Landing Page là gì? (Vì sao bạn nên dùng) & ví dụ Landing Page đẹp.

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Landing Page là gì? (Vì sao bạn nên dùng) & ví dụ Landing Page đẹp. thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Landing Page là gì? (Vì sao bạn nên dùng) & ví dụ Landing Page đẹp. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Landing Page là gì? (Vì sao bạn nên dùng) & ví dụ Landing Page đẹp.”

Đánh giá về Landing Page là gì? (Vì sao bạn nên dùng) & ví dụ Landing Page đẹp.Xem video này cho dễ hiểu bạn nhé:

Khi kinh doanh bán hàng, quảng bá sản phẩm trên môi trường online, hay thậm chí cả kiếm tiền với affiliate. Nếu bạn muốn tăng độ cạnh tranh với đối thủ, bạn phải tiếp thu nhiều phương thức quảng cáo mới.

Như vậy, bạn cần học thường xuyên kỹ năng khác nhéu cũng như tìm hiểu nhiều khái niệm mà có thể bạn chưa biết & áp dụng trước đó.

Landing Page là 1 ví dụ điển hình, mình thấy nó khá quan trọng nhưng nhiều người lại chưa biết đến hoặc đã biết nhưng lại không áp dụng vào buôn bán, bán hàng để có kết quả tốt hơn.

Một sự thật: Nếu bạn biết làm, tối ưu & tận dụng landing page, số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng gấp 2, gấp 3 là chuyện bình thường.

Ở bài viết này mình sẽ cho bạn những thông tin về landing page để giúp bạn hiểu hơn về nó.

Landing page là gì ?

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc Doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Chuyển đổi ở đây có khả năng là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, buôn bán, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nha. Hơn 50000 người đang học chứ không những riêng mình 😍

XEM XU HƯỚNG HỌC TẬP

Đơn ở đây có nghĩa là sẽ tập trung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

Trang đơn này có thể thuộc 1 trong 3 loại, mình sẽ lấy 3 ví dụ tương ứng:

 1. Trang chủ trang web của bạn : Ví dụ landing page cfyc.com.vn
 2. Một trang đơn trong 1 trang web lớn của bạn: Ví dụ trang Grab có landing page là grab.com/vn/driver/
 3. Một subdomain của một tên miền: Ví dụ trang Edumall có trang landing page là https://tienganhchonguoibanron.edumall.vn

Các trang web đơn này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị

Các hành vi ở đây thường sẽ là:

 • Mua hàng/sủ dụng dịch vụ.
 • Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
 • Đăng ký tài khoản
 • Download ứng dụng,
 • Đăng ký sự kiện
 • …một vài trường hợp đặc thù phù hợp với mục đích marketing của từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định.

Mỗi landing page sẽ tập trung vào 1 loại chuyển đổi nhất định, tùy vào mục tiêu mà bạn nhu cầu.

Ví dụ bạn bán thuốc hỗ trợ hạn chế cân, thì chuyển đổi ở đây có thể là :

 • Khách hàng vào trang web của bạn => Mua hàng => Mỗi lượt mua hàng gọi là 1 chuyển đổi (sale)
 • Khách hàng vào trang web của bạn => Điền form nhận tư vấn miễn phí => Mỗi dữ liệu của 1 khách hàng gọi là 1 chuyển đổi (lead)

Tương ứng với 2 mục đích trên, bạn có khả năng làm các dạng landing page khác nhau:

 • Landing Page tập trung vào mục đích mua hàng: Bạn sẽ làm dạng Salepage, có nghĩa là 1 landing page dài giải thích thật chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó, dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi mua hàng.

=> Đây là landing page tập trung vào loại chuyển đổi mua hàng.

 • Landing Page tập trung vào mục đích thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng: Bạn sẽ làm dạng Leadpage, có nghĩa là 1 landing page ngắn (hoặc dài) thường là tặng quà, nhận tư vấn, cho khách hàng dùng miễn phí, hoặc trải nghiệm không mất phí 1 danh mục, sản phẩm nào đó.

=> Đây là landing page tập trung vào loại chuyển đổi thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng.

Đây là 2 loại landing page điển hình nhất về 2 loại chuyển đổi thường được các công ty, cá nhân áp dụng nhiều nhất. mặt khác còn có nhiều loại chuyển đổi khác như :

 • Download App
 • Đăng ký tài khoản
 • Trung gian chuyển đổi (pre-lander)
 • Tham gia sự kiện, event,….

Tùy vào mục đích của bạn, tùy vào loại hình danh mục/dịch vụ, tùy vào cách bạn marketing như thế nào thì sẽ có khả năng triển khai những loại landing page tập trung vào loại chuyển đổi nhất định khác nhéu.

Bạn có khả năng nhận ra, với 1 trang web bình thường. Chẳng hạn như bạn ra trang chủ blog của mình, các mục tiêu mà mình muốn bạn bấm vào sẽ được phân tán thường xuyên nơi như :

 • Đọc blog
 • tìm hiểu thông tin về Special 2.0
 • Khu vực cho người mới
 • ……

mặc khác với landing page, mình sẽ chỉ tập trung vào mục đích, tương ứng với loại chuyển đổi nhất đinh. Bạn có thể xem qua trang ưu đãi Special 2.0 mà mình đã tạo.

do đó mục đích của chúng ta khi tạo landing page đó là tập trung vào 1 loại chuyển đổi và tối ưu sao cho tỉ lệ chuyển đổi đó cao nhất có thể.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật tạo hình là gì

dùng landing page có hiệu quả không?

Đương nhiên là có & nó được kiểm chứng qua nhiều con số. Theo báo cáo của Hubspot :

 • công ty tăng 55% khách hàng tiềm năng khi tăng số lượng landing page của họ từ 10 lên 15.
 • công ty có hơn 40 landing page tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với việc có 5 landing page hoặc ít hơn.

Bạn sẽ không càn mất công tìm hiểu vì sao landing page lại đem lại hiệu quả làm gì, vì thực tế đã chứng minh điều này.

Nếu bạn muốn bán được thường xuyên hàng hơn, nhiều người dùng sản phẩm hơn, thì bạn phải cần landing page tốt.

Và sau này là sale funnel nữa (mặc khác bài này mình chưa nói tới sale funnel)

Sở dĩ landing page mang lại kết quả cao vì:

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng: Những nội dung tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về mong muốn của khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nút, các khu vực khác.

Landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất là Leadpage, vì khách hàng sẽ đăng ký miễn phí để nhận 1 thứ gì đó, có khả năng là sử dụng thử, ebook, hướng dẫn,…Và sau này Doanh nghiệp sẽ sử dụng tệp khách hàng thu thập để remarketing về sau. (Tức là cần 1 bước nữa để convert họ thành khách hàng)

Landing page bán hàng (salepage) cũng sẽ phát huy công dụng rất tốt nếu nội dung trên landing page đầy đủ, rõ ràng và thuyết phục.

✅ Mọi người cũng xem : sáng tác văn học là gì

“Landing Page không phải phép màu.”

Nói như vậy để bạn hiểu không phải là cứ đâm đầu vào tạo vài cái landing page là bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, mà landing page chỉ phát huy hiệu quả thực sự khi:

 • Bạn “có 1 landing page tốt”
 • Bạn biết marketing với landing page đã tạo.
 • Bạn biết tối ưu landing page

Landing page tốt có nghĩa là landing page đẹp + rõ ràng, nội dung trên landing page phát huy được công dụng bằng cách tăng tính thuyết phục.

ngoài ra “mục tiêu chuyển đổi” phải chi tiết, nghĩa là khách hàng để lại thông tin trên landing page họ sẽ được gì? Nếu điều mà khách hàng nhận được càng mang yếu tố giải quyết vấn đề của họ cao, thì tỉ lệ chuyển đổi của landing page càng tốt.

Còn việc bạn biết marketing với landing page đã tạo thì sao ? Nếu bạn làm ra 1 landing page tốt và để không ở đó, không có 1 khách hàng nào biết tới landing page của bạn để vào đọc thì mọi việc bạn chuẩn bị sẽ đều công cốc.

Bạn phải biết làm sao cho nhiều khách hàng (quan tâm tới lĩnh vực bạn đang làm) vào landing page của bạn. Mình gọi đó là visitors. Có visitors mới chuyển đổi. Ví dụ :

 • 100 visitors vào landing page có 10 người điền form thì tỉ lệ chuyển đổi (lead) là 10%
 • 100 visitors vào landing page có 3 người mua hàng thì tỏ lệ chuyển đổi (sale) là 3%

Cuối cùng, không phải landing page nào tạo ra cũng có kết quả như nhéu, ví dụ tỉ lệ chuyển đổi landing page đầu tiên của bạn là 3%, bạn phải tìm cách làm sao cho con số này lên 5% bằng cách tối ưu, đo lường.

Như vậy, landing page có đem lại hiệu quả hay không, tất cả phụ thuộc vào việc bạn sẽ triển khai, dùng và tối ưu nó như thế nào.

Ví dụ về landing page đăng ký (Leadpage)

Dưới đây là landing page của bệnh viên quốc tế Thu Cúc đang thu thập khách hàng tiềm năng có mong muốn làm đẹp. Landing page được thiết kế khá đẹp, trẻ trung với màu sắc chủ đạo xanh lá.

Như bạn thấy trên landing page này, Thu Cúc chỉ tập trung vào 1 mục đích chuyển đổi duy nhất: Khách hàng điền form để nhận ưu đãi 50%. Đối tượng mà họ nhắm tới là các chị em có nhu cầu làm đẹp.

Trên Landing Page, Thu Cúc đưa ra hàng loạt dẫn chứng thuyết phục để khách hàng tự trả lời câu hỏi “Vì sao nên chọn Thu Cúc để làm đẹp ?” như :

 • Các con số biết nói
 • Danh hiệu, giải thưởng
 • Hàng trăm khách hàng mỗi ngày
 • nhiều người đẹp đã trải nghiệm

Đây là 1 landing page khá đẹp, mặc khác nếu form to và rõ ràng hơn, tiêu đề form mời gọi hấp dẫn hơn nữa, nút đăng ký bên dưới to hơn thì chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn so với hiện nay.

Ví dụ thứ 2 là landing page thu nhập thông tin khách hàng Landmark

Mục đích chuyển đổi được tập trung ở đây là đăng ký nhận tư vấn về quần thể đô thị. Đây cũng là 1 landing page khá chuyên nghiệp, giao diện dễ nhìn.

Nội dung landing page đưa ra được hàng loạt các lợi ích về những gì mà khách hàng sẽ nhận được khi đầu tư vào Landmark Serviced Apartment, bao gồm cả đoạn văn ngắn, hình ảnh và video tăng tính thuyết phục.

✅ Mọi người cũng xem : anh không biết quá khứ của em là gì

Ví dụ về landing page bán hàng (Salepage)

Đầu tiên, mình sẽ ví dụ landing page của Cerma, với màu đỏ chủ đạo mạnh mẽ, landing page toát lên được sức mạnh của sản phẩm đang bán.

Để dẫn dắt tính thuyết phục, landing page nhấn mạnh 4 mục chính : Cerma là gì, Tại sao chọn Cerma ?, cách sử dụng danh mục, phản hồi từ khách hàng.

Tiếp theo mình sẽ tiếp tục lấy 1 landing page khá “ngầu” khác cũng màu đỏ chủ đạo, đây là landing page của California Fitness & Yoga, mình tin chắc đây là landing page đẹp & có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất trong số 4 landing page mà mình ví dụ nãy giờ.

Landing page này cũng là bán hàng, nhưng họ đưa ra 1 offer ưu đãi khá chất lượng (Gói 4.000.000 chỉ còn 400k), thiết kế landing page dạng khủng. Lần lượt nêu rõ được vấn đề của khách hàng, sau đó giải quyết & kết quả đạt được.

Landing page dạng thu thập thông tin khách hàng và bán hàng/quảng bá sản phẩm là 2 loại điển hình nhất, mặt khác còn có nhiều loại landing page khác như: Cài đặt ứng dụng, giới thiệu sự kiện, tăng lượt đăng ký tài khoản,…Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng các loại này.

✅ Mọi người cũng xem : bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo

Khi nào bạn nên dùng Landing Page ?

“Khi tôi muốn có nhiều khách hàng hơn thì tôi sử dụng landing page”.

Cũng đúng, nhưng mình muốn đưa ra một vài trường hợp cụ thể mà ở đó, landing page sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn KHÔNG thể KHÔNG sử dụng landing page.

Khi chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của visitors, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Thay Vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, do đó bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo)

Khi ra mắt danh mục/dịch vụ mới.

Bất cứ sản phẩm, sản phẩm nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ điển hình là bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm)

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy công dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thưa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là 1 công ty lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/sản phẩm chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về danh mục/sản phẩm.

Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi danh mục ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó FREE.

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã Giảm giá,… cho khách hàng để thu thập thông tin người sử dụng (lấy leads), tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing page nào đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều đặn nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Trên landing page dạng này thường rất dễ dàng và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt độ không khí là gì lớp 6

Tạm kết.

Mình có thường xuyên thứ để chia sẻ về landing page.

tuy nhiên bài viết này đã dài rồi, bạn tiếp thu 1 lúc thường xuyên kiến thức sẽ không nhớ nổi. Mình sẽ chia sẻ ở 1 bài khác, hoặc chia ra các chủ đề thành các bài riêng.

Nói chung nếu bạn bán hàng, quảng bá sản phẩm, kiếm tiền với affiliate marketing, thì nên làm quen, tiếp cận và bắt đầu tiến hành làm landing page để quảng bá.

Bạn có khả năng dùng Ladipage, mình nghĩ bạn sẽ thích công cụ thiết kế landing page chuyên nghiệp này.

Nếu có bất kì kiến thức nào trong bài viết mà bạn không hiểu, hãy đặt câu hỏi dưới phần comment, mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể.Các câu hỏi về thiết kế landing page là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế landing page là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế landing page là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế landing page là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế landing page là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế landing page là gì


Các hình ảnh về thiết kế landing page là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về thiết kế landing page là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về thiết kế landing page là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment