Illustrator là gì?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Illustrator là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Illustrator là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Illustrator là gì?”

Đánh giá về Illustrator là gì?Nếu bản đang tìm cho mình phần mềm thiết kế cho 2D lẫn 3D, đáp ứng cho công việc design thì chắc chắn  phần mềm illustrator là công cụ được tư vấn thường xuyên nhất bởi sức mạnh của nó cũng như trải nghiệm hệ sinh thái Adobe đem lại vô cùng tốt hơn. Vậy Adobe illustrator là gì và dùng nó ra sao? Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu trong bài viết này.

1. Adobe illustrator là gì?

Illustrator (AI) là phần mềm đồ họa nổi tiếng trong lĩnh vực thiết thế đồ họa. AI là phần mềm rất quan trọng và yêu cầu phải biết của bất kỳ nhà thiết kế nào.

Illustrator tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi ngay các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection và tô vẽ đối tượng. Cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

1.1. Tổng quan Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ. sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, text kết hợp. Việc kết hợp giữa các hình dạng cơ bản đó với nhéu để tạo thành một đối tượng vector.

Adobe illustrator là phần mềm đồ họa cung cấp cho chúng ta một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta thỏa sức sang tạo. Tạo ra những danh mục thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. mặt khác, AI còn có thể cắt ghép, chỉnh sửa ảnh như video.

Illustrator được dùng chủ yếu để mẽ minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI dùng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có khả năng được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

✅ Mọi người cũng xem : phản bội trong tình yêu là gì

1.2. Tại Sao Nên dùng Illustrator

Bạn cần biết thêm rằng Illustrator lại là một trong những phần mềm quan trọng bậc nhất và gần như là yêu cầu. Nếu bạn muốn theo con đường thiết kế bạn yêu cầu phải  và thành thạo phần mềm này.

Các trường đào tạo về thiết kế, các Doanh nghiệp về đồ họa đều bắt buộc khắt khe về chuẩn đầu ra của AI. Illustrator giống như tấm vé qua cửa mà bất kì nhà thiết kế nào cũng phải có. Tất nhiên rất nhiều nhà in không bắt buộc phải biết phần mềm này. Nhưng tôi đang nói ở đây là thiết kế chuyên nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : xe cơ giới là gì

2. Sự khác biệt cử Illustrator

Có rất nhiều điểm làm nên sự khác biệt của Illustrator với các phần mềm thông thường khác. AI mang lại sức mạnh khó phần mềm nào có thể sánh được.

Tạo nên sự sáng tạo

Illustrator là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. AI được sử dụng để tạo ra các danh mục dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Còn photoshop chỉ dùng để chỉnh sửa ảnh là chính. Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp bài trùng không để đánh đổ.

Tạo vector mạnh mẽ

Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Chính Vì vậy sản phẩm mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kì lợi thế trong thiết kế in ấn.

Bạn có khả năng tưởng tượng.  Với AI bạn chỉ rất cần thiết kế 1 đối tượng kích thước bằng hạt đậu; và bạn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau.

Khi thiết kế nhân vật hoạt hình thì các bạn phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, PR tốt hơn các phần mềm vector khác.

✅ Mọi người cũng xem : canada được mệnh danh là gì

3. Ưu điểm nhược điểm của Illustrator

✅ Mọi người cũng xem : danh từ trung là gì

3.1. Ưu điểm cửa Illustrator

Giao diện rất quen thuộc

Đơn giản vì các phần mềm đồ họa: photoshop, illustrator, indesign… chúng có giao diện tương đồng. Từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc… chúng ta đều đặn nhìn thấy nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của adobe.

Hỗ trợ người dùng tối đa

Illustrator là phần mềm vector cho phép thực hiện hầu hết các bắt buộc cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D. Tất nhiên không bao gồm chỉnh sửa ảnh.  Việc thao tác rất đơn giản nhénh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng nhanh chóng. Hỗi trợ tốt dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, và nhiều các hiệu ứng phức tạp khác…

Tính tương thích

Đây là điều mà mình cảm thấy tâm đắc nhất. illustrator là của tập đoàn Adobe. Mà adobe lại là một tập đoàn khổng lồ trong mảng này, hầu hết các phần mềm trong lĩnh vực thiết kế đến từ Adobe. chính Vì vậy việc tương thích giữa các phần mền này tốt hơn rất nhiều so với các phần mềm khác. một ví dụ đơn giản illustrator sẽ kết hợp với Ae tốt hơn rất nhiều so với corel kết hợp với Ae (after effect)

nhiều fille định dạng hỗ trợ.

Không lấy gì làm lạ khi đa số các file tải về từ mạng internet đều có các định dạng .AI và .EPS. . Đơn giản vì số lượng người sử dụng illustrator đông đảo. cộng thêm việc tương thích các định dạng này của illustrator rất tốt.

Màu sắc tuyệt vời.

Đây lại là một điểm cộng nữa cho illustrator. So với corel thì màu sắc hiển thị trong illustrator đẹp và trung thực hơn rất thường xuyên. illustrator cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt, việc đó giúp cho những danh mục thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

In ấn ở mọi kích thước

Illustrator là phần mềm đồ họa vector. Chính Vì vậy danh mục của phần mềm này cho phép thiết kế ở mọi kích thước. Bạn chỉ rất cần thiết kết 1 file rất nhỏ, và có khả năng in ở kích thước vô cùng lớn. Đặc biệt là chế độ link ảnh, cho phép file thiết kế của bạn cực nhỏ và nhẹ.

Tốc độ sao chép ấn tượng.

Illustrator vượt trội trong khả năng sao chép đối tượng. So với Corel thì không cần phải bàn cãi. Đặc biệt với có khả năng sao chép thuộc tính phong phú, hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : xung đột mâu thuẫn là gì

3.2. Nhược điểm Illustrator

điều kiện cho người mới học

Đối với những người làm thiết kế đều cho rằng bắt đầu với Illustrator là cực kỳ điều kiện, khó hơn thường xuyên so với việc học Coreldraw. Giao diện dễ dùng nhưng để chinh phục nó là điều không dễ dàng. Các lệnh hỗ trợ người dùng cũng ít hơn các phần mềm vector khác.

Tốc độ căn chỉnh chậm.

Illustrator có thể căn chỉnh tương đối châm. Nếu mang đi so sánh với corel; thì tốc độ căn chỉnh các đội tượng trong AI kém ưu thế hơn rất nhiều. Trong Illustrator bạn phải lựa chọn align và dùng chuột để tiến hành chọn lệnh căn chỉnh. Nhưng trong corel thì chúng ta chỉ cần chọn phím tắt là được. Điều này khiến cho tốc độ làm việc của người thiết kế phần nào bị ảnh hưởng.

Không được thường xuyên người làm in ấn sử dụng

Có vẻ hơi ngược với phần mở đầu. Trong phần miêu tả tôi đề cập illustrator được đông đảo người làm thiết kế sử dụng. mặc khác trong cộng đồng người làm in ấn; quảng cáo illustrator có phần lép vế hơn.

tác nhân dẫn đến điều này của Illustrator là gì?  Có 2 tác nhân chính. Việc học corel đơn giản hơn thường xuyên so với illustrator. Và điều quan trọng hơn Corel hỗ trợ in. Đồng thời khả năng cắt trực tiếp của DW tốt hơn rất nhiều so với illustrator.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ốc nhồi ngon

4. Link Download phần mềm Adobe Illustrator mới nhất

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn link download Illustrator 2019 và 2020 là 2 phiên bản mới nhất Hiện tại. Các bạn hãy truy cập vào link sau:

Adobe Illustrator 2019:  Download Adobe Illustrator CC 2019

Và đó là tổng hợp những hiểu biết cơ bản về phần mềm Adobe illustrator, hy vọng các bạn đã được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới phần mềm này, giúp bạn có khả năng thành thạo công cụ này một cách đơn giản.Các câu hỏi về thiết kế ai là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế ai là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế ai là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế ai là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế ai là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế ai là gì


Các hình ảnh về thiết kế ai là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về thiết kế ai là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về thiết kế ai là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment