Thiết kế giao diện website là gì ? Tìm hiểu về thiết kế giao diện – vietvan.vn

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế giao diện website là gì ? Tìm hiểu về thiết kế giao diện – vietvan.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiết kế giao diện website là gì ? Tìm hiểu về thiết kế giao diện – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thiết kế giao diện website là gì ? Tìm hiểu về thiết kế giao diện – vietvan.vn”

Đánh giá về Thiết kế giao diện website là gì ? Tìm hiểu về thiết kế giao diện – vietvan.vn


Xem nhanh
🕵️ Nhận dạy Adobe Photoshop - Adobe illustrator Online hoặc Offline cho các bạn có nhu cầu từ cơ bản như chỉnh sửa ảnh cho việc bán hàng Online đến việc thiết kế các ấn phẩm chuyên nghiệp như Logo, Brand...
💡 Nhận thiết kế Logo và các ấn phẩm liên quan Thiết Kế Đồ Hoạ
📲 Liên hệ qua Comment phía dưới hoặc
☎ 0917.120.343/Zalo
🔔https://www.facebook.com/groups/cunghocthietkedohoa

Hướng dẫn học và làm chủ FIGMA cho người mới bắt đầu. Cho những ai muốn trở thành một UX, UI. Khóa học sẽ giúp bạn làm chủ được phần mềm, các công cụ cách làm việc và kĩ năng trong thiết kế UI, UX...

Tổng hợp 101 thủ thuật Photoshop Tik Tok hay nhức nách Hướng dẫn Photoshop CC 2020
👉 https://bom.to/UcjKKEe

Những App chỉnh ảnh đẹp THẦN SẦU nhất 2020 cho tín đồ mê chỉnh Ảnh trên ĐIỆN THOẠI
👉 https://bom.to/qOMNv9z

TẤT TẦN TẬT hướng dẫn LIGHTROOM trên điện thoại:
👉https://bom.to/2SbUDA

Hướng dẫn sử dụng Nhanh DNG Preset:
👉 https://bom.to/15hTCK

🌈 Link Download hơn 100+ Preset Lightroom siêu đẹp:
👉 https://bom.to/LafozX

🌈Photoshop Fix 2020 TOÀN TẬP công cụ RETOUCH ẢNH trên điện thoại:
👉 https://bom.to/M3q3gu

🌈TẤT TẦN TẬT về hướng dẫn chỉnh ảnh SNAPSEED thần thánh TOÀN TẬP:
👉 https://bom.to/SVVhMS

Hướng Dẫn Học Photoshop CC 2020 Căn Bản cho người mới bắt đầu:
👉 https://bom.to/VKt6EG

illustrator CC 2020 căn bản, cho người mới bắt đầu :
👉 https://bom.to/8ymt6n

illustrator CC 2020 Nâng Cao
👉 https://bom.to/lYEQby

Hướng Dẫn Học Adobe Lightroom CC 2020 Căn Bản cho người mới bắt đầu:
👉 https://bom.to/8cb7VK

Photoshop CC 2020 nâng cao :
👉 https://bom.to/Ik1VUj

Photoshop cho Marketing và Bán hàng Online trong 24 giờ
👉 https://bom.to/55N1fD

...và đừng quên bấm Đăng Ký hoặc Subscribe kênh để cập nhật Video hàng ngày bạn nhé.
***********************
💝Thanks for watching the video,💝
💝𝗦𝘂𝗯𝘀𝗰𝗿𝗶𝗯𝗲💝 to the channel to see more new videos.

#MrĐại
#HuongdanhocFIGMA
#FIGMA

Thiết kế giao diện website là gì ? tìm hiểu thông tin về thiết kế giao diện – Lamweb.vn

Trang chủ Kiến thức Làm Web

Thiết kế giao diện website là gì ? tìm hiểu thông tin về thiết kế giao diện

Thiết kế giao diện website là một trong số những công việc rất cần thiết và phải trau chuốc thật kĩ lưỡng. Giao diện website có thể nói là mộ mặt của trang web khi người sử dụng nhấp vào web của bạn điều đầu tiên thu hút người sử dụng đó chính là giao diện bắt mắt . do đó đây là điều đầu tiên cần phải chỉnh chu nếu bạn muốn thu hút được thường xuyên người dùng

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược với các bạn về thiết kế giao diện website cũng như là các bước để tạo giao diện website bắt mắt. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nha !

Mục lục

 • 1 1. Thiết kế giao diện Website là gì ?
 • 2 2. Mục đích của thiết kế giao diện website là gì?
  • 2.1    1. xu hướng chung:
  • 2.2    2. Sức mạnh từ sự hỗ trợ
 • 3 3. Các bước thiết kế bố cục và giao diện Website
  • 3.1    Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ bộ phận bán hàng
  • 3.2    Bước 2: Phác thảo bố cục và thiết kế giao diện Website nháp trên giấy
  • 3.3    Bước 3: Thiết kế bố cục và giao diện Web trên các phần mềm chuyên dụng
  • 3.4    Bước 4: Chỉnh sửa & chỉnh sửa
  • 3.5    Bước 5: Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng
 • 4 Tạm kết :

1. Thiết kế giao diện Website là gì ?

Thiết kế bố cục và giao diện Web là một trong các khâu quan trọng, có thể nói là chiếm đếm 50% mức độ thành công của một trang Website. Thiết kế giao diện Web là tổng hợp các thực hành các bước căn bản của các nhà thiết kế (designer) bao gồm tổng hợp, hình dung và tạo ra các option nhất định đúng với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

có khả năng nói, thiết kế giao diện Web là quy trình khá kì công khi thiết kế Website, tốn thường xuyên thời gian khi người thiết kế không chỉ phải nghiên cứu về bố cục, sắc màu theo yêu cầu mà còn phải có sự đầu tư tìm hiểu thông tin về nhãn hiệu, thông điệp mà công ty muốn truyền tải.

Một thiết kế giao diện Website tuyệt vời là giao diện vừa cam kết bắt buộc của người mua hàng, vừa có thể ứng dụng tốt vào thực tế và phát huy năng lực lôi cuốn, gia tăng nhận thức của người sử dụng khi họ đọc thêm Web từ khi bắt đầu đến cuối.

Thiết kế giao diện Website là gì
Thiết kế giao diện Website là gì

Thiết kế giao diện Web bao gồm tất cả những gì xuất hiện trên Website bao gồm hình ảnh, thông tin, clip, các điều hướng người sử dụng trên Website, kết nối trên web… Hay dễ dàng là tất cả những gì người sử dụng nhìn thấy, trao đổi qua lại trên Web (truy cập danh mục, đặt hàng, chat online… ) khi vào trong trang Web của bạn.

Để thiết kế giao diện Web chuyên nghiệp, các designer thường dùng các phần mềm graphic design chuyên dụng hiện nay như Photoshop, Illustrator, Corel…

✅ Mọi người cũng xem : size s là gì

2. Mục đích của thiết kế giao diện website là gì?

Một cá nhân tổ chức bất kì, khi bắt buộc thiết kế Web đều đặn hướng đến mục tiêu độc nhất là truyền bá thương hiệu, danh mục và sản phẩm.

   1. xu hướng chung:

Thế kỉ 21 tốc độ phát triển bùng nổ của mang internet kết nối toàn cầu. xu thế tra cứu thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng. Đối với các Doanh nghiệp, những người làm bán hàng đây chính là thị trường màu mỡ để phát triển việc buôn bán.

Đối với các cá nhân tổ chức nhỏ; Website là phương tiện, là công cụ để thể hiện tiếng nói và thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ kinh doanh online cũng nở rộ. đây là điều kiện để nghành thiết kế Web phát triển mạng mẽ.

Xem thêm : Phần mềm thiết kế web : tìm hiểu thông tin về thiết kế website

   2. Sức mạnh từ sự hỗ trợ

Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm, dịch vụ, và nội dung mới. Đưa thông tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào. Là kênh bán hàng đạt kết quả tốt với chi phí marketing thấp nhất, vận hành 24/7. Cùng lúc đó Web phục vụ hầu như toàn bộ yêu kinh doanh online cơ bản. Thế nên đây chính là chọn lựa không thể thiếu.

Tuy vậy không phải cứ xây được Web là có khả năng phát triển được. Với cá nhân những người thiết kế Web điều quan trọng nhật là có khả năng bắt kịp, thống kê, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người sử dụng đạt được trải nghiệm lướt Website hấp dẫn nhất. Đối với công ty, những người làm thiết kế Website phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người sử dụng thực hiện hành động mua hàng.

Như vậy mục tiêu của thiết kế Website là gì ? mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web; Là thu hút được càng thường xuyên người biết đến danh mục dịch vụ của mình càng tốt.

IFrame

Trao sức mạnh của công nghệ phân tích cho ngành tài chính

3. Các bước thiết kế bố cục và giao diện Website

Khi thiết kế giao diện Web, các nhà thiết kế Website cần phải thực hiện theo đầy đủ các bước theo quá trình có thể đề cập đến như sau.

   Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ bộ phận bán hàng

Từ bộ phận bán hàng, các nhà thiết kế Web sẽ nhận được các “brief” nhất định và cụ thể về Web mà mình sẽ thực hiện. Các brief này có thể bao gồm:

 • Giao diện mẫu
 • Các mã màu chủ đạo
 • Font chữ bắt buộc
 • Số trang quan trọng kế
 • Các hình ảnh demo
 • Thông tin demo
 • Số lượng phiên bản / option rất cần thiết kế
 • Logo / slogan của Doanh nghiệp

Nhà thiết kế sẽ xem đi nhìn lại kĩ lưỡng các nội dung này vì nó chính là phần hồn của Website, cũng là các giá trị cốt lõi cần thể hiện. Cũng ở bước này, designer sẽ hình dung sản phẩm Website của mình trong thực tế và tiến hành bước 2 – phác thảo sơ lược.

   Bước 2: Phác thảo bố cục và thiết kế giao diện Website nháp trên giấy

Tại một vài cơ quan thiết kế Web nhénh hay thiết kế Web giá tốt, các designer không chuyên hay quên mất bước này. tuy nhiên, đối với các nhà thiết kế kĩ tính hay các Doanh nghiệp thiết kế Web chuyên nghiệp, đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình.

cụ thể, designer sẽ hình dung bố cục và giao diện Website mà mình sẽ thực hiện, tiến hành thực hành các bước layout và cách bố trí các bố cục trên giấy. Bước này tạo khó khăn cho việc thiết kế trở nên rất nhénh, quy củ và tốt hơn việc làm đến đâu, tưởng tượng đến đó, đã thế còn phải thay đổi nếu không ưng ý.

Bằng việc phác thảo, mọi lựa chọn trong đầu nhà thiết kế đều được tái hiện ra và họ sẽ có được chọn lựa tối ưu nhất trước tái hiện bằng phần mềm thiết kế.

một số yếu tố mà các nhà thiết kế bố cục và giao diện cần phải lưu ý khi phác thảo đấy là:

 • Banner của trang Web không quá được vượt quá 1/3 màn hình thực của người sử dụng.
 • Slide bar không nên lớn quá 25% chiều rộng trang Web
 • Chia trang Website làm 2 vùng: Vùng hiệu chỉnh (Là vùng có chỉnh sửa thông tin trong hầu hết các trang con của Website) và Vùng template (Là vùng không hiệu chỉnh hoặc hiệu chỉnh rất ít xuyên suốt các trang con của Website)

Xem thêm : Kỹ năng thiết kế web là gì ? học thiết kế website

   Bước 3: Thiết kế bố cục và giao diện Web trên các phần mềm chuyên dụng

Designer dùng các phần mềm chuyên dụng để thiết kế bố cục và giao diện Website để thành hình nên bố cục và giao diện Website cho khách hàng của mình. Bước này có thể mất từ 5 -7 ngày tùy vào cấp độ phức tạp của giao diện và số trang con trên Web mà khách hàng bắt buộc.

✅ Mọi người cũng xem : gen 3 kpop là gì

   Bước 4: Chỉnh sửa & chỉnh sửa

Một khi thiết kế xong giao diện Website lần 1, các nhà thiết kế sẽ đăng hoặc gửi bản demo giao diện cho người mua hàng xem xét và có các yêu cầu thay đổi ngay cụ thể. Phụ thuộc vào các yêu cầu này, nhà thiết kế sẽ tiếp tục xây dựng phiên bản chính thức của Web của dự án đó.

Bình thường, theo quá trình của các Doanh nghiệp thiết kế Website, người mua hàng chỉ được yêu cầu chỉnh sửa tối đa 3 lần cho một giao diện Web, những lúc có khả năng yêu cầu thay đổi nhiều phần tử. Điều này giúp quy trình thiết kế được toàn diện, tối ưu và đỡ mất nhiều thời gian của các nhà thiết kế.

   Bước 5: Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng

Một khi tiếp nhận các bắt buộc thay đổi, các nhà thiết kế sẽ đi đến giai đoạn cuối cùng của việc thiết kế bố cục và giao diện – hoàn thành bản thiết kế cuối cùng và chuyển giao nó cho bộ phận lập trình Web. Bộ phận lập trình sẽ theo các cụ thể trong giao diện đã thiết kế mà biến Website thành một danh mục có khả năng sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : hao phí định mức là gì

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn về các bước cơ bản của thiết kế giao diện website tương đương tìm hiểu thông tin về chủ đề này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong công việc sắp tới và chúc các bạn thành công !

Vũ – Tổng hợp : Nguồn ( tuhocdohoa.vn, cmay.vn, … )

Tags: Các bước thiết kế giao diện websiteGiao diện có nghĩa là gìGiao diện là gìGiao diện web là gìHọc thiết kế giao diện webNguyên tắc thiết kế giao diện websiteThiết kế giao diện web là gìThiết kế web là gì

Bài Viết Trước

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu để chao

công dụng và ý nghĩa của vòng tay trầm hương 12 ly trong phong thủy

Bài Viết Tiếp Theo

Lập trình web là gì ? tìm hiểu về lập trình và thiết kế web

Swadleyroofsystems


Các câu hỏi về thiết kế giao diện web là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế giao diện web là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế giao diện web là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế giao diện web là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế giao diện web là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế giao diện web là gì


Các hình ảnh về thiết kế giao diện web là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thiết kế giao diện web là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về thiết kế giao diện web là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment