Dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus ARV • Hello Bacsi

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus ARV • Hello Bacsi thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus ARV • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus ARV • Hello Bacsi”

Đánh giá về Dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus ARV • Hello Bacsi


Xem nhanh
Một gia đình tam đại đồng đường với những rắc rối, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu và sự khác biệt của các thế hệ. Phải làm thế nào để dung hòa? Hãy để các chuyên gia tiết lộ những bí kíp độc nhất hóa giải những mâu thuẫn gia đình. Đón xem chương trình Bí kíp hạnh phúc được phát sóng lúc 16h40 thứ hai, thứ ba, thứ sáu, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1 bắt đầu từ ngày 02/9/2019.
#BíKípHạnhPhúc #THVL

Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi

#THVL #VinhLongTV #TruyenHinhVinhLong

Thời gian dự phòng lây nhiễm HIV tốt nhất là trong thời gian nào?

Bạn cần bắt đầu uống thuốc phơi nhiễm HIV càng sớm càng tốt vì tỉ lệ hiệu quả của thuốc có thể suy giảm theo từng giờ (trong vòng 72 giờ là tốt nhất). Duy trì uống thuốc kháng virus hàng ngày trong 28 ngày, ngưng thuốc khi xác định nguồn phơi nhiễm âm tính với HIV.

Lưu ý khi sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV

lưu ý khi sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV

Thuốc phơi nhiễm HIV không thể thay thế cho việc phòng ngừa HIV bằng các biện pháp an toàn khác nên bạn vẫn cần sử dụng bao cao su, kim tiêm vô trùng,… trong giai đoạn PEP. PEP cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho người có thể nhiều tiếp xúc với HIV. Sau khi được chỉ định uống thuốc phơi nhiễm HIV (không tự ý mua thuốc), bạn cần tái xét nghiệm sau phơi nhiễm 1-3-6 tháng.

Không điều trị dự phòng bằng thuốc phơi nhiễm HIV ARV sau phơi nhiễm cho các trường hợp:

  • Người bị phơi nhiễm đã có kết quả nhiễm HIV
  • Kết quả xét nghiệm HIV cho nguồn gây ra phơi nhiễm khẳng định âm tính
  • Phơi nhiễm với các dịch cơ thể không có nguy cơ lây nhiễm đáng kể như nước mắt, dịch nước bọt không dính máu, nước tiểu và mồ hôi
  • Người phơi nhiễm liên tục với HIV như quan hệ tình dục thường xuyên với người nhiễm HIV hoặc gái mại dâm nhưng không bảo đảm quan hệ an toàn (dùng bao cao su), người nghiện chích ma tuý thường xuyên sử dụng chung bơm kim tiêm.

nhiều bằng chứng khoa học trong những năm gần đây cũng cho thấy rằng hiệu quả dự phòng sau phơi nhiễm HIV bằng ARV. Việc điều trị, khống chế tốt tải lượng virus HIV trong máu sẽ làm hạn chế đáng kể nguy cơ lây nhiễm HIV sang người khác.

tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV

công dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV

một vài người thực hiện PEP có khả năng gặp tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV như buồn nôn, nôn. Trong hầu hết trường hợp, các công dụng phụ của thuốc này có thể điều trị được và không đe dọa đến tính mạng.

Thuốc phơi nhiễm HIV cũng có khả năng tương tác với các loại thuốc khác, Vì vậy bạn nên thông báo cho nhân viên y tế về các loại thuốc đang dùng để được tư vấn thêm.

Nhìn chung, hãy luôn luôn thực hành các biện pháp an toàn để tránh phơi nhiễm HIV, kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm tương đương chia sẻ kiến thức phòng bệnh cho thân nhân, nâng cao nhận thức cộng đồng về HIV/AIDS.Các câu hỏi về thuốc phơi nhiễm hiv là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc phơi nhiễm hiv là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc phơi nhiễm hiv là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc phơi nhiễm hiv là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc phơi nhiễm hiv là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuốc phơi nhiễm hiv là gì


Các hình ảnh về thuốc phơi nhiễm hiv là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về thuốc phơi nhiễm hiv là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về thuốc phơi nhiễm hiv là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment