Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu?

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu?”

Một trong những ứng dụng của công nghệ vi sinh là khai thác, sử dụng các vi sinh vật gây bệnh cho sâu, bệnh hại cây trồng để sản xuất ra các chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng. Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu?

Câu hỏi: 

Thế nào là chế phẩm vi khuẩn trừ sâu?

A. Dùng vi khuẩn gây nhiễm lên sâu để sản xuất thuốc trừ sâu

B. Nuôi sâu hàng loạt để cấy vi khuẩn

C. Là chế phẩm chứa các vi khuẩn gây bệnh cho sâu

D. Là chế phẩm chứa các vi khuẩn gây độc cho sâu

Đáp án đúng A.

Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu là dùng vi khuẩn gây nhiễm lên sâu để sản xuất thuốc trừ sâu, những tinh thể này rất độc với một số loài sâu bọ nhưng nó lại vô hại với nhiều loài khác, các chế phẩm này ngày càng được ưa chuộng vì chúng không gây độc cho con người và môi trường.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A do:

Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu là những sản phẩm có chứa những loại vi khuẩn có tinh thể protein độc ở giai đoạn bào tử. Những tinh thể này rất độc với một số loài sâu bọ nhưng lại vô hại với nhiều loài khác. Các chế phẩm này ngày càng được ưa chuộng vì chúng không gây độc cho con người và môi trường

Tinh thể protein độc có hình quả trám hoặc hình lập phương. Sau khi nuốt phải bào tử có tinh thể protein độc, cơ thể sâu bọ bị tê liệt và bị chất sau 2 đến 4 ngày.

Loài vi khuẩn được quan tâm nghiên cứu nhất là Baccillus thuringiensis. Từ loài vi khuẩn này người ta đã sản xuất ra thuốc trừ sau Bt. Quy trình sản xuất như sau:

– Quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi khuẩn trừ sâu: Chuẩn bị môi trường → Khử trùng môi trường → Cây giống cấp I → Ủ và theo dõi quá trình lên men → Dùng các biện pháp nghiền, lọc, bổ sung phụ gia, sấy khô, đóng gói bảo quản để tạo ra chế phẩm.

Ngoài ra còn có chế phẩm vi rút trừ sâu: Hiện nay người ta đã phát hiện hơn 250 bệnh vi rút ở 200 loài sâu bọ. Ở giai đoạn sâu non sâu bọ dễ bị nhiễm vi rút nhất. Khi mắc bệnh vi rút cơ thể sâu bọ mềm nhũn do các mô bị tan rã.

Để sản xuất ra chế phẩm vi rút trừ sâu người ta gây nhiễm vi rút nhân đa diện trên sâu non. Nghiền nát sâu non đã bị nhiễm vi rút và pha với nước theo tỉ lệ nhất định, lọc lấy nước dịch ta thu được dịch vi rút đậm đặc. Từ dịch này sản xuất ra chế phẩm thuốc trừ sâu N.P.V.Các câu hỏi về chế phẩm vi rút trừ sâu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế phẩm vi rút trừ sâu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chế phẩm vi rút trừ sâu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chế phẩm vi rút trừ sâu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chế phẩm vi rút trừ sâu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chế phẩm vi rút trừ sâu là gì


Các hình ảnh về chế phẩm vi rút trừ sâu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về chế phẩm vi rút trừ sâu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về chế phẩm vi rút trừ sâu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment