Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường?”

Đánh giá về Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường?


Xem nhanh
#DOBICHY #giaidapxetnghiem #tuvanxetnghiem #ungthucotucung
Ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư cổ tử cung
Những xét nghiệm trong ung thư cổ tử cung
Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap)
Xét nghiệm HPV
Xét nghiệm SCC
Mọi người có thể tham khảo
Đừng quên ủng hộ cho Y bằng cách click đăng ký và ấn chuông nhé. Đó sẽ động lực cho Y ra thêm nhiều video hơn
Liên hệ bằng cách
Gmail: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/dobichy.89/?modal=admin_todo_tour

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng ThS, Bs.Trịnh Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

1. Sàng lọc ung thư cổ tử cung

Sàng lọc ung thư cổ tử cung là biện pháp để tìm ra những biến đổi tế bào bất thường có nguy cơ kéo theo ung thư ở cổ tử cung. quy trình sàng lọc bao gồm phết tế bào cổ tử cung (hay còn được gọi là xét nghiệm Pap smear) và xét nghiệm HPV đối với một số phụ nữ. Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho xét nghiệm Pap smear và HPV có khả năng được thực hiện cùng một lúc bằng bàn chải mềm và sẽ không gây nên tình trạng đau hoặc tổn thương phần phụ.

Các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung được thực hiện tuỳ vào độ tuổi của một người phụ nữ:

 • Phụ nữ nên bắt đầu sàng lọc ung thư cổ tử cung ở tuổi 21.
 • Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 29 nên thực hiện xét nghiệm Pap smear 3 năm/lần. Trong độ tuổi này, phụ nữ không cần thiết phải thực hiện xét nghiệm HPV trừ khi kết quả xét nghiệm Pap smear có phát hiện bất thường.
 • Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 65 nên thực hiện xét nghiệm Pap smear và HPV 5 năm/lần.

2. Kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường

Nếu kết quả xét nghiệm HPV dương tính, người bệnh có một loại HPV nguy cơ cao có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung. Điều này không có nghĩa là bệnh nhân đang bị ung thư cổ tử cung tại thời điểm nhận kết quả, nhưng đó là một dấu hiệu cảnh báo rằng ung thư cổ tử cung có khả năng phát triển trong tương lai.

Các kết quả bất thường của xét nghiệm Pap Smear:

 • thay đổi ngay tế bào biểu mô gai không điển hình không rõ ý nghĩa (ASCUS) – đã phát hiện các biến đổi trong tế bào cổ tử cung. Những biến đổi này hầu hết là dấu hiệu của nhiễm khuẩn HPV và là kết quả bất thường phổ biến nhất của xét nghiệm Pap smear.
 • Tổn thương nội biểu mô độ thấp (LSIL) – các tế bào cổ tử cung cho thấy biến đổi nhẹ, không có khuynh hướng phát triển thành ung thư. LSIL thường là dấu hiệu của việc nhiễm khuẩn HPV có thể tự khỏi.
Phải làm gì khi kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường?
Sàng lọc cổ tử cung giúp loại bỏ ung thư
 • Tổn thương nội biểu mô độ cao (HSIL) – các phát hiện bất thường có khả năng có khuynh hướng phát triển thành ung thư. Phân loại này có nguy cơ tiền ung thư hoặc ung thư.
 • Tế bào biểu mô tuyến không điển hình (AGC) – đã phát hiện các biến đổi ở tế bào biểu mô tuyến và là một dấu hiệu liên quan tới tiền ung thư và ung thư.

Kết quả SIL không phải là chẩn đoán tiền ung thư hoặc ung thư và không thể cho biết chính xác mức độ nghiêm trọng của các biến đổi của tế bào cổ tử cung. Chẩn đoán tiền ung thư hoặc ung thư có thể được xác định sau khi thực hiện sinh thiết cổ tử cung.

✅ Mọi người cũng xem : sinh de có kế hoạch là gì sinh 11

3. Làm gì tiếp theo sau khi nhận kết quả sàng lọc bất thường?

Nếu như kết quả sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy những dấu hiệu bất thường, người có thể sẽ cần thêm các xét nghiệm bổ sung.

 • Lặp lại xét nghiệm Pap smear và HPV mỗi 1 hoặc 3 năm, tuỳ thuộc vào kết quả xét nghiệm lần đầu, độ tuổi, và các kết quả xét nghiệm trước đó.
 • Xét nghiệm HPV – xác định chủng HPV có thể gây nên ung thư cổ tử cung.
 • Soi cổ tử cung và sinh thiết cổ tử cung – thủ thuật soi cổ tử cung sử dụng máy soi để phát hiện các bất thường và xác định sự rất cần thiết của sinh thiết cổ tử cung. Mẫu sinh thiết sau khi được thu thập sẽ được gửi đi làm xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán.
 • Sinh thiết nội mạc tử cung – phụ nữ với kết quả xét nghiệm Pap smear “Tế bào biểu mô tuyến không điển hình” có thể cần đến xét nghiệm bổ sung này.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bài viết tham khảo nguồn: Acog.org, Mayoclinic.org, cancer.org

XEM THÊM:
 • Tổn thương HSIL có cần điều trị ngay không?
 • Nạo sinh thiết buồng tử cung điều trị các bệnh lý phụ khoa
 • Các phương pháp đánh giá chảy máu âm đạo bất thường


Các câu hỏi về tế bào tuyến không điển hình agc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tế bào tuyến không điển hình agc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tế bào tuyến không điển hình agc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tế bào tuyến không điển hình agc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tế bào tuyến không điển hình agc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tế bào tuyến không điển hình agc là gì


Các hình ảnh về tế bào tuyến không điển hình agc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tế bào tuyến không điển hình agc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về tế bào tuyến không điển hình agc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment