Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý?”

Đánh giá về Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý?


Xem nhanh
Ngồi chơi với tâm không - tâm không là gì?
Xem các video khác tại link:
https://www.youtube.com/channel/UC522xrrCwRbuuev2KAX3zoQ/videos?view_as=subscriber

Địa Không, Địa Kiếp được coi là Hung Sát Tinh trong Tử Vi. Thế nhưng có một trường hợp được gọi là “Đắc tam không” với hai sao này tốt đẹp. Vậy đắc tam không là gì? Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về đắc tam không trong bài viết ngay sau đây.

Kiến thức chung về Đắc Tam Không

 • 1. Tổng quan về đắc tam không 
  • 1.1. Mệnh vô chính diệu
  • 1.2. Mệnh vô chính diệu đắc tam không
 • 2. một số cách giải mệnh vô chính diệu

1. Tổng quan về đắc tam không 

1.1. Mệnh vô chính diệu

Trong tử vi đẩu số có tổng cộng khoảng hơn một trăm sao bao gồm chính tinh và phụ tinh. Các sao này được phân chia về 12 cung trên lá số thông qua một số quy tắc được định dựa trên ngày tháng năm và giờ giấc phát sinh của mỗi người. 

Ta có 14 chính tinh được chia vào tọa thủ 12 cung, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng được phân đồng đều đặn, có cung tới hai chính tinh tọa thủ, có cung lại chẳng có chính tinh nào. Khi đó, một vài lá số có cung mệnh không được bất kì chính tinh nào tọa thủ, người ta gọi đây là mệnh vô chính diệu. Sự cát hung trong trường hợp này dựa trên nhiều yếu tố khác thay vì chính tinh. 

Và vô chính diệu đắc tam không là một trong số này. ngoài ra, còn có một số mệnh khác như vô chính diệu đắc nhị không và vô chính diệu đắc tứ không. 

✅ Mọi người cũng xem : mận bao nhiêu calo

1.2. Mệnh vô chính diệu đắc tam không

Trong huyền học tử vi, song tinh Địa Không, Địa Kiếp được coi là cặp hung tinh có sát khí nặng nề nhất, tai họa chúng đem đến có thể dẫn tới nguy hiểm đến tuyệt mệnh. mặc khác, đắc tam không lại là ngoại lệ trong số này, là thời điểm khi mà cặp Không Kiếp lại mang theo ý nghĩa tốt đẹp.

Bản mệnh khi có một Không tọa thủ tại vị trí đắc địa, còn lại hai Không từ phía tam hợp chiếu đến được gọi là mệnh đắc tam không. Đây được coi là mệnh cách đại phú đại quý, giàu sang đến hết đời. 

Mệnh vô chính diệu đắc tam không nếu đi cùng mệnh hỏa sẽ đẹp hơn mệnh kim, có cuộc đời sung sướng. Các mệnh khác tuy cuộc sống không mấy giàu có nhưng nhìn chung cũng no ấm, đủ đầy chứ không đến mức nghèo khổ. Đồng thời, khi mệnh vô chính diệu đắc tam không thì dù cho có sao xấu lạc vào hãm địa hoặc đắc địa tọa thủ tại cung vô chính diệu thì cơ bản cũng không bị dao động và tác động thường xuyên lắm, nói chung vẫn còn khá ổn định. 

Nếu vô chính diệu mà không có tuần triệt án ngữ, đồng thời có Thiên Không tinh thủ hay gọi là phương pháp ngộ không thì đương số thuộc tuýp người khôn khéo, thông minh, tay nắm thường xuyên quyền thế, mặc khác cuộc đời phải trải qua nhiều sóng gió, thử thách, có thể phải lên xuống khá thường xuyên. Khi hội gặp thêm các Không tinh khác tại các cung đồng chiếu thì tính chất hung gia tăng thêm, cuộc đời sẽ cực kỳ nghèo khổ, thăng trầm, thậm chí có tai ương dẫn tới tuyệt mệnh bất thường. 

Nếu vô chính diệu đắc tam không lấy chính tinh xung chiếu cùng vào tọa thủ thì làm hạn chế khá nhiều độ may mắn cho dù có được chính tinh tốt đẹp chiếu mệnh hay có thêm Tuần Triệt án ngữ đi chăng nữa. Nói chung là độ sáng của chính tinh này bị áp chế đi khá nhiều trong trường hợp này, làm mọi mặt chỉ dừng ở mức khá là tối đa. 

Trường hợp chính tinh lạc vô hãm địa lại có hung tinh hội tụ mà không được Tuần Triệt án ngữ tới tương trợ thì rơi vào thế suy yếu, tất chịu cảnh bần cùng, khó mà tránh được. Sẽ nguy hiểm hơn nếu có thêm sự xuất hiện của các sao xấu lạc hãm địa hành khắc bản mệnh tọa thủ.

bên cạnh đó, nếu có được sự giải cứu từ một số cát tinh như Quan Phúc, Quang Quý, … tọa thủ tại cung mệnh kết hợp cùng Tuần Triệt án ngữ thì không còn gì đáng lo ngại. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc đông y trị mụn là gì

2. một số cách giải mệnh vô chính diệu

Khi giải mệnh vô chính diệu, theo nghiên cứu tử vi, người ta thường sử dụng hai phương pháp sau đây:

Cách thứ nhất, bắt đầu từ việc làm vững khi đóng tuần triệt vào mệnh. Tiếp đến xem xét thử là cung lục hại mệnh hiện đang nằm tại cung nào, đó có thể là sáu cung bao gồm cung Nô, cung Điền, cung Tử Tức, cung Tật, cung Phụ, cung Huynh. Nhóm lục cung này có vai trò tương đối mờ nhạt khi luận đoán mệnh số dựa trên lá số tử vi. mặc khác, khi giải mệnh vô chính diệu, chúng lại là sáu cung đóng vai trò quan trọng nhất.

Điều này được cho là hợp với quy luật âm dương, có cường thì cần có nhược, khi nhược quá đuối thì cần tìm chỗ dựa mới là hợp lẽ thường tình. Sự tồn tại của chúng có một vai trò nhất định trong hệ thống 12 cung, không thể thiếu được. Một trong số ý nghĩa đó chính là việc ứng dụng vào giải mệnh như đã nói ở trên. Việc cần làm là gây biến động lên sáu nhược cung, rồi giáng ngay mệnh Tuần Triệt vào. Hành động đó tựa như xây nhà mà cần tạo lập nền móng, giúp ngôi nhà thêm vững chắc, không bị ngả nghiêng. 

Cách thứ hai, giải mệnh vô chính diệu cũng có thể dựa trên cung di. Điều này cũng như với làm thay đổi cung di, khiến cho mệnh bị tuần triệt. Cuốn sách thế tuy bị tàn phá nặng nề nhưng đã vô tình tạo lập phương pháp phá giải tương đối hợp lí. Đó là mệnh này có khả năng phá giải dựa vào triệt tại cung di.

mặt khác, cung mệnh lục dễ tai ương dẫn về phụ mẫu, khi đi xa thì tự chuyển lên tại vị trí mệnh Tuần Triệt, thêm được khá nhiều may mắn. Nhìn chung, người này nếu vừa mệnh vô chính diệu lại có thêm nỗ lực, ý chí kiên cường thì có thể phá giải triệt thiên di, mở ra con đường về sau khá mĩ mãn, tốt đẹp.

Tóm lại, đắc tam không là một loại thuộc cách mệnh vô chính diệu. Đây được coi là một cục khá tốt giúp gia chủ, đặc biệt là người mệnh hỏa có thêm thường xuyên bình an, may mắn và hạnh phúc.  

Câu hỏi thường gặp

Đắc tam không là gì? Người mệnh đắc tam không có thật sự phú quý?Người có đắc tam không thường có số mệnh như thế nào?

Đắc tam không là một loại thuộc cách mệnh vô chính diệu. Đây được coi là một cục khá tốt giúp gia chủ, đặc biệt là người mệnh hỏa có thêm thường xuyên bình an, may mắn và hạnh phúc.

Dự án xem thường xuyên:

 • Kim Đô Policity
 • Việt Đức Legend City
 • Từ Sơn Garden City
 • Hanoi Phoenix Tower Cao Bằng
 • Nhà ở xã hội Rice City Long Biên
 • Hud Mê Linh Central
 • Khu đô thị Việt Đức Legend City

có thể bạn sẽ quan tâm:

 • Dự án khu đô thị Từ Sơn Garden City
 • Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity
 • Nhà ở xã hội RICE CITY LONG BIÊN
 • Dự án AMDI GREEN CITY


Các câu hỏi về tam không là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tam không là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tam không là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tam không là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tam không là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tam không là gì


Các hình ảnh về tam không là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tam không là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tam không là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment