Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Thông tin từ A – Z cho người mới”

Đánh giá về Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới


Xem nhanh
Thiết kế 2D 3D Đồ Họa là nghề sẽ rất phù hợp đối với những bạn không thích sự gò bó của giảng đường.

Hy vọng rằng vlog này sẽ giúp ích cho những bạn đang theo học những ngành nghề này và đặc biệt là các bạn lớp 12 để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất.
Tương tác với mình qua:
- Facebook: https://www.facebook.com/kimhuy3033
- Fanpage: https://www.facebook.com/nguoiyeumoi3...
- Instagram: kimhuy3033

TÔI LÀ HUY - MỜI BẠN BƯỚC VÀO THẾ GIỚI CỦA TÔI

Bạn mong muốn theo học Thiết kế đồ họa 2D trong thời gian tới nhưng vẫn còn thường xuyên điều băn khoăn? Tham khảo bài viết sau đây để có định hình tổng quan về ngành cùng thông tin về việc làm và cơ sở đào tạo chuyên gia thiết kế đồ họa 2D chất lượng cao chuẩn quốc tế!

Nội dung bài viết

1. Thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế đồ họa 2D là một phân khúc của Thiết kế đồ họa. Việc học thiết kế đồ họa 2D là học cách dùng những công cụ máy tính hỗ trợ để tạo ra các sản phẩm đồ họa hiển thị trên mặt phẳng 2 chiều. Các danh mục này được hình thành từ ý tưởng sáng tạo của designer – nhà thiết kế, đó có khả năng là: 

Thiết kế đồ họa 2D, logo công ty
Thiết kế logo Doanh nghiệp – đây không những là một hình ảnh đồ họa thông thường, logo còn truyền tải những thông điệp, giá trị và mục đích tồn tại của một công ty. 
Thiết kế Standee đồ họa 2D
Thiết kế standee – ngày nay standee là một danh mục không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Các sự kiện đều đặn dùng standee để cung cấp thông tin đồng thời thu hút khách hàng.
Thiết kế ứng dụng di động (App) – một sản phẩm truyền thông, quảng cáo thời thượng bậc nhất, đem lại cho người sử dụng trải nghiệm tương tác lâu dài và chân thực với sản phẩm hoặc thương hiệu Doanh nghiệp.

2. Học Thiết kế đồ họa 2D ra làm gì?

Theo học ngành Thiết kế 2D bạn sẽ có cơ hội ứng một trong nhiều vị trí dưới đây, tùy thuộc vào có khả năng tương đương yêu thích cá nhân: 

Chuyên gia thiết kế đồ họa (Graphic Designer)
Chuyên gia thiết kế đồ họa (Graphic Designer) dùng phần mềm máy tính hoặc bằng tay để tạo ra hình ảnh trực quan truyền đạt thông điệp, cảm hứng, thông tin hoặc thu hút người tiêu dùng. Họ phát triển bố cục tổng thể và thiết kế sản xuất cho các ứng dụng như tài liệu quảng cáo, tạp chí và bộ nhận diện thương hiệu.
Chuyên gia xử lý hình ảnh (Photo Editor)
Chuyên gia xử lý hình ảnh (Photo Editor) chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh xuất hiện trên các nền tảng số như mạng xã hội, trang web, ứng dụng di động (app),… hoặc được xuất bản hàng loạt như sách truyện, tạp chí,… Họ đảm bảo hình ảnh được thiết kế phù hợp với nội dung truyền tải và thu hút người thưởng thức.
Hoạ sĩ minh hoạ (Illustrator)
Hoạ sĩ minh hoạ (Illustrator) tiếp nhận một chủ đề và thiết kế hình ảnh thể hiện chủ đề đó tốt nhất. Họ thông thường sẽ sáng tạo nghệ thuật bằng tay với các phương pháp truyền thống như sơn, than hoặc bút chì, sau cùng họ luôn sử dụng công cụ máy tính (bảng vẽ điện tử wacom) để mô hình hóa danh mục kỹ thuật số.
Chuyên gia dàn trang, bố cục (Layout Artists)
Chuyên gia dàn trang, bố cục (Layout Artists) chịu trách nhiệm tổng hợp và sắp xếp một cách có hệ thống các yếu tố đồ hoạ và nội dung (tỷ lệ căn lề, khoảng cách giữa các nội dung, sắp xếp bố cục các đoạn, chữ,…) trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ sản phẩm của mình.

Chuyên gia thiết kế giao diện Web (Web Designer) quản lý và sáng tạo các thiết kế và bố cục của các trang web. Họ có khả năng tạo một trang web mới hoàn toàn hoặc cải biên một trang web có sẵn. Vai trò của họ cần đảm bảo trang web sẽ vận hành tốt, thân thiện với người dùng, cùng lúc ấy cần duy trì tính thẩm mỹ cao nhất.

Chuyên gia thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số (Web Application Designer) quản lý và thiết kế giao diện hiển thị của một ứng dụng (app) trên những thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Đó có thể là một trò chơi điện tử, ứng dụng đặt đồ ăn, ứng dụng xem phim, ứng dụng mua hàng trực tuyến,…

Thông tin chi tiết tham khảo: Cơ hội việc làm hấp dẫn sau 4 kỳ học tại Arena Multimedia 

3. Học Thiết kế đồ họa 2D ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, thị trường Việt Nam có 3 đơn vị giảng dạy thiết kế đồ họa 2D phù hợp với nhu cầu học tập của mỗi cá nhân. Thông tin về ưu và nhược điểm của 3 đơn vị này được tổng hợp để học viên đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

Trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa ngắn hạnTrường Đại học chuyên ngành Thiết kế đồ họaArena Multimedia – Khóa học đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa (kéo dài 15 tháng)
Ưu điểm– Cung cấp khóa học hướng dẫn thực hành phần mềm thiết kế;– Khóa học ngắn hạn tối thiểu 10 tháng.– Đào tạo tập trung chuyên sâu nội dung lý thuyết;– Học phí tương đối thấp nếu học tập hợp lý.– Chương trình giảng dạy cập nhật liên tục với thị trường Việt Nam và quốc tế;– Mục tiêu đào tạo chuyên gia thực hành, làm việc hiệu quả;– Thời gian đào tạo hợp lý, đảm bảo tư duy thiết kế cùng kỹ năng thực hành;– Ca học diễn ra toàn ngày (sáng, chiều, tối);– Hỗ trợ công cụ thực hành cùng đa dạng chính sách khuyến học;– Hệ thống cơ sở đào tạo ở cả 2 thành phố chính của Việt Nam.
Nhược điểm– Không giảng dạy tư duy nghệ thuật;– Nội dung kiến thức giới hạn với 1 phần mềm và 1 phiên bản.– gần như không nhật về công cụ thiết kế và nội dung thực hành;– yêu cầu cam kết học tập trong thời gian dài (từ 4 năm trở lên);– hạn chế về cơ sở vật chất.– Học phí cao hơn học tại trường đại học.– Không hỗ trợ học chuyên sâu về nghiên cứu nhưng cấp bằng chuyển tiếp ĐH quốc tế.
Đối tượng phù hợp– Đối tượng đã có nền tảng mỹ thuật muốn thực hành thêm;– Đối tượng đã có việc làm muốn bổ sung thêm kỹ năng bổ trợ công việc.– Học sinh THPT xét tuyển kỳ thi Đại học;– Đầu tư học tập toàn thời gian trong tối thiểu 4 năm;– Định hướng học tập thống kê về ngành.– khả năng tài chính tốt và ổn định;– Đối tượng ở mọi lứa tuổi (người tuổi tác lên cao, nhân viên đi làm, trẻ em,…) với nhu cầu theo đuổi thiết kế đồ họa lâu dài;– Định hướng du học  với chi phí tiết kiếm. 

Arena Multimedia nghiên cứu và phát triển Chương trình đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa, quảng cáo kéo dài 15 tháng phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên đã đi làm. Khóa học cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về Thiết kế đồ họa 2D cho học viên và sau khi hoàn thành chương trình bạn sẽ nhận được bằng DIM có giá trị tại 20 quốc gia trên khắp thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : không hài lòng tiếng anh là gì

4.1. Lộ trình khóa học Thiết kế đồ họa 2D

Khóa học bao gồm 20 môn lý thuyết và thực hành trong 2 kỳ: Kỳ I – Thiết kế đồ họa và Kỳ II – Thiết kế Web và Ứng dụng kỹ thuật số. 

STTLỘ TRÌNH HỌC KỲ I – Thiết kế đồ họa
01Basic Art – Mỹ học cơ bản
02Design and Visualization Fundamentals – Quy tắc thiết kế và Nguyên lý thị giác
03Digital Illustrations – Minh họa kỹ thuật số
04Photography Basic – Nhiếp ảnh cơ bản
05Image Magick – Xử lý ảnh kỹ thuật số
06Post processing using Lightroom – Chỉnh ảnh với phần mềm Lightroom
07Typography – Nghệ thuật chữ
08Media Publishing – Thiết kế dàn trang sách, báo
09Design for Print and Advertising – Thiết kế cho in ấn và quảng cáo
10Print Portfolio – Đồ án kỳ 1 (Bộ nhận diện thương hiệu & thiết kế in ấn)
LỘ TRÌNH HỌC KỲ II – Thiết kế Web và Ứng dụng kỹ thuật số
11Design Concept for Web – Cơ bản về thiết kế Web
12Digital Marketing and Media Concepts – Tiếp thị số và các khái niệm truyền thông
13Interface Design – Thực hành thiết kế trang Web
14Building Next Generation Websites – Xây dựng trang Web
15Web Animation & Interactivity – dùng hình ảnh động cho web bằng Animate CC
16UI Design – Thiết kế giao diện người dùng
17UX Design – Thiết kế trải nghiệm người dùng
18Web App Design – Website và Mobile App
19Responsive Design – Thiết kế Website trên nhiều nền tảng khác nhéu
20Web Portfolio – Đồ án kỳ 2 (Thiết kế website hoàn chỉnh)

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống ổn định thân xe vsm là gì

4.2. Học phí khóa học

Các bạn hãy liên lạc trực tiếp bộ phận tư vấn tuyển sinh của công ty chúng tôi để nhận thông tin chính xác về học phí của Arena cùng chương trình khuyến học nhà trường áp dụng.

Khóa họcThời gian họcHọc phí 
Diploma in Multimedia (DIM)2 học kỳ (15 tháng)Kỳ 1 Kỳ 2Tổng
21.668.800 VNĐ21.668.800 VNĐ43.337.600 VNĐ

4.3. Lịch học và thời gian học

Lớp học tại Arena Multimedia diễn ra toàn ngày với 2 ca học buổi sáng, 1 ca học buổi chiều và 2 ca học buổi tối. Số lượng lớp học ca tối sẽ được điều chỉnh để phục vụ thời lượng chương trình cũng như với ca học vào buổi sáng.

Buổi Ca họcThời gian bắt đầuThời gian giảngThời gian kết thúc
Sáng17h00150 phút9h30
Sáng29h30150 phút12h00
Chiều114h00150 phút16h30
Tối117h45120 phút19h45
Tối219h45120 phút21h45

✅ Mọi người cũng xem : that name isn't available là gì

4.4. Thông tin tuyển sinh

Chỉ tiêuĐối tượngThời hạn
2000 học viênHọc sinh, sinh viên muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, Mỹ thuật đa phương tiện và Công nghệ thông tin;Nhân viên Thiết kế các Doanh nghiệp, văn phòng muốn chuẩn hóa hoặc cải thiện kỹ năng Thiết kế;Nhà quản lý và chuyên gia muốn nâng cao kỹ năng, cập nhật kiến thức mới về ngành.Nộp giấy tờ trước ngày 31/10
cách thứcKhu vực
Thi 2 môn Tiếng Anh & Sáng tạokhắp cả nướcNộp giấy tờ trước ngày 31/10

Bên cạnh ngành Thiết kế đồ họa 2D, ngành thiết kế 3D cũng đang là một lĩnh vực được yêu thích nhất Hiện tại, bạn có thể tìm hiểu thêm tại 1001 điều bạn cần biết khi theo đuổi Ngành thiết kế đồ họa 3D.

Lựa chọn học Thiết kế đồ họa 2D tại Arena Multimedia là bước đầu giúp bạn chắp cánh ước mơ sáng tạo không biên giới. Để được tư vấn cụ thể, bạn LH Hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở đào tạo của Arena Multimedia tại:

Thông tin LH:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 1525

Email: [email protected] 

  • 778/10 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 6325

Email: [email protected]

  • 06 Tân Kỳ, Tân Quý, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 2074

Email: [email protected]

Tại thành phố Hà Nội:

  • 80 Trúc Khê, phường Láng Hạ. quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected]

  • D29 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected] 

  • 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected] Các câu hỏi về thiết kế 2d là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế 2d là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết kế 2d là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết kế 2d là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết kế 2d là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết kế 2d là gì


Các hình ảnh về thiết kế 2d là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về thiết kế 2d là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về thiết kế 2d là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment