Bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning”

Đánh giá về Bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning


Xem nhanh
Đã có công văn cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning của các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh,
Để gúp các thầy cô hiểu rõ hơn thể lệ của kì thi thiết kế bài giảng elearning năm 2020, xin mời thầy cô hãy xem video này trước khi bắt tay vào làm nhé.
Thầy cô có thể tham khảo sản phẩm bao gồm tệp nguồn, sản phẩm dự thi và thuyết minh:
https://drive.google.com/drive/folders/15NGSRKGvEWEFBDKAlG8cZH3kTX59vCAR?usp=sharing

Hãy bấm vào link bên dưới Đăng kí kênh để nhận video mới nhất :
https://www.youtube.com/channel/UC-y3zSkLJWdwWyfZa8GP23g?sub_confirmation=1
----------------------------------
Người hướng dẫn:
►Teacher: Bùi Duy Phương
►Tel: 0977.669.623
►Website: https://buiduyphuong.com/
►Facebook: https://www.facebook.com/buiduyphuong1
► Like Fanpage: https://www.facebook.com/teacherduyphuong

07/06/2021

hiện nay, cách thức đào tạo trực tuyến E-Learning được đánh giá là cách đào tạo rất hiệu quả nhờ nội dung, kiến thức đa dạng, có sự tương tác cao giữa người dạy và người học, giữa các học viên với nhéu. Khi E-Learning đang trở thành xu hướng tất yếu trong nền giáo dục và đào tạo thì việc xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử E-Learning chất lượng, hấp dẫn cũng rất được chú trọng. Vậy bài giảng điện tử E-Learning là gì? Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning.

MỤC LỤC

1. Bài giảng điện tử E-Learning là gì?

2. Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning

2.1 đơn giản nắm bắt kiến thức

2.2 Thu hút học viên tham gia khóa học

2.3 Đạt được các mục tiêu học tập

2.4 Tối ưu việc truyền tải thông điệp tới người học

2.5 Kích thích sự tương tác của người học


1. Bài giảng điện tử E-Learning là gì?

Bài giảng điện tử E-Learning là bài giảng được xây dựng, thiết kế và lưu trữ trên nền tảng máy chủ ở nơi khác và được dùng, quản lý bởi phần mềm đào tạo trực tuyến rất cần thiết cho việc khởi tạo. Học viên sẽ áp dụng phương thức học tập thông qua máy tính bàn hoặc thiết bị di động thông minh như smartphone, laptop, máy tính bảng, ipad,… 

Bài giảng điện tử E-Learning là bài giảng được xây dựng, thiết kế và lưu trữ trên nền tảng máy chủ ở nơi khác
Bài giảng điện tử E-Learning là bài giảng được xây dựng, thiết kế và lưu trữ trên nền tảng máy chủ ở nơi khác

Với những ưu điểm vượt trội về mặt công nghệ, các công ty sẽ đơn giản hơn trong việc quản lý, giám sát theo dõi bài giảng E-Learning. Người học sẽ chủ động hơn trong việc học của mình, họ có thể học mọi lúc mọi nơi, tương tác trực tiếp với bài giảng E-Learning mà không còn ngại ngùng khi nói trước đám đông hay liệu ý kiến của mình có bị giảng viên bỏ sót hay không.

✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ f là gì

2. Vai trò của việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning

✅ Mọi người cũng xem : lọc máu hấp phụ là gì

2.1 đơn giản nắm bắt kiến thức

Con người sẽ ghi nhớ tốt hơn khi các nội dung, kiến thức được thiết kế, xây dựng theo một kiến thức cấu trúc rõ ràng, mạch lạc và thể hiện một cách trực quan nhất. Việc tích hợp đa phương tiện trong bài giảng E-Learning có khả năng tối ưu và giúp học viên tiếp thu kỹ năng, kiến thức một cách nhénh nhất và hiệu quả hơn. 

Việc thiết kế nội dung đào tạo trực tuyến tốt sẽ giúp học viên nhénh chóng xác định được mục tiêu học tập của khóa học. Cùng với đó, các âm thanh, hình ảnh, đồ họa, tương tác, … trong khóa học E-Learning có vai trò lớn trong khả năng duy trì sự tập trung và lưu giữ kiến thức của học viên. Bởi bộ não của con người có chiều hướng ghi nhớ kiến thức thông qua trải nghiệm, biểu đồ, hình ảnh, đồ họa sẽ lâu hơn so với văn bản và giảng dạy tương tác một chiều truyền thống. Vì vậy, việc xây dựng bài giảng điện tử E-Learning tạo điều kiện giúp học viên nắm bắt thông tin, kiến thức một cách dễ dàng nhất.

✅ Mọi người cũng xem : bayc nft là gì

2.2 Thu hút học viên tham gia khóa học

Trong quy trình tham gia vào khóa đào tạo trực tuyến, mỗi học viên luôn nhu cầu có thể tiếp thu các kỹ năng, kiến thức một cách trực quan, sinh động nhất. Điều này cho thấy rằng nhà thiết kế bài giảng E-Learning cần thực hiện các phương án phối kết hợp với người phụ trách đào tạo hoặc chủ Doanh nghiệp, thậm chí là tham khảo ý kiến người học để trình bày nội dung một cách khoa học, dễ nhớ. Tránh tạo ra tình trạng học viên “Click vào nút next” nhàm chán, không có sự tương tác dẫn đến khóa học không đạt kết quả như nhu cầu. 

Thu hút nhiều học viên tham gia khóa học E-Learning
Thu hút nhiều học viên tham gia khóa học E-Learning

không chỉ thế, bài giảng điện tử E-Learning được xây dựng, thiết kế tập trung hướng tới trải nghiệm của học viên, đảm bảo việc tạo ra các giờ học trực tuyến lôi cuốn, thu hút và dễ tiếp thu, đảm bảo tiến trình và hiệu quả đào tạo của người học.

2.3 Đạt được các mục tiêu học tập

hiện nay, các Doanh nghiệp thường gặp không ít điều kiện trong việc phải tự mình tiếp nhận, sàng lọc những thông tin quan trọng, và trong đó có quá thường xuyên luồng thông tin ập tới và gây ra nhiễu. Điều này cũng là một thách thức lớn đối với người thiết kế bài giảng điện tử E-Learning cần quan tâm đến khía cạnh xây dựng, thiết kế nội dung, kiến thức phù hợp với quá trình đào tạo và trải nghiệm người dùng. 

Thiết kế phù hợp với trải nghiệm người học sẽ giúp xác định đơn giản mức độ tiếp cận, tương tác của học viên đối với khóa học và tác động trực tiếp tới mức độ tham gia của họ. Thiết kế trải nghiệm người dùng trong bài giảng E-Learning tốt hơn giúp học viên luôn duy trì được sự tập trung tới các nội dung chính, vì người học sẽ bị phân tâm khi kỹ năng và kiến thức cần truyền tải không logic, thiếu hợp lý hoặc mất cân đối về bố cục, nội dung.

Xem thêm: 4 định dạng câu hỏi giúp hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả

Số hóa tài liệu đào tạo là gì? Tại sao công ty nên dùng sản phẩm số hóa tài liệu đào tạo?

2.4 Tối ưu việc truyền tải thông điệp tới người học

không những góp phần giúp người học đạt được các mục tiêu học tập của mình, thiết kế trải nghiệm bài giảng E-Learning hiệu quả đem lại khả năng truyền tải thông điệp của khóa học đến học viên một cách hoàn hảo. Xây dựng bài giảng chất lượng không chỉ nằm ở việc thiết kế hình ảnh, âm thanh, đồ họa,… mà còn liên quan trực tiếp tới việc tạo một môi trường giao tiếp, thảo luận sôi nổi giúp học viên nhénh chóng đạt được mục tiêu đào tạo.

Bài giảng E-Learning giúp tối ưu việc truyền tải thông điệp tới người học
Bài giảng E-Learning giúp tối ưu việc truyền tải thông điệp tới người học

Để truyền tải nội dung đào tạo một cách lôi cuốn, dễ nhớ, người phụ trách đào tạo phải xây dựng những câu chuyện xuyên suốt, câu hỏi, câu đố thú vị, đưa ra các phương án tiếp cận bài giảng một cách đa dạng giúp học viên cảm thấy có động lực và gắn bó dài lâu với khóa học. Từ những yếu tố đó, thông điệp sẽ được người học tìm hiểu thêm, tăng cao khả năng ghi nhớ và áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế.

2.5 Kích thích sự tương tác của người học

Đối với số hóa nội dung đào tạo trực tuyến, sẽ không có bất kỳ một lớp học truyền thống nào mà nhà đào tạo có khả năng tham gia giảng dạy, điều chỉnh, khích lệ và phân phối nội dung phù hợp phong cách của họ. Vì vậy, bài giảng điện tử E-Learning có vai trò quan trọng trong việc tạo động lực, cảm hứng cho người học, kích thích tương tác đa chiều và có hiệu quả thông qua sự kết hợp giữa các bài quizz, gamification, đa phương tiện, bài test,… 

Để đảm bảo những yếu tố này, nhà thiết kế bài giảng điện tử E-Learning cần tuân thủ theo quá trình được chuẩn hóa, giám sát chặt chẽ, tối ưu để tạo ra những nội dung học tập trực tuyến thực sự chất lượng.

Việc xây dựng, thiết kế nội dung bài giảng điện tử E-Learning đang trở thành xu thế tất yếu và mang lại thường xuyên giá trị trong nền giáo dục và đào tạo. Với những lợi ích vượt trội, hệ thống E-Learning CLS đang dần khẳng định vị thế của mình trong việc tạo ra các bài giảng E-Learning chất lượng cho các tổ chức, công ty. bên cạnh đó, tôn chỉ “Làm cùng khách hàng” nghĩa là E-Learning CLS luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ, đồng hành, giải quyết các vấn đề cùng khách hàng 24/7.

Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho tổ chức, Doanh nghiệp của bạn nha!Các câu hỏi về thiết kế bài giảng e-learning là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế bài giảng e-learning là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế bài giảng e-learning là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế bài giảng e-learning là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế bài giảng e-learning là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế bài giảng e-learning là gì


Các hình ảnh về thiết kế bài giảng e-learning là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về thiết kế bài giảng e-learning là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về thiết kế bài giảng e-learning là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment