Nhân viên thẩm định tín dụng không dành cho người thiếu kinh nghiệm

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nhân viên thẩm định tín dụng không dành cho người thiếu kinh nghiệm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhân viên thẩm định tín dụng không dành cho người thiếu kinh nghiệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhân viên thẩm định tín dụng không dành cho người thiếu kinh nghiệm”

Đánh giá về Nhân viên thẩm định tín dụng không dành cho người thiếu kinh nghiệmNhân viên thẩm định tín dụng là nghề rất quen thuộc với những ai đang làm trong ngành ngân hàng và tín dụng. Đây là một nghề nghiệp đem lại mức mức lương ổn định cũng có khả năng nói khá là cao nhưng đi kèm thường xuyên áp lực. Đòi hỏi người nhân viên có kỹ năng và chuyên môn cao về thẩm định tín dụng tốt cho nên nghề này sẽ dành cho người chưa có kinh nghiệm.

Với ngành tài chính ngân hàng, nhân viên thẩm định tín dụng chiếm một vị trí rất quan trọng trong nhiều ngân hàng tương đương Doanh nghiệp về tài chính. có thể nói đây là những người sẽ đóng vai trò then chốt cho việc hồ sơ vay vốn tín dụng của bạn có được thông qua hay không.

Nhân viên thẩm định tín dụng là gì?

Nhân viên thẩm định tín dụng về bản chất là một công việc back-office. Dạng việc làm cho những bộ phận thuộc kiểu hành chính, văn phòng và giải quyết các công việc hậu cần cho một công ty.

Nghĩa là nhân viên thẩm định tín dụng sẽ là người chịu trách nhiệm thẩm định những giấy tờ từ nhân viên quan hệ khách hàng (chăm sóc khách hàng) gửi qua. Họ sẽ kiểm tra và phân tích xem hồ sơ vay vốn tín dụng của khách hàng (gồm tài sản và khả năng tài chính cá nhân) có phù hợp với quy định của ngân hàng hay tổ chức tín dụng của mình theo từng sản phẩm hoặc từng thời kỳ và có đúng với quy định hiện hành của pháp luật hay không.

Nhân viên thẩm định tín dụng là người cầm cân nảy mực

Nhân viên thẩm định tín dụng là người cầm cân nảy mực

Công việc của nhân viên thẩm định tín dụng

Ở mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng thì chuyên viên thẩm định tín dụng sẽ được gọi với các tên khác nhau. Ví dụ: Nhân viên tái thẩm định, nhân viên quản lý rủi ro… Nhưng dù tên gọi như thế nào thì công việc của các nhân viên thẩm định tín dụng tại các ngân hàng về cơ bản như sau:

  • Thẩm định giấy tờ vay vốn tín dụng của khách hàng thông qua thẩm định các thông tin trong giấy tờ cùng thực tế của khách hàng, kiểm tra tính xác thực và hợp pháp của giấy tờ chứng từ. Thông qua đó nhận định mức độ rủi ro nếu cấp vay vốn tín dụng cho khách hàng. Bằng việc thực hiện tốt công việc, nhân viên thẩm định tín dụng sẽ góp phần vào xây dựng những chính sách trong quản trị rủi ro tín dụng của khách hàng cho ngân hàng.
  • Nhân viên thẩm định tín dụng sẽ thẩm định hay phối hợp với bộ phận định giá xem xét giá trị các của cải/tài sản gồm động sản (máy móc thiết bị, phương thuận tiện vận tải…) và bất động sản (quyền sở hữu nhà ở, đất đai, công trình xây dựng…). Nhằm mục đích cấp tín dụng, xử lý nợ, mua sắm các của cải/tài sản…
  • Thực hiện việc khảo sát, thu thập dữ liệu thị trường, tài sản được giao thẩm định. nghiên cứu, tổng hợp các thông tin và phân tích các biến động của thị trường.
  • bên cạnh đó, nhân viên thẩm định tín dụng còn làm các điều tra, thu thập và cập nhật thông tin về giá đất thị trường địa bàn. Thông qua các nguồn thông tin khác nhéu: báo giấy, báo mạng, internet, các đơn vị buôn bán/ cá nhân môi giới bất động sản

Xem thêm: Những nhiệm vụ chính của 1 nhân viên tín dụng ngân hàng.

Công việc của nhân viên thẩm định tín dụng ngân hàng

Công việc của nhân viên thẩm định tín dụng ngân hàng

Các kỹ năng chuyên viên thẩm định tín dụng cần có

Nhân viên thẩm định tín dụng là người phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm về nghề ngân hàng

Kiến thức chuyên ngành tốt

có khả năng thấy công việc của người nhân viên thẩm định tín dụng liên quan rất thường xuyên đến việc đảm bảo làm sao hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro cho ngân hàng trong vay vốn tín dụng.

Việc làm thẩm định này đòi hỏi cao người nhân viên phải có những kiến thức tốt trong ngành ngân hàng. Như hiểu rõ về các hình thức cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu…), loại hình cho vay, phương thức cho vay, đối tượng và giới hạn cấp tín dụng…

có khả năng phân tích, đánh giá

Nhân viên thẩm định tín dụng phải có khả năng phân tích, đánh giá, cập nhật thông tin nhanh nhạy về các tài sản bất động sản, tài chính. Để đưa ra các nhận định độc lập và khách quan về “sức khỏe tài chính” của các Doanh nghiệp, cá nhân vay vốn.

Am hiểu về quy định pháp luật

Người làm thẩm định tín dụng còn cần phải có mức độ am hiểu tốt về các quy định và văn bản pháp luật hiện hành. Nhất là nắm vững các luật về tài chính ngân hàng, luật công ty, luật sở hữu đất đai, buôn bán bất động sản, luật nhà ở, luật thừa kế và kể cả luật hôn nhân và gia đình…

Đồng thời phải tìm hiểu về các văn bản pháp luật liên quan đến việc điều chỉnh vận hành của tín dụng của ngân hàng, các văn bản quy định nội bộ của ngân hàng…để hỗ trợ cho công tác thẩm định tín dụng được tốt hơn.

=> Nhân viên thẩm định tín dụng muốn có được những khả năng trên cần là người phải có kinh nghiệm về ngành tài chính ngân hàng. vì thế, điểm này thường chỉ tuyển nội bộ hoặc dành cho người có kinh nghiệm liên quan đến tài chính, tín dụng ngân hàng. Đa phần là các chuyên viên quan hệ khách hàng sẽ ứng tuyển thường xuyên vào vị trí này khi đã có kinh nghiệm ít nhất từ 1- 2 năm.

Các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp người nhân viên thẩm định tín dụng vận dụng tốt vào việc đánh giá, phân tích, định giá được mức độ rủi ro trong các giấy tờ vay vốn tín dụng của khách hàng. Công việc này sẽ không phù hợp nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoạt thiếu kỹ năng về ngành ngân hàng.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngayCác câu hỏi về thẩm định ngân hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẩm định ngân hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thẩm định ngân hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẩm định ngân hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thẩm định ngân hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thẩm định ngân hàng là gì


Các hình ảnh về thẩm định ngân hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về thẩm định ngân hàng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về thẩm định ngân hàng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment