Thuyên chuyển công tác là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thuyên chuyển công tác là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Thuyên chuyển công tác là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuyên chuyển công tác là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ”

Đánh giá về Thuyên chuyển công tác là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ


Xem nhanh
Trong số hàng triệu giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục, có nhiều thầy cô may mắn được phân công công tác ngay tại địa phương của mình nhưng cũng có rất nhiều thầy cô đang công tác xa nhà.  Có người đi lại trong ngày được, có người về thăm nhà vào dịp cuối tuần, cuối tháng. Nhưng, cũng có những thầy cô chỉ có thể về thăm nhà mỗi năm vào dịp Tết Nguyên đán và dịp hè.  Chính vì vậy, nhu cầu thuyên chuyển công tác của giáo viên hiện nay là rất lớn và đây cũng là một chính sách mà các địa phương đều rất quan tâm hàng năm.  Tuy nhiên, có một thực tế đang tồn tại trong ngành giáo dục là có giáo viên chưa hết tập sự đã được thuyên chuyển (tuyển dụng tháng 9 mà tháng 6 năm sau đã có quyết định thuyên chuyển).  Nhưng, có người hàng chục năm làm đơn thuyên chuyển vẫn không thể nào chuyển được.  Ai cũng biết, đội ngũ thầy cô giáo công tác xa gia đình luôn gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều thua thiệt. Đồng lương của giáo viên thấp, công tác xa nhà nên tiền xăng xe, tiền ăn uống hàng ngày bên ngoài đã chiếm một phần lớn lương được lĩnh hàng tháng.   Chuyện giáo viên công tác xa nhà hiện nay có nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhiều thầy cô có vợ hoặc chồng công tác ở dưới đồng bằng nhưng mình thì công tác ở miền núi, xa nhà hàng trăm cây số.  Trong khi, chuyện hội họp, phong trào của ngành giáo dục lại thường diễn ra vào những ngày cuối tuần. Vì thế, nhiều người muốn được về thăm gia đình vào những ngày cuối tuần cũng ít có cơ hội.  Những thầy cô công tác xa nhà vài ba chục cây số dù đi lại trong ngày cũng vất vả. Đa phần các trường học hiện nay không có nhà công vụ nên buổi trưa thường vạ vật ở phòng giáo vụ, hành lang nhà trường hoặc ra quán nước ngồi chờ đến giờ để vào dạy.  Nhiều thầy cô còn trẻ thì cũng dễ dàng vượt qua nhưng với những thầy cô lớn tuổi thì đó thực sự là nỗi khó khăn phải đối mặt hàng ngày.  Cảnh cơm đường, cháo chợ hàng chục năm trời như vậy khiến cho nhiều người muốn được chuyển về những trường gần nhà hoặc cùng địa phương với gia đình mình.  Nhưng, cơ hội gần như mỗi năm mỗi khó, thậm chí là không có cơ hội thuyên chuyển bởi nhu cầu tiếp nhận của các trường ngày một ít đi.  Mặc dù hàng năm thì các Sở, Phòng Giáo dục đều có hướng dẫn thuyên chuyển giáo viên trong và ngoài huyện và có những hướng dẫn rất cụ thể về thứ tự ưu tiên.   Đó là ưu tiên cho giáo viên lớn tuổi, giáo viên độc thân, giáo viên có vợ hoặc chồng công tác trong lực lượng vũ trang, giáo viên có vợ hoặc chồng cùng ngành, giáo viên có nhiều thành tích trong qúa trình công tác…  Nhưng, những hướng dẫn ưu tiên đó có lẽ chỉ nằm trên giấy tờ để thể hiện sự khách quan, công bằng trên lý thuyết mà thôi.  Thực tế, gần như địa phương nào bây giờ muốn thuyên chuyển được công tác thì giáo viên đó phải có “gốc gác” thật lớn.  Một là con cháu của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành giáo dục ở địa phương. Nếu không phải là thành phần “con cha cháu ông” thì phải có nhiều tiền và quen biết rộng thì mới có thể thuyên chuyển được.  Giá để giáo viên có thể chuyển t

Đánh giá post

Bạn đang tìm kiếm thông tin về thuyên chuyển công tác là gì? Những quy định về thuyên chuyển? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này của JobsGO nhé, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời phù hợp.

JobsGO Banner
 • Thuyên chuyển công tác là gì?
 • Quy định về thuyên chuyển công tác
  • Trường hợp được thuyên chuyển công tác
  • Những trường hợp không được thuyên chuyển công tác
 • Làm sao để thuyên chuyển công tác hiệu quả?
  • Xem xét lại lý do một cách bình tĩnh
  • Không làm mất niềm tin
  • Chấp nhận thử thách

Thuyên chuyển công tác là gì?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu thuyên chuyển nghĩa là gì? Hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì nó chỉ chuyển đổi người làm việc từ điểm này đi nơi khác.

Thuyên chuyển công tác là gì?
Thuyên chuyển công tác là gì?

Thuyên chuyển công việc là gì? Đây được hiểu là thay đổi ngay công việc ở môi trường làm việc mới, vị trí mới, nhiệm vụ mới hoặc trong lĩnh vực, ngành nghề hoàn toàn khác.

Có nhiều người e ngại hoặc không muốn bị thuyên chuyển. Thế nhưng trong công việc thường có những điều bất ngờ xảy ra. do đó mà bạn cần nhìn nhận chúng theo hướng tích cực hơn.

👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Những mẫu đơn xin phép chuyển công tác hay nhất

✅ Mọi người cũng xem : bánh xu xê bao nhiêu calo

Quy định về thuyên chuyển công tác

✅ Mọi người cũng xem : từ trái nghĩa với đoàn kết là gì

Trường hợp được thuyên chuyển công tác

Những trường hợp công ty được phép thuyên chuyển công tác đối với lao động:

 • Trong trường hợp công ty gặp khó khăn về dịch bệnh, thiên tai, cháy nổ, sự cố điện, nước, khắc phục sự cố do lao động. Thế nhưng tổng thời gian thuyên chuyển công việc không được quá 60 ngày/năm (trừ khi được sự đồng ý của người lao động).
Thuyên chuyển công tác là gì?
Quy định về thuyên chuyển công tác
 • Một khi thuyên chuyển công tác phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 3 ngày. Đi kèm với đó là thời gian rõ ràng, sắp xếp vị trí thích hợp với thể trạng, giới tính của người được chuyển.
 • Khi thuyên chuyển công tác, người lao động được nhận lương đúng theo vị trí mới đó. Trong trường hợp tiền công ở công việc mới ít hơn thì họ sẽ được nhận lương cũ trong vòng 30 ngày. và cạnh đó, lương mới ít nhất phải bằng 85% tổng lương cũ và không thấp hơn mức thu nhập tối thiểu vùng theo pháp luật quy định.
 • Nếu thời gian thuyên chuyển công việc vượt qúa 60 ngày và người lao động không chấp nhận thì đôi bên có thể bàn bạc lại để chấm dứt hợp đồng và người lao động sẽ phải viết và nộp đơn theo quy định. Lúc này, người lao động không phải bồi thường cho Doanh nghiệp bất kỳ một khoản tiền nào.

Đây là những quy định về thuyên chuyển công tác mà bạn cần nắm rõ để hiểu và thực hiện đúng quy trình làm việc hơn.

Những trường hợp không được thuyên chuyển công tác

Sau đây là những trường hợp mà công ty, tổ chức không được thuyên chuyển công tác với người lao động:

 • Người lao động đang trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật.
 • Người lao động đang bị kiểm tra, thanh tra, xác minh, truy tố, xét xử.
 • Người lao động mắc bệnh hiểm nghèo được cơ quan thẩm quyền xác thực.
 • Đối tượng đang học tập trung từ 12 tháng trở lên.
 • Lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
 • Lao động nam đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (lý do vợ mất hoặc trường hợp khách quan).
 • Đối tượng có thời gian công tác dưới 18 tháng cho đến khi nghỉ hưu.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách viết mail chuyển vị trí làm việc

✅ Mọi người cũng xem : đoàn thanh niên tiếng anh là gì

Làm sao để thuyên chuyển công tác hiệu quả?

Khi bị thuyên chuyển công tác đến một môi trường hoàn toàn mới bạn cần làm gì để công việc hiệu quả và thể hiện mình là người chuyên nghiệp?

Xem xét lại lý do một cách bình tĩnh

Thuyên chuyển công tác là gì?
Xem xét lại lý do một cách bình tĩnh

Đứng trước một quyết định thuyên chuyển công tác chắc chắn chúng ta sẽ rất bất ngờ. Thế nhưng bạn cũng nhớ đừng nên mất bình tĩnh, lo lắng và trách móc ai đó. Điều bạn cần làm nhất lúc này đó là xem xét nguyên nhân, lý do thuyên chuyển công việc là gì? Chỉ khi bạn bình tĩnh thì mọi việc mới được nhìn nhận thấu đáo, rõ ràng.

✅ Mọi người cũng xem : cua hoàng đế là gì

Không làm mất niềm tin

Cho dù bạn vui, buồn, bất mãn hay trách móc ai đó thì thực tế vẫn luôn xảy ra. Thay vì như vậy bạn hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất, tự tin nhất để mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cho dù bạn bị thuyên chuyển công tác vì bất kỳ lý do gì đi nữa cũng không nên có suy nghĩ bị ghép bỏ, vùi dập. Biết đâu đây lại là cơ hội, cánh cửa mới giúp bạn phát triển hơn trong công việc đó thì sao?

Nếu phải sang môi trường mới, lĩnh vực mới thì bạn hãy tự tin đón nhận thử thách. Sự cố gắng, nỗ lực và tận tâm của bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người nhìn nhận bằng con mắt khác. Bạn đừng ngại học hỏi thêm điều mới, nó sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn vươn lên vị trí lãnh đạo trong tương lai.

Chấp nhận thử thách

Đôi khi những công việc khó, nhiệm vụ khó lại là “liều thuốc tăng lực” mà cấp trên dành cho bạn. Họ nhận thấy năng lực tiềm ẩn bên trong bạn và muốn phát huy nó. Khi bạn chấp nhận thuyên chuyển công việc cũng là chấp nhận thử thách, đảm đương công việc tốt sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt cấp trên.

Thuyên chuyển công tác là gì?
Chấp nhận thử thách

“Thời thế tạo anh hùng”, trong hoàn cảnh đặc biệt mới nhận ra có khả năng của chính mình. Thời điểm bạn vượt qua khó khăn, rào cản đó bạn sẽ thấy hạnh phúc, xứng đáng hơn.

👉 Xem thêm: 20+ lời chúc đồng nghiệp chuyển công tác hay và ý nghĩa nhất

Thuyên chuyển công tác không hoàn toàn bất lợi như mọi người vẫn nghĩ. Nếu trong hoàn cảnh này thì bạn hãy đối diện và coi đó là một thử thách nhé. JobsGO mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ hơn thuyên chuyển nghĩa là gì, từ đó có khả năng làm việc hiệu quả ở cương vị mới nha.

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Kỹ năng lập kế hoạch - Chìa khóa "vàng" giúp bạn làm việc hiệu quả
  Kỹ năng lập kế hoạch – Chìa khóa “vàng” giúp bạn làm…
 • Hướng dẫn cách viết email chuẩn và chuyên nghiệp nhất
  Hướng dẫn cách viết email chuẩn và chuyên nghiệp nhất
 • Đi phỏng vấn muộn - 7 bước bạn cần làm để cứu vãn tình hình
  Đi phỏng vấn muộn – 7 bước bạn cần làm để cứu vãn tình hình
 • 9 kiểu người không bao giờ thành công trong công việc
  9 kiểu người không bao giờ thành công trong công việc
 • 3 cách bạn có thể biến sợ hãi thành lợi thế
  3 cách bạn có khả năng biến sợ hãi thành lợi thế
 • Triết lý Tomato: Bạn có sống như một quả cà chua?
  Triết lý Tomato: Bạn có sống như một quả cà chua?


Các câu hỏi về thuyên chuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuyên chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuyên chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuyên chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuyên chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuyên chuyển là gì


Các hình ảnh về thuyên chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về thuyên chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về thuyên chuyển là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment