Thủ đô Ethiopia có gì đặc biệt?

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thủ đô Ethiopia có gì đặc biệt? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thủ đô Ethiopia có gì đặc biệt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thủ đô Ethiopia có gì đặc biệt?”

Câu hỏi: Thủ đô Ethiopia có gì đặc biệt?

Đáp án: Là thủ đô cao nhất châu Phi

Thông tin thêm: Theo Atlas and Boots, Addis Ababa là thủ đô cao nhất ở châu Phi với độ cao2.355 m (7.726 feet) so với mực nước biển. Thành phố Addis Ababa ở Ethiopia (dân số 3,38 triệu) đóng vai trò quan trọng về mặt địa lý. Nó nằm ở trên đường phân chia giữa hai vùng khí hậu của đất nước, daga và wayna daga.   Độ cao trên 1.500 m bắt đầu có tác động rõ rệt lên cơ thể con người. Ở nơi càng cao thì áp suất không khí càng thấp, điều đó có nghĩa bạn có ít oxy để thở hơn. Phổi phải làm việc nhiều hơn để cung cấp oxy vào máu. Cơ thể bạn sẽ mất nhiều ngày và thậm chí vài tuần để tự điều chỉnh, thích nghi với độ cao. Ngoài ra, con người chỉ có thể sống sót trong thời gian dài ở độ cao giới hạn. Nơi cao nhất từng được ghi nhận là khoảng 5.950 m, nơi những người khai thác vàng ở miền Bắc Chile sống trong hai năm kể từ năm 1984. Nếu ở nơi cao hơn trong khoảng thời gian đó, tính mạng của họ sẽ bị đe dọa. Những người leo núi ở dãy Himalaya gọi độ cao trên khoảng 8.000 m là “khu vực tử thần”, vì hầu hết mọi người chỉ có thể ở đó trong một thời gian giới hạn trước khi mất ý thức vì thiếu oxy.

Giải thích: Theo Atlas and Boots, Addis Ababa là thủ đô cao nhất ở châu Phi với độ cao2.355 m (7.726 feet) so với mực nước biển. Thành phố Addis Ababa ở Ethiopia (dân số 3,38 triệu) đóng vai trò quan trọng về mặt địa lý. Nó nằm ở trên đường phân chia giữa hai vùng khí hậu của đất nước, daga và wayna daga.   Độ cao trên 1.500 m bắt đầu có tác động rõ rệt lên cơ thể con người. Ở nơi càng cao thì áp suất không khí càng thấp, điều đó có nghĩa bạn có ít oxy để thở hơn. Phổi phải làm việc nhiều hơn để cung cấp oxy vào máu. Cơ thể bạn sẽ mất nhiều ngày và thậm chí vài tuần để tự điều chỉnh, thích nghi với độ cao. Ngoài ra, con người chỉ có thể sống sót trong thời gian dài ở độ cao giới hạn. Nơi cao nhất từng được ghi nhận là khoảng 5.950 m, nơi những người khai thác vàng ở miền Bắc Chile sống trong hai năm kể từ năm 1984. Nếu ở nơi cao hơn trong khoảng thời gian đó, tính mạng của họ sẽ bị đe dọa. Những người leo núi ở dãy Himalaya gọi độ cao trên khoảng 8.000 m là “khu vực tử thần”, vì hầu hết mọi người chỉ có thể ở đó trong một thời gian giới hạn trước khi mất ý thức vì thiếu oxy.

62% trả lời đúng

placeholder image


Các câu hỏi về thủ đô của ethiopia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ đô của ethiopia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ đô của ethiopia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ đô của ethiopia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ đô của ethiopia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ đô của ethiopia là gì


Các hình ảnh về thủ đô của ethiopia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về thủ đô của ethiopia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về thủ đô của ethiopia là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment