Kỹ sư dự án là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư dự án chuẩn

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kỹ sư dự án là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư dự án chuẩn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kỹ sư dự án là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư dự án chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kỹ sư dự án là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư dự án chuẩn”

Đánh giá về Kỹ sư dự án là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư dự án chuẩn


Xem nhanh
6: Lập kế hoạch quản lý dự án

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Kỹ sư, kỹ thuật

22/12/2021 09:30

Kỹ sư luôn là một trong những công việc rất “ngầu” trong mắt thường xuyên người. Nếu như trước đây, chúng ta chỉ nghe về kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện… thì ngày nay có những vai trò kỹ sư khá đặc biệt như kỹ sư dự án. Nếu như bạn đang quan tâm tới vị trí kỹ sư dự án thì thông tin JobOKO chia sẻ sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Trong các dự án, dù quy mô lớn hay nhỏ cũng cần có sự tham gia của rất nhiều nhân lực, mỗi người phụ trách nhiệm vụ khác nhau. Đặc biệt là với các dự án kỹ thuật, xây dựng thì sẽ cần có kỹ sư dự án để phụ trách mảng kỹ thuật, đảm bảo quá trình diễn ra theo đúng quy định, các tiêu chuẩn và có thể thông qua nghiệm thu.

MỤC LỤC:1. Kỹ sư dự án là gì?2. Mô tả công việc của Kỹ sư dự án​3. yêu cầu trình độ, kỹ năng với Kỹ sư dự án4. mức thu nhập của Kỹ sư dự án

Việc làm Kỹ Sư Dự Án

ky su du an

Công việc hằng ngày của Kỹ sư dự án là gì?

1. Kỹ sư dự án là gì?

Kỹ sư dự án (tiếng Anh là Project Engineer) là người quản lý các dự án kỹ thuật, xây dựng, công nghệ… Họ làm việc với các bên liên quan ở tất cả các cấp, chịu trách nhiệm trực tiếp về ngân sách, nhân sự và lập kế hoạch dự án. và cạnh đó, kỹ sư dự án cũng đảm bảo an toàn, đảm bảo dự án thành công, đạt được các mục tiêu ban đầu. một trong số những nhiệm vụ hàng đầu của kỹ sư dự án là làm việc, chuẩn bị tốt các phương án để Giảm thiểu rủi ro liên quan.Kỹ sư dự án sẽ đóng vai trò điều phối, giao dịch với các bên liên quan trên tất cả các lĩnh vực của dự án. Họ sẽ giải thích nhu cầu, kỳ vọng và hạn chế của từng yếu tố, từng bước trong quá trình thực hiện dự án.

Đọc thêm: Các vị trí việc làm ngành kỹ sư: Cơ hội nghề nghiệp và thách thức

2. Mô tả công việc của Kỹ sư dự án

Các nhiệm vụ chi tiết của một kỹ sư dự án phụ thuộc vào lĩnh vực vận hành, từng công ty và dự án bạn đang tham gia. Dù vậy vẫn sẽ có một vài điểm chung trong công việc của các kỹ sư dự án, đó là:

 • Chuẩn bị, lên lịch, điều phối và giám sát các dự án kỹ thuật được giao.
 • Xây dựng các thông số của dự án và phân công trách nhiệm cho những công nhân, nhân viên vào nhiệm vụ phù hợp.
 • Giám sát quy trình thực thi dự án.
 • Tương tác với khách hàng, giải thích nhu cầu và bắt buộc của họ, đàm phán và đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên.
 • Thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát ngân sách, lịch trình, kế hoạch, nhân sự thực hiện và báo cáo tình trạng của dự án cho ban quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc dự án.
 • Giao tiếp và hợp tác tốt với người quản lý dự án và các thành viên khác, cộng tác với các kỹ sư dự án khác để xây dựng các giải pháp hiệu quả hơn, đảm bảo thành công cho dự án.
 • Kiểm tra các nhiệm vụ kỹ thuật và bắt đầu các hành động sửa chữa, khắc phục rất cần thiết.
 • Thiết lập các thông số kỹ thuật cho thiết bị rất cần thiết của dự án.
 • Tạo khuôn khổ để đo lường các chỉ số và thu thập dữ liệu của dự án.
 • Thiết lập các phương pháp thử nghiệm hiện trường và phương pháp giám sát chất lượng của các cuộc thử nghiệm đó.
 • Đảm bảo dự án tuân thủ các quy tắc, thông lệ, chính sách, tiêu chuẩn thực hiện và thông số kỹ thuật hiện hành.

✅ Mọi người cũng xem : 033 là mạng gì

3. bắt buộc trình độ, kỹ năng với Kỹ sư dự án

Để trở thành một kỹ sư dự án thành công, bạn phải có khả năng làm việc với tính kỷ luật, có kỹ năng quản lý dự án và giám sát, tổ chức… Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có bắt buộc cụ thể khác nhau với vai trò này, tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được một số tiêu chuẩn cơ bản như:

 • Bằng Cử nhân trở lên về kỹ thuật hoặc một lĩnh vực liên quan (Cơ khí, Điện – Điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Xây dựng, Kiến trúc…).
 • Có chứng chỉ, giấy phép hành nghề hợp lệ.
 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn và tham gia các dự án ở mọi quy mô là lợi thế.
 • Trình độ tin học xuất sắc và có kiến thức về phần mềm thiết kế, hình ảnh tương đương các phần mềm cộng tác, quản lý dự án.
 • Tính kỷ luật cao, nghiêm túc trong mọi nhiệm vụ.
 • Kỹ năng quản lý và giám sát dự án xuất sắc.
 • Kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian, lãnh đạo và ra quyết định.
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói.
 • Kiến thức về các quy tắc, chính sách, tiêu chuẩn và tuân thủ quy định, pháp luật của nhà nước.

Đọc thêm: Kỹ sư an toàn lao động là gì? Làm việc trong những lĩnh vực nào?

ky su du an 2

Trở thành Kỹ sư dự án đòi hỏi ứng viên đáp ứng những yêu cầu gì?

✅ Mọi người cũng xem : vi khuẩn hp là gì

4. mức lương của Kỹ sư dự án

không chỉ làm các công việc kỹ thuật, kỹ sư dự án còn phụ trách cả quản lý ngân sách và nhân sự, nghĩa là công việc của bạn cũng tương tự như vai trò giám sát nói chung. Lượng công việc khá nhiều, các bắt buộc với trình độ và kỹ năng cũng không dễ dàng nên không phải ai cũng có khả năng trở thành kỹ sư dự án. Đổi lại, mức lương của kỹ sư dự án khá hấp dẫn. Lương khởi điểm, thấp nhất là từ 4,5 – 9 triệu đồng/tháng, trung bình khoảng 11,5 – 13,9 triệu/tháng và cao nhất lên tới 30 triệu/tháng.Kỹ sư dự án cũng có nhiều cơ hội thăng tiến, chẳng hạn như đảm nhiệm các vai trò kỹ sư trưởng, quản lý dự án, giám đốc dự án… với thu nhập ấn tượng lên tới vài chục đến trăm triệu đồng/tháng. Chuyên môn được cải thiện, các kỹ năng quản lý, sắp xếp, ra quyết liệt và điều tiết, giám sát dự án… đều đặn sẽ là sự chuẩn bị rất cần thiết để bạn sẵn sàng chinh phục những thành công mới cho sự nghiệp của mình.Từ những chia sẻ của JobOKO, bạn đã hiểu rõ kỹ sư dự án là gì? Bản mô tả công việc kỹ sư dự án liệt kê đầy đủ các nhiệm vụ, trách nhiệm cơ bản của kỹ sư dự án cũng như các bắt buộc bằng cấp và kỹ năng cần có, bạn nên đọc kỹ trước khi ứng tuyển. Về phần mình, các nhà tuyển dụng cũng có thể dựa vào đó để soạn thảo mô tả công việc kỹ sư dự án đầy đủ nhất, chuẩn nhất và phù hợp với vị trí đang tuyển tại công ty.

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò nhà trắng

Bài viết mới

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên thu ngân tốt?

Với quá trình tuyển dụng minh bạch, rõ ràng dựa trên tiêu chí cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng có được ứng viên nhân viên thu ngân tiềm năng. Các bước để tuyển dụng nhân viên thu ngân hiệu quả JobOKO sẽ chia sẻ cho bạn đọc để áp dụng thành công như mong muốn.

Mô tả công việc của Nhân viên giám sát sản phẩm khách hàng

Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ, mong muốn tuyển nhân viên giám sát dịch vụ khách hàng cũng tăng một cách đáng kể. Mô tả công việc của giám sát viên sản phẩm khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trách nhiệm và yêu cầu đối với vị trí này.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn chuyên nghiệp, lịch sự

liên lạc thoại mời ứng viên đến tham gia phỏng vấn có khả năng là một nhiệm vụ điều kiện với thường xuyên nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm. Bạn sẽ băn khoăn về việc bắt đầu như thế nào, sử dụng giọng điệu ra sao. May thay, bạn có thể tham khảo cách liên lạc cho ứng viên đến phỏng vấn sau đây để xây dựng ấn tượng tốt.

Mô tả công việc của Nhân viên Lễ tân

Công việc của Nhân viên lễ tân tùy thuộc vào từng lĩnh vực sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi vị trí lễ tân như lễ tân nhà hàng, lễ tân văn phòng, lễ tân khách sạn, lễ tân spa,… cũng sẽ tiếp xúc với đối tượng khách hàng riêng biệt. Nếu bạn yêu thích vị trí này thì tìm hiểu bắt buộc chung của nhân viên lễ tân về công việc, trình độ, kỹ năng là điều rất cần thiết.

Công việc của nhân viên Content Marketing là gì?

Lĩnh vực marketing có rất thường xuyên vị trí việc làm, trong đó nổi bật là nhân viên content marketing. Dù không phải là chức danh mới xong nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp bởi không biết bắt buộc công việc, thu nhập, cơ hội việc làm ra sao.

Chuyên mục

Biểu mẫuVị trí KhoNgành khácTin JobOKOMẹo tìm việcNgành đồ họaThư ký, trợ lýVị trí Kế toánLái xe, tài xếNgành Thiết kế

Mô tả công việcKỹ sư, kỹ thuậtVăn hóa, đời sốngKỹ năng phỏng vấnGiám đốc, Quản lýNghệ thuật quản lýTư vấn nghề nghiệpHướng dẫn ứng viênNgành biên tập viênBí quyết tuyển dụngNhân sự, tuyển dụngNgành xuất nhập khẩuMarketing, quảng cáoCâu hỏi phỏng vấn hayThông tin Doanh nghiệpPhiên dịch, biên dịch viênQuản lý chất lượng, QA, QCNgành kinh doanh, bán hàngcông nhân, lao động phổ thôngCộng tác viên, làm thêm, ParttimeLập trình, Công nghệ thông tin, IT

✅ Mọi người cũng xem : chuyển nhượng quyền sử dụng đất tiếng anh là gì

Bài viết liên quan

 • Mô tả công việc của Kỹ sư trắc địa
 • Mô tả công việc của Kỹ sư kết cấu
 • Mô tả công việc của Kỹ sư Hệ thống
 • Kỹ sư Hệ thống điện là làm gì? mô tả công việc
 • Mô tả công việc của Kỹ sư Kinh tế Xây dựng
 • Mô tả công việc của Quản lý Dự án
 • Mô tả công việc của Trợ lý Dự án
 • Mô tả công việc của Nhân Viên Kỹ Thuật
 • ​Mô tả công việc của Nhân viên kinh doanh Dự án
 • Kỹ sư HVAC là làm gì? Mô tả công việc của Kỹ sư HVAC

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu riêu cua đồng hải sản

Mô tả công việc của Kỹ sư hạ tầng

JobOKO

27/12/2021 11:30

Mô tả công việc của kỹ sư hạ tầng là bản tóm tắt các nhiệm vụ cơ bản của một kỹ sư hạ tầng cũng như các bắt buộc về trình độ, kỹ năng, phẩm chất của nhà tuyển dụng với ứng viên vị trí này. Cùng tìm hiểu xem kỹ sư hạ tầng là làm gì và triển vọng sự nghiệp, mức thu nhập ra sao bạn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc thể số 21 là gì

Mô tả công việc của Kỹ sư Xây dựng

JobOKO

10/05/2020 19:00

Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát các dự án xây dựng, bao gồm cả công trình công cộng và công trình tư nhân. Công việc của họ gắn liền với công trình, đi lại nhiều, thường xuyên phải làm ngoài trời. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vị trí này thì hãy tìm hiểu chi tiết yêu cầu công việc để xem mình có phù hợp hay không nhé.

✅ Mọi người cũng xem : tế bào không điển hình là gì

Mô tả công việc của Kỹ sư cơ điện

JobOKO

20/05/2020 14:30

Là một kỹ sư cơ điện, bạn sẽ được tham gia vào các dự án điện lớn nhỏ khác nhau, từ thiết kế, lắp đặt, thử nghiệm cho tới khâu vận hành. mặt khác, mô tả công việc của kỹ sư cơ điện cũng không thể thiếu việc bảo trì, bảo dưỡng các dự án điện sau khi đã được đưa vào sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : representative office là gì

Mô tả công việc của Kỹ sư giám sát

JobOKO

24/11/2020 12:30

Kỹ sư giám sát là người có trình độ chuyên môn xuất sắc, cùng lúc ấy có thể lãnh đạo, chỉ đạo và thường làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Mô tả công việc của Kỹ sư giám sát sẽ cung cấp những thông tin cụ thể giúp chúng ta hiểu chính xác hơn về vai trò này.

Mô tả công việc của Kỹ sư Nhiệt lạnh

JobOKO

18/05/2020 13:30

Khi ứng tuyển việc làm kỹ sư nhiệt lạnh, chúng ta cần biết vị trí này có các nhiệm vụ nào, cần trình độ và kỹ năng ra sao để làm việc. Bản mô tả công việc sau đây sẽ giúp bạn đọc biết mình nên trang bị những gì để quá trình tìm việc làm kỹ sư nhiệt lạnh đạt hiệu quả cao.

Mô tả công việc của Kỹ Sư Điện

JobOKO

14/05/2020 12:11

Kỹ sư điện là người chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt hệ thống điện phức tạp trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dân dụng. Để làm tốt ở vai trò này, họ cần có nền tảng kiến thức vững vàng và kinh nghiệm thực tế phong phú. Công việc cụ thể mà kỹ sư điện cần phải hoàn thành khi ứng tuyển vào vị trí này ở một công ty, công ty ra sao sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết.

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ phi hàng không là gì

Mô tả công việc của Kỹ sư kinh doanh

JobOKO

25/11/2020 10:30

Kỹ sư kinh doanh là một vai trò đặc thù vì để làm được công việc này, bạn vừa phải có nền tảng kỹ thuật vững chắc lại vừa phải biết kinh doanh, bán hàng. Cạnh tranh càng thường xuyên, khách hàng hiểu biết và khó tính hơn nên những vị trí như Kỹ sư buôn bán dần trở nên quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Mô tả công việc của Kỹ Sư Cơ Khí

JobOKO

18/10/2019 13:00

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí nhưng chưa biết công việc cụ thể của nghề này là gì? Đừng lo lắng, chỉ với những thông tin cơ bản chia sẻ về công việc kỹ sư cơ khí dưới đây, bạn đọc sẽ nhénh chóng lựa chọn được công việc tốt với mức thu nhập ổn định cho mình.

Mô tả công việc của Kỹ sư cấp thoát nước

JobOKO

16/01/2021 13:30

Kỹ sư cấp thoát nước là những người kỹ sư dân dụng, chuyên về thiết kế, thi công và nâng cấp hệ thống cấp thoát nước. Để ứng tuyển vào điểm này, bạn cần phải có bằng Đại học và có đủ thời gian học việc, tích lũy kinh nghiệm làm việc.

​Mô tả công việc của Kỹ sư cầu đường

JobOKO

30/03/2020 13:30

Kỹ sư cầu đường là một trong số những công việc thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng. Cùng với xu hướng phát triển kinh tế, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cơ hội việc làm của kỹ sư cầu đường luôn rộng mở. Vậy công việc kỹ sư cầu đường là làm gì? mức thu nhập của kỹ sư cầu đường cao không?Các câu hỏi về thiết kế dự án là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế dự án là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế dự án là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế dự án là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế dự án là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế dự án là gì


Các hình ảnh về thiết kế dự án là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về thiết kế dự án là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về thiết kế dự án là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment