Thiết kế giao diện web là gì ? Các bước thiết kế giao diện web

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế giao diện web là gì ? Các bước thiết kế giao diện web thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thiết kế giao diện web là gì ? Các bước thiết kế giao diện web trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thiết kế giao diện web là gì ? Các bước thiết kế giao diện web”

Đánh giá về Thiết kế giao diện web là gì ? Các bước thiết kế giao diện web


Xem nhanh
🕵️ Nhận dạy Adobe Photoshop - Adobe illustrator Online hoặc Offline cho các bạn có nhu cầu từ cơ bản như chỉnh sửa ảnh cho việc bán hàng Online đến việc thiết kế các ấn phẩm chuyên nghiệp như Logo, Brand...
💡 Nhận thiết kế Logo và các ấn phẩm liên quan Thiết Kế Đồ Hoạ
📲 Liên hệ qua Comment phía dưới hoặc
☎ 0917.120.343/Zalo
🔔https://www.facebook.com/groups/cunghocthietkedohoa

Hướng dẫn học và làm chủ FIGMA cho người mới bắt đầu. Cho những ai muốn trở thành một UX, UI. Khóa học sẽ giúp bạn làm chủ được phần mềm, các công cụ cách làm việc và kĩ năng trong thiết kế UI, UX...

Tổng hợp 101 thủ thuật Photoshop Tik Tok hay nhức nách Hướng dẫn Photoshop CC 2020
👉 https://bom.to/UcjKKEe

Những App chỉnh ảnh đẹp THẦN SẦU nhất 2020 cho tín đồ mê chỉnh Ảnh trên ĐIỆN THOẠI
👉 https://bom.to/qOMNv9z

TẤT TẦN TẬT hướng dẫn LIGHTROOM trên điện thoại:
👉https://bom.to/2SbUDA

Hướng dẫn sử dụng Nhanh DNG Preset:
👉 https://bom.to/15hTCK

🌈 Link Download hơn 100+ Preset Lightroom siêu đẹp:
👉 https://bom.to/LafozX

🌈Photoshop Fix 2020 TOÀN TẬP công cụ RETOUCH ẢNH trên điện thoại:
👉 https://bom.to/M3q3gu

🌈TẤT TẦN TẬT về hướng dẫn chỉnh ảnh SNAPSEED thần thánh TOÀN TẬP:
👉 https://bom.to/SVVhMS

Hướng Dẫn Học Photoshop CC 2020 Căn Bản cho người mới bắt đầu:
👉 https://bom.to/VKt6EG

illustrator CC 2020 căn bản, cho người mới bắt đầu :
👉 https://bom.to/8ymt6n

illustrator CC 2020 Nâng Cao
👉 https://bom.to/lYEQby

Hướng Dẫn Học Adobe Lightroom CC 2020 Căn Bản cho người mới bắt đầu:
👉 https://bom.to/8cb7VK

Photoshop CC 2020 nâng cao :
👉 https://bom.to/Ik1VUj

Photoshop cho Marketing và Bán hàng Online trong 24 giờ
👉 https://bom.to/55N1fD

...và đừng quên bấm Đăng Ký hoặc Subscribe kênh để cập nhật Video hàng ngày bạn nhé.
***********************
💝Thanks for watching the video,💝
💝𝗦𝘂𝗯𝘀𝗰𝗿𝗶𝗯𝗲💝 to the channel to see more new videos.

#MrĐại
#HuongdanhocFIGMA
#FIGMA

Nội dung bài viết

 • Thiết kế giao diện web là gì ?
 • Các bước thiết kế giao diện web
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ bộ phận buôn bán
 • Bước 2: Phác thảo giao diện web nháp trên giấy
 • Bước 3: Thiết kế giao diện web trên các phần mềm chuyên dụng
 • Bước 4: Chỉnh sửa & thay đổi
 • Bước 5: Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng

Thiết kế giao diện web là gì ?

Thiết kế giao diện web là một trong các khâu quan trọng, có khả năng nói là chiếm đếm 50% mức độ thành công của một trang web. Thiết kế giao diện web là tổng hợp các thao tác cơ bản của các nhà thiết kế (designer) bao gồm tổng hợp, hình dung và tạo ra các option cụ thể đúng với những bắt buộc và mong muốn của khách hàng.

có khả năng nói, thiết kế giao diện web là công đoạn khá kì công khi thiết kế web, tốn thường xuyên thời gian khi người thiết kế không những phải thống kê về bố cục, màu sắc theo yêu cầu mà còn cần có sự đầu tư tìm hiểu thông tin về thương hiệu, thông điệp mà Doanh nghiệp muốn truyền tải. Một thiết kế giao diện web xuất sắc là giao diện vừa đảm bảo yêu cầu của khách hàng, vừa có khả năng ứng dụng tốt vào thực tế và phát huy có khả năng thu hút, gia tăng nhận thức của người tiêu sử dụng khi họ tham khảo website từ đầu đến cuối.

Thiết kế giao diện website là gì ? tìm hiểu về thiết kế giao diện - Lamweb.vn

Thiết kế giao diện web bao gồm tất cả những gì xuất hiện trên website bao gồm hình ảnh, thông tin, video, các điều hướng người sử dụng trên website, kết nối trên web…  hay đơn giản là tất cả những gì người sử dụng nhìn thấy, tương tác trên website (truy cập danh mục, đặt hàng, chat online… ) khi vào trong trang web của bạn.

Để thiết kế giao diện web chuyên nghiệp, các designer thường dùng các phần mềm graphic design chuyên dụng Hiện tại như Photoshop, Illustrator, Corel…

Các bước thiết kế giao diện web

Khi thiết kế giao diện web, các nhà thiết kế web cần phải thực hiện theo đầy đủ các bước theo quá trình có thể kể đến như sau.

✅ Mọi người cũng xem : bán kính đường tròn ngoại tiếp hình vuông là gì

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ bộ phận buôn bán

Từ bộ phận buôn bán, các nhà thiết kế web sẽ nhận được các “brief” cụ thể và chi tiết về website mà mình sẽ thực hiện. Các brief này có khả năng bao gồm:

 • Giao diện mẫu
 • Các mã màu chủ đạo
 • Font chữ yêu cầu
 • Số trang cần thiết kế
 • Các hình ảnh demo
 • Nội dung demo
 • Số lượng phiên bản / option rất cần thiết kế
 • Logo / slogan của Doanh nghiệp

Nhà thiết kế sẽ xem đi xem lại kĩ lưỡng các thông tin này vì nó chính là phần hồn của website, cũng là các tổng giá trị cốt lõi cần thể hiện. Cũng ở bước này, designer sẽ hình dung sản phẩm website của mình trong thực tế và tiến hành bước 2 – phác thảo sơ lược.

Bước 2: Phác thảo giao diện web nháp trên giấy

Tại một vài đơn vị thiết kế web nhénh hay thiết kế web giá rẻ, các designer không chuyên thường bỏ qua bước này. mặc khác, đối với các nhà thiết kế kĩ tính hay các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình.

10 Mẹo Thiết Kế Giao Diện Website Chuẩn UI/UX - Design box

chi tiết, designer sẽ hình dung giao diện website mà mình sẽ thực hiện, tiến hành thao tác layout và cách sắp xếp các bố cục trên giấy. Bước này giúp cho việc thiết kế trở nên nhénh chóng, quy củ và hiệu quả hơn việc làm đến đâu, nghĩ đến đó, đã thế còn phải chỉnh sửa nếu như không ưng ý. Bằng việc phác thảo, mọi lựa chọn trong đầu nhà thiết kế đều được tái hiện ra và họ sẽ có được lựa chọn tối ưu nhất trước tái hiện bằng phần mềm thiết kế.

một số yếu tố mà các nhà thiết kế giao diện cần phải lưu ý khi phác thảo đó là:

 • Banner của trang web trong vòng được vượt quá 1/3 màn hình thực của người sử dụng.
 • Slide bar không được lớn quá 25% chiều rộng trang Web
 • Chia trang Web làm 2 vùng: Vùng hiệu chỉnh (Là vùng có thay đổi ngay nội dung trong hầu hết các trang con của Website) và Vùng template (Là vùng không hiệu chỉnh hoặc hiệu chỉnh rất ít xuyên suốt các trang con của Website)

Bước 3: Thiết kế giao diện web trên các phần mềm chuyên dụng

Những nguyên tắc cần có khi thiết kế giao diện website - Webdoctor.vn

Designer dùng các phần mềm chuyên dụng để thiết kế giao diện web để thành hình nên giao diện web cho khách hàng của mình. Bước này có thể mất từ 5 -7 ngày tùy vào mức độ phức tạp của giao diện và số trang con trên website mà khách hàng bắt buộc.

Bước 4: Chỉnh sửa & thay đổi

Sau khi thiết kế xong giao diện web lần 1, các nhà thiết kế sẽ đăng hoặc gửi bản demo giao diện cho khách hàng xem xét và có các bắt buộc chỉnh sửa chi tiết. Dựa vào các bắt buộc này, nhà thiết kế sẽ tiếp tục xây dựng phiên bản chính thức của website của dự án đó.

Thông thường, theo quy trình của các công ty thiết kế web, khách hàng chỉ được yêu cầu chỉnh sửa tối đa 3 lần cho một giao diện web, mỗi lần có khả năng yêu cầu chỉnh sửa nhiều phần tử. Điều này giúp quy trình thiết kế được toàn diện, tối ưu và đỡ mất thường xuyên thời gian của các nhà thiết kế.

✅ Mọi người cũng xem : council leader là gì

Bước 5: Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng

7 chiều hướng thiết kế giao diện website mới trong năm 2021 - Kiến thức kinh doanh

Sau khi tiếp nhận các yêu cầu chỉnh sửa, các nhà thiết kế sẽ đi đến giai đoạn cuối cùng của việc thiết kế giao diện – hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng và chuyển giao nó cho bộ phận lập trình web. Bộ phận lập trình sẽ theo các chi tiết trong giao diện đã thiết kế mà biến website thành một danh mục có thể dùng / truy cập được.Các câu hỏi về thiết kế giao diện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế giao diện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế giao diện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế giao diện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế giao diện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế giao diện là gì


Các hình ảnh về thiết kế giao diện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về thiết kế giao diện là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về thiết kế giao diện là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment