[HỎI – ĐÁP] Hàng hóa chuyển khẩu có tính thuế GTGT hay không?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết [HỎI – ĐÁP] Hàng hóa chuyển khẩu có tính thuế GTGT hay không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu [HỎI – ĐÁP] Hàng hóa chuyển khẩu có tính thuế GTGT hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[HỎI – ĐÁP] Hàng hóa chuyển khẩu có tính thuế GTGT hay không?”

Đánh giá về [HỎI – ĐÁP] Hàng hóa chuyển khẩu có tính thuế GTGT hay không?TCDN – Mua nguyên vật liệu ở nước ngoài rồi chuyển thẳng đến địa điểm gia công (ngoài lãnh thổ Việt Nam), sau khi ra sản phẩm hoàn thành xuất bán và chuyển thẳng đến kho của khách hàng ở nước ngoài, khi xuất hóa đơn cho khách hàng tính thuế GTGT như thế nào ?

Hỏi: công ty tôi có mua nguyên vật liệu ở nước ngoài rồi chuyển thẳng đến địa điểm gia công (ngoài lãnh thổ Việt Nam), sau khi ra danh mục hoàn thành xuất bán và chuyển thẳng đến kho của khách hàng ở nước ngoài. Tất cả giao dịch mua hàng hóa, bán hàng hóa đều nảy sinh ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Hiện tại công ty chúng tôi đang xuất hóa đơn cho khách hàng dưới dạng hóa đơn xuất khẩu (VAT 0%) như vậy là đúng hay sai so với các quy định hiện hành. 

Trả lời:

– Căn cứ Điều 27, Điều 30 Luật Thương mại số 36/2005/AH11 ngày 14/06/2005 quy định:

“Điều 27, Mua bán hàng hóa quốc tế

Mua bán hàng hóa quốc tế được thực hiện dưới các hình thức xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, tái nhập và chuyển khẩu.”

“Điều 30. Chuyển khẩu hàng hóa

1. Chuyển khẩu hàng hóa là việc mua hàng từ một nước, vùng lãnh thổ để bán sang một nước, vùng lãnh thổ ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không làm hồ sơ nhập khẩu vào Việt Nam và không làm giấy tờ xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

2. Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện theo các hình thức sau đây:

a) Hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam;”

– Căn cứ Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/ND-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định đối tượng không chịu thuế GTGT:

“20. Hàng hóa chuyển khẩu, quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam, hàng tạm nhập khẩu, tái nhập khẩu: nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.”

Căn cứ các quy định trên, Cục Thuế TP Hà Nội hướng dẫn như sau:

Trường hợp Doanh nghiệp của độc giả mua nguyên vật liệu ở nước ngoài, thực hiện chuyển thằng đến địa điểm gia công ở nước ngoài và bán danh mục ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, mà không làm giấy tờ nhập khẩu vào Việt Nam và không làm hồ sơ xuất khẩu ra khỏi Việt Nam thì đây là hàng hóa chuyển khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTCCác câu hỏi về thuế chuyển khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuế chuyển khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuế chuyển khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuế chuyển khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuế chuyển khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuế chuyển khẩu là gì


Các hình ảnh về thuế chuyển khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về thuế chuyển khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về thuế chuyển khẩu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment