Tiền mê là gì? Tiền mê có nguy hiểm không?  – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tiền mê là gì? Tiền mê có nguy hiểm không?  – Bệnh viện đa khoa Hà Nội thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tiền mê là gì? Tiền mê có nguy hiểm không?  – Bệnh viện đa khoa Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tiền mê là gì? Tiền mê có nguy hiểm không?  – Bệnh viện đa khoa Hà Nội”

Hiện nay, nhiều loại thuốc hỗ trợ gây mê đã được phát hiện và sử dụng để bệnh nhân mất cảm giác trong thời gian phẫu thuật. Tiền mê là một cụm từ các bệnh nhân được nghe nhắc đến nhiều trước ca phẫu thuật. Vậy tiền mê là gì?

Trước khi tiến hành mổ, bệnh nhân thường được gây mê. Đây là phương pháp vô cảm nhằm mục đích làm mất tạm thời ý thức, cảm giác, các phản xạ, bằng các thuốc mê tác động trên thần kinh trung ương. Gây mê tác động trên não và làm mất cảm giác toàn thân. 

Tuy nhiên, trước khi gây mê, bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định tiền mê. Vậy tiền mê là gì? Tiền mê có nguy hiểm không?

Ảnh: Tiền mê được sử dụng trước khi gây mê để phẫu thuật

Đây là những câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm thắc mắc. Tiền mê là một loại an thần trước khi gây mê. Có thể uống hay chích. thuốc tiền mê được sử dụng cho bệnh nhân trước khi tiến hành vô cảm và phẫu thuật do bác sĩ gây mê chỉ định khi khám tiền mê hoặc khám bệnh nhân trước phẫu thuật.

 Vậy sử dụng thuốc tiền mê với mục đích gì?

Thuốc tiền mê được dùng để: an thần, chống lo lắng gây ngủ, giảm đau, giảm chuyển hóa, giảm tiết, ức chế phản xạ có hại, giảm tác dụng phụ của thuốc tê – thuốc mê, tăng tác dụng của thuốc tê – thuốc mê, giảm thể tích và dịch dạ dày để giảm nguy cơ hít dịch vào đường hô hấp, kiểm soát chức năng cơ thể. 

Sử dụng thuốc tiền mê cần đặc biệt lưu ý và phụ thuộc những điều kiện bắt buộc như:

  •  Tình trạng hệ hô hấp, tuần hoàn, gan, thận  
  • Thời gian từ bữa ăn gần nhất của bệnh nhân 
  • Mức độ căng thẳng thần kinh của người bệnh 
  • Tình trạng bệnh trong quá khứ và hiện tại của bệnh nhân. Người bệnh sẽ không thể dùng gây mê nếu như người nhà cũng có tiểu sử dị ứng với thuốc này.
  • Khi bệnh nhân mắc một số bệnh như: suy tim, suy hô hấp, suy thận nặng,… thì sẽ không được chỉ định dùng gây mê trong nội soi. 
  • Trạng thái tâm lý và sự chịu đựng của người bệnh.
  • Dựa vào tuổi tác và cân nặng hiện tại của bệnh nhân. 

Các yếu tố này sẽ được các bác sĩ xem xét và cân nhắc trước khi quyết định liều dùng cũng như phương pháp dùng cho bệnh nhân. Để quá trình tiền mê và gây mê hiệu quả, bệnh nhân cần theo sát hướng dẫn của bác sĩ và phối hợp.Các câu hỏi về tiền mê trong phẫu thuật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền mê trong phẫu thuật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền mê trong phẫu thuật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền mê trong phẫu thuật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền mê trong phẫu thuật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền mê trong phẫu thuật là gì


Các hình ảnh về tiền mê trong phẫu thuật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tiền mê trong phẫu thuật là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tiền mê trong phẫu thuật là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment