Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Cập nhật ngày 27/03/2023 bởi hoangngoc

Bài viết Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

 
Thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Thao túng là điều kẻ bạo hành cảm xúc hay làm, khiến nạn nhân tự hỏi về phán đoán, cảm xúc, ký ức và thực tế của chính mình.

Các nhà tâm lý học sử dụng cụm từ “gaslighting” để nhắc tới một kiểu thao túng, trong đó một bên cố gắng khiến cho đối phương tin vào những điều không có thật. Hành vi thao túng này tồn tại trong các mối quan hệ cá nhân, công việc, hoặc thậm chí ở các nhân vật nổi tiếng

Tại phương Tây, thuật ngữ “thao túng tình cảm” ra đời sau vở kịch của Patrick Hamilton năm 1938, trong đó một người chồng cố thuyết phục vợ rằng cô mất trí để cô không phát hiện ra những hành vi sai trái của hắn. Thuật ngữ này càng trở nên phổ biến sau scandal kiểm soát bạn trai quá mức của nữ diễn viên Seo Ye Ji.

Kẻ bạo hành thao túng cảm xúc người khác để đạt được và duy trì sức mạnh, sự kiểm soát trong mối quan hệ. Nó khiến nạn nhân mất tự tin cũng như niềm tin vào khả năng nhận thức, phân biệt đúng sai của mình.

Theo nhà tâm lý trị liệu Beverly Engel, tác giả cuốn sách Mối quan hệ bạo hành cảm xúc, thao túng còn là cách kẻ bạo hành từ chối chịu trách nhiệm cho hành vi xấu của họ.

“Ví dụ, việc anh ta buộc tội bạn không chung thủy, tán tỉnh đàn ông khác mỗi lần đi tiệc có thể là dấu hiệu cho thấy chính anh ta đang ngoại tình”, nữ chuyên gia nói.

Video tham khảo: Bạn có đang bị đối phương Thao Túng Cảm Xúc trong tình yêu? Xem thêm: Ngộ nhận là gì? Những ngộ nhận thường gặp phải trong tình yêu

Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Dưới đây là sáu câu kẻ thao túng tâm ly trong tình yêu hay nói để giúp bạn dễ nhận ra hơn.

“Điều đó không bao giờ xảy ra đâu”

Kẻ thao túng thường làm điều gì đó xấu sau đó phủ nhận hoàn toàn những gì đã xảy ra để khiến nạn nhân nghi ngờ bản thân mình.

“Càng băn khoăn về bản thân, nạn nhân càng tin ‘thực tế’ mà kẻ thao túng tạo ra và càng dễ bị điều khiển”, Lisa Ferentz, chuyên gia nghiên cứu sang chấn cho biết.

“Em/anh nhạy cảm quá”

Mỗi khi bạn muốn bày tỏ nỗi đau hoặc sự thất vọng về hành động của kẻ thao túng/bạo hành cảm xúc, họ sẽ lập tức quay lại tấn công bạn. Ví dụ, họ chê bai thể hình của bạn trước mặt gia đình. Lúc bạn thể hiện sự khó chịu, họ sẽ trách bạn quá nhạy cảm và nói rằng “ai cũng biết đó chỉ là trò đùa” nhằm mục đích khiến bạn cảm thấy bản thân ngu ngốc và về sau không dám lên tiếng bảo vệ chính mình nữa.

“Một khi bị kẻ bạo hành phá vỡ niềm tin vào nhận thức bản thân, nạn nhân sẽ chấp nhận những hành vi bạo hành và cam chịu duy trì mối quan hệ”, Engel nói.

“Em/anh điên rồi, người khác cũng nghĩ thế đấy”

Theo thời gian, những lời nói dối và bóp méo thực tế của kẻ thao túng tâm lý trong tình yêu khiến nạn nhân nghi ngờ mức độ tỉnh táo của mình. Lúc nạn nhân mất hết sự tự tin, kẻ thao túng sẽ xác nhận nỗi sợ lớn nhất của nạn nhân bằng câu “Em/anh điên rồi”.

Bên cạnh đó, kẻ thao túng trong tình yêu sẽ cố gắng thuyết phục gia đình, bạn bè của bạn rằng bạn thực sự bất ổn về tinh thần. Theo Ferentz, như vậy, bạn vừa mất uy tín, vừa trở nên xa cách với các nguồn hỗ trợ. Sẽ chẳng ai tin câu chuyện bạn kể nên kết quả, bạn càng phụ thuộc vào mối quan hệ với kẻ thao túng.

Kẻ thao túng khiến nạn nhân mất niềm tin vào bản thân

Kẻ thao túng khiến nạn nhân mất niềm tin vào bản thân

“Trí nhớ em/anh tệ quá”

Chúng ta đều có những lúc quên các sự kiện, chi tiết trong quá khứ. Với người bình thường, điều này chẳng vấn đề gì nhưng kẻ bạo hành cảm xúc sẽ tận dụng những “lỗ hổng” này để tạo nên những ký ức sai lệch, khiến nạn nhân càng mất niềm tin vào trí nhớ của mình để dể bề thao túng.

“Anh xin lỗi vì em nghĩ rằng anh tổn thương em”/”Em xin lỗi vì anh nghĩ rằng em tổn thương anh”

Câu nói này nghe như một lời xin lỗi nhưng thật ra không phải. Theo nhà tâm lý lâm sàng B. Nilaja Green, đây thực chất là cách kẻ bạo hành cảm xúc giảm bớt trách nhiệm về nỗi đau họ gây ra và đổ lỗi cho bạn vì đã hiểu sai tình huống.

“Nạn nhân sẽ dần tin rằng họ thực sự quá nhạy cảm và càng tin lời kẻ bạo hành nói”, bà Green nhận định.

“Em/anh nên biết anh/em sẽ phản ứng như thế nào chứ”

Đây cũng là một cách kẻ thao túng phủi trách nhiệm. Thay vì nhận lỗi, họ lại trách ngược nạn nhân.

“Kẻ bạo hành coi như hành vi sai trái kia không phải của mình. Bằng cách nói đáng lẽ nạn nhân phải biết trước, kẻ bạo hành đổ lỗi cho cả nạn nhân lẫn bản thân hành vi nhưng không nhận trách nhiệm”, Shannon Thomas, tác giả cuốn Chữa lành từ sự bạo hành tiềm ẩn, lý giải.

Video tham khảo: THAO TÚNG TÂM LÝ trong mối quan hệ?  Xem thêm: Phai nhạt trong tình yêu – thứ “đe dọa” đôi lứa mà chẳng cần cãi vã, người thứ 3

Các dấu hiệu cụ thể của sự thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Trong tình yêu, sự thao túng tâm lý trong tình yêu rất dễ che đậy dưới lớp vỏ của ái tình. Sự quan tâm quá mức sẽ dần biến thành mong muốn chiếm hữu và Gaslighting sẽ nhanh chóng xuất hiện.

1. Bạn dễ bị người yêu dẫn dắt trong cuộc tranh luận của hai người

 • Cãi vã trong tình yêu là không thể tránh khỏi, nhưng đó là dấu hiệu tích cực chỉ khi những cuộc tranh luận ấy mang lại tính xây dựng trong mối quan hệ, giúp hai người hiểu nhau hơn. Nếu việc này khiến mâu thuẫn dâng lên, mối quan hệ của hai bạn sẽ gặp phải nhiều trắc trở.
Và thao túng tâm lý trong tình yêu chính là một trong những vấn đề dễ xảy ra nhất.
 • Nếu người yêu của bạn liên tục đưa ra câu hỏi để tránh né câu trả lời mang tính đảm bảo, người ấy đang cố gắng dẫn dắt bạn đi xa trọng tâm của vấn đề. Bạn sẽ lạc vào rừng câu hỏi của người yêu và dần quên mất lý lẽ của bản thân.
 • Bạn không nhớ mình đang tranh luận về vấn đề gì, dần dần bị người ấy thuyết phục vì phải tìm câu trả lời cho những câu hỏi nghiêng về ý kiến của người ấy nhiều hơn. Cuối cùng bạn sẽ đi đến kết luận đúng theo quan điểm ban đầu mà người yêu bạn đưa ra.
 • Điều này làm cho quan điểm cá nhân của bạn bị lu mờ và khi tình trạng này kéo dài, bạn sẽ hoàn toàn mất đi chính kiến của bản thân. Đây chính là một trong những thành công của việc thao túng tâm lý đến từ người yêu của bạn.

2. Bạn cảm thấy nghi ngờ về bản thân

Bạn cảm thấy nghi ngờ về bản thân khi bị thao túng tâm lý trong tình yêu

 • Bạn thường xuyên phải đối mặt với những nghi ngờ rằng bản thân bạn đã đủ tốt hay chưa, bạn có phải là người hay đòi hỏi, có phải là người hiểu chuyện hay không.
 • Sự nghi ngờ này kéo dài có thể khiến cho bạn không còn đủ khả năng để phán xét bất cứ điều gì, vì bạn luôn cảm thấy mình không xứng đáng để làm việc đó. Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn lại trở nên như vậy, có phải là do bạn suy nghĩ nhiều hay người yêu của bạn đã gián tiếp tạo ra điều này.
 • Nếu người yêu khiến bạn rơi vào tình trạng nghi ngờ bản thân, rất có thể là hành vi thao túng tâm lý trong tình yêu đã xuất hiện.
 • Người yêu của bạn là người giữ vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của bạn, là người có thể trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra những lời nhận xét làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn.
 • Khi bạn thể hiện một nhu cầu nào đó mà bạn cho là hết sức bình thường và đúng đắn, người ấy lại phủ nhận và làm quá vấn đề lên. Ví dụ như bạn mong muốn người yêu không phớt lờ tin nhắn và cuộc gọi của bạn, nhưng anh ta lại cho rằng bạn đang đòi hỏi và kiểm soát anh ta.
 • Vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng khi bạn bắt đầu nghĩ rằng có phải bạn đã quá đòi hỏi rồi hay không. Sự nghi ngờ bản thân này dần khiến cho bạn thuận theo ý kiến của người yêu và cảm thấy bản thân đã mắc sai lầm.

3. Bạn có thể bị thao túng tâm lý trong tình yêu khi lúc nào cũng phải là người xin lỗi

Bạn có thể bị thao túng tâm lý trong tình yêu khi lúc nào cũng phải là người xin lỗi

 • Bởi vì sự nghi ngờ bản thân xảy ra quá thường xuyên, bạn không có sự chắc chắn về khái niệm đúng sai nên bạn luôn thấy mình có lỗi và phải xin lỗi để mâu thuẫn giữa hai người kết thúc êm đẹp.
 • Điều này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, đến mức bạn có cảm giác tội lỗi vì bản thân luôn là người “gây sự” khiến cho mối quan hệ trở nên xấu đi. Lúc này, người yêu của bạn nghiễm nhiên trở thành người vô tội và cần được bù đắp.
 • Đến một thời điểm nhất định, bạn sẽ hoàn toàn không phân biệt được đúng sai, dù bạn là người không có lỗi (thậm chí người sai ở đây là người yêu của bạn) cũng phải cố gắng làm hòa để không đánh mất mối quan hệ này.
 • Người yêu của bạn trở thành người không bao giờ có lỗi. Còn bạn phải vật lộn trong mớ cảm xúc hỗn loạn với câu hỏi “vì sao mình lại nhiễu sự như vậy”, “liệu mình có xứng đáng được yêu thương hay không”.
 • Với những lỗi lầm mà người yêu gây ra, bạn sẽ cảm thấy bởi vì do bạn mà người ấy mới làm như vậy. Bạn sẽ nảy sinh những suy nghĩ khác lạ, ví dụ như vì bạn thường xuyên nhắn tin làm phiền nên người yêu của bạn mới cảm thấy mệt mỏi và không muốn trả lời bạn, và bạn phải xin lỗi người ấy.

4. Người yêu của bạn thường xuyên vượt quá nguyên tắc, giới hạn mà bạn đặt ra

 • Mỗi người đều có quy tắc và giới hạn của bản thân. Một người thật lòng yêu thương bạn sẽ luôn tôn trọng những quy tắc và không vượt qua giới hạn mà bạn đã đặt ra.
 • Trong mối quan hệ của người thao túng và người bị thao túng, sẽ không có bất cứ quy tắc hay giới hạn nào của nạn nhân mà người thao túng xem trọng. Họ luôn thấy mình đúng và không có lý do gì làm cho họ phải chịu nhún nhường đối phương.
 • Khi thao túng tâm lý trong tình yêu xảy ra, bạn hoàn toàn trở thành người bị phụ thuộc, yếu kém hơn và không nhận được sự tôn trọng từ người ấy. Vì vậy, người yêu của bạn sẽ thường xuyên có những hành động thái quá nhưng bạn lại không thể phán xét vì bạn luôn là người bị động.
 • Bạn không thích người yêu nói dối mình, không thích phải chờ đợi quá lâu nhưng người ấy lại thường xuyên nói dối và bắt bạn phải chờ đợi thì chính là không tôn trọng bạn.
 • Khi bạn phản kháng, người yêu của bạn bắt đầu có thái độ phủ nhận giống như việc khiến bạn nghi ngờ bản thân và làm cho bạn luôn là người phải xin lỗi. Dần dần, những quy tắc và giới hạn của bạn sẽ chìm vào quên lãng, bạn sẽ không còn nhận được sự tôn trọng và trở thành người yếu thế hơn.
Xem thêm: Bị phản bội trong tình yêu thì nên làm gì ? 14 Điều cần làm khi bị lừa dối tình cảm

5. Bị người ấy xem thường – dấu hiệu của sự thao túng tâm lý trong tình yêu

Bị người ấy xem thường – dấu hiệu của sự thao túng tâm lý trong tình yêu

 • Một mối quan hệ không có sự cân bằng thì người yếu thế hơn sẽ luôn rơi vào trạng thái tự ti. Khi xuất hiện sự thao túng tâm lý, người yếu thế hơn sẽ bị đối phương xem thường.
 • Khi người yêu của bạn có những hành động vượt quy tắc, giới hạn của bạn, người ấy đã không còn tôn trọng bạn nữa. Bạn sẽ không còn nhận được những lời khen cũng như sự công nhận đến từ người có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của bạn, dần dần sự tự tin cũng sẽ theo đó mà sụp đổ.
 • Sự tự tin trong mối quan hệ rất quan trọng, cho nên khi muốn thao túng một người, lấy đi sự tự tin của người đó là cách nhanh nhất để khiến họ gục ngã.
 • Nếu người ấy thường xuyên chê bai bạn, khinh thường công việc của bạn, không ủng hộ bạn và luôn nói rằng bạn vô tích sự thì hãy thật tỉnh táo. Những lời này sẽ làm cho tâm trí bạn lung lay, dễ bị mất đi lý trí và trở thành nạn nhân của thao túng trong tình yêu.
 • Mỗi người sinh ra đều có điểm mạnh của riêng mình, bạn không thể để người khác xem thường dù họ có là ai đi chăng nữa. Dấu hiệu này chính là “red flag” cực lớn mà bạn cần phải chú ý.

6. Bạn không được tự do trong mối quan hệ này

Bạn không được tự do khi bị thao trúng tâm lý trong tình yêu

 • Bạn không thể mặc những bộ trang phục mình yêu thích.
 • Không được đi chơi mà không có người ấy bên cạnh.
 • Không được ở cùng một nhóm bạn mà có sự xuất hiện của người khác giới.
 • Không được nói chuyện quá lâu với bất cứ người khác giới nào ngoài người thân.
 • Và ti tỉ những điều “không được” khác, nếu như người yêu của bạn không cho phép thì bạn không được tự ý quyết định. Sự kiểm soát quá lố của người yêu làm bạn khó chịu, nhưng người ấy lại bao biện rằng bởi vì muốn quan tâm bạn, sợ đánh mất bạn, sợ phải rời xa bạn.
 • Thật sự những lời này đều là giả dối, bạn sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc khi ở trong một mối quan hệ mà bản thân không được tự do, như thể một chú chim bị nhốt trong lòng.
 • Sự kiểm soát này chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của thao túng tâm lý trong tình yêu, đã gần đến bước cuối cùng trong quá trình thao túng mà đối phương sử dụng với bạn.
 • Dù là cố ý hay không thì sự kiểm soát nặng nề này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy đủ tỉnh táo để đưa ra những quyết định của bản thân mà không để bất cứ ai có thể cản trở bạn.

7. Bạn liên tục hy vọng rồi lại thất vọng

 • Một trong các bước của quá trình thao túng tâm lý chính là sự tử tế giả tạo. Sau khi làm những điều gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của bạn, người ấy tỏ ra hối hận hận và hứa rằng sẽ yêu thương bạn nhiều hơn. Nhưng sự tử tế đó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Cho một người sự hy vọng rồi từ từ nhấn chìm nó là cách đối xử tệ hại nhất trong tình yêu.
 • Khi người yêu bất ngờ thay đổi khiến cho bạn phải suy nghĩ: “Liệu mình có đang nghĩ sai về người ấy hay không? Người ấy thật sự yêu và tốt với mình.”
 • Đó là một vòng lặp, một cái bẫy mà hầu như kẻ thao túng nào cũng dễ dàng đưa nạn nhân vào tròng. Lòng trắc ẩn của con người là thứ thường xuyên bị lợi dụng nhất, cho nên bạn sẽ nhẹ dạ tha thứ cho những gì mà người ấy gây ra rồi lại tiếp tục thất vọng nhiều lần nữa.
 • Sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp nào như bạn mong muốn ngoài những đả kích tinh thần mà thôi.

8. Sự không an toàn trong mối quan hệ cũng là một dấu hiệu của sự thao túng tâm lý trong tình yêu

Sự không an toàn trong mối quan hệ cũng là một dấu hiệu của sự thao túng tâm lý trong tình yêu

 • Sự thao túng sẽ khiến mối quan hệ tình yêu này giống như tế bào ung thư của bạn, nó ăn mòn bạn từng ngày từng giờ, và gần như là không thể triệt tiêu. Bạn luôn ở trong trạng thái thấp thỏm, thậm chí là mắc phải những chứng bệnh về tâm lý như trầm cảm, rối loạn âu lo…
 • Tình yêu vốn dĩ là một liều thuốc chữa lành. Sau những vất vả, mỏi mệt trong cuộc sống, bạn trở về ở bên cạnh người mình yêu thương để tìm kiếm sự bình yên. Tình yêu là khi ở bên cạnh người ấy, bạn được là chính bản thân mình, được thổ lộ những điều mà bạn thường cất giấu sâu trong trái tim.
 • Trong một mối quan hệ tốt đẹp, bạn sẽ có được cảm giác an toàn, tinh thần luôn ổn định và mỗi ngày đều trải qua những hạnh phúc mà tình yêu mang lại. Đó mới là tình yêu thật sự, chứ không phải là sự trói buộc khiến bạn đêm đêm đều lo lắng, ngày ngày lại ưu phiền.
 • Bạn phải luôn nhớ rằng, khi tình yêu với bản thân đủ lớn thì bạn mới có thể đem lại tình yêu cho người khác. Không ai có thể hiểu được bạn bằng chính bản thân bạn, cũng như không ai có thể đem lại hạnh phúc cho bạn nếu tự bản thân bạn không làm được điều đó.
 • Khi bạn có thể dũng cảm từ bỏ mối quan hệ độc hại, những người phù hợp với bạn mới có thể xuất hiện. Cuộc sống là hành trình dài, phải học được bài học này thì mới có thể hoàn thành bài học tiếp theo. Suy cho cùng, mục đích của mỗi người chúng ta đều là tìm kiếm cho mình niềm hạnh phúc.
Video tham khảo: Dấu hiệu bạn bị thao túng cảm xúc  https://www.youtube.com/watch?v=TaEMNSgQE0s&t=570s Xem thêm: Chiếm Hữu Trong Tình Yêu: Lời Bao Biện Của Kẻ Ích Kỷ?

Các cách để thoát khỏi mối quan hệ thao túng tâm lý trong tình yêu

Thoát khỏi một mối quan hệ độc hại với kẻ thao túng tâm lý trong tình yêu là một điều khó khăn nhưng vẫn khả thi. Để làm được điều đó, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây:

Tin trực giác của mình

 • Kẻ thao túng khiến bạn mất niềm tin vào trực giác bản thân nhưng hãy chân thật với những gì bạn cảm thấy. “Hãy điều tra xem cảm giác bất an, khó chịu ấy có thể nói lên điều gì và thu thập thông tin trước khi thực hiện bước đi tiếp theo”, nhà trị liệu tâm lý Robin Stern khuyên.

Giữ email và tin nhắn

 • Nếu muốn phản kháng lại kẻ bạo hành cảm xúc, lưu giữ email và tin nhắn là một cách tốt. Như thế, bạn sẽ có bằng chứng về những gì đã xảy ra.
 • Bạn cũng có thể viết lại những chi tiết quan trọng trong các cuộc nói chuyện để phân tách thực tế với sự bóp méo của người kia.

Nói thẳng

 • Khi bị kẻ bạo hành cảm xúc trách “quá nhạy cảm”, đừng im lặng. Hãy đáp lại bằng những câu như: “Không, em/anh không quá nhạy cảm mà chỉ hành xử như bất cứ ai bị anh/em đối xử như vậy” hoặc “Không, em/anh không quá nhạy cảm. Vấn đề là anh/em quá thiếu nhạy cảm”.

Lưu ý, nói thẳng không khiến kẻ bạo hành cảm xúc thay đổi mà chỉ giải tỏa phần nào đó cho nạn nhân. Theo Ferentz, bạn tốt nhất không nên đôi co với kẻ bạo hành mà hãy lên kế hoạch rời đi.

Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc nhà trị liệu

 • Hãy hỏi một người thân xem họ sẽ cảm thấy thế nào nếu nửa kia của họ cư xử giống đối tác bạo hành cảm xúc mà bạn gặp phải. Cũng hãy hỏi họ xem họ có thấy bạn cư xử khác khi ở cạnh kẻ bạo hành cảm xúc hay không.

“Liệu bạn có thu mình lại, đồng ý với mọi điều kẻ bạo hành nói và dường như đánh mất chính mình không”, Green gợi ý.

 • Nhiều nạn nhân sợ chia sẻ với người thân của mình vì không muốn phản bội nửa kia nhưng trong trường hợp một mối quan hệ độc hại, bạn phải lên tiếng để bảo vệ bản thân.
 • Ngoài ra, hãy cân nhắc liên hệ với một chuyên gia sức khỏe tâm thần để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.
Video tham khảo: Người Yêu Cũ Lúc Nóng Lúc Lạnh Thao Túng Cảm Xúc Của Bạn Nên Ứng Xử Thế Nào? https://www.youtube.com/watch?v=WtLAcI1FQ2s

Xem thêm: Các kiểu người ích kỷ trong tình yêu – Nếu chỉ có thể yêu bản thân thì đừng nói yêu người khác!

Các câu hỏi về thao túng tâm lý trong tình yêu là gì

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thao túng tâm lý trong tình yêu là gì?

 • Có nhiều dấu hiệu để giúp bạn nhận biết bản thân có bị thao túng hay không. Bạn có thể hay nghi ngờ bản thân hoặc gặp khó khăn khi tự đưa ra quyết định. Nhiều lúc, bạn cảm giác bối rối về mối quan hệ của mình, ví dụ bạn hay có những suy nghĩ như: “Bạn trai/bạn gái mình thật tốt nhưng lúc nào mình cũng cảm thấy có vấn đề”.
 • Khi đối chất với người thao túng, bạn thấy mình vô tình rơi vào một cuộc hội thoại mà bạn không dự định có. Bạn luôn có cảm giác mình đang không có tiến triển nào và phải lặp đi lặp lại cùng một nội dung vì không được lắng nghe.
 • Tệ hơn, bạn lúc nào cũng phải là người xin lỗi hoặc tìm ra lời bào chữa cho hành động của đối phương. Trong thâm tâm, bạn biết được có điều gì không đúng nhưng không chắc đó là việc gì.

Cần làm gì khi bạn bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

Cần làm gì khi bạn bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

Cần làm gì khi bạn bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

Tìm ra vấn đề
 • Tìm ra vấn đề chính là bước đầu tiên. Một khi đã biết vấn đề của mình là gì, bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết dần dần. Robin Stern, tác giả của cuốn sách Hiệu ứng Gaslight, cho rằng bạn có thể viết lại những chi tiết trong cuộc hội thoại để sau này xem lại khi bình tĩnh.
“Điều này sẽ giúp sự thật trở nên rõ ràng hơn”, Stern cho biết. Cho phép bản thân được mất mát
 • Phần lớn vấn đề với việc thao túng tâm lý đó chính là nạn nhân tự vấn những suy nghĩ, giá trị, góc nhìn và cảm xúc của bản thân. Tìm ra được cảm xúc của chính mình, bạn mới có thể hành động đúng đắn hơn.
 • Nhiều người cũng cố gắng chịu bị thao túng tâm lý trong tình yêu vì sợ mất đi những mối quan hệ đang có. Tuy rằng việc chịu đựng có thể mang tới nhiều điều tốt đẹp cho bạn nhưng điều đó không đáng để bạn đánh mất bản thân.
Bắt đầu với những quyết định nhỏ
 • Để bước ra khỏi sự thao túng tâm lý , hãy từ từ từng bước một. Biết cách nói không. Đừng tham gia vào cuộc tranh cãi nào mà chỉ là sự tranh giành quyền lực giữa hai bên. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bạn bè và gia đình liệu họ có cùng cách nghĩ như người đang thao túng bạn hay không.
Tự yêu bản thân
 • Hãy có sự thương cảm dành cho chính bản thân. Bạn cần thật thà với cảm xúc của mình. Bạn là người phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Có thể ngày mai đối phương sẽ tốt với bạn, thế nhưng vẫn phải tập trung vào những cảm xúc hiện tại của bản thân.
  Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu là gì? chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về thao túng tâm lý trong tình yêu là gì

Cần làm gì khi bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

Cần làm gì khi bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

Các hình ảnh về thao túng tâm lý trong tình yêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về thao túng tâm lý trong tình yêu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về thao túng tâm lý trong tình yêu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu, thao túng tâm lý trong tình yêu, cách thao túng tâm lý trong tình yêu, câu nói thao túng tâm lý, thao túng tâm lý trong tình yêu, những câu nói thao túng tâm lý trong tình yêu, thao túng tâm lý trong tình yêu la gì, thao túng tâm lý là gì, sách nói thao túng tâm lý, thao túng tâm lý tiếng anh là gì, thao túng tâm lý trong tình yêu là gì, thao túng tâm lý trong tình yêu, thao túng cảm xúc là gì, thao túng tâm lý trong tình yêu, thao túng tinh thần, thao túng tâm lý đàn ông, cuốn sách thao túng tâm lý 

Related Posts

About The Author

Add Comment