Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công?”

Đánh giá về Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công?gAlFOvnz.jpgPhóng to
Ảnh: vva.org.vn

TTO – * Em vừa thi đậu vào ngành thẩm định giá của trường ĐH Tài chính-Marketing. Em thấy ngành này hiện này đang rất cần nhân lực và bản thân cũng cảm thấy thích nó.

xin phép ban tư vấn cho em biết một số thông tin như về cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp? Những kĩ năng cần thiết để thành công trong ngành này?

Công việc cụ thể của một thẩm định viên là gì (em chỉ biết về thẩm định bất động sản và chứng khoán – tổng giá trị công ty ở ngân hàng)? Một thẩm định viên có cần biết thường xuyên về tin học như quản trị hệ thống mạng không?

(hoangtu…@yahoo.com)

– Chào bạn. Thẩm định giá là việc đánh giá hay đánh giá lại giá trị của của cải/tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn của Việt Nam hoặc theo thông lệ quốc tế.

Nghề thẩm định giá được chia làm hai cấp: chuyên viên thẩm định giá và trợ lý chuyên viên thẩm định giá. Tùy theo quy mô, loại hình buôn bán… của từng công ty mà công việc của một chuyên gia thẩm định tài sản có thể khác nhéu. tuy nhiên, nhìn chung nhiệm vụ đặc trưng của một chuyên gia thẩm định giá là:

– Trực tiếp thực hiện thẩm định giá các hợp đồng thuộc lĩnh vực: thẩm định giá bất động sản, động sản, tổng giá trị công ty. Lập báo cáo định giá và đề xuất kết quả định giá.

– Chịu trách nhiệm giám sát về chất lượng của các chứng thư, báo cáo thẩm định giá.

– Tham gia đề xuất, cảnh báo rủi ro trong việc định giá, quản lý đối với các nhóm của cải/tài sản theo từng thời kỳ.

– Theo dõi, quản lý hồ sơ đã được định giá; chủ trì công tác định giá lại tài sản.

Đúng như bạn đã nhận định, ngành này hiện đang rất cần nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Do vậy, cơ hội việc làm luôn rộng mở với các ứng viên tiềm năng. Với bằng cử nhân thẩm định giá, bạn có thường xuyên cơ hội lựa chọn địa điểm làm việc. Ngoài hai trung tâm thẩm định giá trực thuộc Bộ Tài Chính, trong thời gian tới các tỉnh, thành phố sẽ thành lập các Doanh nghiệp thẩm định giá.

Bạn cũng có khả năng làm việc với các chức danh khác nhéu:

– Thẩm định giá viên của các cơ quan có chức năng thẩm định giá tài sản, hàng hóa thuộc các bộ, ngành kinh tế như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên Môi trường…

– Cán bộ và chuyên viên thẩm định giá trong các tổ chức khác nhau như sở, phòng tài chính, phòng địa chính của các địa phương và của các đơn vị kinh tế như các văn phòng luật sư về sở hữu trí tuệ, phòng kiểm định chất lượng…

– Cán bộ và chuyên viên thẩm định giá làm việc trong các đơn vị kinh doanh như ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty xuất nhập khẩu, công ty xây dựng, công ty kiểm toán, công ty chứng khoán…

– Giảng viên, cán bộ thống kê ở các trường đại học có đào tạo và giảng dạy thẩm định giá, các viện thống kê.

Thẩm định viên ngoài khả năng về chuyên môn, am hiểu thị trường, có kiến thức về các văn bản pháp luật trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn; hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực phân tích tài chính, thẩm định giá, có khả năng ngoại ngữ và tin học (các ứng dụng tin học văn phòng), tính kiên trì và cẩn thận trong việc thu thập thông tin và xử lý số liệu.

Nghề thẩm định giá cũng đòi hỏi bạn phải tự tin vào có khả năng và kết quả thẩm định của mình. Vì là người cung cấp dịch vụ cho khách hàng nên bạn cũng cần năng động trong việc xử lý các mối quan hệ, các tình huống nảy sinh…

Do tính chất đặc biệt của nghề thẩm định giá, ngoài những tố chất kể trên, người thẩm định giá còn cần phải có tính kỷ luật (tuân thủ tiêu chuẩn thẩm định giá, chịu trách nhiệm trước pháp luật) và tính trung thực cao.

Hãy hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của mình ngay từ bây giờ bạn nhé!

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc… bạn đọc gửi về chương trình “Tư vấn việc làm” tại địa chỉ: [email protected] Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).Các câu hỏi về thẩm định giá là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẩm định giá là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thẩm định giá là ngành gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẩm định giá là ngành gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thẩm định giá là ngành gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thẩm định giá là ngành gì


Các hình ảnh về thẩm định giá là ngành gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về thẩm định giá là ngành gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về thẩm định giá là ngành gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment