Thiết Kế Web Là Gì? Website Gồm Những Thành Phần Nào?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết Kế Web Là Gì? Website Gồm Những Thành Phần Nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiết Kế Web Là Gì? Website Gồm Những Thành Phần Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết Kế Web Là Gì? Website Gồm Những Thành Phần Nào?”

Đánh giá về Thiết Kế Web Là Gì? Website Gồm Những Thành Phần Nào?


Xem nhanh
Video: Website là gì? web có quan trọng không? giá web như thế nào?

webRT.vn là channel chia sẻ các kiến thức liên quan tới kinh doanh, khởi nghiệp, xây nhóm, team, công ty hướng tới các bạn trẻ, các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, các bạn mới đi làm cần trang bị thêm nhiều kiến thức là hành trang trên con đường.
Kênh sẽ gồm 4 chuyên mục chính:
+Review sách liên quan tới kinh doanh, marketing, bán hàng.
+Chia sẻ kiến thức kinh doanh trong suốt hơn 10 năm mà webRT.vn trải qua với nhiều bài học cả thành công lẫn thất bại.
+Talkshow sinh viên 4.0 cần gì? webRT.vn sẽ liên hệ và mời các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, marketing cùng thảo luận, chia sẻ với các bạn khán giả của kênh.
+Đằng sau sự thành là những gì? chia sẻ những câu chuyện, khía cạnh liên quan tới sự thấp bại - mặt trái của sự thành công, đằng sau của tảng băng chìm?

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ RAO THUÊ
Add: 34 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)
web: www.webRT.vn
Hotline: 0974.80.80.80

Tiêu đề nội dung

Thiết kế Web là gì? Thiết kế web hay thiết kế website là tất cả công việc giúp tạo một trang web. Thiết kế web bao gồm thiết kế Web tĩnh (giao diện web) và thiết kế Web động(Xử lý thông tin và dữ liệu web). Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách thấu đáo xem thiết kế web là gì nha.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế Web là gì? Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế Web tĩnh:

Bài viết liên quan
 • plugin tăng tốc cho wordpress
  Top những plugin tăng tốc cho wordpress cực hay
  Tháng Tư 23, 2022
 • mua sắm online
  Top 3 địa chỉ mua sắm online uy tín, giá rẻ nhất 2022
  Tháng Tư 23, 2022
 • UI và UX là gì
  UI và UX là gì? Những kỹ năng mềm cơ bản của UX và UI là gì?
  Tháng Tư 23, 2022
 • báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  Báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của dịch vụ Website SEMTEK
  Tháng Tư 23, 2022

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm:  thiết kế (design), và dựng giao diện (cắt html). Trong đó:

Thiết kế là công việc của các designer. Họ dùng các phần mềm Thiết Kế Đồ Hoạ (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng dao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

Dựng giao diện là công việc của lập trình viên. Họ dùng sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS  để tạo một giao diện cho trang web. Sau khi dựng xong giao diện bằng html thì bạn sẽ được 1 website như bình thường, nhưng chưa vận hành được. Tức là phần giao diện này có thể ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng…. mặc khác web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu ( Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết kế web động:

Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng sử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. web động cho phép đơn giản cập nhật nội dung, thuận tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng….

thiet ke web la gi
thiet ke web la gi

Lợi ích của thiết kế Web là gì?

Trong thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin, thương mại điện tử là một ngành vô cùng nóng và kéo theo đó sử dụng website bán hàng trở nên thường nhật và cần thiết. Website đưa đến cho cá nhân hoặc các Doanh nghiệp lợi ích không hề nhỏ:

 • Website là phương thức quảng cáo tiết kiệm hiệu quả với chi phí nhỏ mà đem lại hiệu quả lớn. Nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, giới thiệu danh mục tới người tiêu sử dụng thì dùng website là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Quảng cáo không giới hạn: Khi sở hữu một website, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng bị gò bó về số lượng
 • Chăm sóc khách hàng trực tuyến: Đặc điểm nổi bật khi sử dụng website để bán hàng đấy là bạn có thể chăm sóc tư vấn cho khách hàng về danh mục trực tuyến. Không phải mất thời gian và công sức đi lại bạn vẫn có thể dễ dàng chốt đơn hàng từ khách hàng đơn giản
 • Tiềm năng khách hàng cực lớn
thiet ke web la gi
thiet ke web la gi

Các thành phần của một website

Thiết kế Web là gì? Một website thông thường được chia làm 2 phần:

Giao diện người dùng (front-end)

Giao diện người dùng là định dạng trang web được trình bày trên màn hình của máy tính của người xem (máy khách) được xem bằng các phần mềm trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox,… mặc khác ngày nay người xem có khả năng xem website từ các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động, PDA,…

Việc trình bày một website phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ đẹp, ấn tượng; bố cục đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng, các chức năng tiện lợi cho người xem. Đặc biệt ngày nay, website trở nên sống động với những hiệu ứng đa dạng của hình ảnh và chữ kết hợp với âm thanh.

Các chương trình được lập trình để website hoạt động (back-end)

Là phần lập trình của website lưu trữ trên máy chủ (Server). Sự khác nhéu ở phần lập trình back-end của website làm phân ra 2 loại website: Website tĩnh và website động.

Website tĩnh do lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang như brochure, không có cơ sở dữ liệu và không có công cụ quản lý thông tin trên website.Bạn phải biết kỹ thuật thiết kế trang web (thông thường bằng các phần mềm như FrontPage, Dreamwaver,…) khi muốn thiết kế hoặc cập nhật thông tin của những trang web này.

Website động (Dynamic website) là website có cơ sở dữ liệu, được cung cấp công cụ quản lý website (Admin Tool) để có khả năng cập nhật thông tin thường xuyên, quản lý các thành phần trên website. Loại website này thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl,…, quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL,…

Tại sao phải thiết kế website?

Với tốc độ phát triển internet cao như Hiện tại, xu hướng người sử dụng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng tăng. Đây là thị trường thu nhỏ của việc buôn bán truyền thống, cách thức buôn bán trên internet đã ra đời. Trong xu thế đó, việc các cá nhân Doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin mình lên internet là một yêu cầu cấp bách và cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhénh nhạy với xu thế buôn bán internet này.

✅ Mọi người cũng xem : token là gì

xu hướng chung:

Thế kỉ 21 tốc độ phát triển bùng nổ của mang internet liên kết toàn cầu. chiều hướng tìm kiếm thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng. Đối với các Doanh nghiệp, những người làm buôn bán đây là thị trường màu mỡ để phát triển buôn bán. Đối với các cá nhân tổ chức nhỏ; website là phương thuận tiện, là công cụ để thể hiện tiếng nói và thương hiệu của mình. Các sản phẩm đi kèm hỗ trợ kinh doanh online cũng nở rộ. Đây là khó khăn để nghành thiết kế website phát triển mạng mẽ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sườn bò

Sức mạnh từ sự hỗ trợ

Website giúp cập nhật ngay lập tức các danh mục, sản phẩm, và thông tin mới. Đưa thông tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào. Là kênh kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7. Đồng thời  website đáp ứng hầu như tất cả yêu kinh doanh online cơ bản. Vì vậy đây là lựa chọn không thể thiếu.

tuy nhiên không phải cứ xây được website là có khả năng phát triển được. Với cá nhân những người thiết kế web điều quan trọng nhật là có thể bắt kịp, thống kê, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người sử dụng có được trải nghiệm lướt web hấp dẫn nhất. Đối với công ty, những người làm thiết kế web phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng. thiết kế Web là gì

Như vậy mục đích của thiết kế web là gì? Mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web; là thu hút được càng nhiều người biết đến danh mục sản phẩm của mình càng tốt.

Người làm thiết kế web cần học gì?

Thiết kế Web là gì? Để có khả năng trở thành một người thiết kế web chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện tốt các kỹ năng sau:

11 2

Thiết kế đồ hoạ

Về kĩ năng thiết kế đồ hoạ, bạn không nhất thiết phải là thiên tài. Nhưng trong thiết kế web buộc bản phải biết cơ bản về thiết kế. Những phần mềm cơ bản như Phooshop là yêu cầu. Bởi thiết kế web bạn phải sử dụng vô số hình ảnh. Cho dù bạn có thiết kế riêng, bạn cũng không thể nào lúc nào cũng nhờ họ hỗ trợ được.

Việc hoc được tư duy, và biết thiết kế đồ hoạ web giúp bạn có được tiếng nói chung giữa các bộ phận. Sẽ rất dễ sảy ra sung đột trong quá trình kết hợp giữa các bộ phận nếu không hiểu công việc của nhau.

Tư duy sáng tạo thiết kế Web là gì?

Đầu tiên để có khả năng thành công trong lĩnh vực thiết kế web bạn cần có tư duy sáng tạo. khả năng sáng tạo là yêu cầu, không những bạn cần có khả năng bắt kịp công nghệ. Bạn còn có phải có tư duy thẫm mĩ và sáng tạo cực tốt. Lưu ý rằng tư duy sáng tạo bạn có thể rèn luyện được. Web và thiết kế web không những là tạo ra 1 trang có khả năng chạy được, nó là linh hồn của công ty.

Vì áp lực từ tư suy sáng tạo, bạn buộc phải có niềm yêu thích đặc biệt, và một tinh thần ham học hỏi. Bạn cần học về kiến thức công cụ, về hình ảnh, bố cục, màu sắc và tư duy logic.

Cắt Html

Cắt html trong thiết kế web là gì? Đây là cụm từ để chỉ công việc của các bạn lập trình. Việc này gồm 3 thành phần là trình bày (Html), Hành động (CSS) và ứng xử (Javascript). Đây là quá trình biết bản thiết kế 2d bằng công cụ thiết kế đồ hoạ, thành website có khả năng vận hành được.

Có rất nhiều ngôn ngữ hỗ trợ bạn làm được tình trạng này. mặc khác để có khả năng trở thành master trong lĩnh vực này bạn buộc phải thực hành thật thường xuyên. Đồng thời dùng được thường xuyên ngôn ngữ cũng là một lợi thế,

✅ Mọi người cũng xem : chế độ trộn 11bgn là gì

Cơ sở dữ liệu thiết kế Web là gì?

Thiết kế Web là gì? Ngoài biết thiết kế đồ hoạ, cắt Html bạn còn cần phải biết xây dựng và thiết kế hệ cơ sở dữ liệu. Điều này giúp bạn đủ khả năng tham gia và các dự án lớn, dễ dàng thay đổi tính năng của web khi có bắt buộc. thiết kế Web là gì

✅ Mọi người cũng xem : chức năng trội của quá trình dạy học là gì

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • sản phẩm VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • dùng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD dùng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

dùng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí không quá 07 ngày trước khi quyết định sử dụng sản phẩm

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quy trình dùng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn thường xuyên hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

thiet ke web la gi
thiet ke web la gi

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm độc nghề nghiệp là gì

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người sử dụng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhénh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không những tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm sản phẩm để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Thiết kế web là học gì
 • Website là gì
 • Ngành thiết kế web lương cao không
 • Lịch sử thiết kế web
 • Ngôn ngữ thiết kế web
 • Tư vấn website là gì
 • Cập nhật website là gì
 • Website công ty là gì

Nội dung liên quan:

 • Shared hosting là gì?
 • Top 5 công ty thiết kế web chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh
 • sản phẩm cài đặt wordpress trọn gói là gì?
Tags
Lịch sử thiết kế web Ngành thiết kế web lương cao không Thiết kế web là học gì Website công ty là gì Website là gì


Các câu hỏi về thiết kế trang web là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế trang web là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế trang web là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế trang web là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế trang web là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế trang web là gì


Các hình ảnh về thiết kế trang web là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thiết kế trang web là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về thiết kế trang web là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment