Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công?”

Đánh giá về Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công?


Xem nhanh
Một Bộ Hồ Sơ Thiết Kế Thi Công Đầy Đủ Bao Gồm Những Gì? - Xây Nhà Trọn Gói LACO
Nếu các bạn đang chuẩn bị xây nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã có trong tay một bộ hồ sơ thiết kế thi công đầy đủ cho ngôi nhà của mình. Nếu chưa, bạn nên chuẩn bị ngay. Vì khi có bộ hồ sơ thiết kế thi công, ngôi nhà của bạn sẽ được xây theo một quy trình được định sẵn và rõ ràng, tránh sự sai lệch, nhầm lẫn khi xây dựng. Từ đó, các lỗi trong thi công được hạn chế bớt, đảm bảo tiến độ xây dựng. Hoặc khi các bạn muốn thay đổi một vài chi tiết trong căn nhà, hồ sơ thiết kế thi công sẽ thay đổi đồng loạt với nhau giúp các đội nhân công luôn thực hiện đúng theo ý định của chủ nhà.

Trong video này, Xây Nhà Trọn Gói LACO sẽ giới thiệu cho các bạn một bộ hồ sơ thiết kế thi công đầy đủ bao gồm những gì. Mời các bạn theo dõi video này để biết rõ chi tiết của hồ sơ nhé.

Bộ hồ sơ thiết kế thi công bao gồm các phần cơ bản:
1, Phần kiến trúc
2, Phần kết cấu
3, Phần điện nước
4, Phần 3D, phối cảnh

Công Ty Xây Dựng LACO chuyên làm khép kín từ xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng phần thô, đên xây nhà trọn gói nhà ở và VĂN PHÒNG tại thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt xây nhà trọn gói quận 2.

Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp cho bạn giải pháp thiết kế hiện đại và xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo công trình một cách tốt nhất.

Các anh chị có ý định xây nhà phố, muốn được tư vấn miễn phí vui lòng đặt lịch tại: https://xaydunglaco.vn/
Để có thêm thông tin và các quyền lợi khác.
Đăng ký kênh cập nhật video mới: https://bit.ly/36t0S7A để cập nhật video mới nhất.
-----------------------
Nguyễn Đức Tú
Hotline: 0909311244 - Email: [email protected]
Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO
Địa chỉ: 56 Nguyễn Quý Đức, Phường An Phú, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí MInh.
Website: https://xaydunglaco.vn/ – https://xaynhaphotrongoi.com
Facebook: https://www.facebook.com/xaynhatrongoilaco/
Twitter: https://twitter.com/XayDungLACO

Chuyên xây dựng nhà phố, văn phòng tại thành phố hồ chí minh.
#xaydunglaco #xaynhatrongoi #xaydungphantho #xinphepxaydung #nguyenductu
#giaxaynhatrongoi

Bản vẽ thi công (hoặc các ngôn từ khác như bản vẽ biệt thự hay bản vẽ cụ thể nhà biệt thự) chắc hẳn thường xuyên người đã nghe qua nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Đặc biệt, nhiều gia chủ muốn nắm bắt được loại tài liệu này để có cách quản lý việc xây nhà sau khi đã có phương án thiết kế biệt thự hoặc phương án thiết kế nhà phố mỹ mãn.

Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công (3)

NỘI DUNG CHÍNH

 • 1 BẢN VẼ THI CÔNG LÀ GÌ?
 • 2 BÊN NÀO CÓ TRÁCH NHIỆM LẬP BẢN VẼ THI CÔNG?
 • 3 BẢN VẼ HOÀN CÔNG ĐƯỢC LẬP THẾ NÀO?
 • 4 CÔNG TÁC THẨM TRA BẢN VẼ THI CÔNG

Đã có những bài viết công ty chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những mẫu biệt thự đẹp thuộc các phong cách khác nhau từ hiện đại đến cổ điển. Nhằm cung cấp đến bạn đọc những kiến thức tổng quát về thiết kế nhà đẹp và thi công an toàn, nội dung bài viết hôm nay công ty chúng tôi sẽ dành để trao đổi về bản vẽ thi công và các vấn đề liên quan đến nó.

BẢN VẼ THI CÔNG LÀ GÌ?

Theo một cách hiểu dễ dàng nhất nhưng đầy đủ ý nghĩa nhất thì bản vẽ thi công là một loại bản vẽ thường dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, chung cư hay các tòa nhà lớn, đường xá,…

Bản vẽ thi công là giai đoạn cuối cùng trong quá trình thiết kế của một công trình xây dựng (hay thiết kế nhà đẹp). Và khi được chủ đầu tư phê duyệt nó sẽ được triển khai ngay theo đúng thời gian và tiến độ của dự án được để ra.

Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công (4)

Trong nghị định số 46/2015/NĐ_CP của chính phủ ghi rõ “Bản vẽ thi công là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và các thiết bị được dùng thực tế”.

Bản vẽ thi công nằm trong hồ sơ thiết kế và hồ sơ thi công, trong bản vẽ thi công có lập dự toán và bóc tách khối lượng, do vậy sẽ giúp kiến trúc sư và các bộ phận liên quan dễ lên khối lượng nguyên vật liệu và dự toán kinh phí xây dựng cho công trình.

Đối với các kỹ sư thiết kế, bản vẽ thi công là phần cụ thể hóa từ bản vẽ thiết kế sơ bộ, bao gồm: thuyết minh giải pháp thiết kế, bảng tính chọn thiết bị, bản vẽ cad,… Nhờ bản vẽ thi công, những người giám sát công trình sẽ đơn giản quản lý số lượng và tiến độ của công nhân xây dựng hơn.

BÊN NÀO CÓ TRÁCH NHIỆM LẬP BẢN VẼ THI CÔNG?

Theo điều 11.1 và điều 11.2 thông tư số 26/2016/TT- BXD của chính phủ quy định về những bên có trách nhiệm lập bản vẽ thi công như sau:

1, Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành do mình thi công. Riêng các bộ phận công trình bị che khuất phải được lập bản vẽ hoàn công hoặc được đo đạc xác định kích thước, thông số thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công (2)

2, Đối với trường hợp nhà thầu liên danh thì từng thành viên trong liên danh có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công phần việc do mình thực hiện, không được ủy quyền cho thành viên khác trong liên danh thực hiện.

BẢN VẼ HOÀN CÔNG ĐƯỢC LẬP THẾ NÀO?

Theo phụ lục II.1.a và b thông tư số 26/2016/TT-BXD như sau:

a) Trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan có thẩm quyền đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ để làm bản vẽ hoàn công. Nếu các kích thước, thông số thực tế thi công có thay đổi ngay so với kích thước, thông số của bản vẽ sẽ được phê duyệt thì cho phép nhà thầu thi công xây dựng ghi lại các trị số kích thước, thông số thực tế trong ngoặc đơn bên cạnh hoặc bên dưới các trị số kích thước, thông số cũ trong tờ bản vẽ này.

b) Trong trường hợp rất cần thiết, nhà thầu thi công xây dựng có khả năng vẽ lại bản vẽ hoàn công mới, có khung tên bản vẽ hoàn công tương tự như mẫu dấu bản vẽ hoàn công quy định tại Phụ lục này.

✅ Mọi người cũng xem : chuyển vùng quốc tế là gì

CÔNG TÁC THẨM TRA BẢN VẼ THI CÔNG

Thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công là công đoạn đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình thực hiện dự án thẩm định công trình xây dựng. Công tác thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công xây dựng được thực hiện tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư trong việc quản lý dự án hiệu quả hơn. Việc thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

Bản vẽ thi công là gì và bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công (1)

✅ Mọi người cũng xem : 20 10 là ngày gì

1, Những lợi ích của công tác thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công

 • Khắc phục các sai sót còn tồn tại trong quy trình tư thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đồ án thiết kế.
 • đem lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư, tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.
 • mang lại độ tin cậy cao cho đồ án thiết kế vì đã được những cán bộ, kỹ sư giỏi chuyên môn thực hiện công tác kiểm định chất lượng công trình xây dựng.

2, Mục tiêu và nội dung của việc thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công

Công việc thẩm tra bản vẽ thi công sẽ được thực hiện với mục tiêu và nội dung công việc như sau:

Thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công để kiểm tra mức độ phù hợp của bãn vẽ thiết kế kỹ thuật so với bản vẽ thiết kế cơ sở đã được phê duyệt.

 • Kiểm tra và đánh giá sự hợp lý của các giải pháp tư vấn giám sát công trình.
 • Đánh giá các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng cho phương pháp tư vấn giám sát xây dựng.
 • Kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của công trình xây dựng, khả năng chịu lực cũng như tính ổn định của toàn bộ các hạng mục công trình, các kết cấu cụ thể.
 • Đánh giá sự hợp lý của thiết bị công nghệ và dây chuyền kỹ thuật sử dụng.
 • Kiểm tra phương án bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động khi thi công.
 • Đánh giá năng lực của tổ chức tư vấn thiết kế và cá nhân thiết kế bản vẽ thi công.
 • Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Kiểm tra chất lượng, khối lượng thiết kế đảm bảo đầy đủ tất cả các hạng mục công trình theo yêu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư.
 • Đánh giá mức độ chất lượng thiết kế thi công, các giải pháp thiết kế kết cấu phải đảm bảo an toàn cho công trình, mức độ khả thi để triển khai thi công.
 • Giải trình bảo vệ thiết kế để các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bản vẽ thi công. Hi vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích, thiết thực. Trong các bài viết sau công ty chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn các vấn đề về các bản vẽ thiết kế biệt thự hoặc bản thiết kế biệt thự mini hay bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn.Các câu hỏi về thiết kế thi công là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế thi công là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế thi công là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế thi công là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế thi công là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế thi công là gì


Các hình ảnh về thiết kế thi công là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về thiết kế thi công là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về thiết kế thi công là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment