Thiết kế thời trang là gì?

Cập nhật ngày 25/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế thời trang là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Thiết kế thời trang là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết kế thời trang là gì?”

Đánh giá về Thiết kế thời trang là gì?Ngày nay, đi ra đường, xem tivi hay đọc báo, chúng ta có thể thấy đủ loại trang phục dài ngắn, màu sắc sắc sặc sỡ hay êm dịu, chất liệu dày hay mỏng, thiên nhiên hay nhân tạo, cổ truyền hay hiện đại… Chỉ so với chục năm về trước thôi đã thấy phong cách trang phục đã thay đổi ngay rất thường xuyên, và nó sẽ còn thay đổi ngay thường xuyên nữa trong thời gian tới để phù hợp với thị hiếu thẩm mĩ ngày càng cao của xã hội.

thietke_thoitrang_lagi_1

Trước khi tìm hiểu thiết kế thời trang là gì? Chúng ta cần tìm hiểu thời trang là gì?

Thời trang là trang phục theo thời: là tập hợp những tập tính và thị hiếu phổ biến trong cách mặc, thịnh hành trong một không gian nhất định, vào một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: thời trang của người nữ Việt Nam thời phong kiến: áo tứ thân, khǎn mỏ quạ, thời kỳ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, bộ quần áo bà ba và Hiện tại: quần âu áo sơ mi và váy…

thietke_thoitrang_lagi_2
Áo tứ thân, khăn mỏ quạ – thời trang Việt Nam thời kì Phong kiến.
thietke_thoitrang_lagi_3
Áo bà ba – thời trang Việt Nam cuối thể kỉ 19 đầu thế kỉ 20.
thietke_thoitrang_lagi_4
thietke_thoitrang_lagi_5
Thời trang quần tây, áo sơ mi hay váy Hiện tại.

Có nhà thống kê đã nói: “Một cái nhìn thoáng qua áo quần cũng có thể giúp chúng ta khám ra được cái mà các nhà sử học gọi là niên đại tương đối” bởi vì bản chất của thời trang là ở chỗ nó luôn gắn liền với quan niệm thẩm mỹ, trình độ kinh tế và vǎn hoá của một thời đại nào đó. Trang phục là tấm gương phản ánh cuộc sống xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : xúc xích bao nhiêu calo

thiết kế thời trang là gì?

Nhà thiết kế thời trang là những người sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống.

✅ Mọi người cũng xem : ô nhiễm ánh sáng là gì

Những tác phẩm thời trang được chia làm 2 hướng riêng biệt: hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế.

– Hướng trình diễn nghệ thuật là để các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng thẩm mỹ, thử nghiệm các kỹ thuật hay chất liệu mới trong cắt may.

thietke_thoitrang_lagi_6
thietke_thoitrang_lagi_7

– Hướng ứng dụng thực tế giúp tạo ra những bộ quần áo thường ngày mà bạn vẫn thấy và mọi người vẫn mặc ở nhà, đi tiệc hay công sở…

thietke_thoitrang_lagi_8
thietke_thoitrang_lagi_9

Thông thường, những thử nghiệm thiên về trình diễn nghệ thuật là ý tưởng ban đầu cho việc thiết kế các mẫu thời trang ứng dụng. Các bộ sưu tập nặng về trình diễn là để tạo ấn tượng và khẳng định phong cách trước đồng nghiệp, các nhà chuyên môn. Còn các bộ sưu tập mang tính ứng dụng thì để nhắm tới số đông người tiêu dùng. Đó là hai mặt không thể tách rời của thời trang. Thiếu một trong hai cái, thời trang sẽ mất đi tính chất đặc trưng. Vì thời trang là tổng hợp của nghệ thuật và kinh doanh.

Thiết kế thời trang hiện đại được chia làm 2 loại căn bản: thời trang cao cấp và thời trang may mặc sẵn.

– Thời trang cao cấp được dành riêng cho những khách hàng nhất định và được điều chỉnh để phù hợp với những khách hàng đó một cách chính xác. Đôi khi thời trang cao cấp cũng có thể là được may theo kích thước tiêu chuẩn, và chất liệu vải và các đường cắt may thiết kế biến nó trở thành sản phẩm thời trang cao cấp.

thietke_thoitrang_lagi_10
thietke_thoitrang_lagi_11
thietke_thoitrang_lagi_12

– Thời trang may mặc sẵn là những danh mục được làm theo kích thước tiêu chuẩn, không làm cho khách hàng cố định nào cả, Vì vậy chúng phù hợp với đa số mọi người. Chúng cũng được chia làm hai loại: bộ sưu tập của nhà thiết kế và bộ sưu tập cắt may. Bộ sưu tập của nhà thiết kế có chất lượng tốt hơn và hoàn thành như một thiết kế độc nhất. Chúng thường được thiết kế để trình diễn hơn là để bán.

thietke_thoitrang_lagi_13
thietke_thoitrang_lagi_14
Các bộ sưu tập thời trang cao cấpthời trang may mặc sẵn đều đặn được trình diễn trên các sàn catwalk Quốc tế.

Thiết kế thời trang là nghệ thuật của các ứng dụng của thiết kế và thẩm mỹ hay vẻ đẹp tự nhiên cho quần áo và phụ kiện. Thiết kế thời trang chịu ảnh hưởng của vĩ độ văn hóa và xã hội, và đã thay đổi ngay theo thời gian và địa điểm. Các nhà thiết kế thời trang cố gắng để phục vụ nhu cầu của người tiêu sử dụng cho quần áo được thiết kế thẩm mỹ, và, bởi vì thời gian rất cần thiết để mang lại một hàng may mặc vào thị trường, phải ở lần dự đoán thay đổi thị hiếu tiêu sử dụng .

thietke_thoitrang_lagi_15

✅ Mọi người cũng xem : chụp cắt lớp vi tính 256 là gì

Làm sao để có khả năng trở thành một nhà thiết kế thời trang?

Thiết kế thời trang là một loại hình nghệ thuật. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thì bạn phải là một nghệ sĩ và có khả năng sáng tạo cá nhân. Bạn cần phải vẽ tốt và có khả năng thể hiện ý tưởng của mình trên những bản vẽ phác thảo. Bạn không cần phải là một nghệ sĩ tuyệt vời nhưng bạn phải có những kí năng đặc biệt trong việc kết hợp màu sắc, các tong màu và sắc thái. Bạn cũng phải có khả năng làm việc với vải vóc và sử dụng hàng dệt may một cách sáng tạo và độc đáo. Các nhà thiết kế thời trang có một khả năng tưởng tượng hình ảnh tốt và có khả năng nghĩ trong không gian 3 chiều và đưa ý tưởng của họ vào các sản phẩm may mặc.

thietke_thoitrang_lagi_16

Các nhà thiết kế thời trang phải nhận thức được những yêu cầu của thời trang may mặc. Họ phải rất thích thú trong việc học hỏi những cái mới mẻ và đọc những cuốn tạp chí, những bài báo và những cuốn sách về lịch sử thời trang và những chiều hướng mới. Họ cũng phải yêu thích nghệ thuật, tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật và giao tiếp với tất cả các nghệ sĩ bất cứ khi nào họ có cơ hội. Một nhà thiết kế cần có mooth vài kiến thức và kinh nghiệm may (cắt, xếp nếp, may vv) và có khả năng chỉ ra được sự khác nhéu giữa các cấp chất lượng vải khác nhau.

Một sự am hiểu tốt về mong muốn và yêu cầu của khách hàng và phong cách sống của khán giả cũng cần phải có trong thiết kế thời trang. Các nhà thiết kế thời trang cần có thể giao tiếp tốt và có khả năng thể hiện các ý tưởng của mình một cách rõ rang. Nhưng quan trọng nhất, đó là họ phải có được những ý tưởng độc đáo, tươi mới và sáng tạo.

có thể bạn quan tâm
> Lịch sử váy cưới theo thời gian
> Top những trường đào tạo thời trang hấp dẫn nhất châu Âu
> Lịch sử thú vị của Kimono-trang phục truyền thống Nhật Bản qua từng thời kỳ
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email


Các câu hỏi về thiết kế thời trang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế thời trang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế thời trang là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế thời trang là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế thời trang là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế thời trang là gì


Các hình ảnh về thiết kế thời trang là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thiết kế thời trang là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về thiết kế thời trang là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment