Có phải tế bào không điển hình (Atypical cells) đồng nghĩa với ung thư? – UNG THƯ HỌC

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Có phải tế bào không điển hình (Atypical cells) đồng nghĩa với ung thư? – UNG THƯ HỌC thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Có phải tế bào không điển hình (Atypical cells) đồng nghĩa với ung thư? – UNG THƯ HỌC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Có phải tế bào không điển hình (Atypical cells) đồng nghĩa với ung thư? – UNG THƯ HỌC”

Đánh giá về Có phải tế bào không điển hình (Atypical cells) đồng nghĩa với ung thư? – UNG THƯ HỌC


Xem nhanh
#DOBICHY #giaidapxetnghiem #tuvanxetnghiem #ungthucotucung
Ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư cổ tử cung
Những xét nghiệm trong ung thư cổ tử cung
Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap)
Xét nghiệm HPV
Xét nghiệm SCC
Mọi người có thể tham khảo
Đừng quên ủng hộ cho Y bằng cách click đăng ký và ấn chuông nhé. Đó sẽ động lực cho Y ra thêm nhiều video hơn
Liên hệ bằng cách
Gmail: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/dobichy.89/?modal=admin_todo_tour

Đôi khi bạn có thể thấy một kết quả từ Pap test hoặc sinh thiết mô học thông báo sự xuất hiện của “những tế bào không điển hình”. Điều này có khả năng làm bạn cảm thấy lo lắng khi cho rằng nó đồng nghĩa với ung thư, nhưng thực tế thì những tế bào không điển hình không nhất thiết là ung thư.

Pap Test
Pap Test

Sự có mặt của các tế bào không điển hình đôi khi được nhắc đến như “loạn sản” (dysplasia). thường xuyên nhân tố có khả năng làm cho tế bào bình thường biểu hiện thành không điển hình, bao gồm viêm và nhiễm khuẩn. Thậm chị sự lão hóa bình thường cũng có khả năng làm những tế bào trở nên không bình thường.

Tế bào loạn sản
Tế bào loạn sản

Các tế bào không điển hình có khả năng biến đổi trở lại bình thường nếu tác nhân được loại bỏ hoặc giải quyết. Điều này có thể xảy ra tự phát. Hoặc có thể là kết quả của một điều trị đặc hiệu.

Các tế bào không điển hình không đồng nghĩa là bạn mắc ung thư. mặc khác, vẫn rất quan trọng để chắc chắn rằng không có sự mặt của ung thư hoặc một khối u chỉ mới bắt đầu phát triển.

Nếu bác sĩ của bạn phát hiện những tế bào không điển hình, các biện pháp thăm dò sâu tiếp theo là rất rất cần thiết. Trong một số trường hợp, bác sĩ có khả năng chỉ dễ dàng theo dõi những tế bào này để chắc chắn chúng không trở nên bất thường hơn. Các test hoặc thăm dò khác có khả năng hữu ích, phụ thuộc vào hoàn cảnh chi tiết của bạn.

Trong những trường hợp khác, bác sĩ có khả năng gợi ý một điều trị đặc biệt để thử đảo ngược quy trình dẫn tới sự hình thành các tế bào không điển hình. Và đôi khi, bác sĩ của bạn có thể cần lấy một số mẫu mô học – như sinh thiết – để đảm bảo rằng bạn không bị ung thư hoặc một tình trạng nguy hiểm hơn.

Theo Mayoclinic.orgCác câu hỏi về tế bào không điển hình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tế bào không điển hình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tế bào không điển hình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tế bào không điển hình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tế bào không điển hình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tế bào không điển hình là gì


Các hình ảnh về tế bào không điển hình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tế bào không điển hình là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về tế bào không điển hình là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment