Thiết kế app và các kiến thức tổng quan về thiết kế app từ A-Z

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế app và các kiến thức tổng quan về thiết kế app từ A-Z thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Thiết kế app và các kiến thức tổng quan về thiết kế app từ A-Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết kế app và các kiến thức tổng quan về thiết kế app từ A-Z”

Đánh giá về Thiết kế app và các kiến thức tổng quan về thiết kế app từ A-Z


Xem nhanh
Cách suy nghĩ và thiết kế 1 Web App (nói chung)

Background Music:
Russian Dance
Joey Pecoraro

Mục lục [Hiện]

 1. Định nghĩa tổng quan về thiết kế app mobile
 2. Vì sao công ty phải thiết kế app mobile? 
 3. Để thiết kế app mobile cần ngôn ngữ lập trình nào?
  1. Thiết kế app mobile hệ điều hành IOS 
  2. Thiết kế app mobile hệ điều hành Android 
 4. Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app mobile
  1. Tính năng 
  2. Nền tảng phát triển 
  3. Doanh nghiệp thiết kế app 
 5. 6 bước thiết kế app mobile hiệu quả
  1. Xác định mục tiêu
  2. nghiên cứu thị trường 
  3. Lên ý tưởng thiết kế App
  4. Chọn phương án thiết kế 
  5. Xây dựng phiên bản đầu tiên
 6. Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế app mobile
  1. thống kê thị trường 
  2. Thiết lập tính năng 
 7. chiều hướng thiết kế app mobile nổi bật 2022
  1. Thiết kế VR/AI 
  2. Thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói
  3. Thiết kế app theo công nghệ đám mây
  4. Thiết kế app nhận thức được cảm xúc
 8. một vài lưu ý khi thiết kế app mobile chuẩn UI/UX

Hiện tại, các hoạt động của Doanh nghiệp đang được hỗ trợ rất thường xuyên bởi công nghệ thông tin. Bên cạnh việc sử dụng website hay các hệ thống quản lý thì app mobile cũng là một yếu tố cần thiết không thể bỏ qua.

Vậy làm thế nào để thiết kế app mobile và những kiến thức tổng quan về thiết kế app là gì? Hãy cùng Bizfly đi tìm câu trả lời với bài viết tổng hợp này.

Định nghĩa tổng quan về thiết kế app mobile

Thiết kế ứng dụng di động (app mobile) là phương pháp lập trình, thiết kế, tạo dựng phần mềm và dùng các ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động để giải quyết được những nhu cầu tương đương mong muốn của Doanh nghiệp. Các ứng dụng di động này thường được sử dụng trên các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Windows, Android, IOS,…

Định nghĩa tổng quan về thiết kế app mobile

Định nghĩa tổng quan về thiết kế app mobile

một số app mobile phổ biến thuộc lĩnh vực thương mại điện tử có khả năng kể đến như là lazada, tiki, shopee,… 

Vì sao Doanh nghiệp phải thiết kế app mobile? 

Bên cạnh việc hiểu được tổng quan định nghĩa “thiết kế app mobile là gì” thì phía dưới đây là một số ưu điểm khi Doanh nghiệp dùng thiết kế ứng dụng di động. 

 • App mobile được xem là một công cụ giúp giữ chân khách hàng, khiến họ nhớ lâu hơn và nghĩ ngay đến Doanh nghiệp mỗi khi họ có mong muốn tìm kiếm sản phẩm nhu cầu. Hơn nữa những ứng dụng này thường được tích hợp nhiều tính năng và thuận tiện ích giúp quảng bá giá trị thương hiệu cho công ty và khách hàng được tiếp cận danh mục nhénh chóng hơn. 
 • Mọi vận hành của người dùng hầu hết đều thao tác trên các thiết bị di động như học tập, giải trí, tài chính, mua sắm,… Nắm bắt được chiều hướng này, thiết kế app giúp tăng khả năng cạnh tranh của công ty với các đối thủ khác.
 • Các hoạt động trên app đều đặn được đơn giản hoá. Thiết kế ứng dụng di động giúp công ty lưu trữ được thông tin khách hàng hiệu quả và nhận được phản hồi từ phía người sử dụng.

Để thiết kế app mobile cần ngôn ngữ lập trình nào?

Đối với mỗi hệ điều hành của thiết bị di động thì lại cần sử dụng những ngôn ngữ lập trình khác nhau. cụ thể là hai hệ điều hành cơ bản nhất Hiện tại là ISO và  Android. 

Để thiết kế app mobile cần ngôn ngữ lập trình nào

Để thiết kế app mobile cần ngôn ngữ lập trình nào?

✅ Mọi người cũng xem : chuột không dây tiếng anh là gì

Thiết kế app mobile hệ điều hành IOS 

Hệ điều hành IOS sẽ dùng hai ngôn ngữ lập trình thường nhật là Swift và Objective-C và nhận sự hỗ trợ của Apple để thiết kế ứng dụng di động. Swift là ngôn ngữ tối ưu nhất dùng mã nguồn mở và tiếp cận được với các nhà sản xuất ưa chuộng sẽ giúp đem lại hiệu quả lập trình ứng dụng cao cho IOS.

mặc khác, Objective-C lại là nền tảng đầu tiên giúp thiết kế app và phổ biến hơn trước khi Swift ra đời. do đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn nên lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.

Thiết kế app mobile hệ điều hành Android 

Hai ngôn ngữ lập trình thường nhật được sử dụng trong thiết kế app cho android là Java và Kotlin. Trong đó:

 • Java là cái tên đã quá quen thuộc với hầu hết các lập trình viên bởi nó được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của java chính là trong việc viết app, các developer có thể hoàn toàn thoải mái mà không có bất kỳ giới hạn nào trong việc thiết lập app.
 • Kotlin là ngôn ngữ lập trình được ra đời nhằm khắc phục một số điểm Giảm của java và tối ưu trong việc viết app theo bắt buộc. Kotlin luôn được cải tiến liên tục và hỗ trợ các nhà phát triển tập trung triển khai ứng dụng của mình một cách hiệu quả. 

✅ Mọi người cũng xem : đằng sau tính từ sở hữu là gì

Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app mobile

Chi phí luôn là một trong số những yếu tố quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng quan tâm. Tuỳ theo mức độ của ứng dụng di động mà việc thiết kế có những mức giá khác nhau.

Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app mobile

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app mobile

mặc khác, nhìn chung thì nó bị tác động bởi một vài lưu ý dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ hạch toán kế toán là gì

Tính năng 

Mỗi một ứng dụng mobile sẽ được xây dựng những tính năng riêng biệt và mức độ xử lý các luồng dữ liệu khác nhau dẫn đến mức giá của chúng cũng khác nhéu. có khả năng thấy được các ứng dụng bán hàng, thương mại hay app học trực tuyến sẽ có bảng giá thiết kế cao hơn so với các app chụp ảnh, tập gym hay đặt xe.

✅ Mọi người cũng xem : văn sử anh là khối gì

Nền tảng phát triển 

có khả năng thấy được rằng, hai nền tảng hệ điều hành IOS và Android đang được dùng thường xuyên nhất và phổ biến nhất trên các thiết bị điện thoại di động không những tại Việt Nam mà còn tại nước ngoài. Chính Vì vậy mà bạn nên tập trung phát triển app trên cả hai nền tảng này để phục vụ được nhu cầu mà các đối tượng khách hàng của bạn đang hướng đến.

công ty thiết kế app 

Thương hiệu của một công ty thiết kế app chính là một trong số những nguyên nhân gây tác động không nhỏ đến mức chi phí thiết kế ứng dụng di động. Các công ty thiết kế app hàng đầu khi đã xây dựng được thương hiệu cho mình sẽ thường chỉ nhận các dự án lớn như các dự án nước ngoài. Vì vậy chắc chắn mức chi phí để thiết kế app từ Doanh nghiệp này sẽ cao hơn nhiều so với các Doanh nghiệp tầm trung khác.

6 bước thiết kế app mobile hiệu quả

Ngoài việc nắm chắc cho mình những hiểu biết về các cách tạo app hay những lưu ý trước khi tạo app thì 6 bước tạo app mobile dưới đây là phần kiến thức quan trọng nhất bạn phải nắm vững.

Các bước thiết kế app mobile hiệu quả

Các bước thiết kế app mobile hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của easy là gì

Xác định mục tiêu

Trước khi tạo app, bạn cần xác định rõ ràng lý do tại sao mà mình muốn tạo app để có khả năng điều hướng một cách chính xác những hành động phải làm và nhận được kết quả mong muốn. Bạn cần cố gắng làm rõ hai điều:

 • Tại sao bạn lại tạo ứng dụng di động?
 • Ứng dụng của bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho người sử dụng nó?

✅ Mọi người cũng xem : chuyển đổi số trong nông nghiệp là gì

thống kê thị trường 

Đây là bước quan trọng và rất cần thiết trong việc tạo ứng dụng. Bạn cần đảm bảo, ứng dụng của mình đáp ứng được mong muốn thị trường và đem lại những giá trị bổ sung cho người sử dụng. Nếu ứng dụng bạn tạo ra không ai muốn sử dụng hoặc không có gì nổi bật với ứng dụng khác thì sẽ làm lãng phí thời gian của bạn.

Lên ý tưởng thiết kế App

Khi đã hiểu rõ được mục tiêu mà mình hướng đến và hoàn tất việc thống kê thị trường, bạn cần lên được ý tưởng cho mục tiêu mà mình hướng đến. Bạn có khả năng sử dụng các phương pháp sau để lên ý tưởng thiết kế app hiệu quả:

 • Tạo ứng dụng để giải quyết vấn đề của bạn.
 • Tạo một ứng dụng tốt hơn ứng dụng cũ.
 • Tập trung vào ý tưởng mà thường xuyên người đã làm.
 • Kết hợp thường xuyên ý tưởng khác nhéu.

Lên ý tưởng thiết kế App là bước tạo app hiệu quả

Lên ý tưởng thiết kế App

✅ Mọi người cũng xem : rich danh từ là gì

Chọn phương án thiết kế 

Sau khi đã có được ý tưởng cho ứng dụng, bạn nên cân nhắc xây dựng một nền tảng vững chắc cho ứng dụng bằng cách lựa chọn phương án thiết kế phù hợp và chính xác. Bạn có khả năng:

 • Tự học lập trình và viết ứng dụng (tốn thời gian và thường xuyên thử thách).
 • Tạo ứng dụng bằng cách thuê Freelancer.
 • Hợp tác với một lập trình viên khác.
 • dùng các công cụ sẵn có để tạo ứng dụng.

✅ Mọi người cũng xem : kỳ hạn 3 tháng là gì

Xây dựng phiên bản đầu tiên

Xây dựng phiên bản đầu tiên của ứng dụng là bước giúp đẩy nhénh giai đoạn phát triển và xuất bản của ứng dụng. Tại bước này, bạn có khả năng dùng những phản hồi của người dùng để tiến hành cải thiện hơn và điều chỉnh ứng dụng cho phù hợp với mong muốn và sở thích của họ.

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế app mobile

Khi thiết kế ứng dụng điện thoại thì bạn không thể nào bỏ qua được những tiêu chí quan trọng mà Bizfly giới thiệu sau đây. 

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế app mobile

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế app mobile

thống kê thị trường 

Trước khi thiết kế một ứng dụng bất kỳ, các công ty cần phải hiểu rõ về khách hàng cũng như thị trường của mình thông qua việc thống kê để mang lại những giá trị tốt nhất cho người sử dụng. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu thông tin về xu hướng khách hàng và nghiên cứu đối thủ, từ đó để kết nối và giữ chân khách hàng lâu hơn trong tương lai,

✅ Mọi người cũng xem : trình độ trong tiếng anh là gì

Thiết lập tính năng 

Việc thiết lập danh sách các tính năng của một ứng dụng trước khi thiết kế là vô cùng cần thiết. Dựa vào danh sách đó mà bạn có thể xây dựng được sự khác biệt của ứng dụng giữa hàng trăm, hàng nghìn các app tương tự với đối thủ.  

xu hướng thiết kế app mobile nổi bật 2022

Dưới đây là một vài những xu hướng thiết kế ứng dụng di động nổi bật trong năm 2022 mà bạn có khả năng tham khảo.

chiều hướng thiết kế app mobile nổi bật 2022

chiều hướng thiết kế app mobile nổi bật 2022

Thiết kế VR/AI 

VR/AI là một ứng dụng công nghệ đánh dấu được bước đi đột phá của công nghệ thông tin trong thời gian vừa qua. Nó đã được áp dụng vào thiết kế app trong năm 2021 và giúp Giảm được tối đa thời gian và công sức của các nhà thiết kế phát triển ứng dụng cũng như ứng dụng hiệu quả trong việc giải quyết nhu cầu của người sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : đoàn kết nghĩa là gì

Thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói

Theo nghiên cứu có đến 32% người dùng điện thoại di động đều dùng giọng nói ít nhất một lần một tuần. Chính bởi vậy mà chiều hướng thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói đang được áp dụng mạnh mẽ để thích ứng với nhu cầu thị trường và tạo tính trải nghiệm cho người dùng một cách tốt hơn.

Thiết kế app theo công nghệ đám mây

Công nghệ điện toán đám mây được sử dụng khá phổ biến và được ứng dụng mạnh mẽ trong năm 2022. Với công nghệ này, các nhà thiết kế app có khả năng dễ dàng Giảm được lượng lưu trữ và chi phí. mặc khác, khi sử dụng công nghệ này để thiết kế app thì đòi hỏi các nhà thiết kế phải thường xuyên cập nhật để phù hợp với mong muốn thị trường.

Thiết kế app nhận thức được cảm xúc

Bằng việc phân tích những hành vi cụ thể cũng như cảm xúc của người sử dụng khi họ sử dụng danh mục, việc thiết kế app nhận thức được cảm xúc giúp tạo nên trải nghiệm công nghệ số tuyệt vời cho người dùng.

một vài lưu ý khi thiết kế app mobile chuẩn UI/UX

một số những lưu ý khi thiết kế ứng dụng di động chuẩn UI/UX mà bạn không thể nào bỏ qua nếu bạn có ý định thiết kế ứng dụng.

một vài lưu ý khi thiết kế app mobile chuẩn UI/UX

một số lưu ý khi thiết kế app mobile chuẩn UI/UX

 • Giao diện người dùng UI cần được thiết kế theo một bố cục rõ ràng với những hiệu ứng chuyển động hấp dẫn để đem lại cảm giác thích thú cho khách hàng khi truy cập web.
 • Website cần được thiết kế một cách đồng bộ về font chữ, màu sắc, size chữ,.. để tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Chú trọng đến thao tác và trải nghiệm của khách hàng ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Bởi điều này có thể gây ảnh hưởng quyết định của khách hàng trong việc tiếp tục sử dụng app hay không.
 • Thiết kế app cần đảm bảo được tốc độ tải nhanh chóng, mượt mà ngay cả khi có thường xuyên người sử dụng cùng một lúc.
 • Ứng dụng chạy tốt trên các nền tảng chính là Android và IOS.

Như vậy, Bizfly đã chia sẻ đến bạn những phần nội dung và kiến thức quan trọng của việc thiết kế app mobile. Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được một số những thông tin quan trọng để áp dụng và sở hữu cho mình một app mobile hiệu quả và mang lại thường xuyên lợi ích trong hoạt động buôn bán. Các câu hỏi về thiết kế app là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế app là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế app là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế app là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế app là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế app là gì


Các hình ảnh về thiết kế app là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về thiết kế app là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về thiết kế app là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment