Chiến lược Tìm và diệt là gì? Chi tiết về Chiến lược Tìm và diệt mới nhất 2021 | LADIGI

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chiến lược Tìm và diệt là gì? Chi tiết về Chiến lược Tìm và diệt mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chiến lược Tìm và diệt là gì? Chi tiết về Chiến lược Tìm và diệt mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : LADIGI”

Đánh giá về Chiến lược Tìm và diệt là gì? Chi tiết về Chiến lược Tìm và diệt mới nhất 2021 | LADIGIBách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

200px Vietconghuntcrop

Binh sĩ Hoa Kỳ thuộc lực lượng Không Kỵ đang truy lùng Việt Cộng ở một ngôi làng tại Tây Nguyên

Tìm diệt, Tìm và diệt (dịch từ tiếng Anh: Search/Seek and destroy) hay Lùng và diệt (cách gọi của Việt Nam Cộng hòa) là một chiến lược quân sự đã trở thành một phần của Chiến tranh Việt Nam.Nội dung của chiến lược này là đưa những lực lượng mặt đất tiến nhập vào lãnh thổ thù địch để tiêu diệt những lực lược đối phương rồi sau đó nhénh chóng rút lui, chiến lược này dường như là rất phù hợp khi đối phó với chiến tranh du kích trong rừng rậm. Một chiến lược phổ thông hơn và bổ sung cho chiến lược tìm diệt là “bình định” – chiến lược bao gồm tấn công vị trí đối phương, chiếm giữ, củng cố và bảo vệ triệt để.

có thể bạn quan tâm  Tư bản là gì? chi tiết về Tư bản mới nhất 2021

Các nhiệm vụ tìm diệt bao gồm gửi một toán lính từ căn cứ, tiến vào rừng, tiêu diệt đối thủ. Phần lớn thời gian, nhiệm vụ tìm diệt là ẩn nấp trong vị trí thích hợp, phục kích trong bụi rậm gần các con đường mòn có nghi vấn.

Nhiệm vụ phục kích thông thường là đặt mìn Claymore, sử dụng vũ khí cá nhân, súng cối và có thể huy động pháo binh hỗ trợ bằng radio.

Từ năm 1966, quân đội Mỹ bắt đầu các chiến dịch tìm diệt những đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân phóng ra Miền Nam.

Trong hai năm 1966 và 1967, Quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng hòa tổ chức ba chiến dịch tìm diệt quy mô lớn là:

  • Chiến dịch Cedar Falls – đánh vào khu tam giác sắt Củ Chi, nơi có hệ thống địa đạo, được phía Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam dùng làm bàn đạp thâm nhập Sài Gòn;
  • Chiến dịch Attleboro – đánh vào chiến khu Dương Minh Châu; và
  • Chiến dịch Junction City – đánh vào chiến khu C của Mặt trận Dân tộc phóng ra miền Nam Việt Nam.

Quân Mỹ và đồng minh mở các “chiến dịch tìm-diệt” để truy lùng và tiêu diệt các đơn vị quân phóng ra, nhưng chẳng thấy đối phương đâu trong khi bất cứ lúc nào họ cũng có khả năng bị tấn công. Các chiến dịch tìm diệt thường gây ra thương vong cho dân thường vì nhầm lẫn người dân là quân phóng ra, thậm chí gây ra ra các vụ thảm sát thường dân tại các khu vực quân giải phóng thường hoạt động hoặc do người dân ở khu vực đó che giấu và cung cấp nhân lực, vật lực, tài chính cho quân giải phóng.

có thể bạn quan tâm  Chùa Linh Quang là gì? cụ thể về Chùa Linh Quang mới nhất 2021

mặc khác, Chiến lược Tìm và diệt đã thất bại khi thương vong quá lớn, gây ra phẫn nỗ trong dư luận Hoa Kỳ và quốc tế. Riêng trong 6 tháng đầu 1967, liên quân Hoa Kỳ-Việt Nam Cộng hòa mất 772 phi cơ.[1]

Qua sự kiện Tết Mậu Thân, chiến lược tìm diệt tỏ ra chưa có hiệu quả cao trong việc làm suy yếu các lực lượng của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Chiến lược này sau đó được thay thế bằng chính sách Việt Nam hóa chiến tranh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Tổng kết hoạt động hành quân (mật) đệ nhị tam cá nguyệt năm 1967 của Trung tâm Hành quân, Bộ Tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa

✅ Mọi người cũng xem : toxic productivity là gì

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Vùng bắn phá tự do (free-fire zone)
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chiến_lược_Tìm_và_diệt&oldid=64254676”

Từ khóa: Chiến lược Tìm và diệt, Chiến lược Tìm và diệt, Chiến lược Tìm và diệt

LADIGI – công ty sản phẩm SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4 (178 votes)

có thể bạn quan tâm  Thành viên:Thevanthao06 là gì? chi tiết về Thành viên:Thevanthao06 mới nhất 2021

Thank for your voting!Các câu hỏi về tìm diệt và bình định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm diệt và bình định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tìm diệt và bình định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm diệt và bình định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tìm diệt và bình định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tìm diệt và bình định là gì


Các hình ảnh về tìm diệt và bình định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tìm diệt và bình định là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tìm diệt và bình định là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment