Tìm hiểu các dòng chip G, H, HQ, U, G trên laptop – Nên chọn loại nào? – vietvan.vn

Cập nhật ngày 24/02/2023 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu các dòng chip G, H, HQ, U, G trên laptop – Nên chọn loại nào? – vietvan.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm hiểu các dòng chip G, H, HQ, U, G trên laptop – Nên chọn loại nào? – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm hiểu các dòng chip G, H, HQ, U, G trên laptop – Nên chọn loại nào? – vietvan.vn”

Duy Võ Công18/01 2 bình luận Duy Võ Công18/01 2 bình luận

Hiện nay, có rất nhiều dòng chip trên laptop xuất hiện trên thị trường khiến bạn phân vân không biết lựa chọn dòng nào cho phù hợp. Hãy theo dõi bài viết sau để cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về các dòng chip G, H, HQ, U, G trên laptop để chọn được dòng nào phù hợp với nhu cầu của bạn!

1. Sơ lược về cách đặt tên của Intel

Cách đặt tên sản phẩm CPU của Intel đều có một quy ước nhất định giúp biểu thị được nhiều ý nghĩa và thông tin về sản phẩm. Công thức đặt tên sản phẩm được quy định như sau: Cách đặt tên sản phẩm CPU của Intel đều có một quy ước nhất định giúp biểu thị được nhiều ý nghĩathông tin về sản phẩm. Công thức đặt tên sản phẩm được quy định như sau:

Tên thương hiệu – Dòng sản phẩm – Số thứ tự thế hệ CPU – Số ký hiệu sản phẩm (SKU) – Hậu tố (Đặc tính sản phẩm). Tên thương hiệu – Dòng sản phẩm – Số thứ tự thế hệ CPU – Số ký hiệu sản phẩm (SKU) – Hậu tố (Đặc tính sản phẩm).

Cách đặt tên CPU của Intel

Cách đặt tên CPU của Intel

2. Tìm hiểu về ý nghĩa các hậu tố bộ xử lý

Chip G là gì?

Dòng chip mang hậu tố G là dòng chip được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản cho phép người dùng có thể thực hiện được các tác vụ văn phòng và xem video với độ phân giải trung bình khi chưa có card đồ họa rời. Dòng chip mang hậu tố G là dòng chip được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản cho phép người dùng có thể thực hiện được các tác vụ văn phòng và xem video với độ phân giải trung bình khi chưa có card đồ họa rời.

Chip mã G được lắp vào sẽ giúp cho bộ xử lý trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu năng ổn định cho các tác vụ chơi game cấu hình tầm trung mà không cần trang bị thêm card đồ họa rời. Chip mã G được lắp vào sẽ giúp cho bộ xử lý trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu năng ổn định cho các tác vụ chơi game cấu hình tầm trung mà không cần trang bị thêm card đồ họa rời.

Chip G được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản

Chip G được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản Chip G được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản

Chip H là gì?

Chip H là dòng chip hiệu năng cao khi sở hữu 4 nhân, có khả năng tiết kiệm điện tốt với công suất của CPU 45 W. Đây là dòng chip thường được sử dụng cho các laptop gaming hay workstation bởi sự tương thích tốt với những dòng card đồ họa rời cao cấp đến từ NVIDIA. Chip H là dòng chip hiệu năng cao khi sở hữu 4 nhân, có khả năng tiết kiệm điện tốt với công suất của CPU 45 W. Đây là dòng chip thường được sử dụng cho các laptop gaming hay workstation bởi sự tương thích tốt với những dòng card đồ họa rời cao cấp đến từ NVIDIA.

Chip H có hiệu năng cao

Chip H có hiệu năng cao Chip H có hiệu năng cao

Chip HQ là gì?

Dòng chip HQ là dòng CPU cao cấp, sở hữu 4 nhân mang đến hiệu năng đồ họa rất cao, thường được các game thủ và người dùng chuyên nghiệp lựa chọn đầu tiên bởi khả năng tương thích tốt với những dòng card đồ hoạ rời NVIDIA cao cấp. Dòng chip HQ là dòng CPU cao cấp, sở hữu 4 nhân mang đến hiệu năng đồ họa rất cao, thường được các game thủ và người dùng chuyên nghiệp lựa chọn đầu tiên bởi khả năng tương thích tốt với những dòng card đồ hoạ rời NVIDIA cao cấp.

Chip HQ là dòng CPU cao cấp 4 nhân

Chip HQ là dòng CPU cao cấp 4 nhân

Chip U là gì?

Chip U (Ultra – low power) là dòng chip xử lý được thiết kế riêng cho thiết bị di động và laptop có hiệu năng khiêm tốn nhất trong các dòng và tiêu thụ ít điện năng bởi xung nhịp thấp. Chip U (Ultra – low power) là dòng chip xử lý được thiết kế riêng cho thiết bị di động và laptop có hiệu năng khiêm tốn nhất trong các dòng và tiêu thụ ít điện năng bởi xung nhịp thấp.

Chính vì thế, dòng chip sẽ thường xuất hiện tình trạng quá tải nhiệt, nhất là trên các thiết bị smartphone, laptop. Chính vì thế, dòng chip sẽ thường xuất hiện tình trạng quá tải nhiệt, nhất là trên các thiết bị smartphone, laptop.

Chip U được thiết kế riêng cho thiết bị di động

Chip U được thiết kế riêng cho thiết bị di động Chip U được thiết kế riêng cho thiết bị di động

Chip T là gì?

Chip T là dòng chip có khả năng tiết kiệm năng lượng, thường được trang bị cho các thiết bị có cấu hình nhẹ nhàng phục vụ tác vụ văn phòng, nghe nhạc, xem phim,… vì dòng chip này có hiệu năng kém hơn các loại chip cơ bản không có ký tự khác. Chip T là dòng chip có khả năng tiết kiệm năng lượng, thường được trang bị cho các thiết bịcấu hình nhẹ nhàng phục vụ tác vụ văn phòng, nghe nhạc, xem phim,… vì dòng chip này có hiệu năng kém hơn các loại chip cơ bản không có ký tự khác.

Chip T có khẳ năng tiết kiệm năng lượng

Chip T có khẳ năng tiết kiệm năng lượng Chip T có khẳ năng tiết kiệm năng lượng

Chip K là gì?

Dòng chip K được biết đến là phiên bản mạnh nhất của mọi dòng chip với xung nhịp cao hơn và hiệu năng cao hơn các phiên bản cùng dòng nhưng không có ký tự phía sau. Loại chip này thường được dùng cho PC hoặc laptop làm việc chuyên nghiệp. Dòng chip K được biết đến là phiên bản mạnh nhất của mọi dòng chip với xung nhịp cao hơn và hiệu năng cao hơn các phiên bản cùng dòng nhưng không có ký tự phía sau. Loại chip này thường được dùng cho PC hoặc laptop làm việc chuyên nghiệp.

Chip K là phiên bản có hiệu năng mạnh nhất

Chip K là phiên bản có hiệu năng mạnh nhất Chip K là phiên bảnhiệu năng mạnh nhất

3. Bảng tổng hợp ý nghĩa của các dòng chip

Hậu tố

Tên

Ý nghĩa

G1 – G7

Graphics level

Tích hợp bộ xử lý đồ họa thế hệ mới Tích hợp bộ xử lý đồ họa thế hệ mới

F

Requires discrete graphics

Không được trang bị GPU (card đồ họa), cần trang bị VGA để xuất trình

G

Graphics on package

Kèm card đồ họa rời Kèm card đồ họa rời

H

High performance graphics

Hiệu năng cao Hiệu năng cao

K

Unloked

Mở khóa xung nhịp, hỗ trợ ép xung, tăng hiệu suất Mở khóa xung nhịp, hỗ trợ ép xung, tăng hiệu suất

HK

High performance optimized for mobile, unlocked

Hiệu năng cao, cần mở khóa xung nhịp, hỗ trợ ép xung, tăng hiệu suất Hiệu năng cao, cần mở khóa xung nhịp, hỗ trợ ép xung, tăng hiệu suất

M

Mobile

Chip dùng cho điện thoại, các laptop business hiện đại, mỏng nhẹ Chip dùng cho điện thoại, các laptop business hiện đại, mỏng nhẹ

Q

Quad – Core

Lõi từ

HQ

High performance optimized for mobile, quad – core

Hiệu năng cao, 4 nhân thực Hiệu năng cao, 4 nhân thực

MQ

Mobile, Quad – Core

Chip di động lõi từ

E

Embedded

Lõi kép tiết kiệm điện

S

Special (Performance – optimized lifestyle)

Phiên bản đặc biệt (Tối ưu hóa hiệu suất) Phiên bản đặc biệt (Tối ưu hóa hiệu suất)

T

Power optomized lifestyle

Tối ưu điện năng tiêu thụ Tối ưu điện năng tiêu thụ

U

Ultra – low power

Tiết kiệm pin, ít tỏa nhiệt

Y

Extremely low power

Siêu tiết kiệm pin, ít tỏa nhiệt

X/XE

Extreme edition (Unlock, High End)

Nhiều nhân, xung nhịp cao, siêu phân luồng, hỗ trợ ép xung Nhiều nhân, xung nhịp cao, siêu phân luồng, hỗ trợ ép xung

4. Gợi ý cách chọn dòng chip cho laptop phù hợp

Khi chọn dòng chip cho laptop phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: Khi chọn dòng chip cho laptop phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Dòng chip U sẽ phù hợp cho máy hướng đến nhu cầu tiết kiệm điện với chip Comet Lake 14nm. – Dòng chip U sẽ phù hợp cho máy hướng đến nhu cầu tiết kiệm điện với chip Comet Lake 14nm.

Dòng chip K: Chip Comet Lake 14nm, có khả năng tiết kiệm điện hơn và yếu hơn so với chip U. – Dòng chip K: Chip Comet Lake 14nm, có khả năng tiết kiệm điện hơn và yếu hơn so với chip U.

Dòng chip G: Chip Ice Lake 10nm, có hiệu năng mạnh tương đương chip U nhưng sở hữu công nghệ hiện đại hơn. – Dòng chip G: Chip Ice Lake 10nm, có hiệu năng mạnh tương đương chip U nhưng sở hữu công nghệ hiện đại hơn.

Dòng chip H: Chip Comet Lake 14nm, dòng chip chuyên dành cho máy gaming, cần hiệu năng cao.

Dòng chip HQ: Đây chính là bản nâng cấp của dòng chip H và chỉ có trên chip Core i9 laptop.

Một số gợi ý cách chọn dòng chip cho laptop

Một số gợi ý cách chọn dòng chip cho laptop Một số gợi ý cách chọn dòng chip cho laptop

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn được dòng chip cho laptop phù hợp. Cảm ơn đã theo dõi! Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn được dòng chip cho laptop phù hợp. Cảm ơn đã theo dõi!

99.228 lượt xem

Bài viết liên quan
  • Các thông số cần biết của CPU Intel khi chọn mua laptop

  • So sánh chip Intel Core i thế hệ thứ 10 với thế hệ thứ 8

  • Chip Intel Celeron là gì? Có mạnh không? Có trên dòng laptop nào?

  • Tìm hiểu về vi xử lý Intel Core thế hệ 10 – Gồm mấy dòng? Dành cho ai?

  • TOP 5 laptop cho dân kỹ thuật với chip Intel 12th mới nhất tại TGDĐ

  • TOP 5 laptop thiết kế đồ họa với chip Intel 12th tốt nhất tại TGDĐ

Từ khóa: cách chọn cpu, chip Intel U, chip K, chip g, chip hCác câu hỏi về cpu u là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cpu u là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cpu u là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cpu u là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cpu u là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cpu u là gì


Các hình ảnh về cpu u là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về cpu u là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về cpu u là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment