THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG LÀ GÌ? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG LÀ GÌ?”

Đánh giá về THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG LÀ GÌ?


Xem nhanh

Trong quy trình làm các giấy tờ để vay vốn tại ngân hàng thì thẩm định tín dụng là một trong số những giai đoạn quan trọng nhất. Chuyên viên thẩm định tín dụng với nhiều kinh nghiệm, sau khi thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn sẽ đưa ra quyết định có cho khách hàng vay vốn hay không. Vậy thẩm định tín dụng là gì mà lại đóng vai trò cực kỳ lớn đến như vậy?

Thẩm định tín dụng là gì?

có khả năng hiểu thẩm định tín dụng là quy trình con người kiểm tra và đánh giá một dự án có độ rủi ro và độ tin cậy như thế nào, có đủ có khả năng trả nợ hay chưa, từ đó đưa ra được quyết liệt sẽ cho dự án được vay hay là không.

✅ Mọi người cũng xem : tính đa hình là gì

Mục đích của quá trình thẩm định tín dụng

Mục đích cuối cùng của việc thẩm định tính dụng là đánh giá chính xác có khả năng trả nợ của khách hàng để hạn chế thấp nhất mức độ rủi ro mất vốn. Để thấy được sự quan trọng của thẩm định tín dụng có thể lưu ý một vài điểm sau:

 • Giúp đánh giá được mức độ tin cậy sản xuất hoặc dự án đầu tư của phương án sản xuất hoặc dự án đầu tư mà khách hàng đã lập và nộp cho ngân hàng khi làm giấy tờ vay vốn.
 • Phân tích và đánh giá được mức độ rủi ro của dự án khi quyết liệt cho vay.
 • Giúp cho cán bộ tín dụng và lãnh đạo ngân hàng có khả năng mạnh dạn quyết định cho vay và hạn chế được xác suất 2 loại sai lầm trong quyết định cho vay  một dự án tồi và từ chối cho vay một dự án tốt.

✅ Mọi người cũng xem : mất bình tĩnh là gì

Phân loại thẩm định tín dụng

Trước khi bắt đầu thẩm định tín dụng với một hồ sơ vay thế chấp, tín chấp, ngân hàng sẽ phân loại thẩm định tín dụng để giúp cho quy trình đánh giá, phân tích diễn ra chính xác, nhénh chóng nhất, giúp cho khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian. Có 4 loại thẩm định tín dụng:

 • Thẩm định rủi ro
 • Thẩm định tài sản đảm bảo
 • Thẩm định tín dụng ngắn hạn
 • Thẩm định tín dụng dài hạn

✅ Mọi người cũng xem : gen nịt bụng là gì

Quy tắc 5C của thẩm định tín dụng là gì?

Quy tắc 5C là bộ các quy tắc được áp dụng vào quá trình thẩm định. Các ngân hàng thường áp dụng quy tắc 5C vào quy trình thẩm định tín dụng để có thể giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình thẩm định tín dụng một cách tối ưu nhất. Mô hình 5C bao gồm:

 • Character – Uy tín, đạo đức khách hàng
 • Capacity – năng lực
 • Capital – Vốn
 • Collateral – của cải/tài sản đảm bảo
 • Conditions – Môi trường

Đơn vị thẩm định giá uy tín – chuyên nghiệp:

Đầu tư & Thẩm Định Quốc tế Đông Dương hiện đang là đối tác chiến lược liên kết với các tổ chức tài chính với hơn 20 Ngân Hàng uy tín trong và ngoài nước tạo khó khăn hấp dẫn nhất khi khách hàng có mong muốn thẩm định của cải/tài sản thế chấp để vay ngân hàng. Thỏa thuận hợp tác giữa INA và các ngân hàng xác định quan hệ hợp tác dài lâu giữa hai bên và cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm Thẩm định giá hấp dẫn nhất.

ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN nhéNH CHÍNH XÁC VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY: https://dinhgiatructuyen.com.vn/

công ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

 • Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TPHCM

 • Hotline : 0934 252 707

 • Email: [email protected]Các câu hỏi về thẩm định tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẩm định tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thẩm định tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẩm định tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thẩm định tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thẩm định tín dụng là gì


Các hình ảnh về thẩm định tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thẩm định tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về thẩm định tín dụng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment