Thẩm định là gì? Điều kiện và công việc của thẩm định viên?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thẩm định là gì? Điều kiện và công việc của thẩm định viên? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thẩm định là gì? Điều kiện và công việc của thẩm định viên? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thẩm định là gì? Điều kiện và công việc của thẩm định viên?”

Đánh giá về Thẩm định là gì? Điều kiện và công việc của thẩm định viên?Thẩm định là gì? Điều kiện để trở thành thẩm định viên? Vai trò và công việc của thẩm định viên? Công việc của Thẩm định viên? một số quy định pháp luật về thẩm định giá tại Việt Nam?

Thẩm định là xem xét, đánh giá… để đưa ra quyết định về mặt quy định pháp lý, đây là công việc bắt buộc chuẩn pháp lý nhà nước. Đây là một công việc rất quan trọng và có nhiều ý nghĩa. Vậy, thẩm định là gì và điều kiện để trở thành thẩm định viên theo quy định mới nhất.

Luật sư tư vấn pháp luật về thẩm định giá, thẩm định viên: 1900.6568

* Căn cứ pháp lý

– Luật giá năm 2012;

– Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một vài điều của Luật giá;

– Nghị định 89/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 08 năm 2013 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá;

– Thông tư 38/2014/TT-BTC ngày 28 tháng 3 năm 2014 Hướng dẫn một vài điều của Nghị định 89/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 08 năm 2013 của Chính phủ Quy định cụ thể thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá.

Mục lục bài viết

 • 1 1. Thẩm định là gì?
 • 2 2. Điều kiện để trở thành thẩm định viên:
 • 3 3. Vai trò của thẩm định viên:
 • 4 4. Công việc của thẩm định viên:
 • 5 5. một số quy định pháp luật về thẩm định giá tại Việt Nam:
  • 5.1 5.1. Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam:
  • 5.2 5.2. Thẻ thẩm định viên về giá:
  • 5.3 5.3. Những người không được hành nghề tại Doanh nghiệp thẩm định giá:
  • 5.4 5.4. Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá:
  • 5.5 5.5. Các trường hợp Doanh nghiệp thẩm định giá không được thực hiện thẩm định giá:

1. Thẩm định là gì?

Với mỗi công việc khác nhéu, thẩm định lại mang khái niệm định nghĩa khác nhéu, nhưng nhìn chung thẩm định được hiểu là quy trình xem xét và kiểm tra một sự việc hay một vấn đề nhất định trong một lĩnh vực của một ngành nghề cụ thể để đưa ra những quyết định rõ ràng được soạn bằng văn bản và được lưu trữ lại thông tin.

mặt khác, tại Điều 4 Luật giá năm 2012 có quy định về thẩm định giá: Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định tổng giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

✅ Mọi người cũng xem : mũi khoan đa năng là gì

2. Điều kiện để trở thành thẩm định viên:

Những người làm công việc thẩm định, làm nghề thẩm định được gọi là thẩm định viên. Thẩm định viên là những người xác định tổng giá trị thị trường của của cải/tài sản, của cá nhân, xác định chất lượng danh mục, sau đó quy ra chất lượng, công sức thời gian làm ra danh mục đó ra con số tổng giá trị tài sản chi tiết. Sau đây là những điều kiện chung để trở thành một thẩm định viên:

Xem thêm: Chứng thư thẩm định giá là gì? Hiệu lực của chứng thư thẩm định giá?

– yêu cầu tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy trở lên đúng chuyên ngành.

– có thể làm việc độc lập và có kỹ năng làm việc nhóm về kỹ năng giải quyết những vấn đề và thuyết trình để giao tiếp tốt.

– Thành thạo tin học văn phòng như các phần mềm cơ bản như Microsoft Words, Excel, PowerPoints.

và cạnh đó, tại Điều 7 Nghị định 89/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 08 năm 2013 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá quy định tiêu chuẩn thẩm định viên về giá cụ thể:

– Có năng lực hành vi dân sự.

– Có phẩm chất đạo đức, liêm khiết, trung thực, khách quan.

– Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học chuyên ngành vật giá, thẩm định giá và các ngành gồm: Kinh tế, kinh tế – kỹ thuật, kỹ thuật, luật liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá do các tổ chức đào tạo hợp pháp ở Việt Nam hoặc nước ngoài cấp.

– Có thời gian công tác thực tế theo chuyên ngành đào tạo từ 36 (ba mươi sáu) tháng trở lên tính từ ngày có bằng tốt nghiệp ĐH theo chuyên ngành quy định tại Khoản 3 Điều này.

Xem thêm: Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá

– Có Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá do cơ quan, tổ chức có chức năng đào tạo chuyên ngành thẩm định giá cấp theo quy định của Bộ Tài chính, trừ các trường hợp sau:

a) Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH, sau đại học trong nước hoặc nước ngoài về chuyên ngành vật giá, thẩm định giá;

b) Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH, sau ĐH ngành kinh tế, kinh tế – kỹ thuật, kỹ thuật, luật liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá và đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành thẩm định giá.

– Có Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp.

✅ Mọi người cũng xem : quá trình tạo lập văn bản là gì

3. Vai trò của thẩm định viên:

có thể nói, thẩm định viên có vai trò quan trọng khi xác định, gắn tổng giá trị vào các mặt hàng như đồ trang sức, nghệ thuật, đá quý, bất động sản… Những danh mục này đa phần đều là các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, để tính toán cụ thể giá trị sản phẩm cần dựa vào những so sánh để ước tính tổng giá trị cũng như chiều hướng của nhà đầu tư vào danh mục, bởi vậy có thể nói công việc của thẩm định viên là cực kỳ quan trọng.

Công tác thẩm định là một trong những khâu không thể thiếu trong quá trình để soạn thảo và ban hành quá trình để thẩm định mọi văn bản pháp luật. Mục đích của thẩm định là để thẩm tra và giám định các vấn đề cơ bản. Quan trọng trực tiếp là liên quan đến chất lượng kỹ thuật các văn bản thẩm định.

vận hành thẩm định là khâu cuối cùng trong quá trình trước khi các cơ quan người có nhiệm vụ thẩm định xem xét và ban hành văn bản. Thông qua mọi văn bản để trình quốc hội và ủy ban thường vụ Quốc hội được xem xét ban hành.

✅ Mọi người cũng xem : tính danh là gì

4. Công việc của thẩm định viên:

Thực hiện quá trình kiểm tra lại mọi thông tin sau khi khách hàng cung cấp và bổ sung chỉnh sửa.

Xem thêm: quá trình, trình tự hồ sơ thẩm định giá của cải/tài sản mới nhất

Khảo sát người vay tiền và tiến hành đánh giá mọi rủi ro của người vay.

Hướng dẫn khách hàng nhiều phương thức cung cấp thông tin.

Trực tiếp xem xét và giải trình hồ sơ để trình bày ý kiến quan điểm cá nhân trước Ban lãnh đạo về ý kiến cá nhân trước những hồ sơ thực hiện các công việc để báo cáo khách hàng thị trường.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình cho vay và báo cáo đầy đủ thông tin tránh rủi ro.

Làm việc nhóm để xây dựng những ý kiến nhằm cải thiện hơn quy trình xem xét đánh giá tăng cường hạn chế rủi ro.

Công việc của các thẩm định viên tương tự như công việc của một người đánh giá, một chuyên gia xem xét các tổng giá trị của một số thuộc tính cùng một lúc. Một thẩm định viên có khả năng chuyên về tài sản thương mại, về xây dựng hay về bất động sản. Những thẩm định viên sẽ được bắt buộc thẩm định một tài sản trước khi nó được bán, thế chấp, đánh thuế, bảo hiểm hoặc phát triển, xây dựng sản phẩm ví dụ như thẩm định thị trường hay xây dựng đầu tư bất động sản….

5. một vài quy định pháp luật về thẩm định giá tại Việt Nam:

5.1. Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam:

Hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam gồm các tiêu chuẩn hướng dẫn về nhũng quy tắc đạo đức hành nghề thẩm định giá của cải/tài sản; những nguyên tắc kinh tế chi phối vận hành thẩm định giá tài sản; giá trị thị trường và tổng giá trị phi thị trường làm cơ sở cho thẩm định giá tài sản; phân loại tài sản; quy trình thẩm định giá của cải/tài sản; báo cáo kết quả thẩm định giá, giấy tờ và chứng thư thẩm định giá của cải/tài sản; các cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá.

Bộ Tài chính ban hành và hướng dẫn thực hiện Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam để áp dụng trong vận hành thẩm định giá trên lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm: Thẩm định giá là gì? Khái niệm và đặc điểm về thẩm định giá?

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá khoai miền trung

5.2. Thẻ thẩm định viên về giá:

Công dân Việt Nam có đủ các điều kiện dự thi theo quy định của Bộ Tài chính và đạt các bắt buộc của kỳ thi cấp Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính tổ chức thì được Bộ Tài chính cấp Thẻ thẩm định viên về giá.

Người có chứng chỉ hành nghề thẩm định giá của nước ngoài được Bộ Tài chính Việt Nam công nhận, có năng ực hành vi dân sự; có phẩm chất đạo đức, liêm khiết, trung thực, khách quan và đạt kỳ thi sát hạch bằng tiếng Việt về pháp luật Việt Nam liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá do Bộ Tài chính quy định thì được Bộ Tài chính cấp Thẻ thẩm định viên về giá.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm toxoplasma là gì

5.3. Những người không được hành nghề tại công ty thẩm định giá:

Người không đủ tiêu chuẩn thẩm định viên về giá.

Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

Người đang bị cấm hành nghề thẩm định giá theo bản án, quyết liệt của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội về kinh tế, cấp bậc liên quan đến tài chính, giá, thẩm định giá mà chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, người đang bị đưa vào cơ sở cai nghiện yêu cầu, đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu.

Người đã bị kết án về tội kinh tế từ nghiêm trọng trở lên.

Người có hành vi vi phạm pháp luật về tài chính bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Người đang bị đình chỉ hành nghề thẩm định giá.

Xem thêm: Báo cáo kết quả thẩm định giá là gì? Mẫu báo cáo thẩm định giá

5.4. Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá:

Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá được thành lập và vận hành theo quy định của pháp luật về hội và quy định của pháp luật về thẩm định giá.

Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá được tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về thẩm định giá và thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến vận hành về thẩm định giá sau:

a) nghiên cứu, cập nhật tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế để đề xuất với Bộ Tài chính xem xét ban hành hoặc bổ sung sửa đổi Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam cho phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam và thông lệ quốc tế;

b) Phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức thi cấp Thẻ thẩm định viên về giá;

c) Phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng vận hành thẩm định giá và việc chấp hành các quy định của Nhà nước về thẩm định giá đối với công ty thẩm định giá là hội viên;

d) Cung cấp thông tin cho Bộ Tài chính về vận hành của hội viên để phục vụ công tác quản lý nhà nước về thẩm định giá;

đ) Tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động thẩm định giá; phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện công tác tuyên truyền về cơ chế, chính sách quản lý điều hành của Nhà nước trong lĩnh vực giá;

e) Tham gia hoạt động hợp tác quốc tế về thẩm định giá theo quy định của pháp luật về hội.

Xem thêm: Thành lập công ty thẩm định giá cần có những điều kiện như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : vô duyên tiếng trung là gì

5.5. Các trường hợp Doanh nghiệp thẩm định giá không được thực hiện thẩm định giá:

Thực hiện thẩm định giá không đảm bảo tuân thủ các Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam.

Mua, bán của cải/tài sản thuộc bí mật nhà nước theo quy định của pháp luật về sản phẩm bí mật nhà nước.

Có thẩm định viên tham gia thẩm định giá, người có trách nhiệm quản lý, điều hành, thành viên Ban kiểm soát của công ty thẩm định giá là thành viên, cổ đông sáng lập hoặc mua cổ phần, góp vốn vào tổ chức là khách hàng thẩm định giá.

Có thẩm định viên tham gia thẩm định giá, người có trách nhiệm quản lý, điều hành, thành viên Ban kiểm soát của công ty thẩm định giá mà có bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột là:

a) Thành viên, cổ đông sáng lập hoặc mua cổ phần, góp vốn vào tổ chức là khách hàng thẩm định giá;

b) Người có trách nhiệm lãnh đạo, quản lý, điều hành, là kế toán trưởng, thành viên Ban kiểm soát, kiểm soát viên của tổ chức là khách hàng thẩm định giá.

Người có trách nhiệm quản lý, điều hành, thành viên Ban kiểm soát, kiểm soát viên của đơn vị được thẩm định giá đồng thời là người mua cổ phần, góp vốn vào Doanh nghiệp thẩm định giá.

công ty thẩm định giá và khách hàng thẩm định giá có các mối quan hệ sau:

Xem thêm: giấy tờ thẩm định giá

a) Có cùng một cá nhân hoặc công ty, tổ chức thành lập hoặc tham gia thành lập; hoặc vận hành trong cùng một tập đoàn, tổng Doanh nghiệp, tổ hợp công ty mẹ – Doanh nghiệp con;

b) Có mối quan hệ điều hành, kiểm soát, góp vốn dưới mọi hình thức giữa hai đơn vị;

c) Cùng trực tiếp hay gián tiếp chịu sự điều hành, kiểm soát, góp vốn dưới mọi cách thức của một bên khác;

d) Có thỏa thuận hợp tác buôn bán trên cơ sở hợp đồng.

Doanh nghiệp thẩm định giá đang trong thời gian bị đình chỉ hoặc tạm ngừng hoạt động thẩm định giá.

Xem thêm: Thẩm định giá của cải/tài sản kê biên

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.211 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Phương pháp lợi nhuận vượt trội là gì? Phương pháp lợi nhuận vượt trội trong tiếng Anh gọi là gì? Trường hợp áp dụng phương pháp lợi nhuận vượt trội? tìm hiểu thông tin về tài sản vô hình?

Định giá công ty là gì? Các phương pháp định giá phổ biến

Phương pháp so sánh trong định giá hàng hóa, sản phẩm là gì? Nội dung?

Thị trường bất động sản là gì? Đặc điểm và bắt buộc đối với thẩm định viên?

tìm hiểu thông tin về ngân hàng? tìm hiểu thông tin về định giá dựa trên mối quan hệ?

Quyền thẩm định? Quyền thẩm định và phương pháp định giá Doanh nghiệp?

tìm hiểu về giá trị? Phân biệt giá trị và định giá của một Doanh nghiệp?

Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá. Hiệu lực pháp lý của báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá.

Thẩm định giá là gì? Khái niệm và đặc điểm về thẩm định giá? Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại của cải/tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự.

Ủy thác đầu tư là gì? Cá nhân có được phép nhận ủy thác đầu tư không? Ưu và nhược điểm của ủy thác đầu tư?

Khái niệm xe cơ giới là gì? Các quy định về dùng và quản lý xe cơ giới đường bộ?

Chữ ký số công cộng là gì? Nộp hồ sơ đăng ký buôn bán bằng chữ ký số công cộng? Nộp phí công bố thông tin khi đăng ký buôn bán bằng chữ ký số như thế nào? Điều kiện cấp chứng thư số cho các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng?

Khái niệm hiện diện thương mại là gì? hình thức hiện diện thương mại của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam? Khi thành lập hiện diện thương mại cần lưu ý các vấn đề gì?

Khái niệm xuất bản là gì? hồ sơ xin phép cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh? Các hành vi bị cấm trong xuất bản theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam năm 2021?

Hội đồng nhân dân là gì? Cơ cấu tổ chức của Hội đồng nhân dân? Chức năng của Hội đồng nhân dân? Nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân theo quy định mới nhất năm 2021?

Trạm thu phí BOT là gì? Các trường hợp được miễn thu phí? Các đối tượng bị thu phí tại các trạm thu phí? Mức thu phí tại các trạm thu phí BOT Hiện tại? Danh sách các trạm thu phí trên khắp cả nước hiện nay?

Cổ phần phổ thông là gì? Quyền lợi của cổ đông phổ thông? Cổ phần phổ thông đem lại lợi ích và rủi ro gì cho công ty cổ phần? Chuyển nhượng cổ phần phổ thông?

Chữ ký số là gì?Cách sử dụng chữ ký số, chứng thư số? Các quy định của pháp luật về chữ ký số, chứng thư số mới nhất năm 2021?

công ty tư nhân là gì? Vốn đầu tư của chủ Doanh nghiệp tư nhân? Quản lý Doanh nghiệp tư nhân? Cho thuê công ty tư nhân? Bán Doanh nghiệp tư nhân? Thực hiện quyền của chủ Doanh nghiệp tư nhân trong một vài trường hợp đặc biệt? Ưu và nhược điểm của công ty tư nhân? Quyền và nghĩa vụ của Doanh nghiệp theo quy định mới nhất?

Trái phiếu là gì? Lợi suất trái phiếu là gì? Đặc điểm và phân loại những loại trái phiếu? Những rủi ro cần lưu ý khi đầu tư trái phiếu? Đầu tư trái phiếu có tốt không? Có nên đầu tư trái phiếu không?

công ty cổ phần là gì? Quy định mới nhất về loại hình công ty cổ phần? Ưu và nhược điểm của công ty cổ phần theo quy định mới nhất năm 2021?

Quân nhân chuyên nghiệp là gì? Quân nhân chuyên nghiệp gồm những đối tượng nào?

Thị thực là gì? Có mấy loại thị thực? Quy định của pháp luật Việt Nam về thị thực?

Nghiệp vụ sư phạm là gì? Quy định về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?

Trái phiếu chuyển đổi là gì? Điều kiện phát hành trái phiếu? giấy tờ phát hành trái phiếu chuyển đổi? Ưu và nhược điểm của trái phiếu chuyển đổi?

Tham ô tài sản là gì? Tội tham ô tài sản là gì? Cấu thành tội phạm của Tội tham ô tài sản theo Điều 353 Bộ luật hình sự? Quy định về tội tham ô tài sản theo Điều 353 Bộ luật hình sự 2015? Mức phạt với công chức tham ô của cải/tài sản?

Khái niệm bảo lãnh là gì? Chủ thể của bảo lãnh? Quy định về bảo lãnh theo Bộ Luật dân sự 2015?

Giấy xác nhận tạm trú là gì? Đối tượng nào phải đăng ký tạm trú? rình tự, hồ sơ xin giấy xác nhận tạm trú? Mức xử phạt hành chính đối với các lỗi vi phạm liên quan đến tạm trú?

Khái niệm Logistics là gì? sản phẩm logistics là gì? sản phẩm logistics bao gồm những dịch vụ gì? Điều kiện kinh doanh sản phẩm logistics? Quyền, nghĩa vụ của thương nhân và khách hàng trong lĩnh vực buôn bán sản phẩm logistics? Các trường hợp miễn trách nhiệm đối với thương nhân kinh doanh sản phẩm logistics?Các câu hỏi về thẩm định nhà là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẩm định nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thẩm định nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẩm định nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thẩm định nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thẩm định nhà là gì


Các hình ảnh về thẩm định nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về thẩm định nhà là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về thẩm định nhà là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment