Phương tiện bay không người lái là gì?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phương tiện bay không người lái là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phương tiện bay không người lái là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phương tiện bay không người lái là gì?”

Đánh giá về Phương tiện bay không người lái là gì?


Xem nhanh

Cách mạng công nghệ trên thế giới diễn ra mạnh mẽ khiến các phương tiện bay không người lái (UAV) đang dần trở nên thường nhật và được cải tiến để hỗ trợ cho con người trong rất thường xuyên lĩnh vực.

sản phẩm

 • Phương thuận tiện bay không người lái là gì?
 • Công nghệ của phương thuận tiện bay không người lái
 • Các lĩnh vực ứng dụng phương thuận tiện bay không người lái
 • Quy định về việc sử dụng phương thuận tiện bay không người lái
 • AGS Tech cung cấp giải pháp máy bay không người lái tại Việt Nam.

Phương tiện bay không người lái là gì?

Phương tiện bay không người lái (UAV – viết tắt của Unmanned aerial vehicle) hay còn gọi là máy bay không người lái, là tên chỉ chung cho các loại máy bay hoạt động mà không có sự xuất hiện của phi công trong buồng lái, hoạt động một cách tự lập và được điều khiển từ xa bởi trung tâm hay máy điều khiển.

image

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà sản xuất đã liên tục cải tiến các phương tiện bay không người lái để phù hợp với mục đích dùng.

Đầu tiên là UAS, đây là những chiếc máy bay truyền thống được trang bị hệ thống điều khiển và lái một cách tự động. Những phương thuận tiện bay không người lái dạng này xuất hiện từ những năm 1950 và hầu hết sử dụng để phục vụ công tác chiến đấu.

Tiếp đến là Drone, đây là phương tiện bay không người lái kiểu mới, chúng được chế tạo rất phong phú với kiểu dáng và động cơ khác nhau, có kích thước và công suất động cơ nhỏ đến trung bình.

Các drone có lắp camera để quan sát được gọi là flycam, giúp ghi lại các hình ảnh từ trên không trung. Để tiện trong việc điều khiển thao tác thì drone được trang bị thường xuyên cánh quạt, thường là 4.

một số loại drone thường nhật trên thị trường hiện nay như DJI Phantom, DJI Mavic, Inspire do hãng DJI chế tạo.

Các phương thuận tiện bay không người lái drone được chế tạo từ vật liệu tổng hợp nhẹ để Giảm trọng lượng và tăng khả năng cơ động, giúp nó có thể bay được rất cao, trong đó các drone dùng trong lĩnh vực quân sự có thể bay cao trên 15 km

Công nghệ của phương tiện bay không người lái

Phương tiện bay không người lái Drone hiện nay được các nhà sản xuất trang bị các công nghệ hiện đại khác nhéu như camera hồng ngoại, GPS và hệ thống Laser. Một hệ thống bay không người lái có hai phần: phương thuận tiện bay không người lái và hệ thống điều khiển. Drone được điều khiển bởi các hệ thống điều khiển mặt đất từ xa (GSC) và còn được gọi là buồng lái mặt đất.

✅ Mọi người cũng xem : điều quan trọng nhất trong tình yêu là gì

Các lĩnh vực ứng dụng phương tiện bay không người lái

Các phương tiện bay không người lái trước đây được sử dụng trong lĩnh vực quân sự là chủ yếu. tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp Hiện tại, việc ứng dụng các tiến bộ mới về công nghệ thông tin và truyền thông vào các hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp truyền thống đang diễn ra mạnh mẽ. Theo đó, các phương thuận tiện bay không người lái đang dần phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi cho các mục đích dân sự, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, truyền hình, các ứng dụng khoa học thuộc lĩnh vực địa kỹ thuật không gian.

image

một vài lĩnh vực có sự hỗ trợ đắc lực của các phương thuận tiện bay không người lái Hiện tại gồm:

 • Hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn
 • Xây dựng bản đồ địa lý của các vùng địa hình phức tạp mà con người khó tiếp cận
 • Kiểm tra an toàn trong xây dựng
 • Vận chuyển và giao hàng nhanh
 • Thu thập và cung cấp thông tin về quản lý thiên tai
 • Hỗ trợ kiểm lâm, biên phòng và giám sát rừng, biên giới
 • Không ảnh cho báo chí và làm phim
 • Giám sát cây trồng trong nông nghiệp chính xác
 • Kiểm tra, bảo trì các hệ thống truyền tải điện, hệ thống viễn thông.

✅ Mọi người cũng xem : sắc sắc không không là gì

Quy định về việc dùng phương thuận tiện bay không người lái

Quy định về việc dùng phương tiện bay không người lái là tập hợp các quy định của Nhà nước về dùng phương tiện bay không người lái, do cơ quan có thẩm quyền nhà nước về quản lý hàng không và không phận ban hành. Tùy từng quốc gia mà các quy định này có thể khác nhau, nhưng đều hướng đến mục đích là ngăn ngừa những nguy hiểm cho cư dân và vận hành hàng không.

Tại Việt Nam tính đến năm 2020 có bốn văn bản quy định về sử dụng phương tiện bay không người lái:

 • Nghị định Số 36/2008/NĐ-CP nội dung về quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ. Nghị định Số 79/2011/NĐ-CP sửa đổi một vài điều của nghị định 36.
 • Thông tư Số 35/2017/TT-BQP Bộ Quốc phòng quy định về tiêu chuẩn đủ điều kiện bay; tiêu chuẩn, giấy tờ cấp giấy phép cho các cơ sở thiết kế, sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng, thử nghiệm tàu bay, động cơ tàu bay, cánh quạt tàu bay và các trang bị, thiết bị của tàu bay không người lái và phương thuận tiện bay siêu nhẹ; khai thác tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân.
 • Chỉ thị số: 02/CT-TTg nội dung về việc tăng cường biện pháp quản lý, giám sát đối với tàu bay không người lái và phương thuận tiện bay siêu nhẹ.
 • quyết định số 18/2020/QĐ-TTg: về thiết lập khu vực cấm bay, khu vực Giảm bay đối với tàu bay không người lái và các phương thuận tiện bay siêu nhẹ.

✅ Mọi người cũng xem : không bao giờ tiếng trung là gì

AGS Tech cung cấp giải pháp máy bay không người lái tại Việt Nam.

Sự trợ giúp của các phương tiện bay không người lái giúp cho các vận hành của con người được thực hiện một cách nhénh chóng, đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho con người.

image

Tại Việt Nam, AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái cho nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát trắc địa, kiểm tra đường dây điện, dầu khí, cứu hỏa, thực thi pháp luật, giải trí…

Quý khách có mong muốn xin phép vui lòng liên lạc đến hotline của AGS Tech để được Chúng Tôi tư vấn chi tiết.Các câu hỏi về thiết bị bay không người lái là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết bị bay không người lái là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết bị bay không người lái là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết bị bay không người lái là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết bị bay không người lái là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết bị bay không người lái là gì


Các hình ảnh về thiết bị bay không người lái là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về thiết bị bay không người lái là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về thiết bị bay không người lái là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment