Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone?”

Đánh giá về Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone?


Xem nhanh
Đặt mua iPhone X giá tốt nhất, trả góp 0% tại: https://cellphones.com.vn/mobile/iphone-x.html
#chọnXtạiS

✌️Liên hệ quảng cáo, hợp tác - Huy: [email protected] hoăc https://www.facebook.com/huy.nl

👍 Like Facebook của Schannel: http://fb.com/schannel.vn
🌟 Subscribe Schannel để xem ngay video mới nhất: http://bit.ly/SubscribeSchannel


🛠 Sửa điện thoại, đến ĐIỆN THOẠI VUI: http://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=pru0026utm_medium=schannelu0026utm_campaign=schannel_refer

Các fan của dòng điện thoại iPhone và những người thường tìm hiểu thông tin về chiều hướng phát triển smartphone chắc hẳn không chỉ một lần nghe thấy cụm từ “màn hình tai thỏ” hay “notch”. Thực tế, thuật ngữ này chỉ mới thường nhật trong khoảng ba năm trở lại đây, sau khi iPhone X ra mắt.

Giải mã thuật ngữ “màn hình tai thỏ” thường dùng trên iPhone những năm gần đây 1

Màn hình tai thỏ là gì?

Màn hình tai thỏ là cụm từ mô tả cách thiết kế smartphone có một phần khuyết trên màn hình, đặt sát cạnh trên máy. Sự xuất hiện của phần khuyết này khiến cho hai phần màn hình bên cạnh tạo thành hình dáng giống như hai chiếc tai thỏ. Ban đầu, cách gọi này được cộng đồng mạng dùng để chỉ màn hình iPhone X nhưng sau đó áp dụng cho mọi smartphone có cách thiết kế màn hình tương tự.

trong lúc đó, notch là phần khuyết trên màn hình chiếc điện thoại, thường là nơi sử dụng để chứa loa thoại, camera selfie, hệ thống cảm biến và camera TrueDepth (trên iPhone). có thể nói rằng ngoài màn hình Retina thì màn hình tai thỏ chính là nét đặc trưng của dòng điện thoại iPhone do Apple sản xuất.

Giải mã thuật ngữ “màn hình tai thỏ” thường dùng trên iPhone những năm gần đây 2

✅ Mọi người cũng xem : 1 tô mì cay bao nhiêu calo

Thế mạnh và nhược điểm của màn hình tai thỏ

Về nhược điểm, màn hình tai thỏ luôn có một dải đen ở sát cạnh trên thiết bị, chiếm giữ một phần không gian hiển thị và đẩy các biểu tượng thanh trạng thái sang hai bên. Bù lại, so với cách thiết kế iPhone trước đó với phím home tròn, màn hình tai thỏ tạo khó khăn để các cạnh bao quanh máy trở nên mỏng hơn, giúp Apple có thể đưa không gian hình ảnh lớn hơn vào trong thân máy có kích cỡ không quá lớn. Đây là lý do màn hình tai thỏ tạo nên trào lưu mới trong làng di động sau khi iPhone X trình làng.

không chỉ vậy, sự xuất hiện của màn hình tai thỏ còn khiến Apple và các nhà sản xuất từ bỏ tỉ lệ khung hình 16:9 trước đây để chuyển sang màn hình dài hơn là 18:9 hoặc 19.5:9, từ đó khiến cho người tiêu sử dụng được lợi khi tận hưởng các nội dung giải trí chuẩn điện ảnh.

Màn hình tai thỏ là gì?

✅ Mọi người cũng xem : đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể là gì

Tại sao Apple trung thành với màn hình tai thỏ?

Kể từ khi iPhone X ra mắt năm 2017, sản phẩm này đã thay đổi ngay toàn bộ cách thiết kế iPhone từ việc sử dụng phím home tròn ở dưới màn hình sang cách bố trí màn hình tai thỏ ở mặt trước. Về cơ bản, từ iPhone X tới iPhone 11 Pro Max, thiết kế mặt trước iPhone không hề thay đổi và cụm tai thỏ vẫn luôn hiện diện.

Thực tế, từng có thường xuyên hãng điện thoại Android dùng cách thiết kế màn hình tai thỏ trên danh mục của mình như Huawei, OPPO, Xiaomi… Nhưng sau khi các thương hiệu này dần từ bỏ để chuyển sang cách thiết kế màn hình mới, Apple vẫn trung thành với màn hình tai thỏ suốt ba năm nay. Tại sao lại như vậy?

Trên các dòng iPhone từ iPhone X trở về sau, nhà Táo đã trang bị thêm công nghệ Face ID. Chìa khóa của công nghệ nhận diện khuôn mặt nằm ở camera TrueDepth có khả năng quét 3D khuôn mặt người sử dụng – đây là điều hoàn toàn không có trên smartphone Android. Sự hiện diện của hệ thống camera TrueDepth khiến Apple khó lược giảm bớt linh kiện phức tạp bên trong và rút gọn notch trên màn hình iPhone. Dù vậy, thiết kế iPhone vẫn rất đẹp mắt và thời trang.

Giải mã thuật ngữ “màn hình tai thỏ” thường sử dụng trên iPhone những năm gần đây 4

Giao diện đã được tối ưu cho màn hình tai thỏ

Sau khi chuyển sang dùng màn hình tai thỏ, lần lượt Apple và các thương hiệu điện thoại khác đã tối ưu lại giao diện người sử dụng cho phù hợp hơn với việc hiển thị nội dung trên màn hình kích cỡ dài. ngoài ra, nhiều đơn vị còn tìm được cách tận dụng hai khoảng “tai thỏ” làm nơi thông báo phần trăm pin, thời gian và liên kết mạng. Các đơn vị sản xuất ứng dụng bên thứ ba cũng tiến hành làm lại giao diện hiển thị hình ảnh sao cho người sử dụng không khó chịu vì phần màn hình bị notch chiếm dụng.

Giải mã ngôn từ “màn hình tai thỏ” thường sử dụng trên iPhone những năm gần đây 3

✅ Mọi người cũng xem : bệnh bạch tạng là đột biến gì

Câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc thể 13 là gì

📱 Màn hình tai thỏ đầu tiên có trên thiết bị nào?

Apple không phải là hãng sản xuất đầu tiên giới thiệu màn hình tai thỏ. Được biết, Essential Phone được bán ra từ ngày 25/8/2017 là một trong số những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng thiết kế tai thỏ. Nhưng trước đó, Sharp Aquos S2 với mấu tròn chứa camera trước đã kịp có mặt trên thị trường vào ngày 14/8/2017 nên được xem như là thiết bị đầu tiên sử dụng màn hình tai thỏ.

✅ Mọi người cũng xem : thu gọn đa thức là gì

📱 Màn hình tai thỏ có tác dụng gì?

Thiết kế tai thỏ giúp tận dụng màn hình thiết bị hiệu quả để có được viền màn hình mỏng hơn, cùng lúc ấy cũng hiển thị đầy đủ các cảm biến và camera selfie. Phần tai thỏ dùng để chứa các nội dung như cột báo sóng, phần trăm pin, đồng hồ, thông báo…

📱 Những điện thoại nào có màn hình tai thỏ?

một vài dòng điện thoại có thiết kế màn hình tai thỏ tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay như: iPhone X, iPhone XR và iPhone XS Max, iPhone 11/ iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max, LG V40 ThinQ, LG G7, Huawei P20/ P20 Pro, Asus ZenFone 5…Các câu hỏi về thiết kế tai thỏ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế tai thỏ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế tai thỏ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế tai thỏ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế tai thỏ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế tai thỏ là gì


Các hình ảnh về thiết kế tai thỏ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về thiết kế tai thỏ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về thiết kế tai thỏ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment