Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện”

Đánh giá về Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện


Xem nhanh
Hướng dẫn cách lập bảng tiến độ công việc bằng excel Vô cùng đơn giản
--- Contact ---
👉 Email: [email protected]
👉 Link Facebook: https://www.facebook.com/excelchicken
👉 Link Fanpage: https://www.facebook.com/gaexcelonline/
👉 Link Group: https://www.facebook.com/groups/2212224209065875
👉 Zalo: http://zaloapp.com/qr/p/p78wwrhhb0fh

--- Donate ---
💸 Paypal: [email protected]
💸 ViettinBank: 101871902505 Nguyễn Văn Trí
💸 Unghotoi: https://unghotoi.com/gaexcel
--------------
Link tải file thực hành: Video này không có file thực hành
Ấn đăng ký để ủng hộ và nhận video mới: http://bit.ly/DangKyKenhGaExcel
-----------------

#Gaexcel #Gà_excel #ExcelChicken #CungHocExcel #ExcelCoBan #ExcelNangCao

Phát triển tiến độ dự án là gì? Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện phát triển tiến độ dự án? Giải pháp đẩy nhénh tiến độ của dự án?

Như chúng ta đã biết đối với một dự án cụ thể nào đó, chúng ta thường quan tâm đến tiến độ thực hiện dự án đó có nhénh gay chậm và có khả năng phát triển nó hay không? Làm thế nào để phát triển dự án tiến độ có hiệu quả.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Phát triển tiến độ dự án là gì?
  • 2 2. Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện:
  • 3 3. Giải pháp đẩy nhanh tiến độ của dự án:

1. Phát triển tiến độ dự án là gì?

Phát triển tiến độ dự án trong tiếng Anh được gọi là Project Schedule Development.

Khi nhắc tới việc phát triển tiến độ dự án là quá trình phân tích trình tự thực hiện các công việc, thời gian thực hiện, các yêu cầu về nguồn lực và các ràng buộc về tiến độ để lập tiến độ chúng ta hiểu đây là quá trình để đưa các thông số về công việc, thời gian thực hiện, các nguồn lực vào công cụ lập tiến độ sẽ cho ra một bảng tiến độ dự án với các mốc thời gian dự kiến hoàn thành từng công việc cụ thể.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ public là gì

2. Đặc điểm và kĩ thuật thực hiện:

Phát triển một bản tiến độ dự án là một quá trình được lặp lại nhiều lần để có được một tiến độ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của các bên liên quan và với tiến độ dự án xác định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho từng hoạt động và các sự kiện chính.  Nếu chúng ta muốn phát triển tiến độ dự án có thể đòi hỏi phải xem xét và ước tính lại các mốc thời gian và các nguồn lực để đưa ra một bản tiến độ dự án được nhóm quản lí dự án chấp nhận và trở thành bản kế hoạch tiến độ để theo dõi và kiểm soát tiến độ thực tế.  Bản kế hoạch tiến độ dự án là một cấu thành trong bản kế hoạch quản lí dự án.

Kĩ thuật thực hiện

Các kĩ thuật áp dụng trong lập tiến độ dự án

– Sơ đồ mạng dự án (phương pháp đường găng)

Sơ đồ mạng dự án được hiểu là một trình bày bằng biểu đồ về trình tự thực hiện các công việc, mối quan hệ phụ thuộc giữa các công việc, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của từng công việc, và các công việc nằm trên đường găng. Sơ đồ mạng dự án cho biết tiến độ dự án thông qua việc xác định mối quan hệ phụ thuộc, trình tự và thời gian bắt đầu và kết thúc của tất cả các hoạt động.

– Điều độ nguồn lực (resource leveling)

Xem thêm: Thực tiễn là gì? Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức liên lạc bản thân?

Điều độ nguồn lực là một kĩ thuật phân tích sơ đồ mạng dự án áp dụng cho tiến độ dự án đã được phát triển ra bằng phương pháp đường găng ở trên.

– Phân tích kịch bản

Phân tích kịch bản dựa trên việc phân tích câu hỏi: “Tình hình sẽ như thế nào nếu kịch bản X xảy ra”.

Như vậy từ các thông tin trên ta có thể thấy việc chúng ta đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án là việc rút ngắn thời gian thực hiện dự án nhưng không làm thay đổi phạm vi dự án để đáp ứng các ràng buộc về tiến độ thực hiện và cần phải đáp ứng yêu cầu phải hoàn thành dự án vào một thời điểm nhất định, hoặc đáp ứng các yêu cầu quản lí khác về tiến độ thực hiện.

3. Giải pháp đẩy nhénh tiến độ của dự án:

Thứ nhất, Biện pháp đảm bảo tiến độ:

Để đẩy nhénh tiến độ thi công góp phần sớm đưa công trình vào sử dụng. Nhà thầu công ty chúng tôi đưa ra biện pháp nhằm đẩy nhénh tiến độ và Nhà thầu công ty chúng tôi cũng cam kết rằng việc đẩy nhénh tiến độ này sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của Chủ đầu tư. một vài biện pháp Nhà thầu công ty chúng tôi áp dụng để đẩy nhanh tiến độ thi công chi tiết là:

+ Nhân lực thi công: Chủ trương sử dụng những công nhân có tay nghề chuyên môn cao và công nhân có tay nghề trung bình nhưng có nhiều chuyên môn. Bố trí sử dụng công nhân hợp lý trong từng công tác, từng giai đoạn. Trong quá trình thi công Nhà thầu công ty chúng tôi sẽ tăng cường thêm nhân công nhằm nay nhénh tiến độ trong quy trình thi công.

+ Thiết bị, dụng cụ đáp ứng thi công: Khai thác tối đa việc dùng cơ giới và máy thi công trong việc thi công. Cố gắng Giảm việc thi công bằng thủ công.

Xem thêm: Điều kiện và Thủ tục giãn tiến độ đầu tư theo Luật Đầu tư 2014

+ Vật liệu: Nhà thầu Chúng Tôi sẽ đảm bảo việc cung cấp vật liệu sẽ nhiều và liên tục, không làm ảnh hưởng quá trình thi công. Nhà thầu công ty chúng tôi luôn có kế hoạch cung ứng vật tư một cách cụ thể và đầy đủ nhất.

+  Kết cấu: sử dụng bêtông có hóa chất đông kết nhénh để hạn chế ngày chờ cường độ bêtông đạt tiêu chuẩn, do đó có thể tháo dỡ ván khuôn sớm hơn bình thường từ đó các công tác khác cũng sẽ được thúc đẩy kết thúc sớm hơn.

+  Làm thêm giờ, tăng ca: Ngoài thời gian làm chính (8 giờ/ngày), BCH công trường sẽ tổ chức cho làm công nhân làm ca 2 hoặc ca 3 trong một vài công tác để đẩy nhanh tiến độ theo yêu cầu của Chủ đầu tư. Đối với trường hợp trong quá trình thi công mà xảy ra sự cố mất điện thì Nhà thầu công ty chúng tôi luôn sẵn sàng bố trí một máy phát điện thường trực tại công trường. Nhằm đảm bảo trong quá trình thi công không bị gián đoạn. Nhà thầu Chúng Tôi cam kết máy phát điện tốt, luôn trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng. Do đặc thù của gói thầu này dùng thường xuyên máy móc thiết bị, Vì vậy nhà thầu công ty chúng tôi cam kết máy móc trên công trường sẽ luôn đảm bảo phục vụ công việc, nhất là máy móc sử dụng chính trong quy trình thi công.

Thứ hai, Duy trì thi công khi mất điện:

Nguồn điện cung cấp cho công trường Nhà thầu công ty chúng tôi sử dụng lưới điện sẵn có trong khu vực khi đã được sự cho phép của các bộ phận chủ quản tại địa phương. mặc khác nguồn điện cung cấp không phải lúc nào cũng liên tục. vì vậy khi có xảy ra sự cố mất điện để duy trì hoạt động tại công trình Nhà thầu Chúng Tôi sẽ bố trí máy phát điện tại công trường. Máy phát điện sử dụng luôn được kiểm tra nhiều nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt, tại công trường thì Nhà thầu công ty chúng tôi cũng luôn có ít nhất một cán bộ kỹ thuật điện, nhằm khi xảy ra sự cố có khả năng xử lý được ngay.

Thứ ba, cần đảm bảo máy móc trên công trường hoạt động liên tục:

Đối với các máy móc thi công như máy đào, ô tô vận chuyển tự đổ hay một vài máy móc thiết bị thi công khác thì Nhà thầu công ty chúng tôi cũng luôn bố các máy dự phòng nhằm không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công khi các máy chính xảy ra hỏng hóc hay cần thay thế. Mỗi khi máy hoạt động xong Nhà thầu công ty chúng tôi đều sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ máy móc cũng như có các công tác bảo dưỡng kịp thời nhằm đảm bảo máy có khả năng hoạt động tốt trong các công việc tiếp theo. Đối với nguyên, nhiên liệu đáp ứng cho máy móc Nhà thầu sẽ có những biện pháp chuẩn bị chu đáo như ký kết việc mua bán xăng, dầu với các cơ sở tại địa phương. Trên tinh thần hợp tác, được sự quan tâm của Chủ đầu tư và Tư vấn, với lực lượng nhân sự giỏi tay nghề, giỏi điều hành thi công, máy móc thiết bị đầy đủ, tiện lợi, hiện đại, công ty chúng tôi tin rằng sẽ có đủ khả năng để thi công công trình đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy để đẩy nhanh tiến độ thi công các dựa án công trình chi tiết như Hiện tại với một số gói thầu thi công đạt tiến độ tốt thì vẫn còn tồn tại một số gói thầu có tiến độ thi công chậm cần khẩn trương cải thiện hơn tiến độ thực hiện, đảm bảo cam kết trong khi thời gian không còn nhiều. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cần phải có có văn bản yêu cầu Doanh nghiệp dự án khẩn trương xây dựng lại kế hoạch tiến độ thi công chi tiết của các gói thầu thuộc dự án bị chậm và có các có giải pháp bù lại kế hoạch tiến độ đã trễ trên cơ sở kiểm tra, rà soát nguyên nhân và có biện pháp khắc phục, bao gồm tăng cường nhân lực, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, thời gian thi công tương đương an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường và cạnh đó cần thực hiện việc rà soát tiềm lực các nhà thầu thi công tại các gói thầu không đáp ứng tiến độ cam kết để xem xét, có biện pháp khắc phục.

Xem thêm: Xử lý với nhà thầu vi phạm hợp đồng, thi công chậm tiến độ

bên cạnh đó, chúng ta cần thực hiện phối hợp chặt chẽ cùng Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng định kỳ tổ chức kiểm tra tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng công trình của dự án nhằm phát hiện, chấn chỉnh ngay những hạn chế, thiếu sót hoặc bất cập. ngoài ra, còn tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng công trình và giám sát quá trình thực hiện hợp đồng BOT của Doanh nghiệp dự án cùng những giải pháp quyết liệt khác đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng.

Xem thêm: Mẫu đơn xin phép gia hạn tiến độ thi công, thi công xây dựng cụ thể nhất

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : đế kếp là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 12.645 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Hạng mục công trình là gì? Hạng mục công trình có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? Ví dụ, tầm quan trọng như thế nào?

Quản lý tiến độ thi công? Báo cáo tiến độ thi công xây dựng công trình tiếng Anh là gì? Mẫu báo cáo? bắt buộc khi quản lý tiến độ thi công?

tìm hiểu thông tin về dự án? tìm hiểu về phát triển nhóm dự án?

Nguyên tắc ưu tiên trong điều độ sản xuất là gì? một vài nguyên tắc ưu tiên trong điều độ sản xuất?

Nhà quản trị dự án là gì? bắt buộc của nhà quản trị dự án? Trách nhiệm của nhà quản trị dự án?

Dự án cải tiến nhỏ là gì? Đặc điểm của dự án cải tiến nhỏ? Vai trò của dự án cải tiến nhỏ?

Thu thập yêu cầu trong quản lí phạm vị dự án là gì? Phân loại và kỹ thuật thu thập yêu cầu trong quản lí phạm vị dự án? quá trình quản lý phạm vi dự án?

huy động nhóm dự án là gì? Nội dung và các nguồn huy động nhóm dự án?

Nhịp sản xuất là gì? Công thức tính nhịp sản xuất? Phân biệt với thời gian chu kì?

Hiệu lực của giấy vay tiền viết tay? Giấy vay tiền viết tay có giá trị trong bao lâu? Những lưu ý khi vay tiền bằng giấy tờ viết tay.

Sổ cái là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và phân loại sổ cái. Sổ cụ thể các tài khoản là gì? Phân biệt sổ cái và sổ cụ thể các tài khoản.

Hai sổ kế toán là gì? Tác hại của việc sử dụng hai sổ kế toán. Phương pháp Giảm việc sử dụng hai sổ kế toán.

Nội chính là gì? Cơ quan nội chính là gì? Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của ban nội chính tỉnh uỷ.  

Sàm sỡ là gì? Hành vi sàm sỡ người khác bị xử lý như thế nào?

Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án là gì? Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án? một vài quy định của pháp luật về chủ trương đầu tư dự án?

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương là gì? Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương?

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng là gì? Mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng?

Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa là gì? Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa? Hướng dẫn làm Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa?

Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán là gì? Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? một số quy định của pháp luật về thẩm định đề cương và dự toán?

Mẫu đơn xin đám cưới của bộ đội là gì? Mẫu đơn xin phép kết hôn của bộ đội? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin đám cưới của bộ đội? Thông tin pháp lý liên quan về kết hôn với Bộ đội?

Mẫu đơn xin phép xác nhận rơi giấy tờ là gì? Mẫu đơn xin xác nhận rơi giấy tờ? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận rơi giấy tờ? Thông tin pháp lý liên quan về mất hồ sơ?

Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá là gì? Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá? Hướng dẫn làm Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá? Thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá là gì? Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Tham khảo quy định quản lý ký túc xá trên địa bàn Đà Nẵng?

Mẫu đơn xin xác nhận đã tiêm phòng là gì? Mẫu đơn xin xác nhận đã tiêm phòng? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép xác nhận đã tiêm phòng? Thông tin liên quan?

Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên là gì? Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên? Hướng dẫn làm Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH một thành viên?

 Mẫu giấy ủy quyền cho phép dùng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu là gì? Mẫu giấy ủy quyền cho phép sử dụng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về đăng ký thuốc?

 Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí là gì? Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về công tác phí?

Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn xây dựng

Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ là gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ để làm gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên? Hướng dẫn soạn thảo? Những lưu ý khi xây dựng điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên?Các câu hỏi về tiến độ dự án là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiến độ dự án là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment