu hành động của mọi người, hạn chế thành kiến ​​tiêu cực của chúng ta và coi người khác là bình đẳng.

mặt khác, có rất thường xuyên cách chiến thuật để bạn có thể Giảm thiểu sự thiên vị trong quá trình tuyển dụng của mình, bao gồm:

Thực hiện các bài đánh giá sơ yếu lý lịch, nơi bạn không thấy tên hoặc ảnh chụp đầu của ứng viên

Chuẩn hóa các câu hỏi phỏng vấn của bạn

mang lại giá trị cao nhất cho các câu hỏi phỏng vấn dựa trên kỹ năng

những loại thay đổi ngay này sẽ cân bằng sân chơi và giúp kiểm soát những thành kiến ​​ngầm đó.

3. Xem kỹ các tài liệu tuyển dụng của bạn

Bạn sẽ gặp điều kiện trong việc xây dựng một nhóm phong phú nếu ngay từ đầu một vài ứng viên không cảm thấy được chào đón trong quá trình tuyển dụng của bạn. “Nhưng công ty chúng tôi luôn nói rằng công ty chúng tôi là một nhà tuyển dụng có cơ hội bình đẳng!” có lẽ bạn đang nghĩ. “quy trình tuyển dụng của Chúng Tôi siêu dễ tiếp cận và bao gồm.”

Bạn có thể ngạc nhiên bởi những cách bạn có thể loại trừ một vài ứng viên hàng đầu, bao gồm:

dùng ngôn ngữ sai trong mô tả công việc của bạn. Một thống kê cho thấy rằng phụ nữ ít có thể nộp đơn vào các công việc có ngôn ngữ nam hay nữ trong họ. thống kê tương tự cũng chỉ ra rằng các thuật ngữ như “hung hăng” và “thẳng thắn” được coi là nam tính và có khả năng ngăn cản những phụ nữ đủ tiêu chuẩn đăng ký. Bạn lo lắng về việc nắm bắt những khác biệt tinh tế này? yêu cầu một vài người trong nhóm của bạn đọc mô tả công việc của bạn trước khi bạn đăng chúng. Họ có thể phát hiện ra những thứ mà bạn đang thiếu.

Kiểm tra trình độ của bạn. Bạn có thực sự cần một ứng viên có bằng kỹ sư máy tính? Hay X năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này là đủ? thường xuyên người tài năng sẽ tự đưa mình ra khỏi cuộc chạy đua nếu họ không đánh dấu vào tất cả các ô của bạn. Tập trung vào các bắt buộc cốt lõi của vị trí. Nếu bạn tạo danh sách giặt là quá dài, thường xuyên ứng viên chất lượng sẽ cảm thấy họ không thể ứng tuyển.

Thể hiện (và chứng minh) sự phong phú trong tài liệu tuyển dụng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự hào về sự đa dạng và nỗ lực hòa nhập của mình. mặc khác, nếu một ứng viên nhấp qua phương thuận tiện truyền thông xã hội hoặc trang “nhóm” của bạn, họ có thấy bất kỳ sự đa dạng nào không? Bạn không thể chỉ nói chuyện ở đây — bạn cần phải đi bộ. Thu thập lời chứng thực từ thường xuyên nhân viên. Mặc dù điều đó là quan trọng, nhưng tính minh bạch cũng vậy. Đừng thổi phồng con số hoặc sử dụng ảnh có sẵn. Điều đó không trung thực và chỉ làm cho các tài liệu tuyển dụng của bạn trở thành một nỗ lực quảng bá trống rỗng hơn là bằng chứng về các tổng giá trị của bạn. Rốt cuộc, 74% công ty cố tình đưa hình ảnh thể hiện những con người đa dạng vào tài liệu tuyển dụng của họ, nhưng chỉ 28% đưa sự đa dạng vào tuyên bố sứ mệnh của họ.

Những nỗ lực này sẽ giúp bạn thu hút nhiều ứng viên đa dạng hơn, cùng lúc ấy chứng minh rằng sự đa dạng là điều bạn đam mê đầu tư vào — chứ không những là chiêu trò quảng cáo.

4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM 4 CÁCH XÂY DỰNG TÍNH ĐA DẠNG TRONG LÀM VIỆC NHÓM

Chuyên gia về sự phong phú và hòa nhập, Verna Meyers, nói tốt nhất khi cô ấy nói, “Sự phong phú là được mời đến bữa tiệc; bao gồm đang được bắt buộc khiêu vũ.”

Xây dựng một đội đa dạng là một tham vọng đáng ngưỡng mộ nhưng đừng quên những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Làm thế nào bạn đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm của bạn đều đặn cảm thấy được đánh giá cao, được nhìn thấy và được hỗ trợ?

Bạn có thể thực hiện một vài bước khác nhau để xây dựng một môi trường hòa nhập hơn, chẳng hạn như:

nhiều trưng cầu ý kiến ​​phản hồi từ tất cả các thành viên trong nhóm. Phê bình mang tính xây dựng có khả năng khó khăn nhưng đó cũng là một cách chắc chắn để học hỏi và phát triển. Thật không may, 34% nhân viên cho rằng Doanh nghiệp của họ không lắng nghe ý kiến ​​của họ về cách cải thiện hơn vận hành buôn bán.

Thành lập các nhóm nguồn nhân viên. Những nhóm này cho phép kết nối sâu hơn và cũng mang lại cho nhân viên cảm giác thân thuộc.

thúc đẩy con đường thăng tiến rõ ràng. Điều này loại bỏ phỏng đoán và giúp hạn chế sự thiên vị, bởi vì tất cả nhân viên đều hiểu rõ những gì rất cần thiết để phát triển ở vị trí của họ.

Triển khai Ủy ban Đa dạng và Hòa nhập. Sự đa dạng và hòa nhập thực sự không phải là một nỗ lực đơn độc. Đó là một sự thay đổi văn hóa đòi hỏi sự mua vào từ khắp tổ chức của bạn. Cho nhân viên cơ hội tham gia một ủy ban nơi họ có khả năng đẩy nhanh những nỗ lực để làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên hòa nhập hơn. Phần hấp dẫn nhất? Họ sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với những người khác mà họ có thể không nhiều tương tác.

Sự khác biệt làm cho thế giới trở nên tròn trịa

Xây dựng và hỗ trợ một nhóm phát triển không phải là một nhiệm vụ đơn giản và đó là một phần trong những điều khiến một nhóm đồng nhất trở nên đơn giản mặc định. Làm việc với những người có ngoại hình, suy nghĩ và nói giống như chúng ta có thể ít thách thức hơn và thoải mái hơn.

tuy nhiên, sự thoải mái đó đi kèm với một cái giá khá đắt, đặc biệt là khi nói đến hiệu suất của đội.

do đó, trong khi tất cả mọi thứ từ an toàn tâm lý đến giao tiếp minh bạch đều đặn là thành phần quan trọng trong công thức tạo nên một nhóm hoạt động hiệu quả cao, thì sự phong phú là thứ nước sốt bí mật mà bạn thực sự không thể bỏ qua.

Làm việc nhóm, Làm việc từ xa
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
bài liên quan
5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH ĐỂ QUẢN LÝ NHÓM HIỆU QUẢ
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao quản lý nhóm lại quan trọng, một nhóm được quản…
Làm việc nhóm
19/08/2022
QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ KHI LÀM VIỆC NHÓM
Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ…
Làm việc hiệu quả
12/08/2022
SỨC MẠNH CỦA ỨNG DỤNG LẬP KẾ HOẠCH
Đã qua rồi cái thời phải tốn năng lượng quý giá mà chúng ta có để viết ra danh sách việc cần…
Làm việc nhóm
5/08/2022
THÚC ĐẨY TÁC ĐỘNG CỦA NHÂN VIÊN – TRAO QUYỀN KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO
Trong kỷ nguyên làm việc mới này, các nhà lãnh đạo có cơ hội trang bị cho các nhóm sự rõ ràng,…
Làm việc hiệu quả
18/07/2022


Các câu hỏi về tính đa dạng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tính đa dạng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment