Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC”

Đánh giá về Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC


Xem nhanh
Ngày 29-12, Tập đoàn Viettel ra mắt hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass, triển khai đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên cả nước với rất nhiều lợi ích dành cho chủ xe. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động không dừng online trên máy tính, điện thoại.
I. Hệ thống ePass thu phí tự động không dừng là gì? Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng? Những điều tài xế cần biết?
ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.
Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng:

Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy
Bảo vệ môi trường
Những điều tài xế cần biết:

Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
Danh sách các trạm thu phí áp dụng thu phí tự động ePass: vetc.com.vn/bando#
Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm.Hiện nay khách hàng đã có thể liên kết tài khoản epass với tài khoản ViettelPay,ngân hàng số tiện lợi của Viettel
Đăng kí dán EPASS,liên hệ Nghĩa Viettel 0981208208,hoặc để lại bình luận bên dưới.
Nghĩa Viettel sdt 0981208208(có FB và Zalo)
-Lắp đặt internet truyền hình cáp quang Viettel
-Gia hạn cước đóng trước internet truyền hình -Đăng ký gói khuyến mãi trên sim đang dùng như v120, st200
-Chuyển đổi sim trả trước sang trả sau
Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ! Chúc các bạn thành công!
Nếu thấy video hữu ích,làm ơn cho mình xin 1 lượt đăng kí kênh,like,comment hay chia sẻ các bạn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại 😍

Sau đây là những lưu ý mà chủ xe cần biết trước khi dán thẻ thu phí không dừng để di chuyển thuận lợi trên hành trình của mình.

Thu phí không dừng (ETC) là cách giúp các xe Giảm thời gian chờ đợi khi qua trạm, bằng cách dán một thẻ nhỏ lên kính lái hoặc đèn xe để máy đọc khi qua trạm, từ đó trừ tiền trong tài khoản mà không cần dừng chờ. Cách thu phí này khá tiện lợi mặc khác cách thức này còn khá mới nên có thể gặp không ít lỗi trong quá trình sử dụng. 

Hiện trên thị trường có hai đơn vị cung cấp sản phẩm thu phí không dừng là: VETC (do Tasco góp vốn) và công ty Cổ phần giao thông số Việt Nam và VDTC (do Viettel cung cấp). Loại thẻ thu phí tự động không dừng do VETC phát hành mang tên Etag, và thẻ do VDTC phát hành có tên ePass. Cả hai khác nhau về mẫu mã thiết kế nhưng có tác dụng như nhau.

Việc gắn thẻ thu phí ETC được thực hiện nay các địa điểm sau:

Hiện tại có bốn kênh để khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC (không quy định mức tối thiểu phải nộp):

Để sử dụng sản phẩm thu phí tự động không dừng VETC, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm.

Lưu ý: Mỗi tài khoản thu phí có khả năng dùng để chi trả cho nhiều phương tiện giao thông khác nhéu nhưng mỗi phương tiện chỉ được nhận chi trả từ một tài khoản thu phí không dừng.

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng bao gồm 2 trường hợp: Xe không gắn thẻ đầu cuối; hoặc xe gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn ETC.

Nếu thuộc một trong 2 trường hợp trên mà vẫn cố tình đi vào làn thu phí không dừng ETC tại các trạm thu phí, người điều khiển ô tô sẽ bị phạt 1 – 2 triệu đồng. ngoài ra người thực hiện hành vi này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Đáng chú ý, Nghị định 123 cũng quy định xử phạt đối với hành vi trốn tránh, không trả tiền qua trạm thu phí. chi tiết, phạt tiền từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển phương thuận tiện, chủ phương tiện trốn tránh, không trả tiền sản phẩm sử dụng đường bộ khi lưu thông qua các trạm thu phí.

Với công nghệ hiện đại, đi qua làn thu phí ETC sẽ nhénh hơn làn thu phí MTC truyền thống khoảng 60 lần. Hy vọng qua những chia sẻ của Oto360 về thu phí không dừng, sẽ giúp các giúp tài xế di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn..Các câu hỏi về thu phí không dừng etc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thu phí không dừng etc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thu phí không dừng etc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thu phí không dừng etc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thu phí không dừng etc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thu phí không dừng etc là gì


Các hình ảnh về thu phí không dừng etc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thu phí không dừng etc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về thu phí không dừng etc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment