Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?”

Đánh giá về Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?


Xem nhanh
chơi hụi là gì? chơi họ là gì? Bốc bát họ là gì?
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu theo cách thật đơn giản và dễ hiểu nhé!
------------------------------------------
► Link tải ứng dụng học tiếng anh 4English cực hữu ích:
• iOS: https://apple.co/3cyRYc3
• Android: http://bit.ly/2wtGjuw
Page chính thức: https://www.facebook.com/App4English/
Inbox với fanpage của 4English u0026 gửi mã KTTV để được giảm giá 50% gói PRO trọn đời
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

1. Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ chính là một hình thức cho vay nặng lãi với hồ sơ vay tiền nhénh chóng. hình thức vay cũng như lãi suất không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của pháp luật, mà do cá nhân, tổ chức cho vay theo hình thức bốc bát họ quy định nên việc giải ngân ra tiền tiền vay thường diễn ra nhanh chóng, không mất thời gian như khi vay tiền ngân hàng.

Do vậy, khi cần vay nóng một số tiền, nhiều người đã tìm đến các cá nhân, tổ chức bốc bát họ để nhanh có tiền giải quyết vấn đề tài chính mà mình gặp phải.

Đi kèm với việc ra tiền nhénh là mức lãi cao ngất ngưởng được tính trên được tính theo ngày hoặc theo tháng tùy thuộc vào từng nơi cho vay.

Nếu quá hạn mà không trả đủ tiền họ đã bốc, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con. Ban đầu có thể chỉ vay vài triệu nhưng đến lúc trả phải gánh đến vài chục triệu.

2. Luật chơi bốc bát họ thế nào?

Luật chơi bốc bát họ là những giao kèo về số tiền lãi, thời gian thu lại gốc và lãi do người vay ấn định, không thương lượng.

phổ biến nhất là hình thức “vay mười, cầm tám, trả đầy đủ”, bạn bốc bát họ 10 triệu đồng thì chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 02 triệu còn lại được tính là tiền lãi trong thời hạn vay và được trừ luôn khi giao tiền cho con nợ. Như vậy, số tiền lãi bị giữ lại là 20%/hạn vay.

Bốc bát họ là hình thức vay ngắn hạn nên bên cho vay thường đặt ra thời hạn trả nợ từ khoảng 30 – 50. Khi đến hạn, người vay phải trả đủ cả 10 triệu đã bốc bát họ. Trường hợp để quá hạn mà không trả hoặc không trả đủ, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con dẫn tới việc vay 10 triệu nhưng số tiền thực tế mà người vay phải trả có thể lên đến vài chục triệu.

Với những trường hợp mong muốn vay nhiều, bên tổ chức vay tiền theo kiểu bốc bát họ sẽ yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn như cần hồ sơ đảm bảo, tìm hiểu kỹ thông tin địa chỉ nhà, địa chỉ nơi làm việc…để sau này đơn giản thu hồi nợ. Tiền lãi cũng sẽ được tính theo tỷ lệ 20%/thời thời gian vay. Ví dụ vay 50 triệu sẽ bị cắt luôn 10 tiền lãi, tức thực tế chỉ nhận được 40 triệu đồng.

boc bat ho la gi

✅ Mọi người cũng xem : khối đa diện đều là gì

3. Điều kiện tham gia bốc bát họ là gì?  

Bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng không hợp pháp do các cá nhân là dân anh chị em, xã hội đen đứng đằng sau quản lý nên Thủ tục tham gia bốc bát họ khá dễ dàng. Con nợ chỉ cần cung cấp cho chủ nợ một vài giấy tờ quan trọng để đảm bảo bạn không thể trốn nợ:

– hồ sơ tùy thân như chứng minh nhân dân, Căn căn cước công dân, bằng lái xe, thẻ ngành, thẻ đảng viên,…

– Nộp hộ khẩu cho bên vay.

Sau đó, người vay chỉ việc ký vào các giấy tờ bốc họ để nhận số tiền mà mình nhu cầu.

Bên cho vay theo hình thức bốc bát họ sẽ tiến hành kiểm tra những hồ sơ của con nợ trong một thời gian ngắn để xác minh địa chỉ nơi ở, nơi làm việc của bên vay để đảm bảo có thể thu hồi nợ hàng ngày, nhénh chóng.

giấy tờ bốc bát họ diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng với từ 02 – 03 tiếng, con nợ sẽ nhận được tiền, đồng thời cũng không có những hồ sơ rườm rà hay nhiều loại hồ sơ phải kí kết.

✅ Mọi người cũng xem : kho ngoại quan là gì

4. Bốc bát họ có cần cầm cố, thế chấp hồ sơ, tài sản gì không?

Bốc bát họ là hình thức vay nóng với giấy tờ khá đơn giản, không cần kê khai của cải/tài sản, mức lương hay thế chấp nhà đất mà lại có thể nhận tiền một cách nhénh chóng.

Người vay chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

– Căn cước công dân/CMND/Bằng lái xe.

– Bản photo sổ H.K.

Các giấy tờ bị giữ của bên vay sẽ được bên bốc họ trả lại khi thu được hết nợ. Bên cho vay tin rằng với những loại hồ sơ quan trọng và thiết yếu như vậy thì con nợ sẽ không dễ dàng bỏ trốn được.

Mặc dù việc vay theo cách thức bốc bát họ không phải thế chấp, cầm cố của cải/tài sản nhưng người vay cũng khó có khả năng trốn nợ. Bởi những người đứng đầu các tổ chức bốc bát họ thường là những người có máu mặt, tiếng tăm và có vốn lớn. Họ có rất thường xuyên cách để buộc người vay phải trả nợ cho mình. 

✅ Mọi người cũng xem : bánh tráng cuốn bao nhiêu calo

5. Bốc bát họ tiềm ẩn những rủi ro gì cho người vay?

Ngoài khái niệm bốc bát họ là gì thì vấn đề rủi ro khi tham gia bốc bát họ cũng được rất nhiều người quan tâm.Trước khi quyết định tham gia vào bốc bát họ, người vay nên nắm được những rủi ro có thể xảy ra với bản thân và gia đình trong trường hợp không trả hết nợ.

Như đã biết, bốc bát họ là cách thức vay lãi suất vô cùng cao, cùng lúc ấy người vay còn sẽ phải chạy tiền để trả trong thời gian ngắn. do đó, không phải ai cũng có khả năng hoàn trả cả vốn lẫn lãi theo đúng thời hạn.

Chính Vì vậy, người vay phải tính đến có khả năng trả nợ và mức độ rất cần thiết của việc vay tiền trước khi đưa ra quyết định vay theo cách thức bốc bát họ.

Nếu chưa cần tiền gấp thì người vay nên tìm kiếm các nguồn vay khác đảm bảo mà lãi suất thấp như vay bạn bè, ngân hàng,…

Vội vay tiền theo kiểu bốc bát họ mà không trả được thì tiền lãi sẽ bị tính rất cao, vay ít nhưng tiền thực tế phải trả lại gấp thường xuyên lần. Cùng với đó, bên cho vay còn dùng thường xuyên cách thức khác nhéu để đe dọa, uy hiếp tinh thần con nợ nhằm đòi lại tiền. Có khi còn đến nhà đập phá, lấy tài sản có giá trị trong nhà để trừ nợ.

Chính Vì vậy người vay cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào cách thức cho vay bát họ. 

>> Gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được tư vấn, giải đáp liên quan đến việc đi vay theo cách thức bốc bát họ.
boc bat ho la gi
Bốc bát họ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ai cũng nên biết (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : quan đế độ mạng là gì

6. Cho vay theo kiểu bốc bát họ có đang phạm pháp không?

Cho vay theo kiểu cách thức bốc bát họ thường do các cá nhân đứng ra thực hiện chứ không phải tổ chức tín dụng được thành lập và vận hành theo quy định của pháp luật.

do đó, Vấn đề vay tiền giữa bên vay và bên tổ chức bốc bát họ sẽ được áp dụng theo quy định chung tại Bộ luật Dân sự năm 2015.

Trong đó, Điều 468 Bộ luật Dân sự quy định về lãi suất vay như sau:

1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận.

Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác. Căn cứ tình hình thực tế và theo đề xuất của Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết liệt điều chỉnh mức lãi suất nói trên và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.

Theo đó, pháp luật cho phép các bên được thỏa thuận về mức lãi suất vay tiền nhưng không được vượt quá 20%/năm. Nếu lãi suất mà bên cho vay ấn định vượt quá 20%/năm thì mức lãi suất vượt quá sẽ không có hiệu lực.

Hiện tại các cá nhân cho vay theo cách thức bốc đang đẩy tiền lãi lên 20% trong thời hạn 30 – 50 ngày, cũng nhưkhoảng 140% – 240%/năm. Đây là mức lãi vi phạm quy định của pháp luật. Phần lãi vượt quá 20%/năm sẽ không được chấp nhận.

Chính Vì vậy, việc tổ chức vay theo hình thức bốc bát họ với lãi suất cao là phạm pháp. Cùng với đó, cá nhân cho vay lãi cao còn có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật. 

boc bat ho la gi
Cho vay theo hình thức bốc bát họ, cẩn thận bị phạt (Ảnh minh họa)

7. Người tổ chức bốc bát họ bị xử lý như thế nào?

Như đã phân tích, việc cho vay theo cách thức bốc bát họ lãi suất cao là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất mức lãi suất cho vay mà người tổ chức bốc bát họ có khả năng bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy, ngoài định nghĩa bốc bát họ là gì, LuatVietnam cũng muốn thông tin đến bạn mức phạt dành cho người tổ chức bốc bát họ như sau:

7.1. Mức phạt vi phạm hành chính

Trường hợp cho vay với lãi suất vượt quá 20%/năm đến dưới 100%/năm, người tổ chức bốc bát họ chỉ bị xử phạt hành chính theo một trong các lỗi sau:

– Không đăng ký ngành, nghề đầu tư buôn bán có điều kiện về an ninh trật tự mà cho vay tiền không cầm cố của cải/tài sản nhưng lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật Dân sự: Mức phạt từ 10 – 20 triệu đồng (Điểm đ khoản 4 Điều 12 Nghị định 144/2021/NĐ-CP).

– Lợi dụng việc tổ chức họ để cho vay lãi nặng mà lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật Dân sự: Mức phạt từ 10 – 20 triệu đồng (Điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định 144/2021/NĐ-CP).

7.2. Truy cứu trách nhiệm hình sự

Với lãi vay vượt từ 100%/năm trở lên, người tổ chức bốc bát họ có khả năng bị xử lý về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017:

1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội mà thu lợi bất chính 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

3. Người phạm tội còn có khả năng bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm cấp bậc, cấm hành nghề hoặc công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo đó, tùy vào số tiền thu lợi bất chính mà bên cho vay theo hình thức bốc bát họ có được mà người đó có khả năng bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến mức nặng nhất là phạt tù đến 03 năm.

mặt khác, người này còn có khả năng bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 30 đến dưới 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Ngoài việc bị xử lý về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, bên cho vay nếu có hành vi gây rối, đe dọa tinh thần, hoặc sử dụng vũ lực đối với người vay để gây sức ép hoặc lấy của cải/tài sản trừ nợ còn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về một trong các tội sau:

  • Tội gây ra rối trật tự công cộng.
  • Tội cưỡng đoạt tài sản.
  • Tội cướp tài sản.

✅ Mọi người cũng xem : sống high key là gì

8. Giải đáp một vài thắc mắc về bốc bát họ

8.1. Bốc bát họ ở đâu uy tín?

Với hồ sơ dễ dàng nên khi cần tiền gấp, rất nhiều người đã chọn vay theo hình thức bốc bát họ. Bạn có thể đơn giản nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… với các nội dung “Hỗ trợ vay vốn giải ngân ra tiền nhénh…”, “Cho vay tiền trả góp Thủ tục đơn giản…”. Trên các mạng xã hội cũng có rất thường xuyên hội nhóm cho vay bốc bát họ.

mặc khác việc cho vay theo hình thức bốc bát họ là không hợp pháp nên dù bạn đi vay ở đâu thì cũng bị tính lãi cao, nguy cơ rủi ro lớn. Chẳng có người nào hay tổ chức nào cho vay bốc bát họ uy tín cả. Vay bên nào cũng như nhéu, có chăng họ chỉ khác nhau ở mức lãi suất tính cho bên vay mà thôi.

8.2 Lãi suất bốc bát họ là bao nhiêu?

Khi đi vay theo hình thức bốc bát họ, người vay thường không được được thương lượng mức lãi suất. Bên bốc bát họ sẽ tự ấn mức lãi như sau:

– Vay 10 triệu đồng được cầm về 8 triệu đồng.

– Vay 15 triệu đồng được cầm về 12 triệu đồng.

– Vay 20 triệu đồng được cầm về 16 triệu đồng.

Số tiền bên bốc bát họ giữ được gọi là “lãi nóng” người sẽ phải trả cho trong thời hạn thỏa thuận. Thông thường thời thời gian vay thường là khoảng 50 ngày, như vậy, tính ra mức lãi suất mà người vay phải chịu sẽ khoảng 146%.

So sánh với cách thức vay là ngân hàng hày tổ chức tín dụng là vô cùng cao. Nếu không trả đủ gốc và lãi cho bên bốc bát họ, người vay sẽ bị đe dọa về tinh thần, thậm chí còn bị xâm phạm đến thể trạng, tính mạng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Bốc bát họ là gì?” cùng những vấn đề pháp lý liên quan. Nếu có vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên lạc tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.Các câu hỏi về tiền họ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền họ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền họ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền họ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền họ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền họ là gì


Các hình ảnh về tiền họ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tiền họ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về tiền họ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment