Tiền lương danh nghĩa là gì? Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế

Cập nhật ngày 30/03/2023 bởi mychi

Bài viết Tiền lương danh nghĩa là gì? Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tiền lương danh nghĩa là gì? Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tiền lương danh nghĩa là gì? Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế”

Đánh giá về Tiền lương danh nghĩa là gì? Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế

Xem nhanh

tiền lương danh nghĩa là gì?

Tiền lương danh nghĩa (money wage or nominal wage) là mức lương biểu thị bằng giá trị của đồng tiền hiện hành. Sự gia tăng mức giá chung (lạm phát) không được bù lại bằng mức tăng tương đương của tiền lương danh nghĩa, có khả năng do một bộ phận lực lượng lao động bị ảnh hưởng bởi ảo tưởng tiền tệ hay do giới chủ từ chối tăng tiền lương, sẽ làm cho tiền lương thực tế Giảm. Ngược lại nếu mức giá Giảm, tiền lương thực tế có thể tăng cho dù tiền lương danh nghĩa không đổi.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

✅ Mọi người cũng xem : khối đa diện đều là gì

Phân biệt tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế

Các nhà kinh tế đã phân biệt giữa tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế. Tiền lương danh nghĩa là tiền lương mà công nhân nhận được dưới dạng tiền.

do đó, tiền lương danh nghĩa cũng được gọi là tiền lương. Ví dụ, một công nhân được Rs. 200 từ tổ chức của mình để đổi lấy sản phẩm lao động do anh ta / cô ấy cung cấp.

Trong trường hợp này, số lượng Rs. 200 được coi là một thu nhập danh nghĩa. mặt khác, tiền lương thực tế có thể được định nghĩa là số lượng hàng hóa và sản phẩm mà một làm công nhân mua từ tiền lương danh nghĩa của mình. do đó, lương thực tế chính là sức mua của lương danh nghĩa.

Chúng ta hãy hiểu sự khác biệt giữa tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực sự với một ví dụ. Giả sử một công nhân đang kiếm được Rs. 100 hàng ngày và tiền lương của anh ta / cô ta tăng lên Rs. 120/ngày. Trong trường hợp này, không nhất thiết rằng tình trạng kinh tế hoặc sức mua của họ sẽ tăng lên.

Điều kiện kinh tế của một làm công nhân phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và dịch vụ mà họ có thể mua với mức lương danh nghĩa. Trong trường hợp, giá hàng hóa và sản phẩm tăng gấp đôi, nhân viên sẽ cần gấp đôi số tiền lương danh nghĩa của mình, những gì anh ta / cô ta đang nhận được để mua hàng hóa và dịch vụ. do đó, điều kiện kinh tế của một cá nhân được xác định bằng tiền lương thực của mình.

Các câu hỏi về tiền lương danh nghĩa là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền lương danh nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền lương danh nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền lương danh nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền lương danh nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền lương danh nghĩa là gì

Các hình ảnh về tiền lương danh nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tiền lương danh nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tiền lương danh nghĩa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment