Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader

Cập nhật ngày 22/02/2023 bởi hoangngoc

Bài viết Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Bài viết Team leader là gì? Vai tròtố chất cần có của team leader thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader” Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Team leader là gì? Vai tròtố chất cần có của team leader trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Team leader là gì? Vai tròtố chất cần có của team leader”

Team leader là gì? Leadership là gì?

Xem nhanh
Trở thành lãnh đạo là một bước thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng là một vai trò vô cùng thử thách. Nếu chưa tích lũy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và có một người hướng dẫn tốt, bạn sẽ rất dễ bị lóng ngóng, không biết làm gì dẫn đến những kết quả không tốt trong công việc.

Anh hiểu chuyện đó bởi vì anh cũng đã từng trải qua. Cho nên, xin được chia sẻ cùng nhau 6 Điều Anh Ước Mình Biết Được Trước Khi Làm Leader để bạn hiểu rộng hơn về cách mà vai trò này sẽ vận hành trong công việc.

Nếu bạn muốn tham gia vào Workshop Trainning Underground Leader của anh thì nhấn vào đây: https://bit.ly/leadership-UL

???? SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY????
http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuong

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp - http://bit.ly/Top5giaotiep

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả - http://bit.ly/Giaotiepcongviec

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông - http://bit.ly/giaotiepdamdong

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

Timecode:
00:00 - Giới thiệu
02:03 - Điều #1: Leader không cần biết mọi câu trả lời
05:40 - Điều #2: Cách làm hay nhất là cách làm của người thực hiện
09:54 - Điều #3: People Skill vs Technical Skill
13:16 - Điều #4: Tôn trọng chuyên môn của người khác
16:17 - Điều #5: Làm những thứ bạn mong đợi ở nhân viên
19:34 - Điều #6: Hướng dẫn cho nhân viên của bạn chịu trách nhiệm

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuong
Instagram: http://bit.ly/IG-HDK
TikTok: http://bit.ly/HDK-TikTok
Public Speaking: http://bit.ly/fanpage_PS

#huynhduykhuong #leadership #lanhdao

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-online
Kỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-online
Kỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/leadership-UL
Bí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtt
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtp

Video này sẽ chia sẻ về 6 Điều anh ước mình được biết trước khi trở thành Leader.

https://youtu.be/iiuryAFuL3g
https://youtu.be/iiuryAFuL3g

Team leader là gì?

Team leader là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ trách nhiệm và vai trò của một team leader là gì, và làm thế nào để trở thành một người trưởng nhóm thành công, giúp team đi lên vững mạnh. Nếu bạn đang phấn đấu cho vị trí team leader trong tương lai thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vietvan để tìm hiểu xem những tố chất cần thiết để trở thành một team leader là gì nhé! Team leader là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ trách nhiệmvai trò của một team leader là gì, và làm thế nào để trở thành một người trưởng nhóm thành công, giúp team đi lên vững mạnh. Nếu bạn đang phấn đấu cho vị trí team leader trong tương lai thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vietvan để tìm hiểu xem những tố chất cần thiết để trở thành một team leader là gì nhé!

Team leader hay trưởng nhóm là một chức vụ quản lý bậc trung, trực tiếp điều hành một team

Team leader hay trưởng nhóm là một chức vụ quản lý bậc trung, trực tiếp điều hành một team

Team leader hay trưởng nhóm là một chức vụ quản lý bậc trung, trực tiếp điều hành một team (đội nhóm) có quy mô từ nhỏ cho tới trung bình (dưới 20 người). Team leader có nhiệm vụ phụ trách toàn bộ công việc của một mảng chuyên môn cụ thể trong một phòng ban lớn của tổ chức hay doanh nghiệp. Ví dụ, với trong phòng Kinh doanh được chia ra làm các khối: khối bán buôn, khối bán lẻ tại cửa hàng, khối thương mại điện tử,… thì mỗi khối kinh doanh sẽ được trực tiếp quản lý bởi một team leader. Team leader hay trưởng nhóm là một chức vụ quản lý bậc trung, trực tiếp điều hành một team (đội nhóm) có quy mô từ nhỏ cho tới trung bình (dưới 20 người). Team leader có nhiệm vụ phụ trách toàn bộ công việc của một mảng chuyên môn cụ thể trong một phòng ban lớn của tổ chức hay doanh nghiệp. Ví dụ, với trong phòng Kinh doanh được chia ra làm các khối: khối bán buôn, khối bán lẻ tại cửa hàng, khối thương mại điện tử,… thì mỗi khối kinh doanh sẽ được trực tiếp quản lý bởi một team leader.

Xem thêm: Nhiệm vụ của Leader Team và bí quyết trở thành Leader team giỏi

Leadership là gì?

Nếu team leader là người lãnh đạo của các nhóm nhỏ thì leadership là kỹ năng lãnh đạo mà các team leader cần phải có

Nếu team leader là người lãnh đạo của các nhóm nhỏ thì leadership là kỹ năng lãnh đạo mà các team leader cần phải có

Nếu team leader là người lãnh đạo của các nhóm nhỏ thì leadership là kỹ năng lãnh đạo mà các team leader cần phải có. Một nhà lãnh đạo sáng suốt cần phải:
 • Xác định phương hướng cho nhóm của mình.
 • Thúc đẩy các thành viên trong hợp tác làm việc nhóm.
 • Xây dựng một nhóm làm việc lành mạnh đạt hiệu quả cao.
Liệu team leader là gì có thực sự quan trọng? Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc và câu trả lời đó là họ là những người vô cùng quan trọng, góp phần vào hiệu quả công việc. Video tham khảo: Leader là gì? Những yếu tố mà leader cần phải có là gì? https://www.youtube.com/watch?v=-31m7r1Rl3Y  

Vai trò của Team Leader là gì trong tổ chức?

Vai trò của team leader chính là “lead” – dẫn dắt đội nhóm của mình hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Vậy cụ thể một team leader cần phải làm những gì để đạt được kết quả tốt trong công việc? Vai trò của team leader chính là “lead” – dẫn dắt đội nhóm của mình hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Vậy cụ thể một team leader cần phải làm những gì để đạt được kết quả tốt trong công việc?

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả táo ta bao nhiêu calo

Xây dựng định hướng và chịu trách nhiệm với đội nhóm

Team leader được ví như “ngọn hải đăng”, là người định hướng, dẫn dắt team của mình đạt được mục tiêu

Team leader được ví như “ngọn hải đăng”, là người định hướng, dẫn dắt team của mình đạt được mục tiêu

Team leader được ví như “ngọn hải đăng”, là người định hướng, dẫn dắt team của mình đạt được mục tiêu, do đó họ là người vạch ra phương hướng, mục tiêu, xây dựng bản kế hoạch cho mỗi dự án, công việc của team. Bên cạnh đó, team leader là người chịu trách nhiệm cho kết quả công việc của team trước các cấp quản lý cao hơn như trưởng phòng, trưởng bộ phận hay ban lãnh đạo của doanh nghiệp, tổ chức. Team leader được ví như “ngọn hải đăng”, là người định hướng, dẫn dắt team của mình đạt được mục tiêu, do đó họ là người vạch ra phương hướng, mục tiêu, xây dựng bản kế hoạch cho mỗi dự án, công việc của team. Bên cạnh đó, team leader là người chịu trách nhiệm cho kết quả công việc của team trước các cấp quản lý cao hơn như trưởng phòng, trưởng bộ phận hay ban lãnh đạo của doanh nghiệp, tổ chức.

Phân bổ nhân sự, công việc, thiết lập KPI và đánh giá

Trong công việc, team leader là người phân công các hạng mục cho các thành viên khác nhau

Trong công việc, team leader là người phân công các hạng mục cho các thành viên khác nhau

Trong công việc, team leader là người phân công các hạng mục cho các thành viên khác nhau. Để dự án đạt kết quả tốt, team leader cần phân chia một cách phù hợp với khối lượng, tiến độ công việc cũng như năng lực của mỗi thành viên. Team leader cũng là người theo dõi kết quả công việc của từng cá nhân trong nhóm và đánh giá nhân sự dựa trên các yếu tổ như KPI công việc, thái độ, sự cố gắng,… để từ đó cải thiện hiệu quả công việc, tối ưu hóa bộ máy nhân sự. Trong công việc, team leader là người phân công các hạng mục cho các thành viên khác nhau. Để dự án đạt kết quả tốt, team leader cần phân chia một cách phù hợp với khối lượng, tiến độ công việc cũng như năng lực của mỗi thành viên. Team leader cũng là người theo dõi kết quả công việc của từng cá nhân trong nhóm và đánh giá nhân sự dựa trên các yếu tổ như KPI công việc, thái độ, sự cố gắng,… để từ đó cải thiện hiệu quả công việc, tối ưu hóa bộ máy nhân sự.

Video tham khảo: Top 5 mẹo để trở thành leader xuất sắc

https://www.youtube.com/watch?v=hMDDeuOjp3M

Theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch

Team leader có thể không phải là người trực tiếp tham gia vào tất cả các hạng mục công việc, song họ cần phải bao quát toàn bộ tình hình dự án, theo dõi các báo cáo số liệu, kiểm soát diễn biến thực tế để từ đó nhanh chóng có phương án điều chỉnh phù hợp, giúp team hoàn thành mục tiêu và hạn chế rủi ro. Team leader có thể không phải là người trực tiếp tham gia vào tất cả các hạng mục công việc, song họ cần phải bao quát toàn bộ tình hình dự án, theo dõi các báo cáo số liệu, kiểm soát diễn biến thực tế để từ đó nhanh chóng có phương án điều chỉnh phù hợp, giúp team hoàn thành mục tiêu và hạn chế rủi ro.

Tạo động lực và cảm hứng cho đội nhóm

Tạo động lực và cảm hứng cho đội nhóm

Team leader là người tạo động lực và cảm hứng cho đội nhóm

Một team leader không chỉ phân chia công việc và quản lý nhân sự theo KPI một cách máy móc mà cần phải biết tạo động lực cho nhân viên, nắm được tính cách, thói quen và phong cách làm việc của thành viên nhóm, biết lắng nghe những khó khăn của nhân viên và chỉ dẫn, giúp đỡ họ hoàn thành công việc giúp đội nhóm xây dựng teamwork tốt, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Một team leader không chỉ phân chia công việc và quản lý nhân sự theo KPI một cách máy móc mà cần phải biết tạo động lực cho nhân viên, nắm được tính cách, thói quenphong cách làm việc của thành viên nhóm, biết lắng nghe những khó khăn của nhân viên và chỉ dẫn, giúp đỡ họ hoàn thành công việc giúp đội nhóm xây dựng teamwork tốt, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu osechi

Kết nối nhân viên với quản lý cấp cao hơn

Team leader là người đứng giữa nhân viên trong công ty và những cán bộ quản lý cấp cao hơn, do đó họ là người đại diện cho mỗi bên truyền đạt lại ý tưởng, tâm tư, nguyện vọng, yêu cầu,… của các bên với nhau, có khả năng điều chỉnh, xây dựng và cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và quản lý một cách tích cực, mang tới hiệu quả trong công việc. Team leader là người đứng giữa nhân viên trong công ty và những cán bộ quản lý cấp cao hơn, do đó họ là người đại diện cho mỗi bên truyền đạt lại ý tưởng, tâm tư, nguyện vọng, yêu cầu,… của các bên với nhau, có khả năng điều chỉnh, xây dựng và cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và quản lý một cách tích cực, mang tới hiệu quả trong công việc.

Tố chất của một Team leader giỏi là gì?

Giao tiếp khéo léo, thuyết phục, có uy tín

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên mà team leader cần có khi đứng đầu một đội nhóm

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên mà team leader cần có khi đứng đầu một đội nhóm

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên mà team leader cần có khi đứng đầu một đội nhóm. Công việc của team leader yêu cầu thường xuyên phải giao tiếp, biểu đạt ý kiến, thương thuyết, trao đổi,… với nhiều đối tượng khác nhau từ nhân viên, khách hàng, đối tác cho tới các team ledaer khác và quản lý cao. Việc thể hiện quan điểm, thuyết trình dự án, đàm phán hợp đồng,… một cách rõ ràng, khéo léo, thuyết phục sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt, xây dựng mối quan hệ tích cực, hài hòa với nhân viên, khách hàng và được đối tác, quản lý đánh giá cao. Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên mà team leader cần có khi đứng đầu một đội nhóm. Công việc của team leader yêu cầu thường xuyên phải giao tiếp, biểu đạt ý kiến, thương thuyết, trao đổi,… với nhiều đối tượng khác nhau từ nhân viên, khách hàng, đối tác cho tới các team ledaer khác và quản lý cao. Việc thể hiện quan điểm, thuyết trình dự án, đàm phán hợp đồng,… một cách rõ ràng, khéo léo, thuyết phục sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt, xây dựng mối quan hệ tích cực, hài hòa với nhân viên, khách hàng và được đối tác, quản lý đánh giá cao.

Ngoài ra, một leader tâm lý và có khả năng truyền cảm hứng sẽ giúp xây dựng văn hóa teamwork giữa các thành viên và giữa thành viên nhóm với leader, giúp nâng cao động lực và sự tích cực của nhân viên trong công việc, từ đó giúp team phát triển. Ngoài ra, một leader tâm lý và có khả năng truyền cảm hứng sẽ giúp xây dựng văn hóa teamwork giữa các thành viên và giữa thành viên nhóm với leader, giúp nâng cao động lực và sự tích cực của nhân viên trong công việc, từ đó giúp team phát triển.

Video tham khảo: Leadership – Tinh thần lãnh đạo https://www.youtube.com/watch?v=z5b19o43PJQ  

Tư duy nhạy bén, logic, khả năng xử lý tình huống tốt

Team leader được coi là người đứng mũi chịu sào” trong mọi hoạt động của đội nhóm, do đó họ cũng chính là người có trách nhiệm xử lý những sự cố phát sinh. Và một team leader có khả năng xử lý tình huống tốt, có tư duy nhạy bén, logic sẽ giúp sự cố được giải quyết nhanh chóng, gọn gàng, giảm thiểu rủi ro, hạn chế những tác động tiêu cực tới kết quả công việc. Đôi khi nó còn có thể là cơ hội tốt giúp team bứt phá trong công việc nếu leader là người nhạy bén, sắc sảo, biết nắm bắt và tận dụng cơ hội. Team leader được coi là người đứng mũi chịu sào” trong mọi hoạt động của đội nhóm, do đó họ cũng chính là người có trách nhiệm xử lý những sự cố phát sinh. Và một team leader có khả năng xử lý tình huống tốt, có tư duy nhạy bén, logic sẽ giúp sự cố được giải quyết nhanh chóng, gọn gàng, giảm thiểu rủi ro, hạn chế những tác động tiêu cực tới kết quả công việc. Đôi khi nó còn có thể là cơ hội tốt giúp team bứt phá trong công việc nếu leader là người nhạy bén, sắc sảo, biết nắm bắt và tận dụng cơ hội.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngát

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng

Công việc team leader không chỉ bao gồm các hoạt động chuyên môn, do đó team leader có thể không phải là người giỏi nhất song để trở thành một team leader tốt, bạn cần có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, có các kỹ năng công việc tốt để có thể theo dõi và đánh giá nhân viên. Công việc team leader không chỉ bao gồm các hoạt động chuyên môn, do đó team leader có thể không phải là người giỏi nhất song để trở thành một team leader tốt, bạn cần có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, có các kỹ năng công việc tốt để có thể theo dõi và đánh giá nhân viên.

Kỹ năng lãnh đạo và quản trị công việc

Cuối cùng, tố chất để bạn có thể trở thành một team leader giỏi chính là kỹ năng lãnh đạo và quản trị công việc. Khối lượng công việc của một team leader rất lớn, cùng với độ là trách nhiệm theo dõi, quản lý một cách sát sao, do đó để có thể đạt hiệu quả tốt, team ledaer phải có kỹ năng lãnh đạo, biết trao quyền cho nhân viên và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Cuối cùng, tố chất để bạn có thể trở thành một team leader giỏi chính là kỹ năng lãnh đạo và quản trị công việc. Khối lượng công việc của một team leader rất lớn, cùng với độ là trách nhiệm theo dõi, quản lý một cách sát sao, do đó để có thể đạt hiệu quả tốt, team ledaer phải có kỹ năng lãnh đạo, biết trao quyền cho nhân viên và sắp xếp công việc một cách hợp lý.

Mong rằng, thông qua những chia sẻ của Blog Vietvan về team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader, bạn đã có thể nắm rõ hơn về vị trí team leader trong tổ chức, doanh nghiệp. Mong rằng, thông qua những chia sẻ của Blog Vietvan về team leader là gì? Vai tròtố chất cần có của team leader, bạn đã có thể nắm rõ hơn về vị trí team leader trong tổ chức, doanh nghiệp.

Các câu hỏi về team leader là gì?

5 lí do nên trở thành leader khi làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là một trong những hoạt động thiết yếu mang lại giá trị không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho chính những cá nhân tham gia.
 • Thấu hiểu được năng lực cá nhân
 • Rèn luyện khả năng lãnh đạo
 • Học hỏi được nhiều hơn
 • Chủ động nắm bắt tình hình công việc
 • Kinh nghiệm để tiến thân trong sự nghiệp

Những công việc mà các team leader phải đảm nhận là gì?

 • Lựa chọn thành viên cho team.
 • Phân công công việc hợp lý cho các thành viên.
 • Thiết lập quy định chung trong nhóm
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Team leader là gì? Vai trò và tố chất cần có của team leader được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về team leader là gì?

Các hình ảnh về team leader là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về team leader là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về team leader là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: team leader là gì, leadership là gì

Related Posts

About The Author

Add Comment