WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE”

Đánh giá về WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE


Xem nhanh
Các bạn muốn tìm hiểu về website và cách thiết kế website từ cơ bản nhưng không biết phải bắt đầu học từ đâu thì đây là video dành cho bạn. Duy hướng dẫn chi tiết các kiến thức bạn cần biết để học Thiết Kế Website, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà trên Internet.

LIÊN HỆ DUY:
- Facebook: facebook.com/quocduy240
- Mobile: 081.867.2707 (zalo, viber, face)
- Email: [email protected]
- Nickname: Thầy Duy Handsome

Website là công cụ để giới thiệu Doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu, bán hàng, cung cấp thông tin cập nhật cho người xem… Website được sử dụng phổ biến rộng rãi không chỉ dành cho công ty, cơ quan, tổ chức mà được sử dụng cả cho các cá nhân, đoàn thể, chùa chiền, tổ chức từ thiện… Qua bài viết này GoSELL sẽ giới thiệu các thông tin cơ bản nhất về website, trả lời cho câu hỏi website là gì? Phân loại website và các cách thiết kế website.

website là gì

Mục Lục

Tại sao phải sử dụng website?

Câu hỏi đầu tiên bạn có khả năng nghĩ ra là website là gì ? Tại sao tôi nên tạo website? Tại sao phải dùng website?. Câu trả lời là bạn nên có website để mở rộng kênh bán hàng của mình. Website như là nhà hàng, văn phòng thứ 2 của bạn hiện diện trên mạng Internet.

Với website bạn sẽ có một kênh bán hàng mới để tiếp cận hàng triệu triệu khách hàng online, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận. Website không những giúp bạn bán hàng mà còn là phương tiện giới thiệu công ty, cung cấp thông tin về danh mục, dịch vụ, tin tức mới nhất, blog có trên website. Bạn cũng có thể chăm sóc, giao tiếp với khách hàng qua phần chat trực tuyến tích hợp trên website.

mặt khác với website, bạn sẽ có cửa hàng hoạt động 24/7 bất kể ngày đêm. Khách hàng của bạn có khả năng mua hàng ngoài giờ làm việc của bạn hay bất cứ khi nào họ muốn. Website của bạn có khả năng tiếp cận và bán hàng cho khách hàng cả nước, khách hàng quốc tế mà không phải bị giới hạn về mặt địa lý, chỉ bán cho khách hàng xung quanh cửa hàng của bạn như nhà hàng thông thường.

Website còn là công cụ xây dựng thương hiệu online với chi phí thấp. Qua website, các thông tin thương hiệu, logo, hình ảnh… luôn xuất hiện và gây sự chú ý cho khách truy cập khiến họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn.

website là gì

✅ Mọi người cũng xem : mì ý bao nhiêu calo

Website là gì?

Chúng ta đi vào phần chính của nội dung, vậy website là gì? Một website là một tập hợp các trang web và nội dung liên quan như hình ảnh, video, thông tin… được xác định bởi tên miền cụ thể. ví dụ như gosell.vn là tên miền của GoSELL. Website muốn hoạt động phải có tên miền như trên và được lưu trữ trên một máy chủ (Hosting, server) để lưu giữ các dữ liệu của website.

Tất cả các trang web có khả năng truy cập công khai đều đặn tạo thành World Wide Web (www:). Người sử dụng có khả năng truy cập các trang web trên nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các ứng dụng phần mềm được sử dụng trên những thiết bị này sử dụng để truy cập web được gọi là một trình duyệt web, ví dụ như trình duyệt Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Cốc cốc, Bing… Một trang web có khả năng được truy cập trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ URL của nó hoặc bằng cách tìm kiếm nó trên một công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing.

website là gì

Các trang web thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích chi tiết, chẳng hạn như website tin tức, thương mại, giáo dục, giải trí hoặc mạng xã hội. Khi bạn truy cập vào địa chỉ website với tên miền nào đó, phần đầu tiên bạn thấy sẽ là trang chủ. Một website sẽ có trang chủ và thường xuyên trang con. Các trang kết nối với nhau qua các kết nối và thanh điều hướng, người sử dụng có thể di chuyển qua các trang khác nhéu của cấu trúc trang web. Ví dụ như website của GoSELL có các trang khác như: trang chủ, danh mục, tính năng, bảng giá, tin tức, hội thảo, LH… Giữa các trang sẽ có siêu kết nối giúp bạn điều hướng và xem được các trang web.

Phân loại Website

Phần trên GoSELL đã giới thiệu tổng quan website là gì?, ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về cách phân loại website. Đối với tính nhiều và quy mô thay đổi nội dung, tất cả các trang web có khả năng được chia thành hai nhóm lớn – trang web tĩnh và web động (tương tác). Tóm lại, sự phân loại này dựa trên mật độ tần suất cập nhật nội dung của trang web.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm toan ceton là gì

Các trang web tĩnh (cố định)

Web tĩnh là những trang web cơ bản. Chúng không thường xuyên thay đổi nội dung của mình và không được người dùng cập nhật. Với dạng web này để thay đổi nội dung trên trang web người sở hữu phải truy cập trực tiếp vào các mã lệnh để thay đổi thông tin và cần phải biết lập trình phức tạp. Hầu hết, các trang web loại này được tạo ra cho mục tiêu thông tin hơn là tương tác.

Trang web động

Là những trang web có nội dung được cập nhật thường xuyên. Với website động khi xây dựng sẽ bao gồm 2 phần. Một phần hiển thị trên trình duyệt mà khi truy cập internet ta thường thấy và một phần ngầm bên dưới dùng để điều khiển nội dung của trang web, phần nội dung phía sau là phần quản trị và thường thì chỉ những người quản trị website mới có thể có quyền truy cập vào. Tính tương tác của website động cao hơn website tĩnh. Đa số các website hiện đại ngày nay đều là website động.

website là gì

So sánh ưu và nhược điểm của website tĩnh và động

Website tĩnh

Ưu điểm:

Các website tĩnh có giá và chi phí điều hành rẻ. Các mã lệnh, tài liệu HTML được tạo một lần và từ đó sẽ không bị sửa đổi. Một website tĩnh mục đích dùng để cung cấp thông tin không thay đổi theo thời gian và có lợi thế là chi phí bảo trì thấp hơn một website động. Chúng cũng vận hành và tải nhénh hơn vì các trang web được tải bởi máy chủ mà không có bất kỳ thay đổi ngay nào. Các trang web tĩnh cũng thường có giá rẻ hơn để lưu trữ lên máy chủ vì không có nhu cầu cập nhật, lưu trữ thêm thông tin.

Nhược điểm:

Để thay đổi, cập nhật các thông tin cũ, lỗi thời trên website tĩnh phải thực hiện thủ công trên các mã HTML, tốn thường xuyên công sức. Để thực hiện được tình trạng này phải có kiến thức lập trình liên quan.

Website động

Ưu điểm:

Các website động có ưu điểm ở sự linh động và dễ cập nhật thông tin. Do sự tách biệt riêng rẽ giữa phần bố cục, giao diện website và phần nội dung nên những thay đổi ngay nội dung có thể được thực hiện dễ dàng bởi người sử dụng mà không cần có bất kỳ kiến thức lập trình nào. Website động thường có phần quản trị nội dung với giao diện dễ sử dụng như soạn thảo văn bản Word. Khi được cấp quyền quản trị nội dung, bạn sẽ có mật khẩu để truy cập vào các phần chức năng và thay đổi nội dung của website. Các website động cũng có lợi thế là có thể tương tác tốt với người sử dụng.

Nhược điểm:

Tạo một website động cần có hệ thống quản lý (CMS hoặc hệ thống quản lý web). Ngoài kiến thức HTML cơ bản, việc thiết lập hệ thống cũng yêu cầu các ngôn ngữ lập trình khác chẳng hạn như PHP hoặc Perl. Máy chủ để lưu trữ hệ thống phải có cơ sở dữ liệu. Tùy thuộc vào quy mô của website, các website động cũng cần thường xuyên tài nguyên, dữ liệu lưu trữ trên máy chủ hơn các website tĩnh.

Theo hình thức thiết kế thì website còn có thể phân theo website responsive tương thích thường xuyên thiết bị và website tĩnh (không tương thích). Website tương thích thường xuyên thiết bị là chiều hướng của các website hiện đại khi kích thước website sẽ tự động co giãn để tương thích với kích thước của nhiều loại thiết bị khác nhéu như máy tính bàn, laptop, điện thoại và máy tính bảng. Chính Vì vậy website nhìn sống động, đầy đủ kích thước trên nhiều loại thiết bị khác nhéu. Còn website tĩnh không tương thích sẽ không tự co giãn theo kích thước của thường xuyên thiết bị. Có nghĩa là nếu bạn mở nó trên điện thoại thông minh, bạn sẽ cần phải thu phóng nó bằng tay – điều này không thực sự thuận tiện.

Website còn được phân loại theo mục đích sử dụng ví dụ như website cho công ty, website cá nhân, web tin tức, web giáo dục, website tổ chức từ thiện, xã hội, web chia sẻ video, website danh bạ…

Làm sao để có một website?

Bạn đã hiểu định nghĩa website là gì rồi, vậy làm sao để thiết kế một website? Để có một website bạn thường phải nhờ đến một đơn vị thiết kế website. Những gì bạn thấy ở bề mặt của website còn gọi là giao diện sẽ do một người thiết kế tạo nên, sao đó kết hợp với phần code, lập trình sẽ tạo ra một website hoàn chỉnh có thể hoạt động và dùng được. Thông thường bạn có khả năng chọn 3 cách thức thiết kế website như sau:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ngựa

Thiết kế qua đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website

Hiện có rất thường xuyên đơn vị trên thị trường nhận thiết kế website, bạn có thể yêu cầu thiết kế website trọn gói theo nhu cầu của mình. Tùy theo chức năng, sẽ có nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng để bạn có được một website. Thường các đơn vị sản phẩm thiết kế website có 2 loại: Thiết kế website, lập trình bằng viết code tay hoặc dùng các mã nguồn mở như WordPress.

Các website thiết kế bằng code tay, cần người lập trình có kỹ năng và kinh nghiệm cao, mất nhiều thời gian và công sức lập trình, bạn cũng không thể chọn được mẫu giao diện website có sẵn mà phải qua quá trình thiết kế giao diện từ đầu, chính do đó chi phí khi thiết kế website dạng này thường khá cao. Còn thiết kế website bằng mã nguồn mở WordPress thì giá khá rẻ, bạn có thể chọn các mẫu giao diện có sẵn. mặc khác website thiết kế loại này thường có rất ít chức năng hỗ trợ.

✅ Mọi người cũng xem : 1 trái bắp mỹ bao nhiêu calo

Thiết kế website trên nền tảng có sẵn

Bạn có khả năng dùng ứng dụng xây dựng trang web như GoWEB một trong những danh mục của GoSELL. Với hình thức thiết kế này, bạn không cần phải là một chuyên gia hay có kiến thức lập trình để tạo trang web của riêng bạn mà tự xây dựng website bằng các mẫu và giao diện thiết kế có sẵn. Bằng sự trợ giúp của bộ công cụ xây dựng trang web, bạn có thể thiết kế website của riêng mình chỉ trong vài cú nhấp chuột bằng cách chọn một trong nhiều mẫu và thiết kế có sẵn. bên cạnh đó bạn được phép tùy chỉnh giao diện website cực kỳ linh hoạt. Sau khi thiết kế xong, bạn có khả năng kết nối với tên miền, máy chủ và website hoàn thiện được đưa lên mạng ngay lập tức.

Tạo website bằng sản phẩm giống như GoWEB có nhiều ưu thế là chỉ trong vài phút bạn sẽ có website chuyên nghiệp, bạn có thể thiết kế website bán hàng chỉ với 10 phút, mà không cần có kiến thức lập trình. Website được thiết kế bởi GoWEB cũng được tích hợp nhiều tính năng hơn các website thiết kế theo cách thông thường. Hiện tại GoWEB có hơn 30 tính năng nhằm hỗ trợ khách hàng về: bán hàng, tiếp thị – marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý khách hàng (CRM), liên kết với các đơn vị vận chuyển và phong phú thanh toán, đồng bộ các sàn Thương mại điện tử… để giúp khách hàng bán được thường xuyên hàng hơn đúng với phương châm sản phẩm của GoSELL.

website là gì
Nền tảng GoSELL giúp bạn tạo Website chuyên nghiệp chỉ trong 10 phút

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật dịch vụ là gì

Tự thiết kế website

Cách cuối cùng nhưng cũng điều kiện nhất là bạn tự học thiết kế web và xây dựng một trang web của mình ngay từ đầu. Bạn cần phải bỏ kha khá thời gian để học về các ngôn ngữ lập trình như Css, Java, Php, Python… và có kiến thức về thiết kế đồ họa. Nhưng có một cách tự thiết kế website dễ dàng hơn là bạn học và thiết kế website bằng nền tảng WordPress. Đây là nền tảng thiết kế website bằng mã nguồn mở và được dùng khá thường nhật trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Việc tìm hiểu tạo website WordPress không phức tạp, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu trên mạng Internet. Thiết kế website WordPress có ưu điểm là khá nhanh và có thường xuyên mẫu giao diện thiết kế sẵn rất đa dạng ngành nghề để bạn lựa chọn.

Sau khi đã hoàn thành và thiết kế được website, các bước tiếp theo bạn cần làm là chọn tên miền, máy chủ lưu trữ cho website, đưa website lên máy chủ và cập nhật các thông tin, nội dung cho website. Như vậy cuối cùng bạn đã có một website hoàn chỉnh có thể giới thiệu với khách hàng, bạn bè, người thân và phục vụ cho các mục đích buôn bán hoặc cá nhân của mình.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu cơ bản về: website là gì ? Phân loại website và các cách thức thiết kế để có website phù hợp. Hy vọng những kiến thức GoSELL chia sẻ trên đây sẽ đem lại thường xuyên hữu ích cho bạn trong kế hoạch thiết kế website phục vụ trong việc kinh doanh của mình.

Chúc bạn thành công trong kinh doanh và công việc với sự hỗ trợ đắc lực của website, một công cụ không thể thiếu trong kỷ nguyên công nghệ số ngày nay.Các câu hỏi về thiết kế website là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế website là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế website là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế website là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế website là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế website là làm gì


Các hình ảnh về thiết kế website là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về thiết kế website là làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về thiết kế website là làm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment