Logo Là Gì? Quy Trình Thiết Kế Logo Gồm Những Bước Nào?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Logo Là Gì? Quy Trình Thiết Kế Logo Gồm Những Bước Nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Logo Là Gì? Quy Trình Thiết Kế Logo Gồm Những Bước Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Logo Là Gì? Quy Trình Thiết Kế Logo Gồm Những Bước Nào?”

Đánh giá về Logo Là Gì? Quy Trình Thiết Kế Logo Gồm Những Bước Nào?


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh

Tiêu đề nội dung

Logo là gì ? Thiết kế logo luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn của người thiết kế để tạo ra những ý tưởng khác biệt khóa trong thương hiệu, mục đích tương đương thông điệp mà logo muốn truyền tải. chính vì vậy, một thiết kế logo có thể nói là dễ dàng nhưng lại vô cùng phức tạp. Vậy một thiết kế logo hoàn hảo cần thể hiện được điều gì và làm nổi bật những ý nghĩa như thế nào?

Logo là gì?

Có rất thường xuyên câu trả lời được đưa ra cho câu hỏi logo là gì, từ mặt pháp luật cho đến ý hiểu thông thường. Trong đó:

 • Theo Bách khoa toàn thư wikipedia thì logo (viết tắt của từ logotype) hay biểu trưng trong tiếng việt là một yếu tố đồ họa kết hợp với hình thức thể hiện nó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty, tổ chức hoặc hình ảnh biểu trưng chủa một sự kiện, cuộc thi, phong trào hay một cá nhân nào đó.
 • Còn theo một định nghĩa khác về logo thì nó còn được hiểu như sau: Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh chứa đựng một lượng thông tin hàm súc biểu đạt tiềm lực vận hành của một công ty, tổ chức, một hoạt động (cuộc thi, phong trào,…) hay một ban nhóm. Ở Việt Nam, logo còn được gọi là biểu trưng.

Nghe qua thì ta có thể cảm thấy khái niệm này khá trừu tượng và dài dòng nhưng theo một cách đơn giản, ta có thể hiểu logo là một sản phẩm trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc cả 2, được dùng để nhận dạng thương hiệu cho một công ty, tổ chức, sự kiện hay một cá nhân nào đó.

Bài viết liên quan
 • plugin tăng tốc cho wordpress
  Top những plugin tăng tốc cho wordpress cực hay
  Tháng Tư 23, 2022
 • mua sắm online
  Top 3 địa chỉ mua sắm online uy tín, giá rẻ nhất 2022
  Tháng Tư 23, 2022
 • UI và UX là gì
  UI và UX là gì? Những kỹ năng mềm cơ bản của UX và UI là gì?
  Tháng Tư 23, 2022
 • báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  Báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của sản phẩm Website SEMTEK
  Tháng Tư 23, 2022

Một mẫu thiết kế logo thể hiện điều gì?

Về cơ bản, một mẫu logo cần thể hiện được những yếu tố sau: Logo là gì

 • Sự khác biệt của thương hiệu: Đặt mình vào vị trí của khách hàng, sẽ chẳng công ty nào muốn logo của họ trông giống hoặc gần giống logo một công ty khác cả. Mục đích của một mẫu logo là để nhận diện Doanh nghiệp, phân biệt Doanh nghiệp với hàng ngàn các đối thủ cạnh tranh khác, vì vậy tính khác biệt là vô cùng quan trọng.
 • liên lạc đến những danh mục, dịch vụ Doanh nghiệp cung cấp: Một logo thể hiện được lĩnh vực công ty vận hành hay thậm chí là danh mục, dịch vụ mà Doanh nghiệp cung cấp luôn được ưu tiên bởi nó thường giúp Doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng của mình.
 • Gợi tả cá tính của Doanh nghiệp: Một mẫu thiết kế logo thành công không những cần thể hiện được thông tin về danh mục của Doanh nghiệp mà còn cần thể hiện được cá tính, điểm đặc trưng của công ty. Giúp Doanh nghiệp tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng ngay từ lần đầu tiên.
 • Bên cạnh những điều một mẫu logo có khả năng thể hiện, người thiết kế logo cũng thường xuyên dùng các hình khối hoặc biểu tượng mang ý nghĩa riêng, giúp việc truyền tải thông điệp qua logo đến khách hàng đơn giản hơn.

Logo là gì

✅ Mọi người cũng xem : giác nghĩa là gì

Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo là gì ?

Có rất nhiều các biểu tượng, hình khối được sử dụng trong thiết kế logo với mục tiêu truyền tải thông điệp rõ ràng và chi tiết nhất thông qua một thiết kế logo đơn giản. Dưới đây là những hình tượng thường được sử dụng trong thiết kế logo tương đương ý nghĩa đặc trưng của những biểu tượng, hình khối đó:

Biểu tượng mặt trời mang ý nghĩa huy hoàng, rực rỡ

Hình tròn (mặt trời):

Hình tròn hoặc hình ảnh mặt trời trong thiết kế logo mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống vĩnh hằng, tái sinh, huy hoàng và rực rỡ. Một mẫu logo sử dụng hình tròn hoặc biểu tượng mặt trời sẽ mang theo thông điệp về sự ưu việt, hoàn hảo và luôn tạo cho người xem một cảm giác tin tưởng về nó.

Hình tam giác:

Hình tam giác là biểu tượng gợi hình cho các ngọn núi, tượng trưng cho sự cân bằng và vững bền. Thứ mà hầu hết mọi công ty, Doanh nghiệp đều nhu cầu và nố lực để đạt được.

Hình vuông:

Theo quan niệm “trời tròn, đất vuông” khi xưa của người Việt thì hình vuông được coi là đất, thể hiện cho sự bền vững, nuôi dưỡng và an lạc

✅ Mọi người cũng xem : một lời nói dối sám hối bảy ngày là gì

Hình ngôi sao:

Ngôi sao là hình ảnh được dùng trong rất thường xuyên mẫu thiết kế logo hiện nay với ý nghĩa khát vọng hướng tới tương lai, tới những gì tốt đẹp nhất

Hình chữ thập: Được dùng cho các công ty hoạt động trong ngành y tế, dược phẩm

Hình con người: Hình ảnh con người được sử dụng trong logo thể hiện ý nghĩa vươn tời cái đẹp, khám phá những chân trời mới.

Hình loài vật: Mỗi loài vật lại có những đặc điểm riêng, từ đó thể hiện được tính cách thông qua tạo hình của thương hiệu, truyền tải những ý nghĩa và thông điệp riêng Logo là gì

Hình cây, cỏ, hoa lá: Hình cỏ cây hoa lá tượng trưng cho sức sống tràn đầy, cho cái đẹp, sự thịnh vượng và phát triển nhất

Hình mũi tên: Mũi tên là một biểu tượng mang ý nghĩa vươn tới phía trước, sự chinh phục, phát triển và tương lai

Tia chớp: Biểu tượng tia chớp thể hiện ý nghĩa dứt khoát, thèm muốn và chiến thắng

Mây: Nhẹ nhàng, tinh tế và tự do

Sóng nước: hình ảnh sóng nước thường được sử dụng trong các mẫu logo ẩm thực biển, du lịch, dịch vụ, thể hiện cho sự uyển chuyển, tươi mát và lan tỏa

Trái tim: Tình yêu thương, tận tụy và nồng ấm.

✅ Mọi người cũng xem : không bao giờ trong tiếng anh là gì

Hình ảnh công cụ, thiết bị:

Mỗi công cụ, thiết bị đặc trưng sẽ thể hiện cho những ngành nghề riêng. Việc sử dụng hình ảnh công cụ, thiết bị trong thiết kế logo có ý nghĩa thể hiện lĩnh vực mà công ty, tổ chức hoạt động

Hình khiên: Hình khiên thể hiện ý nghĩa bảo hộ, che chở

Vương miện: Vương miện và hình ảnh được thể hiện trong nhiều mẫu logo với ý nghĩa uy tín và đỉnh cao

quy trình thiết kế logo là gì ?

một trong số những thuộc tính chính của logo là sự đơn giản của chúng, điều đó cho thấy rằng rằng, đó là một nhiệm vụ khó khăn cho một nhà thiết kế để làm chủ sự đơn giản và nhận dạng thương hiệu cùng một lúc. Khách hàng thường có xu hướng chung xem việc xây dựng logo là một công việc đơn giản chỉ diễn ra trong một số giờ và thường không cân nhắc nhiều về kỹ năng, thời gian và công sức từ nhà thiết kế, điều đó làm cho thương hiệu bị ảnh hưởng.

Thiết kế logo hiệu quả là một quy trình chiến lược bao gồm các giai đoạn như thiết lập các mục tiêu, thống kê người dùng, thống kê tiếp thị, tìm kiếm sáng tạo, hướng phong cách, màu sắc, thử nghiệm trong thường xuyên môi trường và cần tạo ra một hướng dẫn hoàn chỉnh mô tả ý nghĩa của logo…

Hãy nghiên cứu sâu hơn vào từng giai đoạn:

✅ Mọi người cũng xem : bsc/kpi là gì

Thiết lập mục tiêu logo

Đây được xem là bước cơ sở trong toàn bộ thiết kế, nhà thiết kế nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt từ khách hàng để mở đường cho các mục tiêu tiếp theo, cần phải nhận thức rõ ràng với mục tiêu của bạn, không nên lang thang với thường xuyên suy nghĩ khác nhéu khi nhắc đến logo và cách định hướng thương hiệu.

Điều đó không có nghĩa là tất cả các mục tiêu sẽ vẫn giữ nguyên cho đến khi kết thúc, chúng có thể được thay đổi thường xuyên hoặc ít hơn trong thiết kế, nếu công việc của bạn không được khắc phục ngay từ đầu, quá trình quảng cáo của bạn sẽ trở nên hỗn loạn, nhà thiết kế phải biết trước được khách hàng đang tìm kiếm điều gì để tránh xảy ra sai sót trong quá trình thiết kế.

Một logo đẹp sẽ đảm bảo sự thành công cho công ty. Khi giao tiếp với khách hàng, bạn không những cần phải thực hiện những nhu cầu của họ mà còn phải thống kê các ý tưởng và lý do đằng sau những mong muốn này. Nếu bạn hiểu logic đằng sau sự kết hợp màu sắc, hình dạng, trích xuất dữ liệu về bản chất của sản phẩm, đối tượng mục tiêu, mục tiêu theo địa lý, màu sắc đã chọn, từ khoá phản ánh tính đồng nhất, sự cần thiết phải thiết kế linh vật và nhu cầu nhất quán đối với danh tiếng Doanh nghiệp…

Logo là gì

thống kê Logo là gì

Trong giai đoạn này, nhà thiết kế phải đi sâu hơn vào môi trường thực tế để xác định các yêu cầu của một thương hiệu, nghiên cứu này bao gồm hai bước: nghiên cứu người dùng và thống kê thị trường. nghiên cứu người sử dụng có nghĩa là khám phá tất cả các khía cạnh của đối tượng mục tiêu, nghiên cứu sự lựa chọn và các mô hình tâm lý, ảnh hưởng của màu sắc và dữ liệu về những cảm xúc và kinh nghiệm của họ, cơ sở thông tin và hiệu suất mạnh mẽ.

mặt khác, nghiên cứu thị trường bao gồm việc kiểm tra phân khúc thị trường chủ yếu để biết về các giải pháp hiệu quả được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh. Thiết kế logo, nên tạo ra sự khác biệt để mang lại cho thương hiệu một lợi thế cạnh tranh và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bằng cách bỏ qua giai đoạn thống kê và làm việc theo trực giác sáng tạo, các nhà thiết kế trở nên đơn giản thất bại vì họ sẽ không biết tính năng động của logo và sẽ không thể làm cho nó trở nên độc đáo và linh động.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ a-pác-thai là gì

Tìm kiếm sáng tạo

Mục tiêu là tìm ra một hoặc thường xuyên hướng đi có lợi sẽ giúp đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu và phục vụ mọi nhu cầu tiếp thị, đôi khi mong muốn của khách hàng rất rõ ràng và các chi tiết logo có tính hệ thống đến mức nhà thiết kế định hướng logo được cố định ngay trong vài lần gặp gỡ với khách hàng, nếu có chỉ cần thêm giảm bớt một chút cụ thể.

tuy nhiên, trong những trường hợp khi yêu cầu không rõ ràng từ khách hàng và gặp phải sự cạnh tranh rất lớn, cần phải đánh giá thường xuyên hướng khác nhau và các biến thể khác nhau phải được kiểm tra để xác định những gì sẽ hữu ích. Các chiến lược được quyết liệt dựa trên ý kiến của người thiết kế về các cách trình bày hoàn hảo mong muốn của khách hàng và mong muốn về một loại logo chi tiết. Kết quả tìm kiếm sáng tạo cho ra kiểu, loại, màu sắc, hình dáng cơ bản và vị trí của logo.

Ở đây người thiết kế tiếp tục phát triển theo hướng đã chọn và đầu tư vào những cụ thể nhỏ nhất, cần phải có nhiều sự thành thạo trong giai đoạn này để logo thương hiệu tinh tế hơn về hình ảnh,  ngay cả những thay đổi nhỏ chỉ vài milimet cũng có khả năng có tác động lớn đến sự hài hòa chung của toàn bộ hình ảnh. Đây là giai đoạn mà các nhà thiết kế có khả năng khám phá với các hình thức, đường nét, màu sắc và sắc thái, tất cả đều nằm trong hướng dẫn về kiểu dáng. Logo là gì

Thử nghiệm

cũng như bất kỳ nhiệm vụ thiết kế nào, thử nghiệm sau khi thiết kế là điều tất yếu phải có. Đối với một biểu tượng, nó là điều cần thiết để đạt được năng suất và dẫn tới thành công, cần phải kiểm tra nó trên nhiều bề mặt và thiết bị, trong một phạm vi rộng, kích cỡ và độ phân giải khác nhéu, tương đương được bao quanh bởi các logo khác.

Kết quả thử nghiệm cần được kiểm tra chính xác vì đôi khi nó có khả năng đóng một vai trò rất lớn trong việc gây ảnh hưởng những thay đổi ngay của phiên bản logo cuối cùng. ngoài ra, việc tích hợp trực quan và kết nối tinh thần là rất quan trọng trong việc tạo ra yếu tố làm tằng sức hấp dẫn của thiết kế, để tránh bị thất thế giữa các biểu tượng khác, hãy chú ý đến việc thử nghiệm trong quy trình thiết kế logo.

Bản hướng dẫn

Trong giai đoạn cuối, nhà thiết kế cần tạo ra một hướng dẫn phong cách cho phiên bản logo đã được chấp thuận. Hướng dẫn phải dễ hiểu và phải thông báo về cách sử dụng logo như thế nào được xem là chính xác, nó sẽ trở thành nền tảng cho một nhãn hiệu và giúp người dùng LH với bất kỳ bên liên quan nào trong trong tương lai. Logo là gì

logo la gi 2

✅ Mọi người cũng xem : 1 chai trà xanh không độ bao nhiêu calo

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • dịch vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • dùng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định dùng sản phẩm

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với sản phẩm chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quy trình dùng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn thường xuyên hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo mong muốn sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

✅ Mọi người cũng xem : tê giác tiếng anh là gì

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách dễ dàng và trực quan với người sử dụng Logo là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. và cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người buôn bán mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm sản phẩm để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

✅ Mọi người cũng xem : 420 là gì

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: [email protected]

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan đến logo là gì

 • Cách điệu logo la gì
 • Biểu tượng của logo la gì
 • Vai trò của logo
 • Mascot logo là gì
 • Icon logo la gì
 • thế nào là một logo hiệu quả?
 • Phần loại logo
 • Giới thiệu về logo

Nội dung liên quan:

 • CTR là gì? Cách tăng CTR một cách tự nhiên là như thế nào?
 • File XML là gì? Có những ưu điểm nào và cách mở ra sao?
 • Landingpage là gì và cách thiết kế một Landing page đẹp


Các câu hỏi về thiết kế logo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế logo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế logo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế logo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế logo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế logo là gì


Các hình ảnh về thiết kế logo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thiết kế logo là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về thiết kế logo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment