Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất?

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất?”

Đánh giá về Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất?


Xem nhanh
Bắt đầu từ tháng 12, các nhà mạng bao gồm Viettel, Vinaphone và Mobifone triển khai tính năng tiền di động (mobile money), cho phép chúng ta nạp tiền vào số điện thoại và sử dụng để chuyển tiền hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Có thể hiểu tiền di động thay cho một tài khoản ngân hàng, và hỗ trợ giao dịch ngay từ điện thoại cục gạch không có kết nối Internet.

- Bài viết chi tiết: https://tinhte.vn/t/3443872/

Tải app Tinhte, cập nhật thông tin, kết nối với cộng đồng công nghệ http://bit.ly/tinhteapp

Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

- Xe Tinh tế: https://tinhte.vn/s/tSMH6W/
- Audio Tinh tế: https://tinhte.vn/s/E01pdA/
- Camera Tinh tế: https://tinhte.vn/s/e6Saw4/

Theo dõi Tinh Tế qua các mạng xã hội sau:

- Diễn đàn: http://www.tinhte.vn
- Facebook: https://www.facebook.com/tinhte
- Instagram: https://www.instagram.com/tinhte_official/
- Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Chuyển khoản là gì? Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhénh nhất? Có nên đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại không?

Để thuận tiện cho quá trình buôn bán cung như đáp ứng cho nhu cầu giao dịch bằng tiền khác, Hiện tại ngoài việc giao dịch bằng tiền trực tiếp chúng ta còn có hình thức chuyển khoản tiền thông qua các phần mềm điện tử.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Chuyển khoản là gì?
 • 2 2. Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhénh nhất:
 • 3 3. Có nên đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại không?

1. Chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản là tên gọi không còn xa lạ với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Chuyển khoản được hiểu là cách thức chuyển số tiền có trong tài khoản từ tài khoản của cá nhân này sang cá nhân khác thông qua những công nghệ, ứng dụng chuyển tiền. Dựa vào mục đích chuyển khoản mà người dùng có thể chuyển số tiền có giá trị lớn hay nhỏ. Mục đích của việc chuyển này là nhằm thanh toán tiền bán hàng, dịch vụ giữa các bộ phận, xí nghiệp, tổ chức và cá nhân có tài khoản tại ngân hàng,…

mặt khác chuyển khoản còn được hiểu là hành động thực hiện giao dịch chuyển số dư đang xuất hiện trong tài khoản này sang một tài khoản khác. Việc chuyển này không bị giới hạn số tiền hay loại thẻ với nhéu, hai ngân hàng khác nhéu cũng có khả năng thực hiện việc chuyển tiền mà không bị hạn chế. Tài khoản chuyển tiền và tài khoản thụ hưởng có thể khác hệ thống ngân hàng, hay khác quốc gia mở tài khoản.

Giao dịch chuyển khoản khi thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền chuyển, nơi chuyển, nơi nhận,… đặc biệt là tài khoản ngân hàng đó là tài khoản ATM nội địa hay tài khoản visa, master card, thẻ ghi nợ quốc tế và một vài cách thức tài khoản khác sẽ có giới hạn chuyển khoản và điều kiện chuyển khoản riêng.

Chuyển khoản dịch sang tiếng Anh là: Transfer money.

Trong tiếng Anh ngôn từ “chuyển khoản- Transfer money” được định nghĩa là: Transfer money from one account to another.

Transferring, it is understood as the act of carrying out a transaction of transferring the existing balance in this account to another account. The transfer account and beneficiary account may be different from the banking system, or different country where the account is opened.

The transfer transaction will depend on many factors such as the amount of money transferred, the place of transfer, the place of receipt,… especially that bank account is a domestic ATM account or a visa account, master card, card International Debt and some other forms of account will have their own transfer limits and transfer terms.

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp tiền duyên là gì

2. Hướng dẫn chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất:

Chuyển khoản bằng tiền mặt Hiện tại đã không còn là vấn đề quá xa lạ với thường xuyên người, thậm chí nhiều người chỉ sử dụng dịch vụ này làm công cụ để thanh toán chính thay vì phải đưa tiền mặt. một số cách thức chuyển khoản bằng điện thoại tại một vài ngân hàng nổi tiếng như Vietcombank, Tpbank, Agribank, Sacombank…

Xem thêm: Nguyên tắc tập trung dân chủ trong quản lý hành chính nhà nước

Phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn đọc hiểu được những hình thức chuyển tiền bằng điện thoại tại của hai ngân hàng được người dân nước ta tin tưởng và dùng nhiều nhất như sau:

Thứ nhất, Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank  từ lâu đã ngân hàng được rất thường xuyên người tin tưởng và dùng dịch vụ. Là một trong những ngân hàng có hệ thống chi nhánh cũng như chi nhánh giao dịch thường xuyên nhất cả nước. Chính do đó, việc mở rộng lĩnh vực chuyển tiền là đều rất quan trọng và được ngân hàng này chú trọng. Khách hàng muốn thực hiện việc chuyển tiền chỉ cần tại nhà sử dụng điện thoại dùng dịch vụ chuyển online là có khả năng hoàn thành giấy tờ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

Để chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại di động, khách hàng có khả năng thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1:Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Mobile Banking của Ngân hàng Agribank trên CH play hoặc Store Mở ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Ứng dụng này có sẵn trên kho dứng dụng CH play của Androi và AppStore của IOS, khách hàng có khả năng dễ dàng tải về miễn phí.
 • Bước 2: Đăng nhập thông tin các nhân và tài khoản ngân hàng Agribank của bạn. nếu chưa có, bạn có thể đến ngân hàng đắng kí sử dụng sản phẩm

 Bước 3: Chọn chức năng chuyển khoản và điền đầy đủ các thông tin chuyển khoản về: Số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung,…

 • Bước 4: Nhật mật khẩu của bạn . Việc đặt mật khẩu rất quan trọng, bạn nên tránh trường hợp đặt những mật khẩu dễ dàng, lợi ích là giúp bạn dễ nhớ nhưng ngược lại sẽ giúp cho người khác dễ dàng nhận biết và thực hiện hành vi rút tiền, chuyển tiền trong tài khoản của mình.

 • Bước 5:Nhập mã OTP được ngân hàng Agribank gửi về điện thoại hoặc Email của bạn.
 • Bước 6: Bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản của bạn

Khi chuyển khoản, nếu khách hàng không nhớ mật khẩu của mình có khả năng bấm vào quên mật khẩu, ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng lấy lại mật khẩu ngay lập tức. Nếu không may nhập sai mật khẩu đăng nhập quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa chức năng thực hiện giao dịch đến hết ngày hôm đó.

Thứ hai, ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố.  Tại các thành phố lớn, chúng ta hay thấy rất nhiều chi nhánh và văn chi nhánh giao dịch được lập nên để hỗ trợ khách hàng. Chính do đó, đối với vận hành chuyển tiền bằng điện thoại tại ngân hàng cũng được quan tâm. hiện nay giấy tờ đăng ký chuyển tiền bằng điện thoại rất dễ dàng và nhanh chóng và luôn mang đến những sản phẩm thuận tiện lợi và nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Xem thêm: Nguyên tắc tập trung dân chủ trong quản lý nhà nước

 Với sản phẩm chuyển tiền, khách hàng có khả năng chuyển khoản bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với những thao tác vô cùng dễ dàng với sản phẩm Internet Banking Vietcombank. Trước tiên bạn cần ra ngân hàng để làm hồ sơ đăng ký dịch vụ Mobile banking, tại đây chuyên viên ngân hàng sẽ giúp bạn tại tài khoản và hướng dẫn bạn tải ứng dụng chuyển tiền về điện thoại. Bạn cần nhập tất cả các thông tin theo lệnh yêu cầu và kích hoạt tài khoản sử dụng.  Bạn có thể thực hiện chuyển khoản bằng điện thoại di động dễ dàng với các bước sau đây:

 • Bước 1:Bạn cần đến ngân hàng Vietcombank là chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để làm Thủ tục đăng ký dùng dịch vụ Mobile banking. Chỉ cần từ 5 đến 10 phút là bạn có thể kích hoạt được tài khoản và dùng.
 • Bước 2:Tải ứng dụng VCB-Mobile [email protected] về máy đi động. Tại đây bạn tiến hành kích hoạt sản phẩm của mình qua điện thoại. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau: VBA DK 5.
 • Bước 3: Đăng nhập sản phẩm Internet Banking. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể bấm vào đăng ký. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu cho dịch vụ của mình. Để đặt mật khẩu bạn hãy soạn tin nhắn như sau: VBA MK NOP [Mật khẩu].

Để đảm bảo tính bảo mật bạn nên đặt mật khẩu khó ai biết, tránh trường hợp đặt mật khẩu theo ngày tháng, năm sinh của mình hoặc họ tên của mình. Nên chọn mật khẩu phức tạp chỉ mình bạn biết mà không ai có khả năng luận ra.

 • Bước 4:Nhập thông tin cá nhân về số tài khoản, mật khẩu. Bấm đăng nhập
 • Bước 5: Chọn sản phẩm chuyển tiền
 • Bước 6:Nhập thông tin về ngừoi nhận: Ngân hàng, số tài khaonr, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền,…
 • Bước 7:Nhận mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc email của mình và nhập mã vào máy
 • Bước 8:Xác nhận hoàn tất thao tác chuyển tiền bằng điện thoại và nhận hóa đơn.

Ngoài hai ngân hàng này ra thì trên cả nước ta có rất thường xuyên ngân hàng khác cũng hỗ trợ sản phẩm chuyển tiền bằng điện thoại. Chính Vì vậy, khi bạn đang dùng thẻ ngân hàng của những ngân hàng khác mà muốn chuyển tiền qua điện thoại thì bạn có thể LH trực tiếp với chuyên viên ngân hàng để được hỗ trợ.

3. Có nên đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại không?

Ngày nay, tại một vài cửa hàng hay cơ sở buôn bán chúng ta thường, đặc biệt là tại các nhà hàng Vinmart chúng ta có thể dễ dáng sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng. Đây chính là lợi ích đầu tiên của việc chuyển khoản hay thanh toán bằng tiền mặt.

Với những số tiền lớn, thay vì đưa tiền mặt cho nhân viên kiểm tra và thanh toán mất khá thường xuyên thời gian thì việc chuyển tiền bằng tài khoản hay thanh toán qua thẻ tín dụng cực kỳ nhanh chóng và chính xác. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ và yêu cầu bạn nhập mã pin là đã có thể thực hiện thanh toán nhénh chóng. Hoặc đơn gian hơn đó chính là việc cho người thân mượn tiền hoặc thanh toán lương cho nhân viên. Thay vì phải chạy hàng nghìn cây số, vượt qua bao nhiêu tuyến đường thì chỉ cần một thao tác nhập số tài khoản, tên người nhận và số tiền thì người bên kia đã nhanh chóng nhận được tiền trong vài giây đồng hồ. Tại các siêu thị chúng ta cũng thấy việc xếp hàng và đứng đợi để tới lượt mình thanh  toán mất khá thường xuyên thời gian, cùng lúc ấy trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì vấn đề này lại càng nguy hiểm, chính do đó, để Giảm bị lây nhiễm dịch bệnh chúng ta có khả năng vô ứng dụng mua hàng tại siêu thị và bắt buộc thanh toán qua sản phẩm chuyển tiền, vừa tiết kiệm được thời gian vừa bảo vệ chính bản thân và gia đình.

Không dừng lại ở đó, khi dùng dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại còn giúp cho bạn dễ dàng chuyển tiền chô bất kỳ ai miễn họ dùng thẻ ngân hàng, vào bất cứ thời gian nào kể cả ngày hay đêm, thứ 7 hay chủ nhật cũng không bị hạn chế. do đó nếu cầu chuyển tiền đột xuất thì bạn không cần phải sợ trúng ngày nghỉ của các ngân hàng.

và cạnh đó, nhiều người có nhu cầu dùng số tiền lớn để thanh toán giao dịch mua bán đất đai, nhà cửa hay căn hộ, xe ô tô hay cho ai vay cũng chẳng sợ phải cầm theo một số tiền lớn vừa bất thuận tiện, vừa e ngại sợ trộm, cướp giật lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội. nhiều người còn có tập tính cầm tiên theo bên người với số tiền lên đến vài chục triệu và khi xảy ra trộm cướp giật thì rất nguy hiểm, vừa bị mất tiền vừa đe dọa đến tính mạng của bản thân và những ngưới xung quanh. Cũng ngược lại, thường xuyên người vì sợ cầm thường xuyên tiền mà lỡ tay đánh rơi, hay có tính hay quên hoặc sợ thu hút sự chú ý của những đối tượng trộm cắp,  nên chỉ cầm theo rất ít tiền và khi đến mua hàng tại các nhà hàng, siêu thị thì lại không đủ tiền thanh toán.

Xem thêm: Ý nghĩa của nguyên tắc tập trung dân chủ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : pas là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.605 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Nhận thức về tư tưởng, đạo đức trong xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân? Nhận thức về phong cách trong xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân?

Đại biểu Hội đồng nhân dân chuyên trách là gì? một vài quy định liên quan về Đại biểu Hội đồng nhân dân chuyên trách?

Trưng cầu ý kiến là gì? Trưng cầu dân ý là cách thức dân chủ nào?

Dân chủ là gì? Khái niệm, vai trò và bản chất của dân chủ? Bản chất của dân chủ? Vai trò của dân chủ?

Chuyển hạng cho giáo viên là gì? Chuyển hạng cho giáo viên để làm gì? Chuyển hạng đối với giáo viên mầm non? Chuyển hạng đối với giáo viên tiểu học? Chuyển hạng đối với giáo viên trung học cơ sở (THCS)? Chuyển hạng đối với giáo viên trung học phổ thông (THPT)?

Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức là gì? Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong tiếng Anh là gì? Quy định của Bộ luật hình sự về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức? Cấu thành tội phạm? Hình phạt?

Trong quản lý hành chính Nhà nước, tập trung nhằm đảm bảo thâu tóm quyền lực Nhà nước vào chủ thể quản lý để điều hành.

Nguyên tắc tập trung – dân chủ được xem là nguyên tắc cơ bản, nền tảng và quan trọng trong tổ chức và vận hành của hệ thống chính trị nói chung và bộ máy nhà nước ta nói riêng.

Nguyên tắc dân chủ trong vận hành xây dựng pháp luật ở Việt Nam Hiện tại. Bài tập học kỳ môn Lý luận nhà nước và pháp luật 8 điểm.

Mượn của cải/tài sản là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu hợp đồng cho mượn của cải/tài sản? Mẫu hợp đồng thuê của cải/tài sản là gì? Hướng dẫn cách soạn thảo?

Thời hiệu truy cứu TNHS là gì? ngôn từ tiếng Anh? Thời điểm xác định thời hiệu truy cứu TNHS? Ý nghĩa quy định thời hiệu? Ví dụ?

Mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông.

Các quy định mới của Luật Cư trú năm 2020? thuật ngữ tiếng Anh? giấy tờ cần chuẩn bị? hồ sơ cắt khẩu, chuyển sang nơi ở khác?

Giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là gì? Chuyện nhượng quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì? Phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Đình chỉ thi hành án là gì? Các trường hợp đình chỉ thi hành án dân sự? Các quy định của pháp luật về đình chỉ thi hành án?

Xe kinh doanh vận tải là gì? Xe kinh doanh vận tải tiếng Anh là gì? những loại xe buộc phải đăng ký?

Bảo lưu trật tự công cộng là gì? Bảo lưu trật tự công cộng?

Quản lý chi phí đầu tư xây dựng là gì? Việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng được áp dụng với các đối tượng nào? Nguyên tắc quản lý lý chi phí đầu tư xây dựng?

Hợp đồng dân sự là gì? Đặc điểm hợp đồng dân sự? cách thức của hợp đồng dân sự?

Hội đồng xét xử phúc thẩm là gì? Quyền hạn của hội đồng xét xử phúc thẩm? Quy định về xét xử ở cấp phúc thẩm? giấy tờ nghị án trong phiên tòa phúc thẩm dân sự? Đặc trưng của xét xử phúc thẩm dân sự?

Đối tượng 3 bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh? thuật ngữ tiếng Anh? Bài thu hoạch an ninh quốc phòng đối tượng 3?

Người đại diện theo pháp luật là gì? cách thức phát sinh quan hệ đại diện theo pháp luật? Các trường hợp đại diện theo pháp luật? hậu quả pháp lý của hành vi đại diện theo pháp luật? Thời hạn đại diện theo pháp luật? Phạm vi đại diện? Những trường hợp không được phép làm người đại diện?

Hợp đồng hợp tác là gì? Đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác làm ăn? Hợp đồng hợp tác buôn bán có được phân chia lợi nhuận cố định không? Doanh nghiệp nhà nước có được ký hợp đồng hợp tác kinh doanh không?

Khi nào một người bị tuyên bố là mất tích? hậu quả của việc tuyên bố mất tích? Quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích?

Chuộc lại tài sản là gì? So sánh quy định về chuộc lại của cải/tài sản theo Bộ luật dân sự 2015 với Bộ luật dân sự 2005? Chuộc lại tài sản đã bán cho người khác? Chuộc lại mảnh đất đã bán có được hay không? Con lấy xe của mẹ đi cầm đồ đến hạn không chuộc?

Quyền chiếm hữu tài sản là gì? Phân loại về chiếm hữu của cải/tài sản quy định tại Bộ Luật Dân sự?

Nguyên tắc hai cấp xét xử là gì? Phân tích nội dung, mục đích, ý nghĩa của nguyên tắc hai cấp xét xử? Lịch sử pháp lý ghi nhận nguyên tắc hai cấp xét xử?

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đặc điểm hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Giải quyết tranh chấp hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Có gia hạn hợp đồng vận chuyển hàng hóa không?

Chứng minh trong tố tụng dân sự là gì? Chủ thể có nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng dân sự? Ý nghĩa của chứng minh trong tố tụng dân sự?Các câu hỏi về thanh toán bằng chuyển khoản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh toán bằng chuyển khoản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thanh toán bằng chuyển khoản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thanh toán bằng chuyển khoản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thanh toán bằng chuyển khoản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thanh toán bằng chuyển khoản là gì


Các hình ảnh về thanh toán bằng chuyển khoản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thanh toán bằng chuyển khoản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về thanh toán bằng chuyển khoản là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment