Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn”

Đánh giá về Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn


Xem nhanh
Khi thiết kế thương hiệu, nhà thiết kế thương hiệu cần làm phần cứng là từ chiến lược , định vị, brand archetype (cá tính) của thương hiệu là gì? để ra được brand essence (giá trị thương hiệu cốt lõi). Sau đó đến phần mềm là thiết kế Logo, và câu Slogan là một phần nằm chung với logo về mặt nhận diện. Câu Slogan vai trò, quan trọng thế nào, mời các bạn nghe clip. Hãy đi lên từ một Logo Designer trở thành Brand Designer nhé các tình yêu!

Định nghĩa slogan thế nào là slogan chất, tương đương những câu slogan hay nhất mọi thời đại, tất cả sẽ chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết này. Ngày nay, hầu hết các Doanh nghiệp buôn bán đều có những khẩu hiệu tiếp thị, các cách thức quảng cáo và tên thương mại của riêng mình nhằm đưa danh mục của họ đến gần hơn với công chúng. Vậy khẩu hiệu là gì – slogan là gì, ảnh hưởng như thế nào tới Doanh nghiệp?

Slogan là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp mang tính mô tả và thuyết phục về tính chất một thương hiệu. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của Doanh nghiệp. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng –điều hầu như là yêu cầu trong các khẩu hiệu quảng cáo.

slogan là gì - định nghĩa slogan

Slogan là gì? – Đinh nghĩa slogan slogan của apple là gì?

>> Xem thêm: Công thức tạo nên những slogan “đắt giá”

cũng như tên thương hiệu, slogan mang tính ngắn gọn, súc tích và hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhénh chóng hiểu được thương hiệu đó là gì và sự khác biệt cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh. Như vậy đến đây chắc bạn đã phần nào hiểu được slogan là gì rồi đúng không?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là Slogan giúp công ty củng cố định vị thương hiệu và thể hiện rõ sự khác biệt về danh mục và tiếp thị. Từ đó khiến cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu này đi kèm với sản phẩm gì và chất lượng của nó ra sao.

Ví dụ: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Như vậy bằng câu khẩu hiệu ngắn gọn thương hiệu đã tuyên bố ngắn gọn về sản phẩm và khẳng định chất lượng nhằm giành vị trí Top of mind của người tiêu dùng. Do đối tượng khách hàng mục tiêu của danh mục khá rộng và không dễ để khoanh vùng nên slogan tập trung hoàn toàn vào sản phẩm và chiếm lòng tin của người sử dụng.

Slogan thường gắn liền với các chương trình quảng cáo, và là câu khóa kết thúc với những thông tin mang tính mô tả và thuyết phục đọng lại trong tâm trí người nghe. Đặc biệt là khi quảng cáo đóng vai trò then chốt trong tiếp thị và truyền thông thì câu khẩu hiệu thường được dùng như một cách thức trực tiếp đánh dấu sự khác biệt và tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Slogan là gì? - slogan của cocacola

Slogan là gì? – Những câu slogan hay nhất Coca – Cola

Slogan là gì? - slogan của pepsi

Những câu slogan hay nhất của Pepsi

>> Xem thêm: 6 lưu ý khi chọn slogan cho thương hiệu

Ví dụ: Cuộc cạnh tranh giữa hai “ông lớn” đồ uống giải khát Coca –ColaPepsi. Họ đã phải chi hang triệu đô la cho việc sản xuất các câu slogan và quảng cáo cho từng chiến dịch nhằm tạo dựng cho thương hiệu phong cách riêng thống nhất.

Đối với các nhãn hiệu hàng đầu, slogan còn là tuyên bố về tính dẫn đầu, giá trị cốt lõi hoặc vị trí độc đáo của công ty. Ví dụ: “Biti’s – nâng niu bàn chân Việt”, “Trung nguyên – khơi nguồn sang tạo”, “Nippon – sơn đâu cũng đẹp”, Trà xanh 0 độ – “Giải nhiệt cuộc sống”, Vinamilk – “Vươn cao Việt Nam”,…

Để có một slogan hay và ý nghĩa bạn cần phải quan tâm đến 4 yếu tố về cách đặt slogan cho Doanh nghiệp dưới đây bao gồm:

Mục tiêu: Khi sáng tạo ra 1 slogan bạn cần nắm được mục tiêu rõ ràng và hướng đến mục tiêu đó. Một ví dụ: Như bạn đã viết Pepsi và Coca Cola là 2 đối thủ truyền kiếp trong nghành nước giải khát. Khi pepsi mới ra đời họ đã dùng 1 câu slogan với mục tiêu chiếm lấy thị phận mà Coca Cola đang nắm giữ và họ đã lấy slogan là “Generation Next” (thế hệ tiếp nối) với dụng ý Coca Cola là đồ uống đã cổ lỗ sĩ, và với slogan này pepsi còn muốn hướng tới mục tiêu là giới trẻ.

Ngắn gọn: Đây là một điều rất hiển nhiên, 1 slogan chất và ý nghĩa cần phải phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Có như vậy mới dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng.

Không gây ra phản cảm: Một slogan hay cho Doanh nghiệp cần phải sử dụng những từ ngữ gây phản cảm, hiểu lầm hay xúc phạm.

Luôn nhấn mạnh vào lợi ích danh mục: Slogan luôn phải thể hiện được rõ ràng về những lợi ích, tính năng của sản phẩm, sản phẩm

>> Xem thêm: Ý nghĩa của slogan các thương hiệu nổi tiếng

Thông qua những chia sẻ bên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn được về slogan là gì? Bây giờ hãy cùng dạo một vòng quanh thế giới để tìm hiểu những câu slogan hay “độc nhất vô nhị”, các slogan hay về buôn bán đã làm nên tên tuổi các thương hiệu lớn nhé!

slogan là gì? - Những câu slogan hay nhất mọi thời đại

Slogan của các thương hiệu thời trang

– Nike – Just Do It: Khẩu hiệu này đã giúp Nike chiến thắng Reebok trong cuộc chiến Sneaker vào thập niên 80s và sau đó được dùng liên tục trong hơn 30 năm. Nhờ nó mà Nike khẳng định được tinh thần thể thao mạnh mẽ với slogan thách thức các vận động viên sẵn sàng đối mặt với tình huống thử thách.

– Kit Kat – Have a break, have a Kit Kat: Năm 1937, Kit Kat xuất hiện với định vị sản phẩm là thanh socola người đàn ông có thể mang tới nơi làm việc và tận hưởng trong giờ nghỉ. Ngay từ khi bắt đầu, Kit Kat đã tận dụng từ “break” vừa mang nghĩa là thời gian giải lao, vừa là hành động bẻ gãy thanh Kit Kat nhưng tới năm 1967 khẩu hiệu này mới xuất hiện.

– California Milk Processor Board – Got Milk? Khẩu hiệu này ban đầu được thể hiện trong seri quảng cáo qua các tình huống người sử dụng sử dụng những loại thực phẩm ngọt và khô nhưng thiếu sữa để cân bằng. Ban đầu, khẩu hiệu này bị đánh giá là “thiếu sáng tạo”, “ngữ pháp không chính xác”, nhưng 1 năm sau, đã có 2,8 tỷ gallon sữa được bán ra tại California.

– M&Ms – Melts in your mouth, not in your hand: Khẩu hiệu này ra đời vào năm 1958 nhằm khẳng định sự khác biệt của Peanut M&M so với các loại kẹo cùng thời khi luôn gây ra cảm giác dấp dính trên ngón tay người tiêu sử dụng. theo nghiên cứu của Texas Tech University, khẩu hiệu này của M&M là khẩu hiệu được thường xuyên người yêu thích nhất trong lịch sử ngành quảng cáo.

– De Beers – A Diamond is forever: Slogan ra đời trong hoàn cảnh Frances Gerety tuyệt vọng khi phát hiện ra rằng mình đã quên một dòng chữ ký cho loạt quảng cáo của De Beers. Sau đó, slogan thành công mạnh mẽ với lượng kim cương bán ra tăng 55% tại Mỹ sau 2 năm và từ đó, nhẫn đính hôn kim cương trở thành nét văn hóa đặc biệt.

slogan là gì? - Những câu slogan hay nhất mọi thời đại 02

Slogan là gì? – slogan ý nghĩa – Những câu khẩu hiệu về chất lượng danh mục

>> Xem thêm: 10 slogan quảng cáo kinh điển

– Avis – We Try Harder: Năm 1962, Avis chấp nhận là công ty cho thuê xe đứng thứ 2 tại Mỹ với slogan này. Trong một năm sau đó, thay vì tiếp tục thua lỗ $3.2 triệu thì Doanh nghiệp đã thu về lợi nhuận $1.2 triệu lần đầu tiên trong 13 năm.

– Wheaties – Breakfast of Champions: Từ năm 1933 Wheaties đã đưa hình ảnh các vận động viên nổi tiếng lên bao bì của các hộp ngũ cốc và khẳng định với slogan: Bữa sáng dành cho các nhà vô địch. Vì vậy, vô số vận động viên và người tiêu sử dụng đã bị kích thích với ham muốn trở thành “nhà vô địch”.

– L’oreal – Because you’re worth it: Lần đầu tiên trong ngành quảng cáo xuất hiện một khẩu hiệu được viết từ góc nhìn của phụ nữ “Because I’m worth it”. tuy nhiên, sau đó khẩu hiệu này được chuyển thành “Because You are worth it” do một vài người cảm thấy nó quá mạnh mẽ so với đặc tính của phụ nữ. Với slogan này, L’Oreal tiếp tục nỗ lực để đưa thương hiệu trở thành một lối sống và triết lý cho phụ nữ quyền lực.

– Las Vegas Conventions And Visitor’s Authority – What Happens Here, Stays Here: Một nghiên cứu chỉ ra rằng cảm xúc kết nối Las Vegas Conventions với khách hàng là cảm giác tự do làm những điều họ không thể làm ở nhà. Slogan này đã định vị Las Vegas là nơi bạn có thể sống “hoang dã” mà không cần quan tâm tới hệ lụy. Kết quả cho thấy mỗi $1 chi phí quảng cáo với slogan này đem về $26 lợi nhuận cho thành phố.

– Gillette – The Best a Man Can Get: Trong vài năm đầu, Gillete gặp khó khăn trong việc quảng bá sự nam tính của thương hiệu và chất lượng danh mục. Slogan này đã kết hợp thành công 2 yếu tố đó và được dịch ra 14 thứ tiếng, đưa Gillete trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp cạo râu.

Những câu slogan hay nổi tiếng bạn nên tham khảo.

>> Xem thêm: Các Tips Cho Ý Tưởng Slogan Quảng Cáo

Motto là từ xuất phát từ tiếng Ý, nó được hiểu là dòng tóm tắt mục tiêu, động lực hoặc ý định của công ty hoặc tổ chức chính trị xã hội. mặt khác thì Mottoes hoặc Mottos cũng có ý nghĩa tương đương.

Đối với các tổ chức và công ty thì Motto là thứ bắt buộc phải có. Một người ngoài tổ chức sẽ không hiểu được hình thức hoạt động của tổ chức đó. chính vì thế Motto cần phải có để những người quan tâm tới tổ chức hình dung dễ hơn về những gì tổ chức đó làm. Motto giúp đánh bật nội dung, mục tiêu và nhiệm vụ của tổ chức hoặc điều đặc biệt mà tổ chức đó mà không tổ chức nào có được. Đây là phương pháp  hiệu quả để đưa hình ảnh của tổ chức tới công chúng. Mọi người sẽ nhớ ngay đến tổ chức nếu đọc lên dòng Motto, đây là phương pháp quảng bá hiệu quả không tốn kém bạn nên dùng.

Để có được Motto hay không phải điều dễ dàng, Motto muốn thu hút người nghe và muốn công chúng nhớ tới thì nó phải ngắn gọn, dễ hiểu. ngoài ra bạn cũng nên dùng ngôn ngữ bình thường thì nhớ đừng nên phóng đại để người nghe không cảm giác thấy thiếu chân thật.  Motto cũng phải liên quan tới chiến lược mà công ty hướng tới chứ nhớ đừng nên đưa những thứ không liên quan tới công ty vì như vậy sẽ bị quy chụp là lừa đảo.

>> Xem thêm: Bí quyết tạo nên sức mạnh của Slogan

Kết Luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về khái niệm tổng quan nhất của câu slogan là gì? tương đương tham khảo những slogan hay nhất cũng với ý nghĩa của mỗi slogan tương đương khái niệm Motto là gì. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho nhưng bạn chưa biết về slogan, motto.

Thao Nguyen – Marketing AI

Theo Referral Candy

>>> Từ khóa tìm kiếm: slogan ý nghĩa, slogan bts, định nghĩa slogan, slogan dịch là gì, slogan hay nhất mọi thời đại, slogan chất, slogan hay cho công ty, slogan hay về kinh doanh, khẩu hiệu là gì, slogan từ điển, slogan wanna one, slogan bts, slogan nằm trong phần nào của marketing, logo và slogan, slogan là gì kpop, slogan nghĩa là gì, slogan của samsung là gì, slogan của apple là gì, slogan của techcombank, slogan của viettel, slogan của vinamilk, slogan của voca, slogan của canon, slogan không gì là không thể, slogan tiếng việt là gì, slogan của fpt.Các câu hỏi về thiết kế khẩu hiệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế khẩu hiệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế khẩu hiệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế khẩu hiệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế khẩu hiệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế khẩu hiệu là gì


Các hình ảnh về thiết kế khẩu hiệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về thiết kế khẩu hiệu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về thiết kế khẩu hiệu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment